TÌM KIẾM

Thay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

21/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

đầu tư chương trình Golden Visa

Bất chấp việc gia tăng mức phí đầu tư, chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha vẫn là một con đường đơn giản để nhà đầu tư có thể sở hữu thường trú nhân ở Châu Âu

Chính phủ Bồ Đào Nha sẽ sớm thay đổi các quy định đối với chương trình Golden Visa nhằm cấp quyền thường trú cho những nhà đầu tư ngoài đầu tư vào quốc gia này.

Các thay đổi mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2022, tăng mức đầu tư tối thiểu theo yêu cầu của hầu hết các hình thức xin thị thực đối với Golden Visa Bồ Đào Nha.

Hơn nữa, Lisbon, Porto và Algarve sẽ bị loại khỏi danh sách các khu vực đủ điều kiện mua bất động sản nhà ở.

Những thay đổi khá là đáng kể và Golden Visa Bồ Đào Nha ngày càng được nhiều nhà đầu tư nước ngoài trên toàn cầu quan tâm hơn.

Theo một tuyên bố chính thức của chính phủ Bồ Đào Nha, kể từ ngày 1/1/2022, mức đầu tư tối thiểu sẽ tăng lên đến 50% đối với một số loại hình đầu tư.

Mức đầu tư tối thiểu cho chuyển nhượng vốn được tăng từ 1 triệu lên 1,5 triệu EUR.

Mức đầu tư tối thiểu cho chuyển nhượng vốn để đầu tư vào các hoạt động nghiên cứu cũng như việc mua lại các đơn vị quỹ đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ tăng từ 350.000 lên thành 500.000 EUR.

Tuy nhiên, mức đầu tư tối thiểu cho chuyển nhượng vốn để đầu tư vào sản phẩm nghệ thuật hoặc hỗ trợ nghệ thuật, hoặc để tái thiết hay cải tạo di sản quốc gia vẫn ở mức 250.000 EUR.

Kể từ khi chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha ra đời vào năm 2008, con đường phổ biến nhất để xin thị thực là thông qua mua bất động sản. Trong những năm gần đây, sự tăng trưởng của thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đã khiến giá trị bất động sản nhà ở tăng cao, đặc biệt là thị trường ở Lisbon.

Để giảm lạm phát và mở rộng đô thị hóa sang các khu vực khác, chính phủ đang thực hiện những thay đổi quan trọng đối với những nhà đầu tư tiềm năng có mong muốn tiến vào đầu tư cho Bồ Đào Nha.

Bắt đầu từ ngày 01/01/2022, chính phủ Bồ Đào Nha sẽ loại bỏ các khu vực như Lisbon, Porto và Algarve khỏi các khu vực đủ điều kiện để mua bất động sản nhà ở theo chương trình, với mục đích thu hút nhiều đầu tư hơn và những nhà đầu tư cũng sẽ quan tâm đến các khu vực nông thôn và các trung tâm đô thị nhỏ hơn.

Đáng chú ý là những thay đổi này chỉ áp dụng cho việc mua bất động sản nhà ở. Các bất động sản thương mại ở Lisbon, Porto và Algarve (văn phòng, trung tâm mua sắm và khách sạn) sẽ vẫn đủ điều kiện đáp ứng theo chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vào năm 2022, không có thay đổi về yêu cầu đầu tư tối thiểu đối với bất động sản thương mại, hiện mức đầu tư khởi điểm là từ 500.000 EUR.

Một cách khác ngày càng phổ biến để đầu tư vào Bồ Đào Nha là thông qua các quỹ đầu tư. Thị trường quỹ được quản lý chặt chẽ, là một lựa chọn an toàn mang lại sự an tâm cho các nhà đầu tư quốc tế, bởi vì quản lý quỹ đầu tư từ Ngân hàng Lưu ký và Ủy ban Thị trường Chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM) sẽ đứng ra giám sát toàn bộ quá trình.

Mức đầu tư tối thiểu để đủ điều kiện tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hiện là 350.000 EUR; tuy nhiên, vào ngày 1/1/2022, số tiền đó sẽ tăng lên 500.000 Euro. Quyền chọn các quỹ đầu tư khác nhau ngày càng phổ biến kể từ khi đại dịch xảy ra khiến việc di chuyển đi lại giữa các quốc gia trở nên khó khăn hơn.

Mặc dù có thể mua nhà thổ cư mà không cần đến gặp mặt trực tiếp, nhưng nhiều nhà đầu tư không thật sự yên tâm khi hoàn thành các giao dịch chỉ bằng lượt truy cập ảo thay vì đến giao dịch trực tiếp. Điều này khiến nhà đầu tư phải xem xét kỹ lưỡng các quỹ đầu tư hơn.

Mặc dù hiện tại có lẽ đã hơi muộn để các nhà đầu tư mới bắt đầu quy trình làm hồ sơ và tận dụng các ưu thế từ quy định hiện hành trước ngày 1/1/2022, hình thức quỹ đầu tư này vẫn rất hấp dẫn ngay cả khi mức đầu từ có tăng cao hơn.

Ngoài ra, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha còn mang đến những cơ hội đầu tư tuyệt vời khác — chẳng hạn như chương trình đầu tư khách sạn thụ động phục hồi — sẽ không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi cập nhật vào tháng 1.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hiện đang và sẽ tiếp tục là một con đường đơn giản cho các gia đình có mong muốn đạt trở thành thường trú nhân ở Châu Âu và đa dạng hóa các khoản đầu tư của họ ở nước ngoài.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp
  26/09/2023

  Định cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất

  Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp Vào ngày 10 tháng 9 năm 2022, Kyriakos Mitsotakis, Thủ tướng Hy Lạp, đã thông báo rằng số tiền đầu tư tối thiểu để mua bất động sản theo chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 Euro ở các khu vực được chỉ ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao Visa Vàng Hy Lạp có lợi nhất
  26/09/2023

  Định cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam

  Việc định cư tại nước ngoài luôn là một lựa chọn thú vị và đầy tiềm năng cho những người tìm kiếm cơ hội mới trong cuộc sống. Hy Lạp, với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, môi trường sống thoải mái, và lịch sử lâu đời, đã trở thành một điểm đến ngày càng ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Cách nhanh chóng nhận được giấy phép cư trú tại Hy Lạp
  26/09/2023

  Định cư Hy Lạp: Giải pháp cho tương lai

  Việc định cư tại nước ngoài luôn là một quyết định quan trọng và có thể định hình tương lai của nhà đầu tư và gia đình. Trong thời đại hiện đại, Hy Lạp đã trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến cho những người tìm kiếm cơ hội định cư tốt. Bài ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng Hy Lạp so với các chương trình tương tự khác ở EU
  26/09/2023

  Định cư Hy Lạp: Tận hưởng cuộc sống châu Âu

  Nếu các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm chương trình cư trú theo chương trình đầu tư cho phép nhà đầu tư đi du lịch đến Châu Âu mà không cần thị thực, mang lại cơ hội tối ưu hóa thuế và triển vọng có được quốc tịch EU với mức giá tương ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục và các giấy tờ cần thiết để xin Visa Vàng Tây Ban Nha
  25/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ định cư Tây Ban Nha

  Thông tin quốc gia Tây Ban Nha Tây Ban Nha nằm trên bán đảo Iberia phía Tây Nam Châu Âu, là một trong những quốc gia có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới. Tây Ban Nha có nền kinh tế lớn thứ 4 Châu Âu, ngôn ngữ Tây Ban Nha được xem ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện chương trình Thị thực vàng Tây Ban Nha
  25/09/2023

  Giới thiệu chung về chương trình định cư Tây Ban Nha

  Giới thiệu chung về chương trình định cư Tây Ban Nha Chương trình Đầu tư định cư Tây Ban Nha cho phép nhà đầu tư có quốc tịch ngoài khối EU được quyền cư trú vĩnh viễn tại Tây Ban Nha và tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen, không cần xin visa. ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha và bóng đá - Một cường quốc thế giới
  25/09/2023

  Tây Ban Nha và bóng đá: Một cường quốc thế giới

  Khi nói về bóng đá, Tây Ban Nha đã chứng tỏ mình là một trong những cường quốc thế giới với một lịch sử huy hoàng, đội tuyển quốc gia mạnh mẽ và các câu lạc bộ hàng đầu trên thế giới. Đất nước này đã tạo ra những niềm vui và kỷ niệm đáng ... Read moreThay đổi trong đầu tư chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758