TÌM KIẾM

Đi Mỹ theo diện EB-5 – Dự án định cư hàng đầu cho nhà đầu tư

12/10/21
| Ryan
Chia sẻ:

Mỹ là cường quốc kinh tế sở hữu chất lượng cuộc sống hàng đầu. Cùng với những đặc quyền công dân số 1 Thế giới. Vì vậy, Mỹ chính là điểm đến định cư lý tưởng, là khao khát của rất nhiều người. Đi Mỹ theo diện EB5 hiện đang là chương trình định cư phổ biến. Lý do đến từ những ưu điểm vượt trội của nó so với các chương trình khác. Vậy cụ thể chương trình là gì? Hãy cùng Portico & Bridge theo dõi trong bài viết sau đây.

Đi Mỹ theo diện EB-5 - Dự án định cư hàng đầu cho nhà đầu tư

ĐI MỸ THEO DIỆN EB5 LÀ GÌ?

Định cư Mỹ diện đầu tư EB5 (Employment Base Fifth) là chương trình dành cho người đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư. Chương trình được Quốc hội Mỹ thông qua vào năm 1990. 

Nội dung chính của chương trình đầu tư định cư EB-5: Là cấp thẻ xanh cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ theo hình thức đầu tư. 

Visa EB5

Đây là chương trình đầu tư nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ. Thông qua việc tạo thêm việc làm mới từ nguồn vốn đầu tư của các doanh nhân nước ngoài muốn sang định cư Mỹ. 

Hiện nay, mỗi năm có khoảng 10,000 thị thực định cư Mỹ EB-5 được Chính Phủ Hoa Kỳ cấp cho các nhà đầu tư nước ngoài và các thành viên gia đình họ.

LỢI ÍCH KHI ĐI MỸ THEO DIỆN EB5

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ dành cho nhà đầu tư rất nhiều ưu đãi và phúc lợi. Bởi đây là chương trình đóng góp cho nền kinh tế Mỹ hưng thịnh. Hơn hết, nhà đầu tư cũng sẽ được tự do trong việc xuất nhập cảnh. Cũng như bảo lãnh cho người thân sang định cư tại Mỹ mà không cần lo lắng về vấn đề xin cấp thị thực. Chính sách EB-5 rất thích hợp với những nhà đầu tư mong muốn định cư tại đây.

LỢI ÍCH KHI ĐI MỸ THEO DIỆN EB5

Sở hữu chất lượng cuộc sống hàng đầu Thế giới

 • Nền y tế phát triển: Hệ thống y tế Mỹ được đánh giá là tốt nhất thế giới. Quốc gia này còn sở hữu hệ thống bảo hiểm y tế hoạt động rất hiệu quả. Công dân có thẻ bảo hiểm y tế được quyền sử dụng dịch vụ y tế tốt nhất trong thời gian dài mà không có bất kỳ hạn chế nào. 
 • Hệ thống giáo dục hàng đầu: Mỹ sở hữu đến 5/10 trường đại học tốt nhất thế giới. 73/100 trường trung học tư thục hàng đầu. Sau khi tốt nghiệp, con cái nhà đầu tư sẽ có cơ hội tìm việc làm rộng mở nhờ tấm bằng đại học Mỹ.
 • Môi trường kinh doanh cực tiềm năng: Mỹ là cường quốc kinh tế số 1 Thế giới. Do vậy mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho nhà đầu tư. Chính phủ luôn khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đến đây đầu tư phát triển. Hơn hết, Mỹ còn áp dụng vô số chính sách hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp khi các nhà đầu tư lập nghiệp tại quốc gia này.

Sở hữu các đặc quyền của chính sách định cư diện đầu tư

Sở hữu các đặc quyền của chính sách định cư diện đầu tư eb5

Khi đi Mỹ theo diện EB5 nhà đầu tư sẽ được hưởng rất nhiều các lợi thế. Đặc biệt là trong chính sách định cư. Đồng thời, đem đến nhiều quyền lợi cho công dân nhập cư, sinh sống tại Mỹ:

 • Chương trình định cư EB5 cho phép đương đơn. Cùng gia đình (vợ/ chồng, con cái dưới 21 tuổi) được nhận thẻ xanh Mỹ dưới dạng thường trú nhân và sở hữu song tịch.
 • Được sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ.
 • Con cái được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 trong hệ thống trường công. Chi phí cho việc học đại học cũng chỉ bằng 1/3 so với du học sinh tại Mỹ.
 • Tấm hộ chiếu Hoa Kỳ được xem là tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Công dân được miễn thị thực tới 170 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 • Được thi quốc tịch khi thỏa mãn điều kiện và vẫn được giữ 2 quốc tịch.
 • Có thể sở hữu bất động sản. Hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Mỹ có quyền sở hữu.
 • Sinh viên có thẻ xanh có thể được Chính phủ Mỹ cho vay không lãi. (Hoặc lãi rất thấp) dài hạn để đóng học phí.
 • Được nhận lợi ích an sinh xã hội khi về hưu. Nếu làm việc trên 10 năm trước khi nghỉ hưu.
 • Có thể xin hưởng tiền An sinh Xã hội (Social Security). Tiền Phụ cấp Bệnh tật SSI (Supplemental Security Income). Và tiền trợ cấp Chăm sóc Y tế (Medicare) nếu đủ điều kiện.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐI MỸ DIỆN EB5

Khi Tổng thống Trump còn đương nhiệm, chính sách nhập cư “không khoan nhượng” của chính quyền Tổng Thống Trump đã khiến việc nhập cư Mỹ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Joe Biden nắm quyền và tuyên bố chính sách nhập cư mới thì các điều kiện này đã được nới lỏng hơn. Tuy nhiên, để tránh những trở ngại không đáng có hoặc những sai sót có thể làm ảnh hưởng đến hồ sơ, nhà đầu tư nên nắm rõ điều kiện tham gia chương trình cũng như chính sách nhập tịch Mỹ diện EB5 để có thể dễ dàng hơn trong quá trình làm hồ sơ.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐI MỸ DIỆN EB5

Để nhập cư Mỹ diện đầu tư, nhà đầu tư phải thực hiện một trong các lựa chọn đầu tư tối thiểu sau:

 • Đầu tư 500.000 USD vào những Khu vực việc làm mục tiêu hoặc Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao
 • HOẶC đầu tư 1.800.000 USD vào những dự án ngoài vùng việc làm mục tiêu.
 • Tạo 10 việc làm (trực tiếp hoặc gián tiếp) cho công dân Hoa Kỳ.

Chương trình EB-5 chính thức quay về mốc 500.000 USD (năm 2019 tăng lên mức đầu tư là 900.000 USD). Vì vậy đây chính là “cơ hội vàng” cho các nhà đầu tư. Đi Mỹ diện EB5 là con đường an toàn nhất để lấy thẻ xanh Mỹ. Hơn hết, để con cái được thụ hưởng giáo dục hàng đầu và nhà đầu tư được tham gia thị trường kinh doanh rộng lớn.

Tìm hiểu thêm về cách chứng minh vốn vay: TẠI ĐÂY

Nhập cư Mỹ

Để có thể nhập quốc tịch Mỹ, các nhà đầu tư phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Thỏa điều kiện về cư trú liên tục ở Mỹ: Cư trú ở Mỹ với tư cách thường trú nhân hợp pháp ít nhất trước 5 năm trước ngày nộp hồ sơ (3 năm nếu kết hôn với 1 công dân Mỹ).
 • Thỏa điều kiện về số ngày hiện diện thực tế: Có mặt ở Mỹ ít nhất 6 tháng mỗi năm trong 5 năm trước ngày nộp hồ sơ. Chứng minh đã sinh sống ở tiểu bang/ quận của Mỹ trong khoảng thời gian cụ thể cho Cục Di Trú Mỹ (USCIS).
 • Thỏa điều kiện về trình độ tiếng Anh: có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản. Các nhà đầu tư sẽ phải trải qua một bài phỏng vấn cơ bản. Với mục tiêu kiểm tra sự hiểu biết cơ bản về lịch sử Chính Phủ Mỹ cũng như khả năng Anh ngữ.
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch, tư cách đạo đức tốt.
 • Hiểu và chấp thuận các nguyên tắc của Hiến pháp Mỹ.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin chức thức của Chương trình Visa EB-5 TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN

Đi Mỹ diện EB5 và trở thành công dân Mỹ, nhà đầu tư sẽ được hưởng những phúc lợi hàng đầu. Không chỉ dừng lại ở chất lượng cuộc sống, nước Mỹ hứa hẹn sẽ là nơi thuận tiện để phát triển kinh doanh. Và giúp con cái nhà đầu tư có một tương lai rộng mở. 2021 là “thời điểm vàng” khi cơ hội định cư Mỹ đang dần mở rộng với nhiều ưu đãi mà mức giá đầu tư lại không quá cao.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Hiểu biết và nắm rõ các quy định, điều kiện cũng như thủ tục và quá trình làm, xét duyệt hồ sơ. Chúng tôi tự tin sẽ giúp nhà đầu tư và gia đình sở hữu cuộc sống định cư hàng đầu tại Mỹ.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758 để được tư vấn thêm.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreĐi Mỹ theo diện EB-5 – Dự án định cư hàng đầu cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreĐi Mỹ theo diện EB-5 – Dự án định cư hàng đầu cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreĐi Mỹ theo diện EB-5 – Dự án định cư hàng đầu cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreĐi Mỹ theo diện EB-5 – Dự án định cư hàng đầu cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreĐi Mỹ theo diện EB-5 – Dự án định cư hàng đầu cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreĐi Mỹ theo diện EB-5 – Dự án định cư hàng đầu cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreĐi Mỹ theo diện EB-5 – Dự án định cư hàng đầu cho nhà đầu tư
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758