TÌM KIẾM

4 điều cần cân nhắc khi đầu tư vào quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha theo quy định mới

08/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Dự luật hiện đã trở thành luật và Golden Visa Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục tồn tại, chủ yếu thông qua danh mục quỹ đầu tư, vốn đã trở nên phổ biến nhanh chóng trong vài năm qua. Sự thay đổi này có thể đã lấy đi một trong những danh mục đầu tư phổ biến nhất của Visa Vàng Bồ Đào Nha là đầu tư định cư Bồ Đào Nha thông qua việc mua bất động sản, nhưng sự quan tâm đến lựa chọn đầu tư quỹ này vẫn tăng lên đều đặn.

Số lượng đơn đăng ký Golden Visa theo tùy chọn quỹ đã tăng từ chỉ 0,56% trong tổng số đơn đăng ký vào năm 2019 lên mức ấn tượng 30% vào năm 2023 (tính đến ngày 1 tháng 10), chủ yếu là do số lượng nhà đầu tư nước ngoài ngày càng nhận thức được về những lợi ích mà việc đầu tư vào quỹ có thể mang lại.

Hiện nay, đầu tư vào quỹ là cách chính để nhận được Golden Visa, nhưng có một số vấn đề quan trọng cần cân nhắc trước khi thực hiện. Bài viết này sẽ nêu bật những vấn đề đó và giải thích cách nhà đầu tư có thể đầu tư vào Quỹ Cơ hội Vàng Bồ Đào Nha để tạo ra phương tiện đầu tư tối ưu cho những người nộp đơn xin Visa Vàng. 

1. Quy định và khả năng đủ điều kiện của Golden Visa

Vấn đề đầu tiên – và quan trọng nhất – cần xem xét là tình trạng đăng ký và quản lý của quỹ. 

Ủy ban Thị trường Chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM) là cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm quản lý các quỹ đầu tư trong nước. Quỹ phải được đăng ký với CMVM để đủ điều kiện nhận Visa Vàng.

Nhưng tầm quan trọng của việc đăng ký với CMVM không chỉ dừng lại ở việc đủ điều kiện nhận Visa Vàng; đây là một vấn đề quan trọng đối với an ninh tài chính, vì các quỹ chưa đăng ký không phải là quỹ chính thức và việc đầu tư vào chúng có thể dẫn đến tổn thất tài chính.

4 điều cần cân nhắc khi đầu tư vào quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha theo quy định mới
4 điều cần cân nhắc khi đầu tư vào quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha theo quy định mới

Khía cạnh quan trọng khác cần kiểm tra là liệu chiến lược đầu tư của quỹ có phù hợp với các yêu cầu của Golden Visa hay không.

Theo quy định mới, quỹ không thể đầu tư toàn bộ hoặc một phần vào bất động sản nhà ở để đủ điều kiện nhận Visa Vàng. Tiêu chí đủ điều kiện cuối cùng là quỹ đầu tư 60% vốn vào các công ty Bồ Đào Nha. Điều này rất quan trọng vì nhiều quỹ có thể đã đăng ký với CMVM và không đầu tư vào bất động sản mà đầu tư hơn 40% ra nước ngoài, khiến chúng không đủ điều kiện.

Cách Quỹ Cơ hội Vàng Bồ Đào Nha tuân thủ các quy định và yêu cầu liên quan đến Visa Vàng. Điều này rất quan trọng để đảm bảo tính an toàn tài chính và tuân thủ quy định của Bồ Đào Nha về chương trình Visa Vàng: 

 • Đăng ký và quản lý quỹ: Quỹ Cơ hội Vàng Bồ Đào Nha đã đăng ký với Ủy ban Thị trường Chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM), cơ quan chính phủ có trách nhiệm quản lý các quỹ đầu tư trong nước. Điều này đảm bảo tính chính thức và an toàn của quỹ.
 • Tuân thủ MiFID II: Quỹ đã nâng cao các quy định tuân thủ của mình để phù hợp với MiFID II của Châu Âu, nhằm đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho quỹ và các nhà đầu tư. MiFID II là một khuôn khổ quy định về thị trường tài chính ở Châu Âu.
 • Đầu tư vào tài sản niêm yết: Quỹ Cơ hội Vàng Bồ Đào Nha chỉ đầu tư vào tài sản niêm yết, bao gồm cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ tương hỗ, và tránh hoàn toàn đầu tư vào bất động sản.
 • Chiến lược đầu tư đáp ứng yêu cầu của Visa Vàng: Danh mục đầu tư Quỹ của Bồ Đào Nha có mục tiêu tỷ lệ tiếp xúc là 80-100% đối với các công ty có trụ sở tại Bồ Đào Nha, đảm bảo cho nhà đầu tư vượt xa yêu cầu tối thiểu 60% của Golden Visa. Chiến lược đầu tư này giúp nhà đầu tư dễ dàng đủ điều kiện nhận Visa Vàng. 
 • Sự đa dạng hoá: Quỹ cũng phân bổ khoảng 20% ​​tài sản của quỹ cho trái phiếu của các công ty có trụ sở tại Bồ Đào Nha, đảm bảo quỹ biến động thấp hơn và lợi nhuận kỳ vọng cao hơn (mức rủi ro 5), từ đó tận dụng chu kỳ lãi suất mới này, giúp giảm biến động và tạo ra lợi nhuận kỳ vọng cao hơn

Tất cả những điều này đều hỗ trợ mục tiêu của quỹ về Visa Vàng và đảm bảo rằng quỹ tuân thủ các quy định liên quan để bảo vệ tài sản của nhà đầu tư.

2. Lợi tức ROI và loại hình đầu tư

Cần xem xét danh mục đầu tư của quỹ để biết có đảm bảo đủ điều kiện nhận Visa vàng đồng thời có thể hiểu rõ hơn về tính rủi ro, dễ thanh lý và lợi tức đầu tư.

Bằng cách khám phá những tài sản mà quỹ sẽ đầu tư vào, nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về rủi ro, tính dễ thanh lý và lợi tức đầu tư (ROI). 

Các quỹ khác nhau có danh mục đầu tư khác nhau với mức độ rủi ro khác nhau. Theo kinh nghiệm của Portico & Bridge, tốt nhất bạn nên tìm sự cân bằng hoàn hảo giữa rủi ro thấp và lợi nhuận cao nhất có thể thông qua khuôn khổ đầu tư linh hoạt. Đó là lý do tại sao Quỹ Cơ hội Vàng Bồ Đào Nha đầu tư vào các tài sản linh động như trái phiếu, cổ phiếu, tài sản niêm yết và quỹ tương hỗ. 

Chiến lược đầu tư này mang lại cho sự linh hoạt để điều chỉnh khoản đầu tư của mình theo xu hướng thị trường trong thời gian thực, đồng thời mang lại mức độ bảo mật cao hơn và phần thưởng tốt hơn. 

Các quỹ dành cho đầu tư bất động sản thuần túy có rủi ro thấp nhưng cũng có xu hướng mang lại ROI thấp hơn. 

Các quỹ đầu tư bất động sản dân cư, không còn đủ điều kiện Golden Visa, thường mang lại lợi nhuận từ 3-5%, trong khi các quỹ đầu tư vào bất động sản thương mại hoặc công nghiệp có thể cao hơn một chút và đạt 4-7%, nhưng chúng sẽ không mang lại ROI đáng chú ý trừ khi hoạt động dựa trên khoản tiền gửi dài hạn với lợi nhuận chênh lệch giá, đây không phải là lựa chọn phù hợp cho những người muốn thanh lý khoản đầu tư của mình sau 5 đến 6 năm. 

Xem xét danh mục đầu tư là yếu tố cần cân nhắc khi đầu tư vào Golden Visa Bồ Đào Nha
Xem xét danh mục đầu tư là yếu tố cần cân nhắc khi đầu tư vào Golden Visa Bồ Đào Nha

 

Mặt khác, chiến lược đầu tư cho phép nhà đầu tư nắm bắt các cơ hội có thể tăng lợi tức ROI đáng kể mà không gây thêm bất kỳ rủi ro nào, bằng chứng là lợi nhuận 10% (mức rủi ro 5) mà Bồ Đào Nha đạt được vào năm 2023. 

Có tầm nhìn về hiệu quả hoạt động của quỹ cũng là điều bắt buộc. Khả năng này sẽ bổ sung cho sự hiểu biết về cơ cấu đầu tư vì nó sẽ cho phép nhà đầu tư đưa ra các quyết định quan trọng liên quan đến khoản đầu tư của mình.

Hầu hết các quỹ không cung cấp dữ liệu hiệu suất theo thời gian thực; trường hợp này có thể xảy ra do chính sách của công ty quản lý quỹ. Trong các trường hợp khác, dữ liệu hàng ngày có thể không mang lại nhiều thông tin, đặc biệt là trong các quỹ đầu tư mạnh vào bất động sản hoặc vốn cổ phần tư nhân và tài sản chưa niêm yết và tập trung vào kết thúc trò chơi thu được lợi nhuận chênh lệch giá. 

Tuy nhiên, vì Quỹ Cơ hội Vàng Bồ Đào Nha là quỹ linh hoạt chỉ đầu tư vào chứng khoán niêm yết nên thường cung cấp thông tin cập nhật trực tiếp hàng ngày về hiệu quả hoạt động của quỹ. Điều này cho phép người quản lý quỹ giảm tỷ lệ đầu tư vào cổ phiếu xuống ít nhất là 60%, nhờ đó tận dụng được sự điều chỉnh của thị trường trong thời gian thực và giúp đạt được sự tăng giá vốn dài hạn.

3. Dễ thanh lý (Kế hoạch thoát)

Một yếu tố cần thiết khác cần xem xét là sự dễ dàng thanh lý. Mỗi quỹ đều có tiêu chí riêng về điều khoản đầu tư. Một số quỹ có thể đặt ra thời gian nắm giữ dài, trong khi những quỹ khác có thể linh hoạt hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là những người có Golden Visa sẽ phải duy trì khoản đầu tư của mình trong ít nhất 5 năm (cho đến khi họ có được thường trú hoặc quốc tịch), vì vậy đó phải là mục tiêu cuối cùng. Tuy nhiên, họ có thể thay đổi khoản đầu tư trong thời gian đó.

Mặc dù có thể, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nhiều luật sư nhập cư ở Bồ Đào Nha cho rằng đây là rủi ro cho các nhà đầu tư vì việc thay đổi khoản đầu tư trong thời gian nắm giữ 5 năm có thể làm vô hiệu một số tuyên bố nhất định của công ty quản lý. Nhưng vì đây là một khả năng pháp lý cần phải hết sức thận trọng nên nó sẽ tập trung vào quá trình thanh lý.

Mặc dù hầu hết các quỹ thường có thời gian nắm giữ là 5 hoặc 6 năm, nhưng điều đó chủ yếu xảy ra nếu bạn đang xem xét các quỹ đầu tư bất động sản vì họ cần thời gian dài hơn để tạo ra lợi nhuận vững chắc.

Các quỹ đầu tư vào các tài sản khác có thể có tính linh hoạt tốt hơn. Ví dụ: Quỹ Cơ hội Vàng Bồ Đào Nha cho phép thanh lý bất kỳ lúc nào. Không giống như các quỹ khác có thể yêu cầu bạn mất ROI nếu bạn rút tiền sớm, Quỹ Cơ hội Vàng Bồ Đào Nha mang lại cho bạn tất cả số tiền lãi mà bạn còn nợ cho đến ngày rút tiền.

4. Quản lý và kinh nghiệm

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người, nhưng việc thành lập quỹ không phức tạp như người ta tưởng. Một cá nhân hoặc một công ty có thể thành lập quỹ riêng của mình và tự giao cho mình vai trò quản lý quỹ, việc này có thể mở ra nhiều cơ hội hơn nhưng cũng tiềm ẩn mức độ rủi ro ngày càng cao.

Do đó, việc lựa chọn một quỹ được quản lý bởi một đội ngũ có chuyên môn sâu rộng là điều quan trọng để thành công. Các nhà quản lý quỹ có kinh nghiệm hiểu được các tình trạng và xu hướng của thị trường và có bí quyết tạo ra các quỹ có lợi nhuận để đảm bảo các nhà đầu tư sẽ tiếp tục quay lại để kiếm thêm.

Vấn đề này đặc biệt quan trọng trong thời điểm kinh tế bất ổn, lạm phát cao khi thị trường trở nên điên cuồng và khó lường hơn. Một nhà quản lý quỹ thiếu kinh nghiệm có thể mắc phải những sai lầm đơn giản dẫn đến tổn thất tài chính đáng kể, trong khi một người có kinh nghiệm có thể tận dụng những cơ hội mà nhiều người không thể nhìn thấy.

Kinh nghiệm cũng là chìa khóa để theo kịp mọi quy định tuân thủ mà chính phủ có thể đưa ra. Chính kiến ​​thức chuyên sâu đó cho phép người quản lý quỹ thích nghi trong khi vẫn duy trì được tỷ suất lợi nhuận vững chắc.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read more4 điều cần cân nhắc khi đầu tư vào quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha theo quy định mới
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read more4 điều cần cân nhắc khi đầu tư vào quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha theo quy định mới
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read more4 điều cần cân nhắc khi đầu tư vào quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha theo quy định mới
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read more4 điều cần cân nhắc khi đầu tư vào quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha theo quy định mới
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read more4 điều cần cân nhắc khi đầu tư vào quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha theo quy định mới
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read more4 điều cần cân nhắc khi đầu tư vào quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha theo quy định mới
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read more4 điều cần cân nhắc khi đầu tư vào quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha theo quy định mới
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758