TÌM KIẾM

Thị trường bất động sản Hy Lạp và so sánh với các quốc gia châu Âu khác

29/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Bất động sản tại Hy Lạp đã trải qua một sự phục hồi mạnh mẽ trong vài năm gần đây và trở thành một điểm đáng chú ý trong danh sách các quốc gia châu Âu hấp dẫn nhà đầu tư. Dưới đây, chúng tôi sẽ khám phá thị trường bất động sản tại Hy Lạp và so sánh nó với một số quốc gia châu Âu khác.

Thị trường bất động sản Hy Lạp: Đại dịch đã ảnh hưởng đến giá bất động sản ở Hy Lạp như thế nào?

Thị trường bất động sản Hy Lạp
Thị trường bất động sản Hy Lạp: Đại dịch đã ảnh hưởng đến giá bất động sản ở Hy Lạp như thế nào?

Nhờ Hy Lạp nằm trên bờ biển Địa Trung Hải và đắm mình trong ánh nắng mặt trời và thời tiết tuyệt vời khoảng 300 ngày mỗi năm. Tỷ lệ tội phạm thấp, người dân địa phương thân thiện, thiên nhiên hoang sơ và các nhà phát triển địa phương xây dựng nhiều nhà ở hơn.

Thức ăn ngon, chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, di sản văn hóa phong phú và ấn tượng, giống như cảnh biển ở Mykonos. Tuy nhiên, Hy Lạp vẫn chưa trở thành điểm nóng đầu tư bất động sản nhà ở.

Các nhà đầu tư có thể coi đây là cơ hội để mua một ngôi nhà hoặc căn hộ ở đất nước hạnh phúc này với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với chi phí thực của nó. Nếu nhà đầu tư quyết định nghỉ hưu ở Hy Lạp, nhà đầu tư sẽ được hưởng mức thuế cố định 7% (ngay cả khi nhà đầu tư không phải là công dân EU). 

Các chuyên gia di dời nên đánh giá cao việc giảm thuế 50%. Và nếu nhà đầu tư muốn cho thuê tài sản của mình, điều này sẽ giúp nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận ổn định.

Ngoài ra, COVID-19 đã không tạo ra tác động đáng kể đến thị trường nhà ở địa phương. Có một số nhầm lẫn nhất định vào năm 2021,  nhưng nền kinh tế đã nhanh chóng phục hồi. Từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2021, giá căn hộ tăng 6,1% hàng năm. Điều này đúng cho cả tài sản cũ và mới. 9 tháng đầu năm 2020, tốc độ tăng trưởng đạt 4,9%.

Giá trị và tiềm năng tăng trưởng

Bất động sản tại Hy Lạp nổi bật với giá trị tương đối thấp so với một số quốc gia châu Âu khác. Sau thời kỳ khủng hoảng tài chính, giá trị bất động sản ở Hy Lạp giảm sâu, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mua vào. Trong vài năm gần đây, giá bất động sản đã tăng trở lại, chứng tỏ tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

Ngay bây giờ, Hy Lạp dường như đang bắt đầu bùng nổ xây dựng. Từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021, các nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm cả các nhà phát triển đã mang lại 797 triệu euro cho nền kinh tế địa phương. Cùng với Pháp và Hà Lan, Hy Lạp hóa ra là một trong ba quốc gia châu Âu chiếm khoảng 3/4 tổng mức tăng giá bất động sản và các dự án phát triển của Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Chương Trình Visa Vàng

Chương trình Visa Vàng Hy Lạp đã thu hút một số lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài. Nhờ chương trình này, nhà đầu tư có cơ hội mua bất động sản ở Hy Lạp và nhận được visa và quyền cư trú.

Nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp

Hy Lạp nổi tiếng với lối sống nghỉ dưỡng tuyệt vời và vị trí đẹp ven biển. Điều này làm cho thị trường bất động sản ở các địa điểm như Santorini và Mykonos trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với những người tìm kiếm những kỳ nghỉ thú vị và đầu tư trong bất động sản cho thuê ngắn hạn.

So sánh thị trường bất động sản ở Hy Lạp so với các quốc gia Châu Âu khác: Tại sao nên mua bất động sản ở Hy Lạp?

Cho dù nhà đầu tư chọn đầu tư bất động sản quốc tế hay muốn mở rộng danh mục đầu tư bất động sản hiện tại của mình, tìm kiếm một tài sản nghỉ dưỡng hay thêm một nguồn doanh thu vào cuộc sống, thì bất động sản Hy Lạp là một tài sản tuyệt vời. 

Hy Lạp, với tư cách là một quốc gia và một nền văn hóa, mang lại nhiều lợi ích cho chủ sở hữu tài sản, bao gồm cả tiềm năng sở hữu một phần lịch sử của thế giới hiện đại. Tuy nhiên, về mặt tài chính, Hy Lạp cung cấp một môi trường thuế thuận lợi cho chủ sở hữu tài sản, cư dân và công dân Hy Lạp.

So sánh thị trường bất động sản ở Hy Lạp so với các quốc gia Châu Âu khác
So sánh thị trường bất động sản ở Hy Lạp so với các quốc gia Châu Âu khác

Vào năm 2023, giá bất động sản ở Hy Lạp thân thiện với ngân sách hơn ở Tây Ban Nha hoặc Ý: điều này áp dụng ngay cả đối với các ngôi nhà nhỏ kiểu nông thôn và biệt thự. Bất động sản ở Hy Lạp có xu hướng phải chăng hơn, ngay cả đối với bất động sản cao cấp sang trọng.

Đất nước này cung cấp một thị trường cho thuê sôi động đang trải qua nhu cầu lịch sử và chưa từng có, sự hồi sinh trong nền kinh tế, khả năng đáp ứng mọi phong cách sống và các lựa chọn cho ROI gần như ngay lập tức. 

Ngoài ra, các nhà đầu tư đang cân nhắc mua bất động sản Hy Lạp cũng có tùy chọn mua thông qua chương trình cư trú theo chương trình đầu tư, có được cả tài sản và cư trú tại EU và Hy Lạp. 

Tuy nhiên, cần phải đề cập rằng việc điều hướng thị trường bất động sản Hy Lạp có thể khó khăn nếu không có chuyên gia dày dạn kinh nghiệm ở bên bạn. 

So với các nước châu Âu khác, chi phí mua bất động sản ở Hy Lạp là rất phải chăng.

Đối với các quốc gia khác như Pháp và Ý nổi tiếng với bất động sản cao cấp và giá trị cao. Mua bất động sản ở đây có thể đắt đỏ hơn nhiều so với Hy Lạp. Tuy nhiên, những quốc gia này sẽ cung cấp các cơ hội độc đáo để đầu tư vào bất động sản lịch sử và văn hóa.

Với những quốc gia như Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha: Những quốc gia này cũng hấp dẫn với giá bất động sản tương đối thấp và một lối sống ven biển tốt. Tuy nhiên, Hy Lạp có lợi thế về việc đầu tư qua chương trình Visa Vàng.

So với bất động sản tại Đức: Đức là thị trường ổn định và đáng tin cậy với giá trị bất động sản cao và lợi suất thuế thấp hơn so với Hy Lạp. Mặc dù đầu tư ở Đức thường được xem là an toàn hơn, nhưng có thể đòi hỏi số vốn lớn hơn.

Thêm vào đó, bất động sản thường ít biến động hơn so với thị trường chứng khoán. Lấy ví dụ về chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp để chứng minh quan điểm này. 

Tại sao nên mua bất động sản ở Hy Lạp
Tại sao nên mua bất động sản ở Hy Lạp

Chương trình được giới thiệu vào năm 2013 và đã mang lại hơn 2 tỷ euro cho các thương vụ mua lại bất động sản. Bản chất của chương trình bao gồm những điều sau: bạn mua tài sản, chẳng hạn như một căn hộ, trị giá 250.000 € trở lên và nhận được giấy phép cư trú của Hy Lạp. 

Không có yêu cầu về cuộc sống trong nước và quá trình xin giấy phép có thể mất ít nhất là ba tháng. Ở các quốc gia EU khác, bạn sẽ phải mua một tài sản cao cấp hơn để trở thành cư dân:

Quốc gia Chi phí tối thiểu của một tài sản đủ điều kiện cho Golden Visa, €
Lát-vi-a 262.700
Bồ Đào Nha 280.000
Tây ban nha 500.000

 

Không ai biết các quy tắc của chương trình sẽ có hiệu lực trong bao lâu. Do nhu cầu về tài sản ngày càng tăng và số lượng chủ sở hữu mới ngày càng tăng nhanh, chính phủ Hy Lạp có thể nâng ngưỡng đầu vào của chương trình vào một ngày nào đó. Vì vậy, bạn có thể muốn nhanh lên để có được giấy phép cư trú của bạn.

Ngay cả khi nhà đầu tư không có ý định mua một ngôi nhà hoặc căn hộ cao cấp, nhà đầu tư vẫn có thể háo hức tận dụng cơ hội của mình để mua một bất động sản khi giá chưa tăng vọt. 

Bất kể nhà đầu tư dự định mua bất động sản cho chính mình, bán lại hay cho thuê, nhà đầu tư sẽ có thể thu được nhiều lợi ích từ giao dịch mua của mình. Vì vậy, hãy nắm bắt thời điểm khi nhà ở Hy Lạp vẫn còn tương đối rẻ.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreThị trường bất động sản Hy Lạp và so sánh với các quốc gia châu Âu khác
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreThị trường bất động sản Hy Lạp và so sánh với các quốc gia châu Âu khác
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreThị trường bất động sản Hy Lạp và so sánh với các quốc gia châu Âu khác
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreThị trường bất động sản Hy Lạp và so sánh với các quốc gia châu Âu khác
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreThị trường bất động sản Hy Lạp và so sánh với các quốc gia châu Âu khác
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreThị trường bất động sản Hy Lạp và so sánh với các quốc gia châu Âu khác
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreThị trường bất động sản Hy Lạp và so sánh với các quốc gia châu Âu khác
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758