TÌM KIẾM

VISA ĐỊNH CƯ EB-5: TẤM THẺ XANH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH

15/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

Visa định cư EB-5 – Một trong những chương trình định cư Mỹ không còn xa lạ đối với các nhà đầu tư và gia đình Việt. 

Kể từ khi ra đời, chương trình định cư Mỹ visa EB-5 đã nhận được sự ủng hộ rất nhiều từ phía Chính phủ. Vì bản thân của chương trình này đã giúp thúc đẩy, phát triển nền kinh tế Mỹ. Vào hiện tại chính là “thời điểm vàng” để đầu tư. Mức phí định cư Mỹ giảm một nửa từ 900.000 USD xuống còn 500.000 USD.

Visa định cư EB-5 
Visa định cư EB-5

Visa định cư EB-5: Chương trình định cư Mỹ không còn xa lạ với người Việt

Visa định cư Mỹ EB-5 là chương trình đầu tư định cư Mỹ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài muốn lấy thẻ xanh cho cả gia đình. EB-5 Visa cho phép người nước ngoài nhập cư vào Mỹ nếu họ có đầu tư vào một doanh nghiệp của Mỹ. Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) quản lý chương trình định cư theo diện đầu tư. EB-5 Visa, cũng được gọi là visa diện việc làm ưu tiên 5, là visa di dân. 

Điều này có nghĩa rằng người sở hữu Visa EB-5 được cấp thẻ xanh cho phép họ sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ. Thông qua EB-5, vợ/chồng cùng các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh và hưởng đầy đủ quyền thường trú nhân của Mỹ.

Visa định cư Mỹ EB-5
Visa định cư Mỹ EB-5

Chi phí xin Visa định cư EB-5

Chính sách nhập cư “không khoan nhượng” của chính quyền Tổng Thống Trump đã khiến việc nhập cư Mỹ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Joe Biden nắm quyền và tuyên bố chính sách nhập cư mới. Các điều kiện này đã được nới lỏng hơn. 

Hiện tại, nhà đầu tư có cơ hội để tranh thủ đầu tư xin Visa định cư EB-5 với mức thấp hơn một nửa (500.000 USD thay vì 900.000 USD) Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 đang tạm thời quay trở lại áp dụng quy định với mức đầu tư cũ. Điều kiện tham gia đầu tư cũng thoáng hơn. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh hơn gấp đôi. Thời gian trong 3-4 năm thay vì 5-7 năm như trước. Điều này mở ra cơ hội đầu tư mới vào những dự án hấp dẫn cho các nhà đầu tư đang chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ theo diện EB-5 cho gia đình mình. 

Hoa Kỳ
Hoa Kỳ

Điều kiện xin Visa định cư EB-5:

Để tránh những trở ngại không đáng có, nhà đầu tư nên nắm rõ điều kiện tham gia chương trình.  Hiểu rõ chính sách nhập tịch Mỹ diện EB-5 giúp dễ dàng hơn trong quá trình làm hồ sơ.

 • Đầu tư 900.000 USD vào Khu vực việc làm mục tiêu hoặc Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao;
 • HOẶC đầu tư 1.800.000 USD vào những dự án ngoài vùng việc làm mục tiêu;
 • Tạo 10 việc làm (trực tiếp hoặc gián tiếp) cho công dân Hoa Kỳ.
Visa EB-5
Visa EB-5

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn dự án EB-5

Đối với Visa EB-5, làm sao để lựa chọn một dự án đầu tư tiềm năng rất quan trọng. Tỷ lệ rủi ro thấp là điều ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, các nhà đầu tư tiềm năng được khuyến khích thực hiện thẩm định tỉ mỉ khi lựa chọn dự án EB-5 để đầu tư.

Các tiêu chí lựa chọn dự án EB-5:

 • Lựa chọn Nhà phát triển dự án và Trung tâm vùng uy tín

Để xác thực uy tín của các nhà phát triển dự án và trung tâm vùng, các nhà đầu tư EB-5 nên xác định xem các tổ chức này có bao nhiêu kinh nghiệm và các dự án mà họ đang thực hiện là gì.

 • Tính minh bạch và độ tin cậy của dự án

Các nhà đầu tư EB-5 cần tránh bất kỳ nhà phát triển dự án hoặc trung tâm vùng nào không minh bạch về tài chính. Nhà đầu tư phải xem các nhà phát triển dự án và trung tâm vùng đó có cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết để các nhà đầu tư nộp đơn EB-5 thành công hay không.

 • Số lượng việc làm tạo ra từ dự án đầu tư EB-5 

Yêu cầu của chương trình EB-5 là mỗi suất đầu tư phải tạo được 10 việc làm toàn thời gian cho công dân Mỹ. Đây là yếu tố quyết định xem nhà đầu tư có nhận được thẻ xanh vĩnh viễn hay không.

 • Cơ cấu vốn của dự án EB-5

Các nhà đầu tư cần xem xét khoản vay đó có bao gồm thế chấp hay không. Kế hoạch của Trung tâm vùng có giúp nhà đầu tư lấy lại tiền sau khi đã có thẻ xanh vĩnh viễn.

Tìm hiểu thêm về cách chứng minh vốn vay  TẠI ĐÂY.

Xem chi tiết về 5 tiêu chí để lựa chọn dự án EB-5, TẠI ĐÂY.

Về Portico & Bridge

Để tham gia định cư Mỹ diện EB-5, các nhà đầu tư nên tìm hiểu và hợp tác cùng những vị cố vấn giàu kinh nghiệm. Từ đó, Quý Nhà đầu tư có thể an tâm hơn trong quá trình lựa chọn dự án đầu tư. 

Tại Portico & Bridge, chúng tôi tự hào là một trong những công ty tư vấn định cư hàng đầu, đặc biệt nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ từ Chương trình EB-5. 

Portico & Bridge dưới sự dẫn dắt của chuyên gia trong lĩnh vực BĐS quốc tế – Ngài Trafford Busuttil. Ngài đã có hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ông từng sinh sống ở nhiều quốc gia khác nhau. Do đó, chúng tôi tự tin đem đến cho nhà đầu tư những dự án đầu tư tiềm năng nhất.

Để có thêm thông tin về chương trình xin Visa định cư Mỹ (Visa EB-5), Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại Portico & Bridge.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. 

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreVISA ĐỊNH CƯ EB-5: TẤM THẺ XANH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreVISA ĐỊNH CƯ EB-5: TẤM THẺ XANH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreVISA ĐỊNH CƯ EB-5: TẤM THẺ XANH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreVISA ĐỊNH CƯ EB-5: TẤM THẺ XANH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH
  XEM CHI TIẾT
  24/05/2022

  Thời gian được rút ngắn, các Trung tâm Vùng EB-5 nỗ lực nộp hồ sơ

  Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 đã được tái triển khai vào ngày 15/3/2022. Tổng thống Biden ký H.R. 2471 – Đạo luật Chiếm hữu Hợp nhất năm 2022. Luật này cho phép các doanh nhân nước ngoài tái đầu tư vào các dự án tạo việc làm. Dự án ... Read moreVISA ĐỊNH CƯ EB-5: TẤM THẺ XANH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH
  XEM CHI TIẾT
  13/05/2022

  Đầu tư Grenada: Một lựa chọn tốt hơn cho các nhà đầu tư kinh doanh

  Đầu tư ở Grenada Đầu tư Grenada – Grenada nằm ở phía nam của Caribê, 12 độ về phía bắc của đường xích đạo. Hòn đảo núi lửa này là một điểm đầu tư hấp dẫn. Ngoài việc có thể tránh đi những điều kiện bất lợi ở quê nhà, nhiều nhà đầu tư cũng ... Read moreVISA ĐỊNH CƯ EB-5: TẤM THẺ XANH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH
  XEM CHI TIẾT
  12/05/2022

  ĐƠN I-485 VÀ NHỮNG LỢI ÍCH CHO NHÀ ĐẦU TƯ EB-5

  Ngày 15/03/2022 vừa qua, Tổng thống Joe Biden đã ký thành luật Dự luật Chi tiêu Liên bang giúp mang Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ EB-5 thông qua Trung Tâm Vùng quay trở lại và kèm theo đó là một số thay đổi. Một trong những thay đổi đó là việc các Nhà ... Read moreVISA ĐỊNH CƯ EB-5: TẤM THẺ XANH MỸ CHO CẢ GIA ĐÌNH
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758