TÌM KIẾM

Top 9 lý do [tại sao] Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho cá nhân làm việc từ xa và digital nomads

19/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Hy Lạp là một trong những quốc gia mới nhất triển khai thị thực du mục kỹ thuật số. Bất chấp nền kinh tế còn khó khăn, đất nước này đang dần trở thành điểm đến hàng đầu của các doanh nhân, lao động việc từ xa và digital nomads (những người du mục kỹ thuật số).

Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ đưa ra những lý do tại sao Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho các nhà làm việc từ xa và digital nomads, hãy cùng xem qua nhé.

Lợi ích của việc sống ở Hy Lạp với tư cách là digital nomads

Lợi ích của việc sống ở Hy Lạp với tư cách là digital nomads
Lợi ích của việc sống ở Hy Lạp với tư cách là digital nomads

Hy Lạp được biết đến với con người, văn hóa và ẩm thực, đó là lý do tại sao nhiều người đến đây du lịch hàng năm. Những người sống ở Hy Lạp được hưởng những lợi ích như đắm mình trong thời tiết ấm áp quanh năm, thưởng thức các món ăn ngon của Địa Trung Hải, giao lưu với những người dân địa phương sôi nổi và thân thiện, cũng như hòa mình vào sự đa dạng tự nhiên của Hy Lạp, cùng nhiều điều khác.

 • Thời tiết ấm áp quanh năm
 • Ẩm thực Địa Trung Hải ngon
 • Con người thân thiện
 • Đa dạng tự nhiên
 • Cộng đồng nói tiếng Anh lớn
 • Giảm và miễn thuế
 • Cơ sở chăm sóc sức khỏe tuyệt vời
 • Chi phí sinh hoạt thấp

Tại sao Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho các nhà làm việc từ xa và digital nomads

Tại sao Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho các nhà làm việc từ xa và digital nomads
Tại sao Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho các nhà làm việc từ xa và digital nomads

Chính sách mong muốn thúc đẩy kinh tế từ chính phủ

Hy Lạp có truyền thống là một điểm đến du lịch nổi tiếng, nhưng đất nước này không phải lúc nào cũng chào đón những công việc từ xa. Một nghiên cứu của Liên đoàn Doanh nghiệp Hy Lạp (SEV) cho thấy chỉ 5% lực lượng lao động Hy Lạp làm việc tại nhà vào năm 2019, thấp hơn nhiều so với các nước EU khác vào thời điểm đó. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể số lượng công việc từ xa và chính phủ Hy Lạp hiện đang hy vọng tận dụng xu hướng này bằng cách giúp những người du mục kỹ thuật số dễ dàng xin thị thực và làm việc từ bất kỳ đâu trên đất nước .

Chính phủ Hy Lạp hy vọng rằng thị thực du mục kỹ thuật số Hy Lạp sẽ thu hút các cá nhân tài năng và có tinh thần kinh doanh đến với đất nước, thúc đẩy nền kinh tế và làm phong phú nền văn hóa địa phương. Nếu bạn là một người làm việc từ xa hoặc một doanh nhân trực tuyến đang tìm kiếm một nơi mới để sinh sống và làm việc, Visa du mục kỹ thuật số của Hy Lạp có thể là một cơ hội tuyệt vời cho bạn.

Ngoài ra, với sự phát triển của các nhóm, blog và trang web trên Facebook về chủ đề này chỉ là bằng chứng cho thấy Hy Lạp là điểm nóng cho cả nhóm công nhân làm việc từ xa. Sau đây là lý do tại sao Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho các nhà làm việc từ xa và digital nomads.

Hy Lạp là một đất nước tuyệt đẹp

Hy Lạp là một đất nước tuyệt đẹp
Hy Lạp là một đất nước tuyệt đẹp

Với lịch sử phong phú, nền văn hóa mạnh mẽ và thời tiết hoàn hảo, Hy Lạp là một sự thỏa hiệp tuyệt vời cho những người lao động từ xa đang tìm kiếm một chút biển và mặt trời trong khi không phải lên máy bay trong 10 giờ để trở về quê hương. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa biển và núi, thành phố, hải đảo và những ngôi làng nhỏ, Hy Lạp thực sự có rất nhiều điều thú vị.

Hy Lạp được kết nối tốt với các quốc gia lân cận

Nằm ở rìa của Châu Âu và Châu Á, Hy Lạp là điểm giao thoa phong phú về lịch sử, văn hóa và ẩm thực và là cơ sở lý tưởng cho hơn 30 điểm đến trên khắp hai lục địa nhờ các công ty chi phí thấp và phạm vi phủ sóng rộng khắp. Bên cạnh đất nước, những hòn đảo kỳ diệu, nhiều kỳ quan khảo cổ học và các điểm tham quan mang đến bối cảnh đầy cảm hứng cho một thế hệ công nhân mệt mỏi vì bị mắc kẹt sau bốn bức tường.

Hy Lạp có kết nối internet nhanh

Tất nhiên, một trong những thông số cao nhất, nếu không muốn nói là cao nhất đối với nhân viên làm việc từ xa là khả năng kết nối internet. Như vậy, kết nối internet thực sự tuyệt vời ở hầu hết các nơi, theo Nomadlist , nó dao động từ 9 MBPS (ở Patras) đến 13 MBPS (Santorini và Mykonos). Nó có thể không tuyệt vời như các thành phố khác ở châu Âu, nhưng nó chắc chắn là có tốc độ cao.

Hy Lạp là một quốc gia an toàn

So với nhiều nước châu Âu, Hy Lạp là một quốc gia an toàn. Tất nhiên, thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải những kẻ móc túi trên phương tiện giao thông công cộng, nhưng nhìn chung, Hy Lạp và thậm chí cả Athens đặc biệt an toàn cho khách du lịch , dân du mục kỹ thuật số và doanh nhân làm việc từ xa.

Hy Lạp có múi giờ thuận tiện

Lý do này nghe có vẻ không đúng đối với một số người, nhưng đối với những người không thích dậy sớm trong chúng ta, điều này có ý nghĩa rất lớn. Múi giờ của Hy Lạp là UTC+02:00. Điều này có nghĩa là bảy giờ trước EST, vì vậy nếu công ty của bạn có trụ sở tại Bắc Mỹ, ngày làm việc của bạn sẽ bắt đầu vào khoảng 4 giờ chiều. Hy Lạp cũng chậm hơn Tokyo bảy tiếng và chậm hơn Bắc Kinh năm tiếng, điều đó có nghĩa là nếu bạn làm ăn với châu Á, bạn có thể phải thức dậy sớm nhưng bạn cũng sẽ hoàn thành công việc vào khoảng giữa trưa. Cuối cùng, nếu bạn đang làm việc với một công ty có trụ sở tại Châu Âu, bạn sẽ đi trước lịch làm việc của họ một hoặc hai giờ, và điều đó, các bạn của tôi, chắc chắn là không đáng kể.

Hy Lạp có một cuộc sống về đêm sôi động

Hy Lạp có một cuộc sống về đêm sôi động
Hy Lạp có một cuộc sống về đêm sôi động

Bất kỳ người du mục kỹ thuật số nào cũng sẽ đồng ý: không có gì giống như một bữa tiệc hạng sang sau khi làm việc chăm chỉ. Cho dù bạn chọn thủ đô của Hy Lạp, Thessaloniki, Corfu, Rhodes, Patras, Rethymnon hay Mykonos, Hy Lạp tự hào có cuộc sống về đêm năng động và người Hy Lạp biết cách tổ chức tiệc tùng và chắc chắn sẽ chỉ cho bạn cách tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời mà không bị phá sản.

Không có không gian làm việc chung tại Hy lạp

Không gian làm việc chung có thể không phổ biến như ở các nước phương Tây khác, nhưng vì Hy Lạp là nơi bạn có thể ngồi uống cà phê trong ba giờ, nên bạn sẽ không khó để tìm một quán cà phê ở nơi làm việc. . Cho dù bạn đang ở Athens hay ở một hòn đảo thoải mái, các quán cà phê (có wi-fi) luôn có mặt ở Hy Lạp. Ngoài ra, vì Hy Lạp có văn hóa thức khuya nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm một quán cà phê vẫn mở cửa sau 7 giờ tối để thực hiện cuộc gọi Skype “buổi sáng” cho khách hàng của mình ở Boston.

Hy Lạp có bối cảnh khởi nghiệp đang lên

Được thúc đẩy bởi sự sáng tạo và vườn ươm, các công ty khởi nghiệp mọc lên như nấm trong những năm gần đây. Hơn nữa, ngày càng có nhiều người rời bỏ công việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để làm việc cho chính họ và theo đuổi ước mơ của họ, cho dù đó là mở một quán bar mới hay sở hữu một xe bán đồ ăn. Do đó, có những cơ hội kết nối mạng tuyệt vời, các nhóm trên Facebook (xem các nhóm như Làm việc từ xa ở Hy Lạp hoặc Những người du mục kỹ thuật số ở Athens ) và một số cuộc gặp gỡ nơi những người du mục kỹ thuật số và những người làm việc từ xa có thể kết nối với những người có cùng chí hướng.

Hy Lạp dành cho digital nomads nào?

Hy Lạp là nơi lý tưởng cho những người du mục kỹ thuật số đam mê viết blog, phát triển web, tiếp thị trực tuyến và nghệ thuật. Với cơ sở hạ tầng phát triển để hỗ trợ tất cả các loại ngành nghề và kết nối internet tốt, bất kỳ ai cũng có thể chuyển đến Hy Lạp.

Kết luận

Tóm lại, bất chấp nền kinh tế yếu kém, Hy Lạp đang dần trở thành điểm đến hàng đầu của các doanh nhân, người lao động từ xa và những người du mục kỹ thuật số. Đất nước này có lối sống thoải mái và thời tiết êm dịu và là một liều thuốc giảm căng thẳng. Do đó, đất nước này chào đón tất cả những ai muốn thay đổi văn hóa làm việc và phong cách sống. Nếu bạn chưa bao giờ đến Hy Lạp và dự định chuyển đến đó, đừng bỏ lỡ bài viết Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Hy Lạp của chúng tôi.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreTop 9 lý do [tại sao] Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho cá nhân làm việc từ xa và digital nomads
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreTop 9 lý do [tại sao] Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho cá nhân làm việc từ xa và digital nomads
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreTop 9 lý do [tại sao] Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho cá nhân làm việc từ xa và digital nomads
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreTop 9 lý do [tại sao] Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho cá nhân làm việc từ xa và digital nomads
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreTop 9 lý do [tại sao] Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho cá nhân làm việc từ xa và digital nomads
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreTop 9 lý do [tại sao] Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho cá nhân làm việc từ xa và digital nomads
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreTop 9 lý do [tại sao] Hy Lạp là điểm đến tuyệt vời cho cá nhân làm việc từ xa và digital nomads
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758