TÌM KIẾM

Tại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc

07/03/22
| Admin
Chia sẻ:

thị thực vàng

Những câu hỏi cơ bản này đã khuyến khích sự trỗi dậy của một ngành công nghiệp trị giá 21,4 tỷ đô la hàng năm, theo thống kê năm 2019 của tờ Investment Migration Insider (IMI), một ấn phẩm tập trung vào lĩnh vực di trú và quốc tịch theo diện đầu tư. Đến năm 2025, tạp chí dự đoán thị trường hộ chiếu và thị thực vàng có thể tạo ra doanh thu 100 tỷ đô la.

Hầu hết cư dân thế giới bị hạn chế bởi hoàn cảnh sinh ra do địa lý, quốc tịch của cha mẹ và / hoặc hộ chiếu mà họ được hưởng. Trong hoàn cảnh này, có thể hiểu được vì sao hầu hết mọi người đều muốn di cư để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chi phí của Golden Visa

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết, mức phí đầu tư quyền công dân thứ hai (thường được gọi là “Golden Passport”) hoặc thường trú (“Golden Visa”) dao động từ 100,000 đến 2.5 triệu đô la.

Các chương trình như vậy ít nhất đã có từ những năm 1980, khi những nơi có chính sách thuế hấp dẫn ở Thái Bình Dương và Caribe bắt đầu thu hút những nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng.

Một số quốc gia yêu cầu tài trợ trực tiếp cho các quỹ phát triển của chính phủ. Những quốc gia khác thì yêu cầu đóng góp vào các công cụ nợ cụ thể của chính phủ hoặc đầu tư vào các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như bất động sản hoặc xây dựng, trong khi có một số quốc gia lại cấp thị thực vàng cho những nhà đầu tư có mong muốn thành lập doanh nghiệp và tạo việc làm.

Các điều khoản tài trợ cho các kế hoạch doanh nghiệp ​​như vậy bao gồm khoản trả trước, trả góp hoặc vay ngân hàng.

Đầu tư Montenegro

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhập quốc tịch Montenegro sau khi đóng góp 200,000 EUR cho các quỹ đổi mới và phát triển cụ thể của chính phủ, ngoài việc đầu tư ít nhất 450,000 EUR vào một dự án phát triển bất động sản được chính phủ phê duyệt, chẳng hạn như Boka Place.

Đầu tư vào Montenegro đang trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều nhà đầu tư vì quốc gia này dự kiến ​​sẽ sẵn sàng gia nhập EU vào năm 2025.

Nếu Montenegro gia nhập EU khối Liên minh Châu Âu, công dân Montenegro sẽ có thể sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên khắp EU. Công dân của quốc gia này đã được hưởng các chuyến du lịch miễn thị thực hoặc thị thực tại hải quan khi đến 124 quốc gia và có thể xin thị thực nhà đầu tư E-2 để làm việc và sinh sống tại Hoa Kỳ.

Nhu cầu bất động sản gia theo thị thực vàng tăng cộng hưởng với sự bùng nổ bất động sản toàn cầu – cũng như sự gia tăng nhu cầu về quyền công dân sau đại dịch Covid-19.

Đại dịch thúc đẩy nhu cầu sở hữu quyền công dân

Vì quốc tịch diện đầu tư là lĩnh vực chưa có nhiều sự quan tâm lưu ý, có rất ít số liệu thống kê về tổng số người mong muốn tham gia các chương trình như vậy. Tuy vậy các công ty đầu tư đã báo cáo sự gia tăng nhu cầu về hộ chiếu thứ hai thông qua thị thực vàng – đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch.

IMI lưu ý, yêu cầu từ các cá nhân có giá trị ròng cao (HNWI) ở các nền kinh tế tiên tiến đã tăng mạnh, với nhu cầu tiếp tục được thúc đẩy nhờ các quốc gia cấp hộ chiếu thứ hai đã đưa ra khuyến mãi về mức phí cho một số chương trình.

Theo ước tính của tạp chí IMI, ngay cả trước đại dịch, thị trường vẫn tăng trưởng 23% mỗi năm.

Cuộc khủng hoảng từ đại dịch đã giúp cho tất cả mọi người có thời gianđể suy ngẫm về các vấn đề thiết yếu, về cuộc sống và sẽ sống ở đâu nếu tình trạng dịch bệnh nghiêm trọng lại xảy ra một lần nữa.

Kế hoạch B

Các nhà đầu tư đã nhận ra một Kế hoạch B thực sự rất cần thiết – bất kể có công việc hay công việc kinh doanh vững chắc hay không, vì dịch bệnh là yếu tố vượt ra ngoài sự an toàn tài chính.

Nhiều người bị mắc kẹt ở quê nhà trong thời kỳ đại dịch và không thể đưa gia đình đến các quốc gia có cơ sở hạ tầng và tiện nghi tốt hơn để điều trị vì không đáp ứng được thị thực cần thiết để sang nước ngoài.

Hộ chiếu không cho phép các nhà đầu tư tự do di chuyển. Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư có cảm giác cấp bách và cuối cùng muốn sở hữu quốc tịch và hộ chiếu thứ hai để không bao giờ rơi vào tình trạng khó khăn này nữa. Sức mạnh của việc có một tấm hộ chiếu vững chắc trong thời kỳ khủng hoảng là chính sách bảo hiểm sau cùng.

Các lợi ích về du lịch, giáo dục, y tế và chính sách thuế

Việc gia tăng trật tự kiểm tra hộ chiếu toàn cầu có thể mang lại những lợi ích đáng kể.

Ngược lại, St Kitts & Nevis xếp thứ 24 và công dân của quốc gia này chỉ yêu cầu thị thực cho 73 quốc gia, bao gồm cả khu vực Schengen, cho đến cuối năm 2022 (mặc dù trong thời gian dịch bệnh, quốc gia có áp dụng lệnh cấm du lịch).

Mặt khác, thị thực cư trú 5 năm của Bồ Đào Nha mang đến cho người sở hữu và gia đình trực hệ của họ quyền đi đến bất kỳ đâu trong EU và các quốc gia Schengen như Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Liechtenstein.

Nhưng cũng có những lợi thế về giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư Golden Passport. Ví dụ, công dân Bồ Đào Nha đủ điều kiện nhận học phí đại học thấp hơn đối với một số khóa học ở Bồ Đào Nha và trên toàn EU.

Những nhà đầu tư muốn sở hữu quốc tịch hoặc quyền cư trú thứ hai đặt trọng tâm nhiều hơn vào sự an toàn và an ninh, bảo toàn tài sản và mức đóng thuế thấp, chính phủ đáng tin cậy và cuộc sống chất lượng.

Chính sách thuế

Cân nhắc về thuế có lẽ là lý do chính để tìm kiếm một quốc tịch mới. Một số nơi trở nên hấp dẫn vì chính sách thuế thấp.

Các quốc gia cấp quốc tịch thứ hai theo diện đầu tư có một số lợi thế đặc trưng nhất định, chẳng hạn như không đánh thuế thu nhập. Trừ khi nhà đầu tư đó trở thành đối tượng cư trú chịu thuế của quốc gia nhập quốc tịch cụ thể. Việc có quốc tịch đơn thuần không khiến nhà đầu tư phải chịu thuế, nếu không các chương trình này sẽ không còn hấp dẫn nữa.

Đối với những người có đa quốc tịch, những lợi ích đó đi kèm với một số hạn chế – chẳng hạn như chi phí, khả năng bị đánh thuế hai lần, có thể bị tước quốc tịch và bị ràng buộc bởi luật pháp của hai quốc gia.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu các món ăn ngon của Hungary  - Top 10 món đặc sản bạn nên thưởng thức
  11/04/2024

  Giới thiệu các món ăn ngon và đặc sản của Hungary

  Nhắc đến Hungary, người ta thường nghĩ ngay đến những công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ, những bản nhạc du dương da diết hay những điệu nhảy sôi động. Tuy nhiên, ẩm thực Hungary cũng là một nét độc đáo không thể bỏ qua khi du lịch đến đất nước này. Đặc điểm ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của hệ thống y tế Hungary đối với người đầu tư định cư
  11/04/2024

  Hệ thống y tế Hungary

  Cấu trúc và đặc điểm của hệ thống y tế Hungary Cấp cơ sở Cấp cơ sở là điểm tiếp xúc đầu tiên của người dân với hệ thống y tế. Bao gồm: Phòng khám bác sĩ gia đình: Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, bao gồm khám sức khỏe định ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Những đặc điểm nổi bật của giáo dục Hungary
  11/04/2024

  Hệ thống giáo dục Hungary

  Hungary, quốc gia nằm ở trái tim của châu Âu, không chỉ nổi tiếng với lịch sử phong phú và kiến trúc đặc sắc mà còn với một hệ thống giáo dục được đánh giá cao. Hệ thống giáo dục Hungary đã phát triển mạnh mẽ qua nhiều thế kỷ, kết hợp giữa truyền thống ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp
  10/04/2024

  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp

  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp Hệ thống y tế tại Síp Hệ thống y tế tại Síp được đánh giá cao với chất lượng dịch vụ tốt và chi phí hợp lý. Hệ thống này bao gồm: Bệnh viện công được tài trợ bởi chính phủ, cung cấp dịch vụ ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Một số trường học uy tín tại Síp
  10/04/2024

  Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường học cho con tại Đảo Síp

  Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường học cho con tại Đảo Síp Hệ thống giáo dục tại Síp Hệ thống giáo dục tại Síp được chia thành 4 cấp: Mầm non: dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Giáo dục tiểu học: bắt buộc từ 6 đến 12 tuổi. Giáo dục trung học: bao ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp
  10/04/2024

  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp

  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp tuy không quá lớn nhưng lại là một phần không thể thiếu trong bức tranh văn hóa đa dạng của quốc đảo xinh đẹp này. Trải qua bao thăng trầm, cộng đồng ngày càng phát triển và trở thành điểm tựa vững chắc cho những người con xa ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Souvlaki - Ẩm thực phổ biến Đảo Síp
  09/04/2024

  Ẩm thực Đảo Síp: Meze, Souvlaki, Loukoumades,…

  Đặc điểm Ẩm thực Đảo Síp Hương vị Địa Trung Hải Dầu ô liu: Nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo, dầu ô liu được sử dụng trong hầu hết các món ăn, mang đến hương vị tinh tế và tốt cho sức khỏe. Hải sản tươi ngon: Nhờ vị trí ven biển, Đảo Síp ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758