TÌM KIẾM

Thay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

21/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

đầu tư chương trình Golden Visa

Bất chấp việc gia tăng mức phí đầu tư, chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha vẫn là một con đường đơn giản để nhà đầu tư có thể sở hữu thường trú nhân ở Châu Âu

Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ sớm thay đổi các quy định đối với chương trình Golden Visa nhằm cấp quyền thường trú cho những nhà đầu tư ngoài đầu tư vào quốc gia này.

Các thay đổi mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2022, tăng mức đầu tư tối thiểu theo yêu cầu của hầu hết các hình thức xin thị thực đối với Golden Visa Bồ Đào Nha.

Hơn nữa, Lisbon, Porto và Algarve sẽ bị loại khỏi danh sách các khu vực đủ điều kiện mua bất động sản nhà ở.

Những thay đổi khá là đáng kể và Golden Visa Bồ Đào Nha ngày càng được nhiều nhà đầu tư nước ngoài trên toàn cầu quan tâm hơn.

Theo một tuyên bố chính thức của chính phủ Bồ Đào Nha, kể từ ngày 1/1/2022, mức đầu tư tối thiểu sẽ tăng lên đến 50% đối với một số loại hình đầu tư.

Mức đầu tư tối thiểu cho chuyển nhượng vốn được tăng từ 1 triệu lên 1,5 triệu EUR.

Mức đầu tư tối thiểu cho chuyển nhượng vốn để đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu cũng như việc mua lại các đơn vị quỹ đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ tăng từ 350.000 lên thành 500.000 EUR.

Tuy nhiên, mức đầu tư tối thiểu cho chuyển nhượng vốn để đầu tư vào sản phẩm nghệ thuật hoặc hỗ trợ nghệ thuật, hoặc để tái thiết hay cải tạo di sản quốc gia vẫn ở mức 250.000 EUR.

Kể từ khi chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha ra đời vào năm 2008, con đường phổ biến nhất để xin thị thực là thông qua mua bất động sản. Trong những năm gần đây, sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đã khiến giá trị bất động sản nhà ở tăng cao, đặc biệt là thị trường ở Lisbon.

Để giảm lạm phát và mở rộng đô thị hóa sang các khu vực khác, chính phủ đang thực hiện những thay đổi quan trọng đối với những nhà đầu tư tiềm năng có mong muốn tiến vào đầu tư cho Bồ Đào Nha.

Bắt đầu từ ngày 01/01/2022, chính phủ Bồ Đào Nha sẽ loại bỏ các khu vực như Lisbon, Porto và Algarve khỏi các khu vực đủ điều kiện để mua bất động sản nhà ở theo chương trình, với mục đích thu hút nhiều đầu tư hơn và những nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm đến các khu vực nông thôn và các trung tâm đô thị nhỏ hơn.

Đáng chú ý là những thay đổi này chỉ áp dụng cho việc mua bất động sản nhà ở. Các bất động sản thương mại ở Lisbon, Porto và Algarve (văn phòng, trung tâm mua sắm và khách sạn) sẽ vẫn đủ điều kiện đáp ứng theo chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vào năm 2022, không có thay đổi về yêu cầu đầu tư tối thiểu đối với bất động sản thương mại, hiện mức đầu tư khởi điểm là từ 500.000 EUR.

Một cách khác ngày càng phổ biến để đầu tư vào Bồ Đào Nha là thông qua các quỹ đầu tư. Thị trường quỹ được quản lý chặt chẽ, là một lựa chọn an toàn mang lại sự an tâm cho các nhà đầu tư quốc tế, bởi vì quản lý quỹ đầu tư từ Ngân hàng Lưu ký và Ủy ban Thị trường Chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM) sẽ đứng ra giám sát toàn bộ quá trình.

Mức đầu tư tối thiểu để đủ điều kiện tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hiện là 350.000 EUR; tuy nhiên, vào ngày 1/1/2022, số tiền đó sẽ tăng lên 500.000 Euro. Quyền chọn các quỹ đầu tư khác nhau ngày càng phổ biến kể từ khi đại dịch xảy ra khiến việc di chuyển đi lại giữa các quốc gia trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù có thể mua nhà thổ cư mà không cần đến gặp mặt trực tiếp, nhưng nhiều nhà đầu tư không thật sự yên tâm khi hoàn thành các giao dịch chỉ bằng lượt truy cập ảo thay vì đến giao dịch trực tiếp. Điều này khiến nhà đầu tư phải xem xét kỹ lưỡng các quỹ đầu tư hơn.

Mặc dù hiện tại có lẽ đã hơi muộn để các nhà đầu tư mới bắt đầu quy trình làm hồ sơ và tận dụng các ưu thế từ quy định hiện hành trước ngày 1/1/2022, hình thức quỹ đầu tư này vẫn rất hấp dẫn ngay cả khi mức đầu từ có tăng cao hơn.

Ngoài ra, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha còn mang đến những cơ hội đầu tư tuyệt vời khác — chẳng hạn như chương trình đầu tư khách sạn thụ động phục hồi — sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi cập nhật vào tháng 1.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hiện đang và sẽ tiếp tục là một con đường đơn giản cho các gia đình có mong muốn đạt trở thành thường trú nhân ở Châu Âu và đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ ở nước ngoài.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu
  29/05/2023

  Tại sao Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu

  Nhiều người trong chúng ta chưa biết nhiều về đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp Malta. Nhưng chắc chắn, chúng ta đã từng nghe nói về đường bờ biển Địa Trung Hải gồ ghề, lịch sử phong phú và nền văn hóa tuyệt đẹp khi đi ngang qua.Và xa hơn nữa, Malta là điểm đến ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Những điểm nổi bật của đất nước Malta
  29/05/2023

  Những điểm nổi bật của đất nước Malta

  Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758