TÌM KIẾM

DHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?

10/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

EB5 về mốc 500.000 USD – Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã rút đơn kháng cáo với Trung tâm vùng Behring. Như vậy, mức đầu tư EB-5 vào Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA) nhiều khả năng sẽ quay về mức 500.000 USD.

EB5 về mốc 500.000 USD
EB5 về mốc 500.000 USD

Vào tháng 06/2021, Tòa án Địa hạt phía Bắc Hoa Kỳ của California đã ra phán quyết có lợi cho Trung tâm Khu vực Behring trong vụ kiện chống lại Chad Wolf (khi đó là Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ).

Theo đó, đơn kiện của trung tâm khu vực cáo buộc rằng DHS đã vi phạm luật liên bang khi đã tùy tiện ban hành Điều lệ hiện đại hóa EB5 vào tháng 11/2019. Nguyên đơn – đại diện bởi công ty luật nhập cư hàng đầu Greenberg Traurig, cũng cáo buộc rằng DHS không có thẩm quyền pháp lý cần thiết để ban hành điều lệ này.

Một trong số những ảnh hưởng của điều lệ đó là đã nâng yêu cầu đầu tư tối thiểu cho chương trình EB5 của Hoa Kỳ từ 500.000 USD và 1 triệu USD lên 900.000 USD và 1,8 triệu USD cho các Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEAS) và không thuộc TEAS.

BÁC BỎ ĐẠO LUẬT HIỆN ĐẠI HOÁ EB5

Tòa án đã đứng về phía Trung tâm khu vực Behring. Từ đó, dẫn đến việc bác bỏ Đạo luật hiện đại hóa EB5. Toà án cũng đã ra quyết định đưa ngưỡng đầu tư tối thiểu EB5 về mốc 500.000 USD và 1 triệu USD.

Bởi vì DHS đã thua trong bản án tổng hợp, cuộc tố tụng của Tòa án Quận đã kết thúc. Theo các quy tắc liên bang chi phối thủ tục dân sự, DHS có 60 ngày sau phán quyết để thực hiện kháng cáo. Tuy nhiên, DHS đã quyết định kháng cáo vào ngày cuối cùng trong thời hạn cho phép (ngày 23/08). Điều này đã gây nên sự không chắc chắn đối với mức đầu tư tối thiểu của chương trình EB5.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS)
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS)

DHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO

Trước tin tức sẽ chào đón các nhà đầu tư EB5 tiềm năng cũng như các nhà phát triển dự án, DHS đã đệ trình một kiến ​​nghị bác bỏ kháng cáo của chính mình đối với phán quyết này. Điều này đồng nghĩa với việc DHS đã rút đơn kháng cáo vụ kiện.

Chuyên gia tranh tụng EB5 Matthew Galati cho biết: “Quyết định của Tòa án quận vào tháng 6 năm ngoái đã gây ra sự không chắc chắn: chúng ta không biết Toà phúc thẩm Hoa Kỳ vòng thứ 9 sẽ xử lý trường hợp này như thế nào. Không ai chắc chắn liệu quyết định hủy bỏ các quy định sẽ bị đảo ngược, hay có lẽ các điều khoản đầu tư cao hơn sẽ lại được thực hiện”.

Tuy nhiên, quyết định của DHS khi từ bỏ kháng cáo dự đoán sẽ giúp chương trình thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, ông nói thêm. “Không còn nghi ngờ gì nữa, các khoản đầu tư EB5 chính thức về mốc 500.000 USD từ bây giờ.”

Trong một thông điệp gửi tới các thành viên, Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ (AILA) xác nhận rằng “Những đơn I-526 đã được nộp từ tháng 06/2021 sẽ được xét duyệt theo quy định EB5 trước tháng 11/2019; bao gồm các đơn yêu cầu đủ điều kiện dưới 500.000 USD, số tiền đầu tư tối thiểu và các quy tắc chứng nhận TEA [.] Đơn I-526 mới đã nộp trực tiếp cũng sẽ được xét duyệt theo các quy định trước tháng 11/2019”. 

Chương trình EB5
Chương trình EB5

CƠ HỘI ĐỂ EB5 VỀ MỐC 500.000 USD

Mặc dù vậy, ông Galati cảnh báo rằng chương trình EB5 vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn. “Chúng ta phải chờ xem là liệu Chính phủ Mỹ có cố gắng ban hành lại các quy định một cách hợp lý hay không, hay liệu Quốc hội Mỹ có tăng số tiền đầu tư tối thiểu khi giải quyết việc ủy ​​quyền lại Trung tâm Khu vực hay không.”

Nói cách khác, mặc dù Điều lệ hiện đại hóa ban đầu đã bị bác bỏ, nhưng không có gì ngăn cản Chính phủ sẽ cố gắng ban hành các quy định mới, có thể bao gồm tăng mức đầu tư tối thiểu và các tiêu chuẩn mới như chỉ định các địa điểm dự án TEA. 

Ngoài ra, Quốc hội có thể thông qua luật mới bao gồm những thay đổi tương tự mà DHS đã tìm cách thực hiện. Có thể đó là một phần của ủy quyền dài hạn chương trình Trung tâm khu vực. Dự kiến, Quốc hội Mỹ sẽ thảo luận về ngân sách liên bang trong kỳ họp tiếp theo (18/2/2022), và nhà đầu tư cần chờ thêm ít nhất 1 tháng nữa để biết chắc chắn rằng EB5 sẽ về mốc 500.000 USD hay không.

Tuy nhiên, hiện tại, sự đảm bảo thêm về mức đầu tư tối thiểu EB5 về mốc 500.000 USD chắc chắn sẽ thúc đẩy nhu cầu về EB5 khi chương trình Trung tâm khu vực mở cửa trở lại. Điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng tới.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Top 10 lý do nên cho con em học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ
  27/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ có nền giáo dục chất lượng và đa dạng

  Tổng quan về nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có nền giáo dục đa dạng và chất lượng cao. Hệ thống giáo dục ở Thổ Nhĩ Kỳ được quản lý bởi Bộ Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ. Theo dữ liệu do Bộ Giáo dục đưa ra vào năm ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Chi phí sinh hoạt ở Istanbul
  27/09/2023

  Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác

  Là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ có mức sống cao ngang với các quốc gia lớn ở châu Âu về nhà ở, giao thông, chăm sóc sức khỏe, v.v. Thổ Nhĩ Kỳ thường được xem là một quốc gia có chi phí ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Sự an toàn của Thổ Nhĩ Kỳ - Một số lưu ý cần tránh
  27/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực

  Thổ Nhĩ Kỳ và sức hấp dẫn của nó như một điểm đến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn. Nằm giữa Châu Âu và Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nhận được rất nhiều sự chú ý của khách du lịch và vì ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Thổ Nhĩ Kỳ là một trung tâm kết nối địa lý
  27/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ là một trung tâm kết nối địa lý và văn hóa

  Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đặc biệt nằm ở ranh giới của châu Âu và châu Á, là một trung tâm kết nối địa lý và văn hóa quan trọng. Với một lịch sử lâu đời và đa dạng văn hóa, Thổ Nhĩ Kỳ đã chơi một vai trò quan trọng trong việc ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp
  26/09/2023

  Định cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất

  Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp Vào ngày 10 tháng 9 năm 2022, Kyriakos Mitsotakis, Thủ tướng Hy Lạp, đã thông báo rằng số tiền đầu tư tối thiểu để mua bất động sản theo chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 Euro ở các khu vực được chỉ ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao Visa Vàng Hy Lạp có lợi nhất
  26/09/2023

  Định cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam

  Việc định cư tại nước ngoài luôn là một lựa chọn thú vị và đầy tiềm năng cho những người tìm kiếm cơ hội mới trong cuộc sống. Hy Lạp, với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, môi trường sống thoải mái, và lịch sử lâu đời, đã trở thành một điểm đến ngày càng ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Cách nhanh chóng nhận được giấy phép cư trú tại Hy Lạp
  26/09/2023

  Định cư Hy Lạp: Giải pháp cho tương lai

  Việc định cư tại nước ngoài luôn là một quyết định quan trọng và có thể định hình tương lai của nhà đầu tư và gia đình. Trong thời đại hiện đại, Hy Lạp đã trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến cho những người tìm kiếm cơ hội định cư tốt. Bài ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758