TÌM KIẾM

TOP 5 LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ MONTENEGRO 2022

12/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

Được mệnh danh là “hòn ngọc” của vùng Balkan Châu Âu, Montenegro là một đất nước xinh đẹp bình yên cùng với rất nhiều tiềm năng phát triển về mọi mặt. Cũng chính nhờ vậy mà định cư Montenegro 2022 đang là một địa điểm định cư lý tưởng nằm trong “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư để có thể bắt đầu cuộc sống với tư cách là một công dân Châu Âu. Vậy hành trình đó như thế nào hãy cùng Portico & Bridge theo dõi trong bài viết dưới đây:

Top 5 lý do nên định cư Montenegro 2022

MONTENEGRO LÀ NƯỚC NÀO?

Đối với một số người cái tên Montenegro có lẽ còn nhiều xa lạ. Nhưng đối với một số nhà đầu tư định cư những năm gần đây thì đất nước nhỏ bé.thuộc Châu Âu này lại được săn đón vô cùng nhiệt tình.

Cộng hòa Montenegro là một quốc gia tại miền Đông Nam Châu Âu. Montenegro giáp với biển Adriatic về phía Tây Nam, có chung đường biên giới với Croatia về phía Tây Bosna và Hercegovina về phía Tây Bắc, Serbia về phía Đông Bắc, Kosovo về phía Đông và cuối cùng là Albania về phía Đông Nam. Không chỉ có thiên nhiên kỳ vĩ, mà nhờ những thuận tiện về vị trí địa lý. Định cư Montenegro 2022 còn được xem là cửa ngõ thuận tiện để bước vào liên minh Châu Âu.

Xem thêm về đất nước xinh đẹp này TẠI ĐÂY

TOP 5 LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ MONTENEGRO 2022

1. Nền kinh tế phát triển

Montenegro là một trong những nước có nền kinh tế phát triển bậc nhanh nhất ở Balkan với GDP là 5,62 tỷ USD (2021 theo Trading Economics). Mặc cho sự ảnh hưởng của dịch Covid 19 số liệu cho thấy nền kinh tế Montenegro đang đạt mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Tiềm năng về kinh tế của Montenegro

Thu nhập bình quân đầu người là 8.000 USD/người vào cuối năm 2021. Và hiện đang trở thành một trung tâm kinh tế với một số ngành công nghiệp quan trọng trên thế giới. Nhờ vị trí chiến lược như du lịch, nông nghiệp và nhôm. Bên cạnh đó, ngành du lịch được xem là ngành mũi nhọn tại đất nước này (chiếm hơn 20% GDP).

Montenegro đang trong quá trình gia nhập Liên minh châu Âu vào năm 2025 và đã sử dụng đồng tiền Euro làm đồng tiền chính thức và đang trong quá trình tích hợp luật pháp EU vào luật pháp quốc gia.

Đất nước Montenegro hứa hẹn là quốc gia tiềm năng cho các nhà đầu tư muốn tìm chương trình định cư an toàn, linh hoạt, cơ hội cũng như chất lượng cuộc sống tiêu chuẩn Châu Âu.

2. Sở hữu quyền đi lại tự do tới 124 quốc gia trên toàn thế giới

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu Henley khi sở hữu hộ chiếu Montenegro anh chị có thể miễn thị thực tới 124 quốc gia trên toàn thế giới. Bao gồm Khu vực Schengen, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Hơn hết, dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa theo lộ trình gia nhập EU (năm 2025). Sau khi gia nhập khối EU, các nhà đầu tư sở hữu hộ chiếu Montenegro đồng nghĩa với việc sẽ trở thành công dân châu Âu với đầy đủ quyền lợi. Không chỉ tận hưởng cuộc sống tại trời Âu với chi phí sinh hoạt hợp lý, phong cảnh đẹp và môi trường trong lành. Mà còn thuận tiện hơn rất nhiều trong việc di chuyển đến các quốc gia khác.

Hộ chiếu Montenegro tự do đi lại 124 quốc gia

3. Lối tắt để định cư Hoa Kỳ

Công dân Montenegro đủ điều kiện có thể xin thị thực E-1 (thương nhân theo hiệp ước). Và  E-2 (nhà đầu tư theo hiệp ước)  để vào Hoa Kỳ. Đây là những thị thực Hoa Kỳ không định cư, không giống như EB-5. Những thị thực này yêu cầu đầu tư thấp và thời gian xử lý thị thực nhanh nhất. Vì Montenegro là quốc gia có hiệp ước Thương mại hàng hải Song phương (Treaty countries) với Mỹ (Visa E-2). Vì vậy hộ chiếu Montenegro có thể là bước đệm cho gia đình nhà đầu tư tới Mỹ sinh sống.

Montenegro lối tắt định cư Mỹ

Tìm hiểu thêm về cơ hội định cư Hoa Kỳ TẠI ĐÂY

4. Cơ hội cuối cùng để sở hữu hộ chiếu Montenegro vào năm 2022

Vào ngày 31 tháng 3 năm 2021, chính phủ mới lên nắm quyền sau thất.bại trong cuộc bầu cử của Đảng Dân chủ Xã hội DPS của Djukanovic đã thông báo rằng  Chương trình Quốc tịch theo Đầu tư ở Montenegro.sẽ bị chấm dứt vào cuối năm 2021. 

Tuy nhiên, vào ngày 30 tháng 12 năm 2021, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Jakov Milatovic cho biết Chương trình Đầu tư Nhập quốc tịch Montenegro.đã giúp ích cho sự phát triển của đất nước. Vì vậy đã chính thức gia hạn chương trình hộ chiếu Vàng cho tới tháng 12/2022. Sau thời gian này chương trình sẽ được đóng cửa vĩnh viễn. Vì vậy năm 2022 sẽ là cơ hội cuối cùng để các nhà đầu tư định cư có thể sở hữu tấm hộ chiếu Montenegro ở diện đầu tư. Tuy nhiên hạn ngạch đăng kí cũng chỉ ở mức thấp là 2,000 hồ sơ vì vậy quý nhà đầu tư nên chớp lấy thời cơ này. 

5. Một số các quyền lợi khác

 • Sở hữu hệ thống y tế, giáo dục chuẩn Châu Âu
 • Là quốc gia bình yên nhất thế giới với chế độ an ninh nghiêm ngặt và tỷ lệ tội phạm thấp
 • Hệ thống thuế nhiều ưu đãi: Mức thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp thấp nhất châu Âu: 9% thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân.
 • Bất động sản giá cả cạnh tranh: tỷ suất tăng giá hấp dẫn. Vì vậy, đây là cơ hội đem lại lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.
 • Quyền công dân ở một quốc gia thành viên của Liên minh tiền tệ Châu Âu, Liên minh NATO, OSCE và WTO.

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MONTENEGRO 2022

Chương trình định cư Montenegro 2022

Điều kiện tham gia chương trình

Để đủ điều kiện cho Chương trình Đầu tư theo Quốc tịch Montenegro, người nộp đơn chính phải trên 18 tuổi. Đáp ứng các yêu cầu về hồ sơ và đóng góp đủ điều kiện cho Chính phủ Montenegro.

Có hai con đường lựa chọn để đủ điều kiện tham gia chương trình:

 • Khoản đầu tư 450.000 EUR vào các dự án bất động sản ở thủ đô của Podgorica hoặc ở các vùng ven biển.
 • Khoản đầu tư 250.000 EUR vào các dự án bất động sản ở miền bắc hoặc miền trung Montenegro, ngoại trừ Podgorica.

Ngoài ra, còn có lệ phí chính phủ 100.000 EUR cho mỗi đơn đăng ký. Khoản đóng góp này sẽ được chuyển đến một quỹ đặc biệt vì sự phát triển của các khu vực kém phát triển.

Quý nhà đầu tư có thể tìm hiểu chi tiết về chương trình TẠI ĐÂY

Ưu điểm chương trình:

 • Không yêu cầu cư trú: Không giống như hầu hết các chương trình đầu tư – nhập tịch ở châu Âu. Người nộp đơn không bắt buộc phải sống ở Montenegro để đủ điều kiện nộp đơn.
 • Không yêu cầu ngoại ngữ: Đương đơn không cần có chứng chỉ tiếng Montenegro để đủ điều kiện hồ sơ
 • Cho phép song tịch: Không yêu cầu từ bỏ quyền công dân hiện tại của nhà đầu tư
 • Thời gian xử lý nhanh chóng: Quốc tịch được cấp trong chỉ khoảng 3 tháng.

KẾT LUẬN

Định cư Montenegro 2022 có thể sẽ là cơ hội cuối cùng để các nhà đầu tư định cư có thể sở hữu tấm hộ chiếu Montenegro và săn tấm Visa qua Mỹ sinh sống và làm việc cùng gia đình.

Để giúp hành trình đó của quý nhà đầu tư thuận tiện hơn đội ngũ tư vấn viên của Portico & Bridge sẽ luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreTOP 5 LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ MONTENEGRO 2022
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreTOP 5 LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ MONTENEGRO 2022
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreTOP 5 LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ MONTENEGRO 2022
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreTOP 5 LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ MONTENEGRO 2022
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreTOP 5 LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ MONTENEGRO 2022
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreTOP 5 LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ MONTENEGRO 2022
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreTOP 5 LÝ DO NÊN ĐỊNH CƯ MONTENEGRO 2022
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758