TÌM KIẾM

Tại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc

07/03/22
| Ryan
Chia sẻ:

thị thực vàng

Những câu hỏi cơ bản này đã khuyến khích sự trỗi dậy của một ngành công nghiệp trị giá 21,4 tỷ đô la hàng năm, theo thống kê năm 2019 của tờ Investment Migration Insider (IMI), một ấn phẩm tập trung vào lĩnh vực di trú và quốc tịch theo diện đầu tư. Đến năm 2025, tạp chí dự đoán thị trường hộ chiếu và thị thực vàng có thể tạo ra doanh thu 100 tỷ đô la.

Hầu hết cư dân thế giới bị hạn chế bởi hoàn cảnh sinh ra do địa lý, quốc tịch của cha mẹ và / hoặc hộ chiếu mà họ được hưởng. Trong hoàn cảnh này, có thể hiểu được vì sao hầu hết mọi người đều muốn di cư để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chi phí của Golden Visa

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết, mức phí đầu tư quyền công dân thứ hai (thường được gọi là “Golden Passport”) hoặc thường trú (“Golden Visa”) dao động từ 100,000 đến 2.5 triệu đô la.

Các chương trình như vậy ít nhất đã có từ những năm 1980, khi những nơi có chính sách thuế hấp dẫn ở Thái Bình Dương và Caribe bắt đầu thu hút những nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng.

Một số quốc gia yêu cầu tài trợ trực tiếp cho các quỹ phát triển của chính phủ. Những quốc gia khác thì yêu cầu đóng góp vào các công cụ nợ cụ thể của chính phủ hoặc đầu tư vào các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như bất động sản hoặc xây dựng, trong khi có một số quốc gia lại cấp thị thực vàng cho những nhà đầu tư có mong muốn thành lập doanh nghiệp và tạo việc làm.

Các điều khoản tài trợ cho các kế hoạch doanh nghiệp ​​như vậy bao gồm khoản trả trước, trả góp hoặc vay ngân hàng.

Đầu tư Montenegro

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể nhập quốc tịch Montenegro sau khi đóng góp 200,000 EUR cho các quỹ đổi mới và phát triển cụ thể của chính phủ, ngoài việc đầu tư ít nhất 450,000 EUR vào một dự án phát triển bất động sản được chính phủ phê duyệt, chẳng hạn như Boka Place.

Đầu tư vào Montenegro đang trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều nhà đầu tư vì quốc gia này dự kiến ​​sẽ sẵn sàng gia nhập EU vào năm 2025.

Nếu Montenegro gia nhập EU khối Liên minh Châu Âu, công dân Montenegro sẽ có thể sinh sống và làm việc ở bất kỳ đâu trên khắp EU. Công dân của quốc gia này đã được hưởng các chuyến du lịch miễn thị thực hoặc thị thực tại hải quan khi đến 124 quốc gia và có thể xin thị thực nhà đầu tư E-2 để làm việc và sinh sống tại Hoa Kỳ.

Nhu cầu bất động sản gia theo thị thực vàng tăng cộng hưởng với sự bùng nổ bất động sản toàn cầu – cũng như sự gia tăng nhu cầu về quyền công dân sau đại dịch Covid-19.

Đại dịch thúc đẩy nhu cầu sở hữu quyền công dân

Vì quốc tịch diện đầu tư là lĩnh vực chưa có nhiều sự quan tâm lưu ý, có rất ít số liệu thống kê về tổng số người mong muốn tham gia các chương trình như vậy. Tuy vậy các công ty đầu tư đã báo cáo sự gia tăng nhu cầu về hộ chiếu thứ hai thông qua thị thực vàng – đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch.

IMI lưu ý, yêu cầu từ các cá nhân có giá trị ròng cao (HNWI) ở các nền kinh tế tiên tiến đã tăng mạnh, với nhu cầu tiếp tục được thúc đẩy nhờ các quốc gia cấp hộ chiếu thứ hai đã đưa ra khuyến mãi về mức phí cho một số chương trình.

Theo ước tính của tạp chí IMI, ngay cả trước đại dịch, thị trường vẫn tăng trưởng 23% mỗi năm.

Cuộc khủng hoảng từ đại dịch đã giúp cho tất cả mọi người có thời gianđể suy ngẫm về các vấn đề thiết yếu, về cuộc sống và sẽ sống ở đâu nếu tình trạng dịch bệnh nghiêm trọng lại xảy ra một lần nữa.

Kế hoạch B

Các nhà đầu tư đã nhận ra một Kế hoạch B thực sự rất cần thiết – bất kể có công việc hay công việc kinh doanh vững chắc hay không, vì dịch bệnh là yếu tố vượt ra ngoài sự an toàn tài chính.

Nhiều người bị mắc kẹt ở quê nhà trong thời kỳ đại dịch và không thể đưa gia đình đến các quốc gia có cơ sở hạ tầng và tiện nghi tốt hơn để điều trị vì không đáp ứng được thị thực cần thiết để sang nước ngoài.

Hộ chiếu không cho phép các nhà đầu tư tự do di chuyển. Điều này đã khiến nhiều nhà đầu tư có cảm giác cấp bách và cuối cùng muốn sở hữu quốc tịch và hộ chiếu thứ hai để không bao giờ rơi vào tình trạng khó khăn này nữa. Sức mạnh của việc có một tấm hộ chiếu vững chắc trong thời kỳ khủng hoảng là chính sách bảo hiểm sau cùng.

Các lợi ích về du lịch, giáo dục, y tế và chính sách thuế

Việc gia tăng trật tự kiểm tra hộ chiếu toàn cầu có thể mang lại những lợi ích đáng kể.

Ngược lại, St Kitts & Nevis xếp thứ 24 và công dân của quốc gia này chỉ yêu cầu thị thực cho 73 quốc gia, bao gồm cả khu vực Schengen, cho đến cuối năm 2022 (mặc dù trong thời gian dịch bệnh, quốc gia có áp dụng lệnh cấm du lịch).

Mặt khác, thị thực cư trú 5 năm của Bồ Đào Nha mang đến cho người sở hữu và gia đình trực hệ của họ quyền đi đến bất kỳ đâu trong EU và các quốc gia Schengen như Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Liechtenstein.

Nhưng cũng có những lợi thế về giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư Golden Passport. Ví dụ, công dân Bồ Đào Nha đủ điều kiện nhận học phí đại học thấp hơn đối với một số khóa học ở Bồ Đào Nha và trên toàn EU.

Những nhà đầu tư muốn sở hữu quốc tịch hoặc quyền cư trú thứ hai đặt trọng tâm nhiều hơn vào sự an toàn và an ninh, bảo toàn tài sản và mức đóng thuế thấp, chính phủ đáng tin cậy và cuộc sống chất lượng.

Chính sách thuế

Cân nhắc về thuế có lẽ là lý do chính để tìm kiếm một quốc tịch mới. Một số nơi trở nên hấp dẫn vì chính sách thuế thấp.

Các quốc gia cấp quốc tịch thứ hai theo diện đầu tư có một số lợi thế đặc trưng nhất định, chẳng hạn như không đánh thuế thu nhập. Trừ khi nhà đầu tư đó trở thành đối tượng cư trú chịu thuế của quốc gia nhập quốc tịch cụ thể. Việc có quốc tịch đơn thuần không khiến nhà đầu tư phải chịu thuế, nếu không các chương trình này sẽ không còn hấp dẫn nữa.

Đối với những người có đa quốc tịch, những lợi ích đó đi kèm với một số hạn chế – chẳng hạn như chi phí, khả năng bị đánh thuế hai lần, có thể bị tước quốc tịch và bị ràng buộc bởi luật pháp của hai quốc gia.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT
  Sự thật về nền giáo dục tại Châu Âu
  06/06/2023

  Định cư tại Châu Âu: Tạo môi trường học tập cho con cái

  Hàng triệu sinh viên quốc tế được khuyến khích tìm kiếm giáo dục đại học ở châu Âu vì nền văn hóa ấm áp của châu lục này, cơ hội giáo dục hàng đầu và khả năng làm việc cũng như khả năng tiếp cận ngôn ngữ của đất nước.  Hãy cùng xem xét những ... Read moreTại sao nhu cầu về hộ chiếu và thị thực vàng ngày càng tăng vượt bậc
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758