TÌM KIẾM

BẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA – TÌM HIỂU MỘT SỐ LOẠI THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG GẶP

07/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

Bất động sản ở Malta được hỗ trợ một phần bởi hệ thống pháp lý Malta như không áp dụng thuế đối với quyền sở hữu hoặc tài sản,… Tuy nhiên, khi thực hiện các giao dịch liên quan, nhà đầu tư vẫn cần thực hiện nghĩa vụ nộp một khoản thuế suất nhất định.

Bất động sản ở Malta - một số loại thuế BĐS thường gặp
Bất động sản ở Malta – một số loại thuế BĐS thường gặp

THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Có những loại thuế bất động sản ở Malta được áp dụng khi nhà đầu tư thực hiện các giao dịch mua, bán hoặc cho thuê nhà đất như là:

 • Thuế cho thuê bất động sản ở Malta

Thu nhập từ việc cho thuê bất động sản đều phải chịu thuế ở Malta. Ngay cả khi chủ sở hữu không cư trú tại Malta. Lợi nhuận đến từ việc cho thuê BĐS thường sẽ bị đánh thuế theo thuế suất với mức tối đa là 35 % tùy thuộc vào số tiền thu nhập.

Thuế cho thuê bất động sản ở Malta
Thuế cho thuê bất động sản ở Malta

Các khoản khấu trừ tiền lãi trả cho khoản vay mua tài sản. Một số khoản khấu trừ nhỏ khác thường được cho phép dựa vào thu nhập cho thuê. Tuy nhiên đối với chương trình thuế đặc biệt đánh vào thu nhập cho thuê như Malta, sẽ không có bất kỳ khoản khấu trừ nào, và thuế bị đánh ở mức 15%. Chính sách thuế đặc biệt sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của chủ sở hữu. 

Đối với hoạt động cho khách du lịch thuê ngắn hạn có thể được phân loại là giao dịch thương mại. Nhà đầu tư vẫn cần thực hiện nghĩa vụ nộp thuế VAT và sẽ được cấp phép hoạt động từ Cơ quan Du lịch Malta đối với tài sản được đề cập.

 • Thuế bán bất động sản ở Malta 

Malta áp thuế đối với việc bán các BĐS ở quốc gia này. Thuế suất thuế chuyển nhượng thông thường là 8% trên giá trị của BĐS. Đây là loại thuế cố định được tính trên giá trị thị trường của BĐS (trừ phí môi giới). 

Thuế chuyển nhượng có thể được giảm trong một số trường hợp nhất định, bao gồm trường hợp tài sản được chuyển nhượng trong vòng 5 năm kể từ ngày mua lại (thuế suất thuế thượng vụ có thể giảm xuống còn 5%).

Tuy nhiên vẫn có một số giao dịch được miễn thuế BĐS bao gồm:

 • Tài sản đã được sở hữu và sử dụng (làm nơi cư trú của họ) trong thời hạn ít nhất 3 năm và được chuyển nhượng trong vòng 12 tháng kể từ khi người bán bỏ trống không ở tại BĐS;
 • Tài sản được chuyển giao giữa vợ hoặc chồng; hoặc khi ly thân/ly hôn; chuyển nhượng tài sản giữa các công ty tập đoàn; giải quyết tài sản ủy thác (tùy thuộc vào người thụ hưởng là ai) và một số tình huống khác;
 • Tặng tài sản cho những người thân trong gia đình.
Thuế bán bất động sản ở Malta 
Thuế bán bất động sản ở Malta
 • Thuế trước bạ (stamp duty)

Đây là loại thuế mà người mua phải trả tương đương 5% giá trị chuyển nhượng của tài sản. 1% được thanh toán theo cam kết thỏa thuận mua bán (thỏa thuận đặt cọc). 4% còn lại được thanh toán trên chứng thư cuối cùng của việc chuyển nhượng (sau khi ra phòng công chứng làm hợp đồng mua bán chuyển nhượng cuối cùng).

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA

BĐS Malta hiện đang tăng cường giá trị, tạo ra tiếng vang cũng như sự ổn định. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản ở Malta là một trong những nơi đầu tư sinh lợi cao nhất Châu Âu. 

Hơn nữa, bất động sản ở Malta còn được hỗ trợ bởi hệ thống pháp lý Malta với nhiều chính sách ưu đãi đối với chủ sở hữu cá nhân và doanh nghiệp. Vì vậy mà đã trở thành chất xúc tác, thu hút nhiều người quan tâm và mong muốn sở hữu cho mình một căn nhà tại quốc đảo này. 

BĐS Malta
BĐS Malta

Theo báo cáo của Văn phòng Thống kê Quốc gia Malta, đã phân tích số lượng hợp đồng giao dịch bất động sản ở Malta đã được ký vào tháng 08/2021 tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi suất cho thuê trung bình từ 6 – 7%. Đây được xem là một cơ hội tốt để Quý Nhà đầu tư thực hiện các giao dịch thương mại. Gia tăng tài sản cá nhân. Hứa hẹn đem lại lợi nhuận rất lớn trong một thời gian ngắn đầu tư. Từ đó, cũng có thể thấy thị trường BĐS Malta đang ngày càng nóng hơn bao giờ hết.

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA – LẤY NGAY THƯỜNG TRÚ NHÂN CHÂU ÂU

Malta cũng là một trong những quốc gia tham gia vào chương trình đầu tư BĐS đổi lấy quyền cư trú tại Châu Âu. Tạo điều kiện cho người nước ngoài đến đây sinh sống cũng như thúc đẩy phát triển nền kinh tế. Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP), có hiệu lực từ tháng 03/2021.

So với chương trình định cư các nước khác thì Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) có phần nổi trội hơn hẳn. Đây là chương trình định cư Châu Âu duy nhất hiện nay cho phép 4 thế hệ gia đình đi cùng 1 hồ sơ bao gồm bố mẹ, ông bà của đương đơn cùng vợ/chồng và con cái (độc thân, không giới hạn độ tuổi). 

Các thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình MPRP, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY

Chương trình MPRP
Chương trình MPRP

AN TÂM ĐẦU TƯ CÙNG CHUYÊN GIA DI TRÚ NGƯỜI MALTA 

Vì là sẽ đầu tư trực tiếp vào BĐS (thuê hoặc mua nhà ở Malta) nên việc làm sao để lựa chọn được một dự án BĐS phù hợp và tiềm năng là nỗi băn khoăn của rất nhiều nhà đầu tư. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh trên toàn cầu. Việc đi lại giữa các nước ngày một khó khăn hơn. Nhà đầu tư sẽ rất khó trong việc khảo sát thực địa dự án. 

Cho nên, còn gì bằng nếu có được một người bạn đồng hành sinh ra và lớn lên tại Malta. Người am hiểu về thị trường nhà đất tại Malta. Hỗ trợ Quý Nhà đầu tư trên con đường định cư nơi đất khách. Chắc chắn, Quý Nhà đầu tư có thể an tâm hơn rất nhiều. Một người Malta “chính gốc” sẽ chia sẻ đến nhà đầu tư những kinh nghiệm rất quý giá và có thể chia sẻ về cuộc sống tại Malta một cách “chân thật” nhất. 

“Định cư Malta cùng người Malta”

Portico & Bridge chúng tôi tự hào là đơn vị DUY NHẤT hiện nay tại Việt Nam có chuyên gia di trú người Malta. Ngài Trafford Busuttil – CEO Portico & Bridge đã hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư, di trú và là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản quốc tế. Vì vậy, dựa vào hồ sơ của nhà đầu tư, chúng tôi tự tin có thể tư vấn những dự án đầu tư phù hợp nhất.  

Ngài Trafford Busuttil
Ngài Trafford Busuttil

Ngoài ra, Portico & Bridge còn có sự đồng hành của đội ngũ luật sư uy tín như Tiến sĩ Michaela Millo. Luật sư đã được cấp giấy phép AKM của cơ quan di trú Malta. Số giấy phép AKM của bà là AKM-MILLO-21. Bà sẽ là Luật sư đại diện Quý Nhà đầu tư trước Cơ quan Di trú. Bà đã hỗ trợ hơn 200 hồ sơ định cư Malta thành công kể từ năm 2015 đến nay. 

Tiến sĩ Michaela Millo
Tiến sĩ Michaela Millo

Đặc biệt, anh em của Ngài Trafford cũng là những luật sư nổi tiếng hàng đầu tại Malta. Vì vậy, Portico & Bridge rất am hiểu về các quy định của Cơ quan Di trú Malta. Hồ sơ chương trình định cư Malta của Quý Nhà đầu tư sẽ do công ty trực tiếp thụ lý. Không có sự can thiệp từ bất kỳ bên trung gian nào. 

Portico & Bridge
Portico & Bridge

KẾT LUẬN

Để tìm hiểu thêm về nhiều dự án đầu tư BĐS tiềm năng tại Malta, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. 

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreBẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA – TÌM HIỂU MỘT SỐ LOẠI THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreBẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA – TÌM HIỂU MỘT SỐ LOẠI THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreBẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA – TÌM HIỂU MỘT SỐ LOẠI THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreBẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA – TÌM HIỂU MỘT SỐ LOẠI THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreBẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA – TÌM HIỂU MỘT SỐ LOẠI THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về giáo dục cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp
  25/11/2023

  Lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Sơ lược về chăm sóc sức khỏe tại Síp Síp có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá ngang hàng với các nước phát triển khác. Các bệnh viện chính phủ đều có mặt ở tất cả các thành phố lớn của Síp. Các ... Read moreBẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA – TÌM HIỂU MỘT SỐ LOẠI THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành đang phát triển thúc đẩy nền kinh tế Síp vào năm 2023
  25/11/2023

  Kinh tế Síp mạnh và ổn định cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Điểm tự do kinh tế của Síp là 72,3, khiến nền kinh tế của nước này trở thành nền kinh tế tự do xếp hạng thứ 18 trong Châu Âu vào năm 2023. Điểm của nó kém hơn năm ngoái 0,6 điểm. Síp được xếp hạng thứ 12 trong số 44 quốc gia ở khu ... Read moreBẤT ĐỘNG SẢN Ở MALTA – TÌM HIỂU MỘT SỐ LOẠI THUẾ BẤT ĐỘNG SẢN THƯỜNG GẶP
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758