TÌM KIẾM

[TIN NÓNG] 21/2/2022 BIÊN GIỚI ÚC MỞ CỬA ĐÓN TẤT CẢ CÁC LOẠI VISA

22/02/22
| Ryan
Chia sẻ:

Hội đồng Nội Các Quốc gia đã quyết định và Thủ tướng Morrison đã đưa ra thông cáo chính thức là biên giới Úc mở cửa cho du khách nước ngoài kể từ ngày 21/2. Biên giới Úc Châu đã bị đóng cửa hoàn toàn kể từ tháng 3/2020. Sau khi dịch bệnh Covid-19 lan tràn ra khắp thế giới. 

Đây là tin vui cho tất cả khách du lịch, du học sinh và đặc biệt là các nhà đầu tư vẫn ấp ủ giấc mơ định cư Úc. Vậy trong thời cơ có một không hai này các nhà đầu tư sẽ phải làm gì để chuẩn bị tiến tới giấc mơ định cư Úc? Hãy cùng portico & Bridge tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

21/02/2022 Biên giới Úc mở cửa đón tất cả các loại Ví

BIÊN GIỚI ÚC MỞ CỬA CHO NHỮNG AI?

Các hạn chế đi lại đã được nới lỏng đối với sinh viên quốc tế; những người có visa làm việc trong kỳ nghỉ; và những người di dân tay nghề kể từ tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể là du khách đến Úc. Theo lời Thủ tướng Morrison thì du khách nếu muốn đến Úc cần phải chủng ngừa đầy đủ tức là đã chủng ngừa 2 lần, bởi những loại vaccine đã được Nước Úc công nhận thì mới có thể được nhập cảnh, bao gồm 4 loại vaccine đang sử dụng tại Úc là AstraZeneca, Pfizer, Moderna và Novavax. Riêng đối với những ai đã chủng ngừa với vaccine Jonhson & Johnson thì họ chỉ cần chủng ngừa 1 liều mà thôi. 

Biên giới Úc mở cửa đón khách nước ngoài

Những ai vì lý do y tế hoặc những lý do đặc biệt nào khác mà không thể chủng ngừa, thì cần phải có sự miễn trừ y tế, và chỉ có thể nhập cảnh nếu được chấp thuận. Thủ tướng Morrison xác nhận là thời điểm 21/2 là do đề nghị của các chuyên gia y tế.

Ngoài ra với những người chưa chủng ngừa hoặc chưa tiêm đủ 2 mũi vacxin ngừa Covid-19, thì ngoài thị thực visa họ vẫn phải xin giấy phép nhập cảnh và nếu được cấp phép, những đối tượng này sẽ phải cách ly 2 tuần lễ trong khách sạn, với chi phí họ tự trả.

Sau gần 2 năm đóng cửa biên giới quốc tế và lộ trình từng bước mở cửa biên giới kéo dài 4 tháng, Nước Úc đã sẵn sàng bước vào giai đoạn mới với hy vọng nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ trong những tháng tới.

BIÊN GIỚI ÚC MỞ CỬA – NHỮNG CƠ HỘI SẮP TỚI CHO NHÀ ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ?

Visa đầu tư được ưu tiên xét duyệt 

Nhằm khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid-19, chính sách định cư Úc mới 2022 ưu tiên xét duyệt các loại visa đầu tư. Đồng thời điều này giúp Chính phủ Úc thu hút nhiều nhân tài đến nước mình định cư để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế. Cụ thể:

Hạn ngạch tiếp nhận hồ sơ của từng tỉnh bang tại Úc

Tỉnh bang

Ngày bắt đầu nhận hồ sơ

Số lượng hồ sơ tối đa tiếp nhận trong năm tài chính 2022

Tây Úc 11/2021 360
Nam Úc 08/2021 1.000
Tasmania 11/2021 45
Victoria 14/09/2021 1.750
New South Wales 20/09/2021 2.200
Queensland 11/2021 1.400

Cơ hội hồ sơ được chấp thuận dự đoán sẽ cao hơn

Sau hơn 700 ngày đóng cửa biên giới và ngưng xét duyệt mọi loại Visa thì Chính Phủ Úc đã chuẩn bị rất kĩ cho lần trở lại này. Đội ngũ nhân viên xét duyệt hồ sơ cũng được huy động trở lại làm việc. Và tất nhiên hồ sơ của quý anh vị được gửi đi càng sớm thì khả năng chấp nhận sẽ càng cao. Vì vậy, tại thời điểm bây giờ chính thức sẽ là cuộc đua về thời gian với các nhà đầu tư quốc tịch. Theo các chuyên gia dự đoán số lượng hồ sơ định cư Úc sẽ tăng vọt vào khoảng nửa kỳ đầu năm 2022.

ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN VISA 188

Biên giới Úc mở cửa - cơ hội nào cho nhà định cư?

Định cư Úc theo diện Visa 188 – Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại đây. Xét theo những sự thay đổi trong chính sách định cư Úc hậu đại dịch các tốt nhất để có thể định cư Úc một cách nhanh chóng, dễ dàng chính là đầu tư diện đầu tư. 

Chương trình Visa 188 có 3 hình thức đầu tư, bao gồm:

 • Chương trình doanh nhân sáng tạo – Visa 188A
 • Chương trình đầu tư – Visa 188B
 • Chương trình Nhà đầu tư trọng yếu – Visa 188C

Chương trình định cư Úc Doanh nhân sáng tạo – Visa 188A

Visa 188A dành cho những nhà đầu tư có khả năng kinh doanh. Doanh nhân muốn thành lập và phát triển doanh nghiệp tại Úc sẽ phù hợp với diện này.

 • 2 trong 4 năm gần nhất sở hữu doanh nghiệp phải đảm bảo khai thuế năm từ 750.000 AUD.
 • Ngoài ra nhà đầu tư có thể cộng dồn của 1 hoặc 2 công ty.
 • Thời hạn visa tạm trú tối thiểu 5 năm.
 • Tổng tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp (vào thời điểm nộp visa) là 1,25 triệu AUD.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư – Visa 188B

Những khoản đầu tư visa 188B phải được mua hợp pháp và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm kể từ khi thị thực được cấp. Các khoản đầu tư đó bao gồm:

 • Ít nhất 500.000 AUD vào quỹ đầu tư mạo hiểm/cổ phần tư nhân
 • Ít nhất 750.000 AUD vào các quỹ quản lý được phê duyệt (quỹ này đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển)
 • Ít nhất 1,25 triệu AUD đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu.
 • Thời hạn Visa tạm trú tối thiểu 5 năm.
 • Tổng tài sản tối thiểu trong 2 năm từ 2,5 triệu AUD.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư trọng yếu – Visa 188C

Visa 188C dành cho nhà đầu tư đầu tư vào các Quỹ được Chính phủ chỉ định. Mức đầu tư vào Visa 188C là 5 triệu AUD. Tuy nhiên, tỷ lệ vốn đầu tư vào các dự án sẽ có

 • Vốn đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm/ cổ phần tư nhân là 20% (1 triệu AUD).
 • Vốn đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển là 30% (1,5 triệu AUD)
 • 50% (2,5 triệu AUD) vốn đầu tư còn lại sẽ đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu.
 • Thời hạn visa tạm trú tối thiểu 5 năm.

Tìm hiểu thêm về các chương trình: TẠI ĐÂY

Cập nhập những thay đổi mới nhất về chương trình: TẠI ĐÂY

Lợi ích của VISA 188

Sau đây là một số lợi ích của Visa 188 dành cho người sở hữu

 • Quyền cư trú: Đương đơn được tạm trú Úc trong 5 năm.
 • Quyền quản lý doanh nghiệp: Đương đơn được thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Úc, hoặc mua lại một doanh nghiệp sẵn có.
 • Quyền lao động và giáo dục: Đương đơn được làm việc và học tập ở Úc. 
 • Quyền du lịch: Được tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của thị thực.
 • Quyền bảo lãnh thân nhân: Đương đơn có thể bảo lãnh thân nhân cùng đến Úc nếu người ấy thỏa yêu cầu dành cho người đi kèm.
 • Quyền xin visa thường trú: Đương đơn có thể xin tiếp visa 888A để định cư nếu thỏa điều kiện

KẾT LUẬN

Biên giới Úc mở cửa vừa là cơ hội vàng vừa là cuộc cạnh tranh khốc liệt đối với các nhà đầu tư. Để có thể biết thêm về quy trình làm hồ sơ định cư, cách làm hồ sơ để tăng tỷ lệ được chấp thuận quý anh chị rất cần tới sự hỗ trợ của đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, am hiểu về các chính sách định cư Úc mới nhất.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu. Với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tự tin sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy cho quý nhà đầu tư. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu
  29/05/2023

  Tại sao Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu

  Nhiều người trong chúng ta chưa biết nhiều về đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp Malta. Nhưng chắc chắn, chúng ta đã từng nghe nói về đường bờ biển Địa Trung Hải gồ ghề, lịch sử phong phú và nền văn hóa tuyệt đẹp khi đi ngang qua.Và xa hơn nữa, Malta là điểm đến ... Read more[TIN NÓNG] 21/2/2022 BIÊN GIỚI ÚC MỞ CỬA ĐÓN TẤT CẢ CÁC LOẠI VISA
  XEM CHI TIẾT
  Những điểm nổi bật của đất nước Malta
  29/05/2023

  Những điểm nổi bật của đất nước Malta

  Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định ... Read more[TIN NÓNG] 21/2/2022 BIÊN GIỚI ÚC MỞ CỬA ĐÓN TẤT CẢ CÁC LOẠI VISA
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read more[TIN NÓNG] 21/2/2022 BIÊN GIỚI ÚC MỞ CỬA ĐÓN TẤT CẢ CÁC LOẠI VISA
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read more[TIN NÓNG] 21/2/2022 BIÊN GIỚI ÚC MỞ CỬA ĐÓN TẤT CẢ CÁC LOẠI VISA
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read more[TIN NÓNG] 21/2/2022 BIÊN GIỚI ÚC MỞ CỬA ĐÓN TẤT CẢ CÁC LOẠI VISA
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read more[TIN NÓNG] 21/2/2022 BIÊN GIỚI ÚC MỞ CỬA ĐÓN TẤT CẢ CÁC LOẠI VISA
  XEM CHI TIẾT
  24/05/2022

  Thời gian được rút ngắn, các Trung tâm Vùng EB-5 nỗ lực nộp hồ sơ

  Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 đã được tái triển khai vào ngày 15/3/2022. Tổng thống Biden ký H.R. 2471 – Đạo luật Chiếm hữu Hợp nhất năm 2022. Luật này cho phép các doanh nhân nước ngoài tái đầu tư vào các dự án tạo việc làm. Dự án ... Read more[TIN NÓNG] 21/2/2022 BIÊN GIỚI ÚC MỞ CỬA ĐÓN TẤT CẢ CÁC LOẠI VISA
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758