TÌM KIẾM

KINH NGHIỆM ĐỊNH CƯ HY LẠP CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 2021

17/09/21
| Ryan
Chia sẻ:

Hy Lạp từ xưa vẫn luôn được ví như “cái nôi” của nền văn minh nhân loại. Đất nước xinh đẹp này cũng được đánh giá là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống thuộc top đầu Châu Âu. Vì vậy, nơi đây đã và đang thu hút rất nhiều hồ sơ định cư mỗi năm. Portico & Bridge sẽ chia sẻ những inh nghiệm định cư Hy Lạp giúp các nhà đầu tư có thể hoàn thành chương trình định cư một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Kinh nghiệm định cư Hy Lạp 2021

KINH NGHIỆM ĐỊNH CƯ HY LẠP

Hy Lạp là đất nước thế nào?

Đất nước Hy Lạp

Hy Lạp là một quốc gia Nam Âu, ở khu vực Địa Trung Hải. Nơi đây là đất nước cầu nối giữa Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Đất nước này có đường bờ biển lớn nhất châu Âu (13.676 km) với hơn 2.000 hòn đảo. Bên cạnh đó, ngay từ năm 2004, quốc gia này cũng đã gia nhập Khối Liên minh châu Âu. Những năm sau đó lần lượt gia nhập các tổ chức lớn khác như: khối Schengen, Khối đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone).

Hy Lạp là một sự kết hợp tuyệt vời của những địa điểm ngàn sao lấp lánh, những câu chuyện thần thoại và những ngôi đền hàng ngàn năm tuổi. Cuộc sống Địa Trung Hải hấp dẫn với ẩm thực phong phú, tài nguyên quý hiếm và những cảnh đẹp say đắm lòng người. Hy Lạp là một điểm đến định cư hấp dẫn và mê hoặc đối với rất nhiều nhà đầu tư.

Cuộc sống ở Hy Lạp ra sao?

Hy lạp là thành viên thuộc liên minh Châu Âu. Và có cuộc sống đạt tiêu chuẩn Top đầu tại các nước Châu Âu. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở Hy Lạp lại rẻ hơn các nước trong Châu Âu. Mặc dù mức lương thấp hơn một chút, nhưng chất lượng cuộc sống lại cao hơn. Lý do đằng sau điều này là do Hy Lạp có tổng chi phí dịch vụ thấp.

Kinh nghiệm định cư Hy Lạp diện đầu tư?

Trong năm 2019 Hy Lạp được đánh giá là nước đang phát triển tốt nhất tại các nước đang sử dụng đồng tiền chung EUR. Theo Tổ chức tiền tệ quốc tế (IMF). Kinh tế Hy Lạp nổi bật trong khối EU. Với nền kinh tế mũi nhọn là vận tải biển và du lịch. Đặc biệt  Hy Lạp trong 2 năm gần đây chủ yếu tập trung đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài.

Theo đó Chính Phủ Hy Lạp đã thu hút nhà đầu tư nước ngoài bằng nhiều chính sách ưu đãi đầu tư. Tính đến năm 2019 đầu tư nước ngoài vào Hy Lạp tăng 40% so cùng kỳ năm trước đó. Đầu tư đạt 70 tỷ USD và tập trung chủ yếu vào các ngành năng lượng, du lịch, viễn thông, hóa chất và ngân hàng. Vì vậy, đây sẽ là địa điểm định cư lý tưởng cho các nhà đầu tư.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo thêm: TẠI ĐÂY

Nên định cư ở thành phố nào tại Hy Lạp?

Định cư ở thành phố nào tại Hy Lạp

Đứng đầu danh sách gợi ý cho các nhà đầu tư chính là thủ đô Athens huyền thoại. Tiếp theo là thành phố Thessaloniki với sự phong phú của văn hóa. Đảo Corfu với vẻ đẹp thần thoại. Đảo Crete mê đắm về đêm. Hay đảo Rhodes với chi phí sống hợp lý,… Tất cả đều có thể là những sự lựa chọn hoàn hảo cho quý nhà đầu tư

Khi định cư có bắt buộc phải sinh sống ở Hy Lạp không?

Hy Lạp không yêu cầu nhà đầu tư phải hiện diện hay sinh sống tại Hy Lạp để duy trì quyền thường trú, trừ khi muốn nộp đơn nhập Quốc tịch Hy Lạp. Nếu anh chị muốn nhập tịch Hy Lạp, nhà đầu tư phải sống ở Hy Lạp ít nhất 7 năm liên tiếp, mỗi năm 183 ngày.

Quyền công dân Hy Lạp có bị hết hạn không?

Hộ chiếu Hy Lạp

Khi nhà đầu tư đã nhận được quyền công dân Hy Lạp thì cả gia đình sẽ tận hưởng toàn bộ đặc quyền công dân đến trọn đời, và có thể truyền lại cho thế hệ sau.

Trên đây là một số kinh nghiệm định cư Hy Lạp đã được Portico & Bridge tổng hợp. Giúp các nhà đầu tư thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc định cư Hy Lạp. 

Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm về những câu hỏi thường gặp khi định cư Hy Lạp: TẠI ĐÂY

ĐẶC QUYỀN KHI SỞ HỮU QUỐC TỊCH HY LẠP

Việc sở hữu quốc tịch Hy Lạp mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư như:

 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh, chỉ từ 3 – 6 tháng
 • Nhận thường trú cho cả gia đình, bao gồm 3 thế hệ: cha mẹ của đương đơn, đương đơn và con cái (dưới 21 tuổi)
 • Sinh sống và định cư Hy Lạp lâu dài
 • Thời gian vào EU trong vòng 3 tháng
 • Đi lại tự do, cư trú dưới 90 ngày trong các nước Khối Schengen, Liên minh Châu Âu (EU)
 • Du lịch trên 169 quốc gia trên toàn thế giới miễn phí Visa
 • Có cơ hội nhập quốc tịch Hy Lạp và trở thành công dân châu Âu
 • Không có bài kiểm tra ngôn ngữ, không yêu cầu kinh doanh
 • Miễn phí y tế và học phí ưu đãi

KINH NGHIỆM THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ HY LẠP 

Chương trình Golden Visa Hy Lạp là gì?

Golden Visa được hiểu ngắn gọn là thẻ cư trú dài hạn tại Hy Lạp. Tương đương quyền thường trú nhân Hy Lạp. Quyền lợi không khác gì so với thường trú nhân. Khi có Golden Visa, cả gia đình nhà đầu tư được tự do sinh sống, mở doanh nghiệp kinh doanh và cho con đi học tại Hy Lạp. 

Golden Visa Hy Lạp là visa định cư Hy Lạp mà gia đình nhà đầu tư sẽ nhận được sau khoảng 3-6 tháng làm hồ sơ đầu tư định cư Hy Lạp. Sau khi hết hạn visa, nhà đầu tư cần phải xin gia hạn thêm. Sau 7 năm cư trú, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp hồ sơ xin nhập quốc tịch Hy Lạp (quốc tịch châu Âu).

Chương trình định cư hấp dẫn nhất thế giới Golden Visa Hy Lạp

Số liệu thống kê hồ sơ định cư Hy Lạp diện đầu tư

Năm 2019 Hy Lạp theo số liệu thống kê về chương trình Golden Visa. Đã chính thức vượt qua chương trình EB-5 của Mỹ. Và trở thành một trong những chương trình đầu tư định cư hấp dẫn nhất thế giới. Với 3.535 hồ sơ được giải quyết. Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch bệnh nên số lượng hồ sơ sụt giảm. Tuy nhiên, hậu covid 19 khi các nước đang dần mở cửa trở lại. Số liệu hồ sơ ghi nhận đang có xu hướng tăng nhanh.

Bên cạnh các yếu tố về mức ưu đãi đầu tư. Cơ hội kinh doanh cũng như quyền lợi sở hữu hộ chiếu công dân EU, chi phí sinh hoạt hợp lý. Đã khiến cho chương trình trên thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Điều kiện tham gia chương trình

 • Đầu tư ít nhất 250.000 EUR vào bất động sản.
 • Công dân không thuộc khối Schengen
 • Chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của khoản tiền đầu tư.
 • Việc đầu tư phải được duy trì trong suốt khoảng thời gian thẻ thường trú nhân được yêu cầu.
 • Thẻ cư trú Hy Lạp được gia hạn sau mỗi 5 năm với điều kiện còn sở hữu bất động sản.

Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm về cụ thể chương trình: TẠI ĐÂY

Thế mạnh của chương trình

Định cư Hy Lạp chương trình Golden Visa

Người nộp hồ sơ không cần thiết phải có mặt tại Hy Lạp tại thời điểm đầu tư mà có thể ủy quyền cho luật sư hoặc người đại diện pháp luật để xúc tiến việc này. Quyền định cư có giá trị vĩnh viễn, được gia hạn mỗi 5 năm, miễn là nhà đầu tư vẫn còn sở hữu bất động sản.

Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng: Chỉ trong vòng từ 3-6 tháng quý nhà đầu tư đã có thể sở hữu quốc tịch Châu Âu.

Golden Visa Hy Lạp cho phép vợ/chồng hợp pháp, cha/mẹ của vợ/chồng cùng con cái (bao gồm cả con nuôi) dưới 21 tuổi được đi cùng bộ hồ sơ.

Mức đầu tư hợp lý: Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý. Không giới hạn độ tuổi tham gia. Không yêu cầu ngoại ngữ. 

KẾT LUẬN

Được mệnh danh là hòn đảo ngọc lục bảo, Hy Lạp là quốc gia có tiềm năng phát triển kinh tế lâu dài. Kinh nghiệm định cư Hy Lạp thực tế trên hy vọng sẽ giúp được các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc nhập tịch. Liên hệ ngay với chúng tôi để được chia sẻ thêm những kinh nghiệm định cư Hy Lạp từ những chuyên gia tư vấn định cư hàng đầu Châu Á.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu , với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình đầu tư định cư đảo Síp, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreKINH NGHIỆM ĐỊNH CƯ HY LẠP CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 2021
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreKINH NGHIỆM ĐỊNH CƯ HY LẠP CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 2021
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreKINH NGHIỆM ĐỊNH CƯ HY LẠP CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 2021
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreKINH NGHIỆM ĐỊNH CƯ HY LẠP CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 2021
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreKINH NGHIỆM ĐỊNH CƯ HY LẠP CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 2021
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreKINH NGHIỆM ĐỊNH CƯ HY LẠP CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 2021
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreKINH NGHIỆM ĐỊNH CƯ HY LẠP CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ 2021
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758