Định cư châu Âu

 04 - 11 - 2021

THỊ THỰC VÀNG (GOLDEN VISA) – “TẤM VÉ VÀNG” BAY TỚI CHÂU ÂU

Thị thực vàng (Golden visa) là một trong những tấm vé có thể đưa gia đình bạn đến gần hơn với cuộc sống lý tưởng tại các quốc gia Châu Âu. 

Chương trình định cư Golden Visa cũng chính là con đường đơn giản và ngắn nhất để nhà đầu tư và gia đình nhận quyền cư trú và lấy quốc tịch Châu Âu.

Thị thực vàng (Golden visa)

Thị thực vàng (Golden Visa) là gì?

Golden visa (hay còn gọi là Visa vàng) là thị thực định cư được xét cấp cho một nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư một khoản tiền nhất định vào quốc gia có ban hành chương trình này. Với thị thực vàng (Golden visa) nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình sẽ có đủ điều kiện để xin giấy phép cư trú vĩnh viễn nếu đáp ứng được các yêu cầu của Chính phủ.

Thị thực vàng (Golden Visa)

Hiện nay, đã có rất nhiều quốc gia Châu Âu thông qua Chương trình định cư Golden visa. Chương trình cũng có rất nhiều phương thức đầu tư để lựa chọn tham gia. Nhà đầu tư có thể lựa chọn mua bất động sản, trái phiếu Chính phủ hoặc quyên góp, tạo việc làm cho người bản xứ thông qua đầu tư doanh nghiệp,… Tuỳ vào mỗi quốc gia thì mỗi chương trình định cư sẽ có những chính sách và điều kiện khác nhau.

Có thể nói, Chương trình định cư thị thực vàng (Golden visa) là phương án định cư đơn giản nhất cho các nhà đầu tư. Đặc biệt là những nhà đầu tư mong muốn cùng gia đình sinh sống và làm việc tại các quốc gia phát triển. 

Đầu tư định cư chương trình Golden visa

So sánh hai chương trình định cư Golden visa hiện nay tại Portico & Bridge 

Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp là hai lựa chọn đầu tư định cư Châu Âu khá phổ biến hiện nay. Đây là hai chương trình định cư Châu Âu thường được đưa lên bàn cân để so sánh. Nhìn chung, cả hai chương trình đều có những ưu điểm vượt trội riêng của mình.

So sánh chương trình Golden visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp

Tiêu chí

Bồ Đào Nha Hy Lạp
Mức đầu tư tối thiểu 350.000 EUR

250.000 EUR

Loại hình đầu tư 

MUA bất động sản MUA bất động sản
Yêu cầu thời gian cư trú 7 ngày/năm

Không yêu cầu

Thời gian đủ điều kiện xin lên quốc tịch

5 năm

7 năm 

 

Khi đưa lên bàn cân có thể thấy, Chương trình định cư Bồ Đào Nha (Golden visa) hẳn là con đường dễ dàng nhất để trở thành công dân EU. Chương trình chỉ yêu cầu đương đơn lưu trú tại Bồ Đào Nha 7 ngày trong năm. Sau 5 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Bồ Đào Nha rất dễ dàng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được nhận những đặc quyền dành riêng cho công dân khối EU. Chẳng hạn như, việc tự do đi lại và những quyền lợi về y tế, giáo dục,…

Xem thêm về Chương trình định cư Bồ Đào Nha (Golden visa), TẠI ĐÂY.

 Bồ Đào Nha

Mặt khác, Thị thực vàng Hy Lạp lại là chương trình có chi phí hợp lý nhất để cư trú tại EU. Chỉ từ 250.000 EUR đầu tư vào bất kỳ bất động sản nào tại Hy Lạp. Hơn nữa, đương đơn cũng không phải dành thời gian lưu trú tại Hy Lạp trong thời gian xin thị thực. Thuận lợi cho các nhà đầu tư tiếp tục hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. 

Xem thêm về Chương trình định cư Hy Lạp (Golden visa), TẠI ĐÂY.

Hy Lạp

Ưu điểm của chương trình thị thực vàng (Golden visa) so với các chương trình khác

Nếu như chương trình nhập cư tại các nước khác như Mỹ, Canada, Úc,… có nhiều yêu cầu nghiêm ngặt về trình độ tiếng anh, thu nhập,.. thì chương trình Golden visa gần như loại bỏ các yêu cầu trên. Giảm bớt rủi ro và lo lắng cho Quý Nhà đầu tư khi:

  • Không yêu cầu về độ tuổi, kinh nghiệm quản lý hay làm việc;
  • Không yêu cầu ngoại ngữ;
  • Không cần chứng minh tài sản, nguồn tiền, thu nhập.

Có thể thấy, Chính phủ các nước Châu Âu rất tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài có thể đến Châu Âu sinh sống và làm việc cùng gia đình. Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi trội của chương trình này so với các chương trình khác. 

Lợi ích của chương trình Visa vàng 

  • Đa số chính sách của các chương trình thị thực vàng đều cho phép đương đơn sở hữu song tịch;
  • Golden visa không chỉ mang đến quyền định cư mà còn cho phép nhà đầu tư và gia đình được phép miễn thị thực đến hơn 160 quốc gia trên thế giới. Hơn nữa, Visa vàng còn giúp các nhà đầu tư có thể xin visa đến Mỹ, Canada,.. dễ hơn bao giờ hết;
  • Chương trình cho phép con cái của đương đơn đi cùng một hồ sơ định cư. Điều kiện con cái (lên đến 21 – 25 tuổi) còn phụ thuộc cha mẹ và chưa lập gia đình. Tại một số ít quốc gia, chương trình còn cho phép định cư 3 thế hệ cùng 1 hồ sơ (bao gồm cha mẹ đương đơn).

Lợi ích của chương trình visa vàng

Kết luận

Chương trình Thị thực vàng (Golden visa) thực sự là “tấm vé vàng”, là con đường ngắn nhất để lấy quyền định cư tại các quốc gia hàng đầu Châu Âu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Quý nhà đầu tư có quan tâm về các chương trình định cư Golden Visa tại Châu Âu, hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.