TÌM KIẾM

Bất động sản tại Đảo Síp: Gần một nửa số chủ sở hữu là người nước ngoài

16/10/23
| Dũng
Chia sẻ:

Đảo Síp từ lâu đã là thị trường thu hút giới siêu giàu toàn cầu. Thị trường bất động sản Síp tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, cả giá nhà và khối lượng giao dịch tăng cao.

 

Theo khảo sát gần đây của EY Cyprus, tổng giá trị thị trường đã vượt qua 2,2 tỷ euro vào năm ngoái, trong đó khối lượng giao dịch hơn 20.000. Gần một nửa số đó thuộc sở hữu của chủ đầu tư nước ngoài.

Theo Dữ liệu từ Ngân hàng Trung ương Síp cho quý đầu năm nay, Chỉ số Giá  ghi nhận mức tăng 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể hơn, giá nhà đã tăng 6,6% hàng năm, trong khi giá căn hộ tăng 8,4%.

Buying Property in Cyprus and Getting Residency in 2023: What is Needed

Các chuyên gia cho rằng có một số nguyên nhân chính thúc đẩy thị trường, bao gồm:

  • Xu hướng đầu tư ngày càng tăng của tập đoàn đa quốc gia: Các công ty lớn đang chuyển đến Síp để tận dụng các điều kiện kinh doanh thuận lợi và chi phí thấp, đặc biệt là về thuế. Điều này dẫn đến nhu cầu nhà ở không chỉ cho doanh nghiệp và gia đình, mà còn cho nhân viên của họ.
  • Các chương trình cư trú theo đầu tư: Các chương trình này cho phép người nước ngoài mua bất động sản hoặc đầu tư vào các dự án kinh doanh để đổi lấy quyền cư trú Síp với mức đầu tư tối thiểu 300,000 EUR. 
  • Thị trường bất động sản đang phát triển của Síp: Bản thân Síp là quốc gia có thị trường bất động sản đang phát triển với sự tăng trưởng của hầu hết tất cả các phân khúc, với giá nhà tăng đều đặn trong những năm gần đây. Điều này khiến Síp trở thành một điểm đầu tư hấp dẫn cho giới siêu giàu.

Các chuyên gia dự báo rằng thị trường bất động sản Síp sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tới.

 


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

    Tin tức liên quan

    29/09/2025

    Xu hướng đầu tư định cư đảo Síp: Vì sao quốc đảo Địa Trung Hải này đang trở thành “điểm đến chiến lược” của nhà đầu tư quốc tế?

    Trong bức tranh dịch chuyển toàn cầu sau đại dịch, Cyprus (Cộng hòa Síp) đang nổi lên như một lựa chọn định cư–đầu tư có tính cân bằng hiếm có: chi phí tiếp cận hợp lý, khung pháp lý minh bạch theo chuẩn EU, đời sống an toàn – khí hậu lý tưởng, cùng thị ... Read moreBất động sản tại Đảo Síp: Gần một nửa số chủ sở hữu là người nước ngoài
    XEM CHI TIẾT
    Đầu tư bất động sản tại Thổ Nhĩ Kỳ có thể mang lại lợi nhuận
    15/09/2025

    Thổ Nhĩ Kỳ chấm dứt chính sách bảo vệ tỷ giá, dòng vốn đầu tư quốc tịch chuyển hướng sang bất động sản

    Ngày 23/8/2025, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ chính thức tuyên bố kết thúc chương trình tiền gửi được bảo vệ theo tỷ giá ngoại tệ (KKM) – một cơ chế từng giúp người gửi tiền tránh rủi ro mất giá đồng lira so với USD. Chính sách bảo vệ tỷ giá khép lại ... Read moreBất động sản tại Đảo Síp: Gần một nửa số chủ sở hữu là người nước ngoài
    XEM CHI TIẾT
    08/09/2025

    New Zealand dỡ bỏ lệnh cấm mua bất động sản với người có visa đầu tư

    Một số chuyên gia đánh giá đây là bước đi sửa một “khiếm khuyết cơ bản” trong chính sách, nhưng cũng có ý kiến cho rằng thay đổi này “chưa đủ để tạo bước ngoặt” và khó tác động mạnh đến nhu cầu đầu tư. Chính phủ New Zealand vừa công bố sẽ cho phép ... Read moreBất động sản tại Đảo Síp: Gần một nửa số chủ sở hữu là người nước ngoài
    XEM CHI TIẾT
    08/09/2025

    Giá thuê nhà tại Síp tăng vọt, Limassol giữ ngôi đầu bảng

    Giá thuê bất động sản tại Síp đang leo thang chóng mặt, đạt mức cao kỷ lục và gây sức ép lớn lên các hộ gia đình. Thông tin mới từ Cục Đất đai & Khảo sát cho thấy, chỉ trong vòng nửa năm, thị trường cho thuê đã biến động mạnh, đặc biệt tại ... Read moreBất động sản tại Đảo Síp: Gần một nửa số chủ sở hữu là người nước ngoài
    XEM CHI TIẾT
    16/08/2025

    100.000 khách du lịch/ngày tại Antalya – Thổ Nhĩ Kỳ: động lực mới cho đầu tư bất động sản quốc tịch

    Antalya – thủ phủ du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ – vừa ghi nhận kỷ lục 100.646 khách quốc tế chỉ trong một ngày (12/7/2025), con số cao nhất trong tháng 7 suốt 5 năm qua. Trong đó, 98.777 lượt khách nhập cảnh qua Sân bay Antalya và 1.869 lượt qua Sân bay Gazipasa. Đây ... Read moreBất động sản tại Đảo Síp: Gần một nửa số chủ sở hữu là người nước ngoài
    XEM CHI TIẾT
    16/08/2025

    Bùng nổ du lịch và thương mại đưa Síp vào quỹ đạo tăng trưởng mới trong nửa đầu 2025 – bất động sản hưởng lợi

    Nửa đầu năm 2025 ghi dấu một giai đoạn tăng trưởng đáng chú ý của nền kinh tế Síp, với động lực đến từ du lịch, xuất khẩu hàng hóa và hoạt động xây dựng. Theo bản tin kinh tế của Cơ quan Thống kê Nhà nước, quốc gia này đang củng cố vị thế ... Read moreBất động sản tại Đảo Síp: Gần một nửa số chủ sở hữu là người nước ngoài
    XEM CHI TIẾT
    Chỉ người giàu mới có thể định cư?
    06/08/2025

    Vì sao người giàu chọn giữ thẻ thường trú EU dù không sống tại đó?

    Câu hỏi này chạm đến một thực tế khá thú vị trong hành vi đầu tư và quản lý tài sản của giới giàu: họ không nhất thiết phải sống ở châu Âu để giữ một vị trí pháp lý tại đó. Dưới đây là những lý do chính khiến nhiều người giàu lựa chọn ... Read moreBất động sản tại Đảo Síp: Gần một nửa số chủ sở hữu là người nước ngoài
    XEM CHI TIẾT

    0909.898.758