TÌM KIẾM

QUỐC ĐẢO MALTA “VẠN NGƯỜI MƠ” CỦA CHÂU ÂU

12/10/21
| Ryan
Chia sẻ:

Quốc đảo Malta được mệnh danh là viên ngọc quý của Địa Trung Hải. Một quốc gia yên bình và chất lượng cuộc sống luôn nằm ở mức cao. 

Bên cạnh những lợi thế về nền kinh tế phát triển, Malta còn nổi tiếng là quốc gia có các phúc lợi xã hội vô cùng tốt. Với những ưu điểm về chính sách định cư như “chấp thuận trước – đầu tư sau”, gia đình 4 thế hệ được phép đi cùng 1 hồ sơ. Do đó, Malta trở thành một điểm đến mơ ước của rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài. 

Quốc đảo Malta “vạn người mơ” của Châu Âu

Vì sao nói quốc đảo Malta là ước mơ của vạn người?

Malta là một đảo quốc ở vùng Nam Âu, nằm cạnh Italia, gồm 3 đảo lớn là Malta, Gozo và Comino. Malta xếp thứ 2 trong danh sách các quốc gia đáng sống, thứ 3 trong danh sách các quốc gia dễ hòa nhập và thứ 4 Châu Âu về chất lượng cuộc sống cho người lớn tuổi.

Quốc gia tràn ngập ánh mặt trời

Vì thuộc về khu vực khí hậu Địa Trung Hải, nên khí hậu tại đây quanh năm mát mẻ. Thiên nhiên ôn hoà, rất phù hợp với người Châu Á. Quốc đảo này có 320 ngày nắng mỗi năm. Mùa đông thì ôn hoà, nhiệt độ khoảng 17℃ còn mùa hè thì nắng nóng (12 giờ nắng một ngày) với nhiệt độ khoảng 35℃. 

Ngoài ra, Theo báo cáo Rủi ro Thế giới, Malta được đánh giá là quốc gia an toàn xếp thứ 2 trên thế giới, ít bị ảnh hưởng và có khả năng đối phó với thiên tai. Hòn đảo này còn tự hào là một trong những nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất. An toàn và thân thiện luôn là tiêu chí được chính phủ Malta ưu tiên hàng đầu.

Khí hậu tại Malta

Quốc đảo Malta – cuộc sống vạn người mơ

Chất lượng của hệ thống giáo dục Malta được lấy làm thước đo chuẩn mực cho các quốc gia khác trên thế giới. Giáo trình theo chương trình giảng dạy của Anh Quốc. Khi nhà đầu tư tham gia định cư tại Malta, đây cũng là một cơ hội tốt cho con cái được học trong một nền giáo dục phát triển và còn được hỗ trợ về học phí. 

Bên cạnh đó, Y tế Malta cũng được đánh giá rất cao, đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng hệ thống Y tế Thế giới do tổ chức y tế thế giới WHO công bố.  Các bệnh viện công lập và tư nhân đều được trang bị hệ thống y tế hiện đại và mới nhất. Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và tận tâm.

Hệ thống giáo dục tại quốc đảo Malta

Malta là quốc gia có giá cả phải chăng nhất để cư trú so với các nước khác tại Châu Âu. Ngân sách chỉ từ 1.800 EUR – 2.000 EUR để chi trả cho các khoản phí sinh hoạt một tháng. Tổng thu nhập bình quân của người dân Malta khoảng 25.000 EUR một năm. Nhìn chung, mức thu nhập này hoàn toàn có thể chi trả thoải mái cho cuộc sống tại đây. 

Cuộc sống tại quốc đảo Malta

Nền kinh tế tiềm năng

Malta là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc cả 4 khối kinh tế lớn: khối Schengen, khối Liên minh Châu Âu (EU), Khu vực đồng tiền chung (Eurozone) , và Khối thịnh vượng chung. Bên cạnh đó, Malta còn được xem là cửa ngõ thương mại của Châu Âu. Vì vậy, việc giao thương tại đây rất thuận lợi, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nền kinh tế phát triển tại Malta

Lĩnh vực công nghệ thông tin và ngành công nghiệp trò chơi đặc biệt phát triển tại quốc gia này. Sự xuất hiện của nhiều tập đoàn công nghệ mới tại Malta đã thu hút nhiều nhân tài trong lĩnh vực. Ngành công nghệ thông tin của Malta xếp thứ 12 trong số 28 quốc gia khối EU. Có thể thấy, Malta đang tập trung đẩy mạnh lĩnh vực này. 

Ngoài ra, Malta còn là quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực iGaming. Các loại hình trò chơi bao gồm casio, xổ số trực tuyến,… Tại Malta, lĩnh vực này được phép đưa vào hoạt động kinh doanh và được luật pháp EU công nhận. Điều này đã tạo nên sự đổi mới cho nền kinh tế Malta và nhận được nhiều nguồn đầu tư vào lĩnh vực này.

Cơ hội định cư tại quốc đảo Malta cho cả gia đình

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) đặc biệt là chương trình duy nhất tại Châu Âu hiện nay cho phép cả gia đình 4 thế hệ đi cùng một hồ sơ định cư. Đây cũng là cơ hội để Quý Nhà đầu tư vừa có thể sở hữu bất động sản Malta vừa có cơ hội lấy tấm vé định cư Châu Âu cho cả gia đình.

Đặc biệt hơn nữa, nhà đầu tư chỉ bắt đầu tham gia đầu tư sau khi hồ sơ đã được chấp thuận. Vì vậy, tuyệt đối an toàn cho quyền lợi phía nhà đầu tư.

Hình thức đầu tư định cư Malta:

Nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ. Cụ thể theo 1 trong 2 hình thức đầu tư sau:

 • Mua bất động sản với giá trị từ 300.000 EUR và đóng góp 28.000 EUR cho Chính phủ
 • Thuê bất động sản từ 10.000 EUR/năm và đóng góp 58.000 EUR cho Chính phủ.

Các thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình MPRP 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY

Lợi thế của chương trình:

 • Nhận thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình 4 thế hệ;
 • Chỉ đầu tư sau khi nhận Thư chấp thuận của Cục di trú Malta;
 • Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ từ 4 – 6 tháng;
 • Được phép tự do đi lại Malta và trong khối Eurozone.

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP)

Quyền lợi của thường trú nhân tại quốc đảo Malta

Malta luôn ưu tiên và đem quyền lợi của công dân đặt lên hàng đầu. Các chính sách an sinh xã hội cũng vô cùng tốt.

 • Công dân Cộng hòa Malta sẽ được miễn thị thực tới hơn 186 quốc gia. Danh mục đó bao gồm các nước Vương Quốc Anh, Khối Schengen và Canada. Ngoài ra, khi trở thành công dân Malta, các nhà đầu tư có thể tự do làm việc tại Anh, Đức và Hà Lan;
 • Công dân Malta sẽ được tiếp cận dịch vụ y tế với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế và được đánh giá cao;
 • Con em được học tập miễn phí trong một hệ thống giáo dục hàng đầu, theo chuẩn Anh Quốc.

Xem thêm về Quyền lợi của công dân Malta, TẠI ĐÂY.

Quyền lợi của thường trú nhân tại quốc đảo Malta

Định cư Malta an toàn cùng Portico & Bridge

Portico & Bridge là công ty định cư di trú hàng đầu đến từ Châu Âu. Với kinh nghiệm hơn 35 năm trong ngành và 7 văn phòng đại diện trên toàn thế giới, Portico & Bridge đã giúp hơn 1.000 khách hàng thành công các chương trình định cư trên toàn thế giới. Các giá trị mà Portico & Bridge hướng đến là: Tin cậy, Minh bạch và Chính trực. Đây là những giá trị kim chỉ nam mà công ty luôn dựa vào.

Portico & Bridge

Ngài Trafford Busuttil – Co-founder and CEO Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào có ngài Trafford Busuttil – CEO Portico & Bridge, là người Malta duy nhất tại Việt Nam. Ngài Trafford xuất thân trong một gia tộc danh tiếng ở Malta. Cha của Mr. Trafford Busuttil là ngài Edwin Busuttil – Một trong những chính trị gia Malta hàng đầu, người đã làm việc cho Ủy ban Châu Âu trong suốt hơn 32 năm. Anh em của Ngài Trafford cũng là những luật sư nổi tiếng và có văn phòng luật tại Malta. Tính tới hiện nay, tỷ lệ hồ sơ định cư Malta thành công tại Portico & Bridge là 100%.

“Định cư Châu Âu – Hãy để người Châu Âu đồng hành cùng bạn”.

ngài Trafford Busuttil

Michaela Millo – Tiến sĩ luật sư hỗ trợ tư vấn 

Ngoài ra, Portico & Bridge còn có sự đồng hành của đội ngũ luật sư uy tín như Tiến sĩ Michaela Millo. Luật sư đã được cấp giấy phép AKM của cơ quan di trú Malta. Số giấy phép AKM của bà là AKM-MILLO-21. Bà đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý các chương trình Định cư tại Malta và cũng là người trực tiếp thụ lý các hồ sơ định cư Malta tại Portico & Bridge. Bà đã hỗ trợ hơn 200 nhà đầu tư Việt Nam và Trung Quốc định cư Malta thành công kể từ năm 2015 đến nay.

Tiến sĩ Michaela Millo

Kết luận

Nhìn chung, Malta thật sự là lựa chọn lý tưởng để gửi gắm cuộc sống của cả gia đình ở một vùng đất mới. Malta hứa hẹn đem lại một chất lượng cuộc sống nhất cả về cuộc sống sức khoẻ và giáo dục. 

Để được tư vấn cũng như tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Malta, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. 

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu
  29/05/2023

  Tại sao Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu

  Nhiều người trong chúng ta chưa biết nhiều về đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp Malta. Nhưng chắc chắn, chúng ta đã từng nghe nói về đường bờ biển Địa Trung Hải gồ ghề, lịch sử phong phú và nền văn hóa tuyệt đẹp khi đi ngang qua.Và xa hơn nữa, Malta là điểm đến ... Read moreQUỐC ĐẢO MALTA “VẠN NGƯỜI MƠ” CỦA CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Những điểm nổi bật của đất nước Malta
  29/05/2023

  Những điểm nổi bật của đất nước Malta

  Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định ... Read moreQUỐC ĐẢO MALTA “VẠN NGƯỜI MƠ” CỦA CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreQUỐC ĐẢO MALTA “VẠN NGƯỜI MƠ” CỦA CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreQUỐC ĐẢO MALTA “VẠN NGƯỜI MƠ” CỦA CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreQUỐC ĐẢO MALTA “VẠN NGƯỜI MƠ” CỦA CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreQUỐC ĐẢO MALTA “VẠN NGƯỜI MƠ” CỦA CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreQUỐC ĐẢO MALTA “VẠN NGƯỜI MƠ” CỦA CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758