TÌM KIẾM

Ưu điểm kinh doanh tại Tây Ban Nha: Cách để thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài

10/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Tây Ban Nha vẫn là một địa điểm cực kỳ phổ biến để thành lập doanh nghiệp, với các cơ hội giao dịch và văn hóa kinh doanh thoải mái. Cho dù bạn đang thành lập một doanh nghiệp mới ở Tây Ban Nha hay thành lập chi nhánh doanh nghiệp Anh của bạn ở Tây Ban Nha thì việc tiếp cận thị trường Tây Ban Nha sẽ mang lại vô số lợi ích.

Ưu điểm của việc bắt đầu kinh doanh ở Tây Ban Nha là gì?

Quan hệ đối tác thương mại sâu sắc và khả năng tiếp cận thị trường EMEA

Ưu điểm của việc bắt đầu kinh doanh ở Tây Ban Nha
Ưu điểm của việc bắt đầu kinh doanh ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là đối tác thương mại lớn thứ chín của Anh, vì vậy có rất nhiều tiềm năng cho các giao dịch kinh doanh nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng kinh doanh. Bằng cách chọn Tây Ban Nha, nhà đầu tư có thể tận dụng các liên kết giao dịch hiện có.

Vị trí địa lý chiến lược

Ngoài ra, Tây Ban Nha có vị trí chiến lược thuận lợi, có khả năng tiếp cận các thị trường của khu vực EMEA (Châu Âu, Trung Đông, Bắc Phi) cũng như các liên kết thương mại với Châu Mỹ Latinh. Hiệp định Thương mại sâu là các thỏa thuận giữa các quốc gia không chỉ bao gồm thương mại mà còn bao gồm các lĩnh vực chính sách bổ sung, chẳng hạn như lao động và đầu tư quốc tế.

Tây Ban Nha là thành viên của Liên minh Châu Âu

Tư cách thành viên của Tây Ban Nha trong Liên minh Châu Âu (EU), cũng mang lại cho nước này đặc quyền tiếp cận thị trường chung lớn nhất thế giới. Qua đó, môi trường kinh doanh tại đây sẽ giúp các chủ doanh nghiệp nhận được các ưu đãi và lợi ích của thị trường chung Châu Âu như quyền tự do di chuyển,…

Cơ sở hạ tầng phát triển tốt

Nhà đầu tư cũng có thể tận dụng cơ sở hạ tầng phát triển tốt của Tây Ban Nha. Cơ sở hạ tầng của Tây Ban Nha đã được hiện đại hóa nhanh chóng trong vài thập kỷ qua, do quốc gia này có một số hệ thống đường sắt tốt nhất thế giới, giúp quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện hơn nhiều. 

Tây Ban Nha cũng có ba trong số mười cảng container hàng đầu ở châu Âu, cung cấp một hệ thống cảng có một không hai. Ngoài ra, tại Tây Ban Nha, Internet tốc độ cao, với hơn 70 khu công nghệ cung cấp dịch vụ triển khai cáp quang rộng rãi.

Tây Ban Nha đưa ra mức thuế thấp hơn

Tất cả các công ty được thành lập ở Tây Ban Nha đều được giảm gánh nặng thuế, mức gánh nặng trung bình của Liên minh Châu Âu và Khu vực đồng Euro. Cơ quan Thuế Tây Ban Nha cũng ứng dụng các công nghệ thông tin hiện đại nhằm để các thủ tục được thực hiện trực tuyến dễ dàng, đơn giản nhất, tránh các quy trình tốn thời gian phức tạp.

Ngoài ra, tại Tây Ban Nha cũng có nhiều hiệp định song phương để tránh đánh thuế hai lần.

Tây Ban Nha đã thực hiện nhiều cải cách cơ cấu quan trọng

Tây Ban Nha gần đây đã thực hiện nhiều bước nhằm cải thiện điều kiện việc làm quốc gia và đa dạng hóa nền kinh tế quốc gia. Điểm tự do kinh tế của Tây Ban Nha là 68,2, khiến nền kinh tế nước này đứng thứ 41 trong Chỉ số 2022.

Làm thế nào người nước ngoài có thể bắt đầu kinh doanh ở Tây Ban Nha

Nhà đầu tư có thể thành lập doanh nghiệp ở Tây Ban Nha với tư cách là người nước ngoài, bất kể có phải là công dân EU hay không. Tây Ban Nha là một quốc gia luôn mong muốn thu hút nhân tài nước ngoài và do đó là lựa chọn rất phổ biến cho những người nước ngoài muốn khởi nghiệp ở nước ngoài.

Làm thế nào người nước ngoài có thể bắt đầu kinh doanh ở Tây Ban Nha
Làm thế nào người nước ngoài có thể bắt đầu kinh doanh ở Tây Ban Nha

Công dân EU có lợi thế hơn công dân của các quốc gia ngoài EU vì các hiệp định thương mại giữa các quốc gia thành viên và các vùng lãnh thổ trong Khu vực Kinh tế Châu Âu quy định rằng mọi công dân EU đều có quyền thành lập doanh nghiệp của riêng mình ở bất kỳ quốc gia EU nào ( hoặc Iceland, Na Uy hoặc Liechtenstein). Cũng như có quyền thành lập chi nhánh hoặc công ty con của một công ty hiện có có văn phòng đăng ký tại EU.

Các yêu cầu đối với một công dân ngoài EU

Là một công dân ngoài EU, có những yêu cầu cụ thể để thành lập doanh nghiệp. 

 • Trước tiên, nhà đầu tư cần chứng minh rằng không có tiền án ở Tây Ban Nha liên quan đến bất kỳ tội phạm nào được quy định trong Bộ luật Hình sự Tây Ban Nha hoặc ở bất kỳ quốc gia nào mà nhà đầu tư đã cư trú trước đây. 
 • Bằng chứng cũng được yêu cầu để chứng minh rằng nhà đầu tư không bị cấm vào Tây Ban Nha.
 • Ngoài ra, nhà đầu tư nên cung cấp bằng chứng về trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm liên quan sẽ giúp thực hiện dự án kinh doanh của mình. 
 • Nhà đầu tư cũng cần chứng minh rằng có khả năng tự hỗ trợ tài chính trong khi thành lập doanh nghiệp của mình.
 • Cuối cùng, nhà đầu tư cũng cần phải chứng minh hoạt động kinh doanh mới của mình sẽ tạo ra việc làm mới như thế nào ở Tây Ban Nha.

Cần giấy phép lao động trước khi bắt đầu kinh doanh ở Tây Ban Nha không?

Các công dân ngoài EU chuyển đến Tây Ban Nha để bắt đầu kinh doanh sẽ cần có giấy phép lao động hợp lệ để làm việc. Để có được giấy phép lao động, nhà đầu tư sẽ phải nộp đơn lên đại sứ quán Tây Ban Nha.

Chọn một thực thể thương mại ở Tây Ban Nha

Có nhiều lựa chọn liên quan đến loại thực thể thương mại mà nhà đầu tư có thể thiết lập. Các tùy chọn là:

 • Tự kinh doanh
 • Công ty tư nhân
 • Quan hệ đối tác
 • Công ty TNHH.

Người nước ngoài bắt đầu kinh doanh ở Tây Ban Nha cần cung cấp những tài liệu gì?

Các bước nhà đầu tư cần thực hiện là:

 • Lấy mã số thuế của người nước ngoài Mã số nhận dạng người nước ngoài (NIE)
 • Đăng ký tên công ty với Cơ quan đăng ký thương mại Mercantil Central (RMC)
 • Xin cấp mã số thuế Giấy chứng nhận tài chính (CIF) cho doanh nghiệp
 • Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp
 • Ký văn bản thành lập công ty, nếu thích hợp
 • Đăng ký công ty
 • Đăng ký bảo hiểm xã hội.

Kết luận

Để thành lập doanh nghiệp tại Tây Ban Nha, bạn cần tuân thủ các quy định pháp luật và thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Hãy tham khảo với một luật sư hoặc tư vấn kinh doanh địa phương để có sự hướng dẫn cụ thể và đảm bảo tuân thủ đúng quy định.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreƯu điểm kinh doanh tại Tây Ban Nha: Cách để thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreƯu điểm kinh doanh tại Tây Ban Nha: Cách để thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreƯu điểm kinh doanh tại Tây Ban Nha: Cách để thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreƯu điểm kinh doanh tại Tây Ban Nha: Cách để thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreƯu điểm kinh doanh tại Tây Ban Nha: Cách để thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreƯu điểm kinh doanh tại Tây Ban Nha: Cách để thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreƯu điểm kinh doanh tại Tây Ban Nha: Cách để thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758