TÌM KIẾM

ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI CON CÁI

29/10/21
| Admin
Chia sẻ:

Đầu tư cho sự tự do – Tự do đi lại luôn là mối quan tâm hàng đầu. Trong bối cảnh đại dịch, giá trị của tự do đi lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. 

đầu tư cho tương lai con cái

Khoảng 30 năm về trước, khi tôi còn làm việc cho một công ty nhập khẩu ở Malta, có rất ít người quan tâm đến các chương trình đầu tư định cư. Người ta chỉ quan tâm đến các chương trình bảo lãnh nhân thân, và đâu đó là các chương trình định cư diện tài năng.

Những chương trình đầu tư định cư sớm nhất chỉ mới ra đời từ cuối những năm 1980, đầu 1990. Khi đó, ngành định cư di trú vẫn chưa thành hình, và vẫn còn là thứ gì đó khá mới mẻ. Số lượng khách và khối lượng vốn ở mức rất thấp.

Nhưng rồi bước chuyển mình sâu sắc trong khoảng 2 thập niên qua

Theo thống kê, hiện có khoảng hơn 100 quốc gia có chương trình đầu tư định cư hoặc lấy quốc tịch. Giá trị đầu tư tối thiểu dao động từ 100,000 USD đến 2.4 triệu USD. Mỗi năm, có khoảng 5,000 người nhận được quốc tịch thông qua các chương trình này.

sự quan tâm cho đầu tư định cư

Số người tìm kiếm quốc tịch thứ hai đã tăng lên đáng kể, khi ngày càng có nhiều quốc gia thắt chặt biên giới và đóng cửa các con đường nhập cư.

Những phấn khích về một thế giới được kết nối tốt hơn, tự do hơn đã nhanh chóng bị lu mờ bởi những lo ngại về an ninh quốc gia, cuộc khủng hoảng người tị nạn chưa từng có.

Mối quan tâm về an ninh tài chính và bảo vệ tài sản đã thúc đẩy các cá nhân giàu có. Họ tìm kiếm các chương trình định cư như một phương cách giảm thiểu rủi ro. Đồng thời mở ra cơ hội mới cho họ và gia đình của họ.

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, có rất nhiều chương trình định cư và cấp quốc tịch theo diện đầu tư. Chính phủ các nước tận dụng các chương trình này để kích thích tăng trưởng kinh tế. Theo thống kê, các nước Châu Âu đã thu hút hơn 9.2 tỷ USD đầu tư định cư giai đoạn 2008 – 2018. Đổi lại, ngày càng có nhiều người giàu có và tài năng tìm kiếm thêm quốc tịch để mang lại cho họ và gia đình cơ hội tự do, thịnh vượng và an ninh.

Covid đã thay đổi sâu sắc suy nghĩ về đầu tư định cư

Covid-19 đã khiến dòng vốn đầu tư thay đổi mạnh mẽ nhất trong 20 năm qua.

Những sự kiện bất ngờ và chưa từng có tiền lệ bởi Covid đã làm trầm trọng thêm bất ổn chính trị và kinh tế. Sự ổn định, an toàn, quyền tự do đi lại và chăm sóc sức khỏe đang trở thành những vấn đề được quan tâm hơn bao giờ hết.

tái định hình suy nghĩ nhà đầu tư

Quan trọng hơn, đại dịch đã tái định vị suy nghĩ của giới kinh doanh toàn cầu về việc lựa chọn định cư. Nếu như trước đây, người ta chỉ mua bất động sản nước ngoài để nghỉ dưỡng. Ngày nay, chúng tôi nhận thấy có sự chuyển dịch đầu tư: từ một phong cách sống sang trọng sang một lựa chọn đầu tư khôn ngoan.

Hiện nay, người ta không chỉ mua một ngôi nhà nghỉ dưỡng để được hưởng quyền tự do đi lại như trước. Trái lại, trọng tâm đặt vào kế hoạch di trú và chiến lược để lấy quốc tịch. Quyền công dân giờ đây được nhìn nhận đáng kể như cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư, khả năng đi lại toàn cầu và gìn giữ tài sản cho con cái.

Sự quan tâm thường xuyên và tăng dần từ các thị trường mới nổi

Các nền kinh tế mới nổi đã phát triển ấn tượng trong hai thập kỷ qua. Sức mạnh kinh tế dần dịch chuyển sang tầng lớp trung lưu. Tuy nhiên, các nước mới nổi có nhiều rủi ro, chẳng hạn như bất ổn chính trị và kinh tế, và khả năng tiếp cận thị trường kém.   

Vài năm trước, khi tôi còn ở Trung Quốc, rất nhiều khách hàng Trung Quốc đã gặp tôi và tìm hiểu về cơ hội định cư. Họ cố gắng vượt qua những giới hạn passport để tiếp cận các cơ hội kinh doanh và giáo dục toàn cầu, cho bản thân và gia đình họ, bằng cách đầu tư vào cư trú hoặc quốc tịch.

các thị trường mới nổi

Tại Việt Nam – một thị trường 100 triệu dân, thị trường di cư đầu tư tăng gấp đôi quy mô cứ sau mỗi 2 năm, tính từ 2015. Ước tính của Knight Frank cho thấy, số lượng triệu phú trong nước ở Việt Nam đã tăng 129%, giai đoạn 2015 – 2019.

Chúng tôi cho rằng số nhà đầu tư ở các thị trường mới nổi này sẽ tiếp tục tăng. Bởi lẽ sự bất định về kinh tế và chính trị hiện hành, cộng hưởng bởi tác động từ Covid-19, khiến nhiều người sẽ phải gấp rút lên kế hoạch để đi định cư.

Nguồn vốn an toàn để kích thích kinh tế

Vốn đầu tư định cư được đóng góp cho chính phủ, nộp thuế hoặc trái phiếu kho bạc. Cũng có thể là đầu tư định cư cho khu vực tư nhân dưới dạng vốn đổ vào các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp, hoặc tài sản thực.

Nhà đầu tư thường là những cá nhân dày dặn kinh nghiệm kinh doanh. Do đó, họ tạo ra những sự thay đổi tích cực cho nước sở tại. Thống kê của Global Wealth Migration Review cho thấy, những người tham gia đầu tư định cư chiếm đến 30% số lượng triệu phú trên toàn thế giới.

con cái của chúng ta

Việc sở hữu một quốc tịch thay thế cho phép nhà đầu tư và gia đình an toàn và an tâm hơn. Trong giai đoạn bất ổn hiện nay, lợi ích từ quốc tịch thứ hai quan trọng hơn bao giờ hết. Một gia đình càng được tự do đi lại được nhiều quốc gia, thì danh mục tài sản của họ càng đa dạng và chịu tác động từ biến động toàn cầu và quốc gia càng thấp.

Với những lợi ích to lớn như trên, nhu cầu tìm kiếm quốc tịch sẽ tiếp tục tăng. Chính vì vậy, đầu tư định cư sẽ là phương thức đầu tư phổ biến trong thời đại ngày nay. Đầu tư định cư chính là đầu tư cho tương lai của bạn.

 Mr. Trafford Busuttil

CEO & Co-founder, Portico & Bridge


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tây Ban Nha - Điểm đến văn hóa nghệ thuật đầy mê hoặc
  27/02/2024

  Bạn là người yêu thích văn hóa nghệ thuật? Tây Ban Nha là một lựa chọn tuyệt vời

  Tây Ban Nha, quốc gia sôi động nằm ở phía Tây Nam Châu Âu, từ lâu đã được biết đến như một điểm đến du lịch nổi tiếng với những bãi biển rực rỡ, kiến trúc ấn tượng và nền văn hóa nghệ thuật phong phú. Nơi đây ẩn chứa một kho tàng nghệ thuật ... Read moreĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI CON CÁI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích khi định cư Tây Ban Nha: Được phép đi lại tự do trong khối Schengen
  27/02/2024

  Định cư Tây Ban Nha: Được phép đi lại tự do trong khối Schengen

  Tây Ban Nha là quốc gia châu Âu nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp và hệ thống giáo dục, y tế chất lượng. Nhờ chương trình “Visa Vàng” (Golden Visa) hấp dẫn, Tây Ban Nha đang trở thành điểm đến lý tưởng ... Read moreĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI CON CÁI
  XEM CHI TIẾT
  9 lý do hàng đầu nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ cho chương trình đầu tư nhập tịch
  27/02/2024

  Tại Sao Nên Chọn Thổ Nhĩ Kỳ Cho Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch?

  9 lý do hàng đầu nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ cho chương trình đầu tư nhập tịch? Chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế bởi nhiều lợi ích nổi trội. 1. Mức đầu tư thấp So với các chương ... Read moreĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI CON CÁI
  XEM CHI TIẾT
  Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  26/02/2024

  Tiềm Năng Tăng Trưởng Kinh Tế Ở Thổ Nhĩ Kỳ Và Cơ Hội Đầu Tư

  Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia năng động với nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhờ vị trí địa lý chiến lược, môi trường kinh doanh thuận lợi và chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, Thổ Nhĩ Kỳ đang nổi lên như một điểm đến đầu ... Read moreĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI CON CÁI
  XEM CHI TIẾT
  Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Quy Trình Nhập Tịch và Đầu Tư Tại Thổ Nhĩ Kỳ
  26/02/2024

  Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Quy Trình Nhập Tịch và Đầu Tư Tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho phép bạn thường trú tại quốc gia này và nộp đơn xin thị thực kinh doanh E2 vào Hoa Kỳ. Để có được hộ chiếu, các nhà đầu tư thường mua bất động sản với giá từ 400.000 USD trở lên.Chương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua ... Read moreĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI CON CÁI
  XEM CHI TIẾT
  Định cư đảo Síp: Cơ hội sinh lời cao
  24/02/2024

  Định cư đảo Síp: Cơ hội sinh lời cao

  Đảo Síp, hòn đảo ngọc của Địa Trung Hải, nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, khí hậu ôn hòa và nền văn hóa phong phú. Nơi đây đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư bởi chương trình định cư hấp dẫn mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt là tiềm ... Read moreĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI CON CÁI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về đầu tư và tài chính cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp
  24/02/2024

  Lợi ích về đầu tư và tài chính cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Định cư đảo Síp là một lựa chọn sáng suốt cho những nhà đầu tư muốn tìm kiếm môi trường sống an toàn, văn minh và tiềm năng sinh lời cao. Chương trình định cư Síp dễ dàng, mang đến nhiều lợi ích cho bạn và gia đình. Lý do nên đầu tư định cư ... Read moreĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI CON CÁI
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758