TÌM KIẾM

5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN VÀ PHÙ HỢP

21/10/21
| Ryan
Chia sẻ:

Dự án EB-5 – Diện đầu tư định cư Mỹ được Chính phủ khuyến khích nhất hiện nay. Đặc biệt tại thời điểm dự án quay lại mức đầu tư 500.000 USD (năm 2019 tăng mức đầu tư lên 900.000 USD). Đây sẽ là thời gian bùng nổ của EB-5.

Dự án EB-5

 

Thông tin về chương trình EB-5

Định cư Mỹ diện đầu tư EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình đầu tư  nhằm kích thích nền kinh tế, thông qua việc tạo thêm việc làm mới từ nguồn vốn đầu tư của các doanh nhân nước ngoài muốn sang định cư Mỹ. Chương trình đầu tư định cư đã được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990. 

Theo USCIS, Việt Nam là nước đứng thứ 2 trên thế giới về số lượng nhà đầu tư nộp hồ sơ theo diện EB-5. Điều này chứng tỏ được sức hấp dẫn của Chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5 với các nhà đầu tư Việt Nam là rất cao. 

Để nhập cư Mỹ diện đầu tư, nhà đầu tư có thể chọn một trong các hình thức sau:

 • Đầu tư 500.000 USD vào những các dự án thuộc sự quản lý của các Trung tâm Vùng chỉ định;
 • Đầu tư trực tiếp: 1.800.000 USD vào những dự án ngoài vùng việc làm mục tiêu;
 • Tạo 10 việc làm (trực tiếp hoặc gián tiếp) cho công dân Hoa Kỳ.

Chương trình thị thực EB-5

Tham gia dự án EB-5 là một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất giúp công dân nước ngoài có thể định cư tại Mỹ. Bên cạnh việc phải thực hiện các quỹ đầu tư cần thiết, thì khoản đầu tư đó còn phải đáp ứng một số tiêu chí EB-5 trước khi nhà đầu tư có thể nhận được thẻ xanh Hoa Kỳ. 

Vì vậy, các nhà đầu tư tiềm năng được khuyến khích thực hiện thẩm định tỉ mỉ khi lựa chọn dự án EB-5 để đầu tư.

5 tiêu chí lựa chọn dự án EB-5 an toàn 

Các nhà đầu tư EB-5 phải đánh giá thật cẩn thận bất kỳ dự án EB-5 tiềm năng nào. Điều này giúp đảm bảo rủi ro về tài chính và nhập cư ở mức thấp nhất. Dưới đây là một số điểm quan trọng nhà đầu tư EB-5 nên cân nhắc khi lựa chọn dự án.

Dự án đến từ Nhà phát triển dự án và Trung tâm vùng uy tín

Các nhà đầu tư EB-5 có thể trở thành nạn nhân của các nhà phát triển dự án thiếu kinh nghiệm hoặc các trung tâm vùng thiếu uy tín. Nhà đầu tư nên tìm hiểu về uy tín của trung tâm vùng trong ngành EB-5. Kiểm tra tỉ lệ chấp thuận của hồ sơ I-526 và I-829 trước đây của họ. Hiện nay có khoảng 600 Trung tâm vùng tại Mỹ đã được USCIS phê duyệt.

Ngoài ra, để xác thực uy tín của các nhà phát triển dự án và trung tâm vùng, các nhà đầu tư EB-5 nên xác định xem các tổ chức này có bao nhiêu kinh nghiệm và các dự án mà họ đang thực hiện là gì. 

Nhà phát triển dự án EB-5

Tính minh bạch và độ tin cậy của dự án

Các nhà đầu tư EB-5 nên tránh các nhà phát triển dự án không minh bạch về tài chính. Các nhà đầu tư EB-5 nên làm việc thường xuyên với luật sư để xác định xem các nhà phát triển dự án và trung tâm vùng có cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết để các nhà đầu tư nộp đơn EB-5 thành công hay không.

Số lượng việc làm tạo ra từ dự án đầu tư 

Yêu cầu của chương trình EB-5 là mỗi suất đầu tư phải tạo được 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ. Đây là yếu tố quyết định xem nhà đầu tư có nhận được thẻ xanh vĩnh viễn hay không. Vì vậy, để nhận được tình trạng thường trú nhân Mỹ, nhà đầu tư EB-5 cần phải chứng minh mình đáp ứng đủ về số lượng việc làm cho công dân tại đây. Một dự án EB-5 lý tưởng là dự án dự kiến tạo ra nhiều việc làm hơn mức cần thiết. 

Định cư Mỹ

Cơ cấu vốn của dự án EB-5

Trong cấu trúc vốn dự án, nhà đầu tư cũng nên xem xét Trung tâm vùng hoặc nhà phát triển dự án có đầu tư vào dự án hay không. Các nhà đầu tư cũng cần xem xét khoản vay đó có bao gồm thế chấp hay không. Kế hoạch của dự án có thể lấy lại tiền khi đã có thẻ xanh vĩnh viễn không. Thực tế cho thấy, dự án có tỷ lệ vốn EB-5 so với tổng chi phí càng thấp thì độ an toàn càng cao.

Tìm hiểu thêm về cách chứng minh vốn vay  TẠI ĐÂY

Chiến lược hoàn vốn của dự án 

Đây là 1 vấn đề trọng yếu trong các dự án EB-5. Các dự án có thể đề cập đến việc hoàn vốn khi dự án thành công. Hầu hết các nhà đầu tư EB-5 chủ yếu quan tâm đến vấn đề nhập cư. Do đó các nhà đầu tư sẽ thường hài lòng với các dự án có rủi ro nhập cư thấp. Quan trọng là không làm mất khoản đầu tư. Tuy nhiên, với các nhà đầu tư quan tâm đến lợi nhuận cao thì nên đánh giá tiềm năng thu nhập của các dự án EB-5 tương lai thật kỹ, phân tích rủi ro dự án trước khi tiến hành đầu tư.

Đầu tư dự án EB-5

Kết luận

Khi lựa chọn tham gia vào dự án EB-5 là mong muốn trở thành công dân thường trú tại Mỹ. Các nhà đầu tư chắc chắn có rất nhiều điều phải cân nhắc. Đầu tư nào cũng đi kèm với rủi ro. Vì vậy, Portico & Bridge hi vọng với những chia sẻ ở trên phần nào giúp các nhà đầu tư có thêm lời khuyên khi lựa chọn dự án, để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. 

Để được tư vấn cũng như tìm hiểu thêm về các dự án đầu tư định cư Mỹ, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. 

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu
  29/05/2023

  Tại sao Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu

  Nhiều người trong chúng ta chưa biết nhiều về đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp Malta. Nhưng chắc chắn, chúng ta đã từng nghe nói về đường bờ biển Địa Trung Hải gồ ghề, lịch sử phong phú và nền văn hóa tuyệt đẹp khi đi ngang qua.Và xa hơn nữa, Malta là điểm đến ... Read more5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN VÀ PHÙ HỢP
  XEM CHI TIẾT
  Những điểm nổi bật của đất nước Malta
  29/05/2023

  Những điểm nổi bật của đất nước Malta

  Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định ... Read more5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN VÀ PHÙ HỢP
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read more5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN VÀ PHÙ HỢP
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read more5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN VÀ PHÙ HỢP
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read more5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN VÀ PHÙ HỢP
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read more5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN VÀ PHÙ HỢP
  XEM CHI TIẾT
  24/05/2022

  Thời gian được rút ngắn, các Trung tâm Vùng EB-5 nỗ lực nộp hồ sơ

  Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 đã được tái triển khai vào ngày 15/3/2022. Tổng thống Biden ký H.R. 2471 – Đạo luật Chiếm hữu Hợp nhất năm 2022. Luật này cho phép các doanh nhân nước ngoài tái đầu tư vào các dự án tạo việc làm. Dự án ... Read more5 TIÊU CHÍ ĐỂ LỰA CHỌN DỰ ÁN EB-5 AN TOÀN VÀ PHÙ HỢP
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758