Định cư châu Âu

 18 - 08 - 2021

LIÊN MINH CHÂU ÂU – VÙNG ĐẤT CỦA SỰ THỊNH VƯỢNG

Liên minh Châu Âu là một trong những tổ chức kinh tế – chính trị có quy mô lớn nhất trên thế giới. Liên minh Châu Âu đạt được sự yên bình, ổn định và thịnh vượng trong suốt hơn nửa thế kỷ. Nơi đây là khu vực kinh tế trên thế giới và là nhà xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ. Bên cạnh đó cũng là thị trường nhập khẩu lớn nhất của hơn 100 quốc gia.

liên minh châu âu

Liên minh Châu Âu (EU)

Liên minh Châu Âu được viết tắt là EU (European Union). EU là liên minh kinh tế – chính trị gồm các quốc gia thành viên thuộc Châu Âu. Liên minh Châu Âu được thành lập bởi Hiệp ước Maastricht vào ngày 1 tháng 11 năm 1993 dựa trên Cộng đồng châu Âu (EC).

  • Dân số: hơn 500 triệu người (2020)
  • Tiền tệ: Euro
  • Số quốc gia thành viên: 27 nước

Các quốc gia thành viên của EU bao gồm: Bỉ, Đức, Hà Lan, Luxembourg, Pháp, Ý, Đan Mạch, Ireland, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Áo, Phần Lan, Thụy Điển, Ba Lan, Estonia, Hungary, Latvia, Litva, Malta, Séc, Síp, Slovakia, Slovenia, Bulgaria, Romania, Croatia.

Các quốc gia thuộc khối Liên minh Châu Âu là các nước mà các nhà đầu tư luôn tìm kiếm và hướng tới thị trường này. Bởi những điều kiện thuận lợi về địa lý cũng như nền kinh tế phát triển vượt bậc. Bên cạnh những chính sách về giáo dục và y tế tại nơi đây.

liên minh châu âu

Phân biệt Liên minh Châu Âu với các tổ chức khác

Khối Schengen

Khối Schengen là một khu vực bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã kí kết hiệp định về tự do đi lại. Nếu công dân thuộc quốc tịch của một trong những nước nằm trong khối thì sẽ được miễn visa và được đi lại tự do trong khối.

Những công dân từ quốc gia khác khi đến khu vực Schengen đều có thể xin cấp Visa Schengen. Thị thực ngắn hạn Schengen cho phép lưu trú tối đa 90 ngày trong khoảng thời gian 6 tháng.

Khối Schengen

Khối Thịnh vượng chung (Commonwealth)

Khối Thịnh vượng chung là một tổ chức liên chính phủ của 53 quốc gia từng là lãnh thổ của Anh. Trong đó có 3 quốc gia Châu Âu như Vương quốc Anh, Cộng hòa Síp và Malta.

Khối Thịnh vượng chung hoạt động theo sự nhất trí liên chính phủ của các quốc gia thành viên. Với nhiệm vụ tạo sự hợp tác giữa khối Thịnh vượng chung và các tổ chức khác. Bên cạnh đó, hỗ trợ các quốc gia thành viên cải thiện phúc lợi của công dân và thúc đẩy lợi ích chung.

khối thịnh vượng chung

Khu vực đồng tiền chung Euro (Eurozone) 

Eurozone với mục đích thống nhất hệ thống tiền tệ giữa các quốc gia EU. Đây là một liên minh kinh tế và tiền tệ thúc đẩy xuất khẩu giữa các quốc gia. Đồng Euro được quản lý bởi một ngân hàng trung ương gọi là Ngân hàng trung ương Châu Âu.

eurozone

Quyền lợi khi định cư các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu

Liên minh Châu Âu mang lại nhiều lợi ích to lớn cho các quốc gia thành viên. Bên cạnh nền kinh tế phát triển và chính sách hỗ trợ tốt nhất.

Tự do đi lại và làm việc

Một trong những đặc quyền của công dân Liên minh Châu Âu chính là tự do đi lại. Sở hữu quốc tịch các nước EU đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sở hữu quyền tự do sinh sống. Bên cạnh được tự do làm việc và du lịch tại bất cứ đâu trong 27 quốc gia Liên minh Châu Âu.

quyền lợi Liên minh châu âu

Chế độ chăm sóc y tế hàng đầu

Vấn đề chăm sóc sức khỏe luôn được quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư quốc tế. Khi trở thành công dân EU, nhà đầu tư yên tâm về hệ thống y tế mà nơi đây mang lại. Tại đây, tất cả công dân EU đều được tiếp cận chế độ chăm sóc sức khỏe tối ưu. Bên cạnh chế độ bảo hiểm y tế hoàn toàn miễn phí.

y tế hàng đầu tại liên minh châu âu

Chính sách giáo dục ưu đãi

Một đặc quyền khác mà nhiều nhà đầu tư quan tâm là môi trường giáo dục cho con cái. Tại đây, việc học tập gần như hoàn toàn miễn phí, chỉ phải đóng một khoản phí nhỏ để duy trì cơ sở và vật chất. Đặc biệt, chất lượng đào tạo tại Châu Âu vô cùng tốt và ứng dụng sâu trong thực tiễn. Chương trình học tại Châu Âu luôn đi kèm với những hoạt động ngoại khóa giúp và các kỹ năng cần thiết.

Tại các nước thuộc Liên minh Châu Âu, từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông, các trường học thực hiện chính sách miễn giảm học phí. Đối với sinh viên đại học, học phí sẽ được ưu đãi thấp hơn nhiều so với du học sinh.

giá dục tại liên minh châu âu

Các đặc quyền khác

Chỉ cần là công dân của các quốc gia EU, nhà đầu tư sẽ nhận được quyền bảo hộ từ lãnh sự quán các nước.

Ngoài các đặc quyền trên, nhà đầu tư còn có thể:

  • Du lịch hơn 158 quốc gia trên thế giới không cần visa;
  • Sở hữu song tịch;
  • Nhận các quyền lợi bình đẳng tương đương các công dân các nước.

EU hoạt động dựa trên một nền kinh tế thị trường duy nhất. EU cho phép hầu hết hàng hóa, dịch vụ và người dân tự do di chuyển. Đây là khối giao dịch lớn nhất trên thế giới và là nhà xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ lớn nhất của hơn 100 quốc gia.

liên minh châu âu

KẾT LUẬN

Liên minh Châu Âu cùng những quyền lợi hấp dẫn và môi trường sống hiện đại bậc nhất. Liên minh Châu Âu sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.