TÌM KIẾM

DHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?

10/01/22
| Ryan
Chia sẻ:

EB5 về mốc 500.000 USD – Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã rút đơn kháng cáo với Trung tâm vùng Behring. Như vậy, mức đầu tư EB-5 vào Vùng Khuyến khích Việc làm (TEA) nhiều khả năng sẽ quay về mức 500.000 USD.

EB5 về mốc 500.000 USD
EB5 về mốc 500.000 USD

Vào tháng 06/2021, Tòa án Địa hạt phía Bắc Hoa Kỳ của California đã ra phán quyết có lợi cho Trung tâm Khu vực Behring trong vụ kiện chống lại Chad Wolf (khi đó là Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ).

Theo đó, đơn kiện của trung tâm khu vực cáo buộc rằng DHS đã vi phạm luật liên bang khi đã tùy tiện ban hành Điều lệ hiện đại hóa EB5 vào tháng 11/2019. Nguyên đơn – đại diện bởi công ty luật nhập cư hàng đầu Greenberg Traurig, cũng cáo buộc rằng DHS không có thẩm quyền pháp lý cần thiết để ban hành điều lệ này.

Một trong số những ảnh hưởng của điều lệ đó là đã nâng yêu cầu đầu tư tối thiểu cho chương trình EB5 của Hoa Kỳ từ 500.000 USD và 1 triệu USD lên 900.000 USD và 1,8 triệu USD cho các Khu vực Việc làm Mục tiêu (TEAS) và không thuộc TEAS.

BÁC BỎ ĐẠO LUẬT HIỆN ĐẠI HOÁ EB5

Tòa án đã đứng về phía Trung tâm khu vực Behring. Từ đó, dẫn đến việc bác bỏ Đạo luật hiện đại hóa EB5. Toà án cũng đã ra quyết định đưa ngưỡng đầu tư tối thiểu EB5 về mốc 500.000 USD và 1 triệu USD.

Bởi vì DHS đã thua trong bản án tổng hợp, cuộc tố tụng của Tòa án Quận đã kết thúc. Theo các quy tắc liên bang chi phối thủ tục dân sự, DHS có 60 ngày sau phán quyết để thực hiện kháng cáo. Tuy nhiên, DHS đã quyết định kháng cáo vào ngày cuối cùng trong thời hạn cho phép (ngày 23/08). Điều này đã gây nên sự không chắc chắn đối với mức đầu tư tối thiểu của chương trình EB5.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS)
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS)

DHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO

Trước tin tức sẽ chào đón các nhà đầu tư EB5 tiềm năng cũng như các nhà phát triển dự án, DHS đã đệ trình một kiến ​​nghị bác bỏ kháng cáo của chính mình đối với phán quyết này. Điều này đồng nghĩa với việc DHS đã rút đơn kháng cáo vụ kiện.

Chuyên gia tranh tụng EB5 Matthew Galati cho biết: “Quyết định của Tòa án quận vào tháng 6 năm ngoái đã gây ra sự không chắc chắn: chúng ta không biết Toà phúc thẩm Hoa Kỳ vòng thứ 9 sẽ xử lý trường hợp này như thế nào. Không ai chắc chắn liệu quyết định hủy bỏ các quy định sẽ bị đảo ngược, hay có lẽ các điều khoản đầu tư cao hơn sẽ lại được thực hiện”.

Tuy nhiên, quyết định của DHS khi từ bỏ kháng cáo dự đoán sẽ giúp chương trình thu hút nhiều nhà đầu tư hơn, ông nói thêm. “Không còn nghi ngờ gì nữa, các khoản đầu tư EB5 chính thức về mốc 500.000 USD từ bây giờ.”

Trong một thông điệp gửi tới các thành viên, Hiệp hội Luật sư Di trú Hoa Kỳ (AILA) xác nhận rằng “Những đơn I-526 đã được nộp từ tháng 06/2021 sẽ được xét duyệt theo quy định EB5 trước tháng 11/2019; bao gồm các đơn yêu cầu đủ điều kiện dưới 500.000 USD, số tiền đầu tư tối thiểu và các quy tắc chứng nhận TEA [.] Đơn I-526 mới đã nộp trực tiếp cũng sẽ được xét duyệt theo các quy định trước tháng 11/2019”. 

Chương trình EB5
Chương trình EB5

CƠ HỘI ĐỂ EB5 VỀ MỐC 500.000 USD

Mặc dù vậy, ông Galati cảnh báo rằng chương trình EB5 vẫn chưa hoàn toàn chắc chắn. “Chúng ta phải chờ xem là liệu Chính phủ Mỹ có cố gắng ban hành lại các quy định một cách hợp lý hay không, hay liệu Quốc hội Mỹ có tăng số tiền đầu tư tối thiểu khi giải quyết việc ủy ​​quyền lại Trung tâm Khu vực hay không.”

Nói cách khác, mặc dù Điều lệ hiện đại hóa ban đầu đã bị bác bỏ, nhưng không có gì ngăn cản Chính phủ sẽ cố gắng ban hành các quy định mới, có thể bao gồm tăng mức đầu tư tối thiểu và các tiêu chuẩn mới như chỉ định các địa điểm dự án TEA. 

Ngoài ra, Quốc hội có thể thông qua luật mới bao gồm những thay đổi tương tự mà DHS đã tìm cách thực hiện. Có thể đó là một phần của ủy quyền dài hạn chương trình Trung tâm khu vực. Dự kiến, Quốc hội Mỹ sẽ thảo luận về ngân sách liên bang trong kỳ họp tiếp theo (18/2/2022), và nhà đầu tư cần chờ thêm ít nhất 1 tháng nữa để biết chắc chắn rằng EB5 sẽ về mốc 500.000 USD hay không.

Tuy nhiên, hiện tại, sự đảm bảo thêm về mức đầu tư tối thiểu EB5 về mốc 500.000 USD chắc chắn sẽ thúc đẩy nhu cầu về EB5 khi chương trình Trung tâm khu vực mở cửa trở lại. Điều này có thể xảy ra sớm nhất là vào tháng tới.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreDHS RÚT ĐƠN KHÁNG CÁO, EB5 VỀ MỐC 500.000 USD ?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758