TÌM KIẾM

Thủ tục đầu tư định cư Tây Ban Nha như thế nào?

05/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Golden Visa Tây Ban Nha so với Golden Visa Bồ Đào Nha

Chương trình Đầu tư định cư Tây Ban Nha cho phép nhà đầu tư có quốc tịch ngoài khối EU được quyền cư trú vĩnh viễn tại Tây Ban Nha và tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen, không cần xin visa.

Chương trình Golden Visa (Thị thực Vàng) Tây Ban Nha cho phép đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào bất động sản tại Tây Ban Nha (nhà ở, trung tâm thương mại…) với lợi nhuận ổn định cùng cam kết mua lại sau 5 năm.

Nằm ở trung tâm Châu Âu, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đều có những bãi biển bình dị, đồ ăn ngon và thời tiết tuyệt vời. Cả hai quốc gia đều đã áp dụng chương trình Golden Visa phổ biến ở châu Âu, thu hút hàng trăm nhà đầu tư mỗi năm. Vậy nên chọn cái nào?

Golden Visa Tây Ban Nha so với Golden Visa Bồ Đào Nha
Golden Visa Tây Ban Nha so với Golden Visa Bồ Đào Nha

 

Có một số khác biệt giữa các chương trình thị thực vàng do Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cung cấp:

Cư trú

Quyền công dân ở Tây Ban Nha không được cấp tự động trừ khi bạn đến từ một trong những thuộc địa cũ của Tây Ban Nha, bao gồm cả Mexico. Nếu nhà đầu tư không đến từ một trong những quốc gia này, nhà đầu tư chỉ đủ điều kiện nhập quốc tịch Tây Ban Nha sau 10 năm và có một số quy định khác, chẳng hạn như phải ở quốc gia này với số ngày nhất định mỗi năm. Mặc dù chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha cũng không tự động cấp cho nhà đầu tư quyền thường trú nhưng nhà đầu tư có thể nộp đơn chỉ sau 5 năm.

Yêu cầu đầu tư

Tương tự như vậy, có một số khác biệt giữa các yêu cầu đầu tư đối với Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Bồ Đào Nha có những cơ hội đầu tư như đầu tư vào quỹ và vốn. Trong khi đó, Tây Ban Nha có nhiều cơ hội đầu tư hơn như: đầu tư vào bất động sản và kinh doanh, với mức đầu tư tối thiểu 500.000 USD.

Có những khác biệt khác cần xem xét, chẳng hạn như ưu đãi về thuế , chi phí xin thị thực và thời gian thường trú để sở hữu quốc tịch. 

Các lựa chọn đầu tư của Golden Visa Tây Ban Nha

Nhà đầu tư trên 18 tuổi, không phải là công dân Châu Âu, chưa từng bị từ chối nhập cảnh vào EU và nhà đầu tư có thể chọn 1 trong 5 cách sau:

 1. Đầu tư bất động sản tại Tây Ban Nha

Đầu tư bất động sản tại Tây Ban Nha với giá trị tối thiểu là 500.000 EUR trước khi nộp đơn. Nhà đầu tư nhận về khoản lãi trả trước 3% mỗi năm trong vòng 10 năm, tương đương 150,000 EUR

 1. Đầu tư số tiền 1.000.000 EUR vào ngân hàng tại các tổ chức tài chính Tây Ban Nha
 2. Đầu tư số tiền 1.000.000 EUR vào các công ty Tây Ban Nha
 3. Mua trái phiếu Tây Ban Nha có trị giá 2.000.000 EUR.
 4. Đầu tư kinh doanh ở Tây Ban Nha

Đầu tư kinh doanh ở Tây Ban Nha với các mục tiêu phục vụ công cộng, vì lợi ích chung, tạo ra việc làm, góp phần đổi mới công nghệ và / hoặc khoa học hoặc có tác động kinh tế xã hội đối với khu vực địa phương.

Thủ tục đầu tư định cư Tây Ban Nha như thế nào?

Thủ tục đầu tư định cư Tây Ban Nha
Thủ tục đầu tư định cư Tây Ban Nha

 

Giấy tờ cần thiết để xin Golden Visa ở Tây Ban Nha

Nếu nhà đầu tư đã thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào được liệt kê ở trên hoặc bạn cam kết thực hiện khoản đầu tư đó, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin Thị thực Vàng ở Tây Ban Nha . Khoản đầu tư không nhất thiết phải được hoàn tất nhưng nhà đầu tư phải có khả năng đưa ra bằng chứng về cam kết hoặc ý định.

Các tài liệu sau đây được yêu cầu khi nộp đơn xin Visa Vàng Tây Ban Nha:

 • Hoàn thành mẫu đơn xin Visa Vàng Tây Ban Nha
 • Hai bức ảnh cỡ hộ chiếu. Thực hiện theo các hướng dẫn về hình ảnh thị thực Tây Ban Nha. 
 • Bản sao hộ chiếu hợp lệ của nhà đầu tư với ít nhất hai trang trống hoặc giấy phép cư trú của quốc gia bạn hiện đang cư trú.
 • Bằng chứng về thu nhập đủ để hỗ trợ bản thân và gia đình khi sống ở Tây Ban Nha.
 • Hồ sơ của cảnh sát chứng minh rằng nhà đầu tư chưa bao giờ bị kết án về tội phạm. Các tài liệu phải được ban hành trong vòng ba tháng kể từ ngày nộp đơn.
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế Tây Ban Nha (tư nhân hoặc công cộng).
 • Một bản sao biên lai lệ phí thị thực.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đất đai hoặc bằng chứng nộp đơn, được cấp trong vòng ba tháng kể từ ngày nộp đơn xin thị thực, nếu nhà đầu tư đã đầu tư bất động sản ở Tây Ban Nha (nếu có).
 • Giấy chứng nhận từ Ngân hàng Tây Ban Nha hoặc các tổ chức tài chính khác của Tây Ban Nha nếu nhà đầu tư đã đầu tư dưới hình thức tiền gửi ngân hàng, kinh doanh, cổ phiếu hoặc chứng khoán nợ công của Tây Ban Nha (nếu có).
 • Tất cả tài liệu của nhà đầu tư đều phải được dịch sang tiếng Tây Ban Nha trước khi nộp đơn.

Quy trình xin Visa Vàng Tây Ban Nha

Quá trình Visa Vàng Tây Ban Nha khá đơn giản. Dưới đây là tóm tắt nhanh các bước cần thiết.

Bước 1: Đầu tiên, nhà đầu tư chọn phương án đầu tư của mình. Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia của Portico and Bridge chúng tôi có thể giúp nhà đầu tư đánh giá các lựa chọn đầu tư.

Bước 2:  Sau khi đưa ra quyết định, nhà đầu tư chuẩn bị và nộp hồ sơ xin Visa Schengen.

Bước 3: Ở giai đoạn này, nhà đầu tư đến Tây Ban Nha để cung cấp cho cơ quan chức năng dữ liệu sinh trắc học được yêu cầu. Phần này của quá trình thường mất khoảng hai tháng để hoàn thành.

Bước 4:  Bước cuối cùng của quá trình nộp hồ sơ là chờ kết quả xem xét của cơ quan có thẩm quyền. Quá trình phê duyệt hoặc từ chối thường mất khoảng 20 ngày.

Bước 5: Nhận Visa Vàng Tây Ban Nha và bắt đầu tận hưởng những lợi ích của nó.

Mở tài khoản ngân hàng và số NIE

NIE, hay Número de Identificación de Extranjero, được dịch là Mã số nhận dạng người nước ngoài. Số NIE của Tây Ban Nha là mã số thuế. Nó được sử dụng cho nhiều hoạt động liên quan đến hệ thống thuế hoặc bất động sản của Tây Ban Nha. Nó được sử dụng khi nộp thuế, mua hàng chính thức và thực hiện các hoạt động hợp pháp khác. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng trong tất cả các giao dịch tài chính có liên quan đến cơ quan thuế Tây Ban Nha. Số NIE là bắt buộc đối với tất cả người nước ngoài có vấn đề về tài chính, nghề nghiệp hoặc xã hội ở Tây Ban Nha. Tốt nhất là nên có số NIE càng sớm càng tốt ngay cả khi không cần phải có nơi thường trú.

Các công dân ngoài EU thường nhận được đơn đăng ký NIE cùng với giấy tờ cư trú tại Tây Ban Nha của họ. Số NIE của Tây Ban Nha là cần thiết cho nhiều hành động như:

 • Mở tài khoản ngân hàng
 • Được làm việc hợp pháp
 • Nộp thuế ở Tây Ban Nha
 • Mua hoặc bán tài sản
 • Mua hoặc bán xe có động cơ
 • Trở thành người tự kinh doanh
 • Đăng ký kinh doanh
 • Thừa kế tài sản
 • Du học ở Tây Ban Nha
 • Lấy bằng lái xe Tây Ban Nha

Đầu tư định cư Tây Ban Nha với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreThủ tục đầu tư định cư Tây Ban Nha như thế nào?
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreThủ tục đầu tư định cư Tây Ban Nha như thế nào?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreThủ tục đầu tư định cư Tây Ban Nha như thế nào?
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreThủ tục đầu tư định cư Tây Ban Nha như thế nào?
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreThủ tục đầu tư định cư Tây Ban Nha như thế nào?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreThủ tục đầu tư định cư Tây Ban Nha như thế nào?
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreThủ tục đầu tư định cư Tây Ban Nha như thế nào?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758