Định cư châu Âu

 14 - 01 - 2022

CUỘC SỐNG Ở ĐẢO SÍP – SO SÁNH VỚI MỨC SỐNG TẠI VIỆT NAM

Cuộc sống ở Đảo Síp luôn là điểm đến định cư đầy hứa hẹn. Đảo Síp có lợi thế về cả vị trí, khí hậu và chất lượng cuộc sống tuyệt vời. Nhiều người thường nghĩ, cuộc sống tại mảnh đất Châu Âu thường sẽ khá đắt đỏ. Vậy tại Đảo Síp có thật sự “mắc” như lời đồn?

Cuộc sống ở Đảo Síp 
Cuộc sống ở Đảo Síp

CUỘC SỐNG Ở ĐẢO SÍP

 • Sở hữu vị trí đặc biệt 

Đảo Síp là quốc đảo nằm trong khu vực Tây Á. Không phải ngẫu nhiên đảo quốc này trở thành vị trí chiến lược. Đó là vì Síp nằm trên các con đường dẫn đến kênh đào Suez. Kênh đào Suez là kênh giao thông nhân tạo nằm trên lãnh thổ Ai Cập, chạy theo hướng Bắc-Nam đi ngang qua eo Suez tại phía Đông Bắc Ai Cập. Nơi đây nối Địa Trung Hải với Vịnh Suez, 1 nhánh của Biển Đỏ. Điều này đã giúp Síp nhận thuận lợi trong giao thương, phát triển kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài.

Vị trí của Đảo Síp
Vị trí của Đảo Síp

Đảo Síp có khí hậu đặc trưng của vùng Địa Trung Hải. Mùa đông ôn hoà, còn mùa hè thì mát mẻ. Nhiệt độ trong năm không dao động quá nhiều với nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 32℃. Vì vậy, vào mùa hè quốc đảo này đặc biệt thu hút lượng lớn khách du lịch đến với những bãi biển đẹp và bãi tắm sạch nhất Châu Âu. 

Khí hậu của Đảo Síp  
Khí hậu của Đảo Síp
 • Chi phí sinh hoạt tại Đảo Síp 

Bên cạnh những thuận lợi về vị trí để phát triển kinh tế và miền khí hậu phù hợp với người Châu Á, thì tại Đảo Síp cũng còn rất nhiều ưu điểm khác khiến các nhà đầu tư quan tâm đến quốc đảo này. Chẳng hạn như, chi phí chi trả cho cuộc sống ở Đảo Síp (bao gồm chi phí nhà ở, ăn uống, liên lạc,..) đều khá thấp nhưng chất lượng lại rất tốt. Theo trang numbeo.com, dưới đây là danh sách thể hiện mức giá trung bình tại Đảo Síp cập nhật mới nhất vào tháng 01/2022. 

Bảng chi phí sinh hoạt tại Síp

 

Chi phí chỗ ở (thuê theo tháng)
Căn hộ (1 phòng ngủ) trong thành phố 597,06 EUR
Căn hộ (1 phòng ngủ) ngoài thành phố 495,74 EUR
Căn hộ (3 phòng ngủ) trong thành phố 1.035,78 EUR
Căn hộ (3 phòng ngủ) ngoài thành phố 882,04 EUR
Chi phí mua sắm
Trứng (1 tá) 2,58 EUR
Sữa ( 1 lít) 1,40 EUR
Gạo (1 kg) 1,82 EUR
Thịt ức gà (1 kg) 6,82 EUR
Tiện ích
Cước gọi di động ( 1 phút) 0,10 EUR
Internet (trung bình 1 tháng) 36,56  EUR
Chi phí đi lại
Taxi /km 1 EUR
Giá vé xe buýt trong trung tâm thành phố 1,5 EUR
Xăng Petrol (lít) 1,27 EUR

 • Cuộc sống ở Đảo Síp so với mức sống tại Việt Nam

Đảo Síp ngày càng nhận được nhiều quan tâm từ các nhà đầu tư trên thế giới bởi những lợi ích thiết thực đi kèm. Dựa theo thông tin từ trang mylifeelsewhere.com, Portico & Bridge đã có cuộc so sánh nhỏ. Nếu bạn sống ở Síp thay vì Việt Nam, bạn sẽ:

 • Sống thọ hơn 4,9 năm: Tuổi thọ trung bình ở Việt Nam là 74 tuổi (72 tuổi đối với nam, 77 tuổi đối với nữ) theo năm 2020. Ở Síp, tuổi thọ trung bình là 79 tuổi (76 tuổi đối với nam, 82 tuổi đối với nữ).
 • Thu nhập cao hơn 5,4 lần: Việt Nam có GDP bình quân đầu người là 6.900 USD, trong khi ở Síp GDP bình quân đầu người là 37.200 USD.
 • Mức sinh hoạt phí trung bình cao hơn gấp đôi so với Việt Nam.

Tuy nhiên, đây được xem là quốc gia có chi phí sống không đắt đỏ so với chất lượng cuộc sống tại vùng đất Châu Âu. Với mức thu nhập tại Đảo Síp, nhà đầu tư và gia đình hoàn toàn có thể chi trả cho một cuộc sống thoải mái nhất. 

Cuộc sống ở Đảo Síp
Cuộc sống ở Đảo Síp

QUYỀN LỢI DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN TẠI ĐẢO SÍP

 • Cả gia đình được nhận thẻ thường trú nhân (PR), có thể bao gồm vợ/chồng và con cái đủ điều kiện;
 • Thẻ thường trú được cấp trong vòng 2-3 tháng sau khi nộp đơn, có giá trị suốt đời và không cần gia hạn;
 • Được sống và làm việc tại bất cứ quốc gia thành viên nào của EU;
 • Được phép tự do đi lại tới hơn 170 quốc gia. Danh mục đó bao gồm các nước thành viên khối Schengen, Canada, Hong Kong, Singapore, New Zealand và Úc;
 • Được tiếp cận cơ sở y tế ưu việt và hệ thống giáo dục chất lượng miễn phí;
 • Được quyền thành lập doanh nghiệp và kinh doanh với chính sách ưu đãi thuế tuyệt vời tại Síp.

Xem thêm về Giáo dục, Y tế của Síp, TẠI ĐÂY

Quyền lợi dành cho thường trú nhân tại Đảo Síp
Quyền lợi dành cho thường trú nhân tại Đảo Síp

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ĐẢO SÍP TẠI PORTICO & BRIDGE 

Định cư Síp luôn là chương trình hứa hẹn thu hút các nhà đầu tư cư trú. Sở hữu quốc tịch Síp đồng nghĩa với việc nhà đầu tư là một công dân của Châu Âu. Síp cũng là một trong số ít các quốc gia có chương trình đầu tư định cư lên thẳng quốc tịch.

Chương trình định cư Cộng hoà Síp có mức đầu tư tương đối thấp và đa dạng. Thời gian xử lý hồ sơ chỉ từ 2-6 tháng. Tại Portico & Bridge có 2 chương trình định cư phổ biến hiện nay tại Síp là Chương trình định cư Cyprus – Fast Track và Category F.

Fast Track

Category F

Vốn đầu tư tối thiểu 300.000 EUR 100.000 EUR
Hình thức đầu tư đầu tư bất động sản đầu tư bất động sản
Quyền lợi Gia đình 3 thế hệ đi cùng hồ sơ định cư Gia đình 2 thế hệ đi cùng hồ sơ định cư 

Để được tư vấn thêm về các dự án BĐS tiềm năng tại Síp, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ ngay với Portico & Bridge tại 0909.898.758

Tại Portico & Bridge, dưới sự dẫn dắt của Ngài Trafford Busuttil – CEO Portico & Bridge đã có hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư, di trú và là chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản quốc tế. Chúng tôi hứa hẹn đem đến cho Quý Nhà đầu tư những dự án phù hợp nhất, mang lại khả năng sinh lời cao. 

Portico & Bridge
Portico & Bridge

 

KẾT LUẬN

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.