TÌM KIẾM

ĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA

10/08/21
| Ryan
Chia sẻ:

Định cư Mỹ là định cư tại một cường quốc phát triển về mọi mặt: chính trị, văn hoá, kinh tế, giáo dục. Mỹ luôn được quan tâm và săn đón khắp mọi nơi. Chính vì thế, định cư tại đất nước này là giấc mơ của các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, phỏng vấn là vòng cam go nhất và có tính quyết định và một vài lỗi đơn giản sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả định cư.

định cư Mỹ

Những lỗi thường gặp khi phỏng vấn Visa định cư Mỹ

Không mang đầy đủ hồ sơ

Nhà đầu tư phải đảm bảo nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu tại buổi phỏng vấn. Ngay cả trong trường hợp trước đó đã nộp giấy tờ cho Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC), nhà đầu tư vẫn cần kiểm tra kỹ để đảm bảo hồ sơ của đương đơn có đủ tất cả các giấy tờ cần thiết.

Nhà đầu tư cần mang theo các hồ sơ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu dưới dạng bản sao trước đây. Vì hoàn toàn có thể chỉnh sửa hay giả mạo hồ sơ định cư. Vì thế nên Sở Di Trú Mỹ luôn yêu cầu xem xét, đối chiếu hồ sơ gốc trong buổi phỏng.

Lỗi trong cách trả lời phỏng vấn

Nhà đầu tư nên lắng nghe thật kĩ câu hỏi từ viên chức Sở Di Trú. Hơn hết, nên tránh đề cập đến những việc có thể gây bất lợi trong lúc trả lời phỏng vấn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên có biểu hiện và thái độ phù hợp. Cần chú ý các lỗi sau:

 • Nói quá nhiều và không đúng vào trọng tâm câu hỏi từ viên chức Sở Di Trú.
 • Không trung thực về hồ sơ Visa.
 • Không trung thực về lý lịch tư pháp của nhà đầu tư.

USA

Không có sự hỗ trợ từ thông dịch viên

Các nhà đầu tư không nhờ tới sự hỗ trợ thông dịch viên trong buổi phỏng vấn vì ngại chi phí cao. Bên cạnh nhà đầu tư tin rằng tự phỏng vấn Tiếng Anh sẽ gây ấn tượng thấp với nhân viên Sở di trú.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư ko lưu loát ngoại ngữ, khả năng rất cao đôi bên sẽ hiểu nhầm nhau. Điều này mang thể khiến cho người phỏng vấn nghi ngờ tính trung thực của ứng viên, ảnh hưởng xấu đến kết quả định cư.

Biểu hiện không phù hợp trong buổi phỏng vấn

Điều cuối cùng nhà đầu tư cần lưu ý là không nên tranh cãi với viên chức phỏng vấn. Trong trường hợp nhà đầu tư cảm thấy bị đối xử không công bằng, hãy yêu cầu lịch sự để được trao đổi với người giám sát.

Nhà đầu tư phải luôn giữ bình tĩnh, không được lớn tiếng với viên chức phỏng vấn hoặc tranh cãi với viên chức phỏng vấn visa.

định cư Mỹ

Các bước chuẩn bị khi tham gia phỏng vấn Visa định cư Mỹ

Đặt lịch phỏng vấn

Khi tham gia phỏng vấn Visa định cư Mỹ, nhà đầu tư nên lưu ý chỉ được đặt một cuộc hẹn với Sở Di Trú. Điều này đồng nghĩa, nếu nhà đầu tư đặt hẹn trên hai lần, buổi phỏng vấn sẽ bị hủy.

Đảm bảo các thông tin khi đặt lịch phỏng vấn Visa luôn trung thực và chính xác. Nhà đầu tư luôn đảm bảo đem đầy đủ các hồ sơ và giấy tờ liên quan.

đặt lịch phỏng vấn visa

Tham gia phỏng vấn

Nhà đầu tư cần chọn lựa trang phục chỉnh tề, lịch sự khi trò chuyện với viên chức Sở Di Trú. Nhà đầu tư nên tìm hiểu trước các câu hỏi viên chức phỏng vấn có thể hỏi. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng các câu trả lời ngắn gọn, dễ hiểu.

 • Tên? Địa chỉ? Nghề nghiệp hiện tại? Đi với ai?
 • Thu nhập bao nhiêu trong một tháng?
 • Sang Mỹ dự kiến sẽ làm công việc gì?
 • Có người thân ở Mỹ không? Người thân ở Mỹ với quan hệ như thế nào? Ở đâu? Làm nghề gì?
 • Sẽ ở đâu, cùng có người nào tại Mỹ?
 • Đã từng được người nào bảo lãnh định cư trước đây chưa?

tham gia phỏng vấn

Hãy để tâm trạng thật sự thoải mái, hạn chế tạo áp lực cho bản thân, hít thở sâu để lấy lại tinh thần. Luôn mỉm cười thân thiện với mọi người xung quanh. Hãy xem đây là một bài thuyết trình để lấy được thiện cảm của viên chức Sở Di Trú.

Khi tham gia phỏng vấn, nhà đầu tư nên hướng ánh mắt tới viên chức phỏng vấn, biểu lộ sự chăm chú. Bên cạnh, giọng nói của nhà đầu tư nên rõ ràng, dứt khoát, âm lượng vừa phải, ko ấp úng.

Lắng nghe kỹ câu hỏi

Cần lắng nghe thật kỹ câu hỏi của viên chức phỏng vấn. Nếu như chưa thật sự hiểu câu hỏi, nhà đầu tư nên hỏi lại bằng câu đề xuất lịch sự. Hạn chế hiểu sai câu hỏi và trả lời theo ý của bản thân gây lạc đề và ảnh hưởng đến kết quả.

Tham gia phỏng vấn, nhà đầu tư nên đi thẳng vào nội dung câu hỏi, hạn chế trả lời dài dòng. Đây là lưu ý quan trọng bởi người nước ngoài họ không thích kiểu trả lời “vòng vo”. Nhằm giảm thiểu trường hợp, nhân viên phỏng vấn không hiểu được câu trả lời của nhà đầu tư. Vì thế, câu trả lời của nhà đầu tư phải đảm bảo ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu.

Đặc biệt, các câu trả lời của nhà đầu tư đều phải trung thực và đúng sự thật. Trình bày giấy tờ liên quan để xác thực và chứng minh mối quan hệ trong hồ sơ rõ ràng.

tham gia phỏng vấn

Chương trình Định cư Mỹ

Điều kiện tham gia định cư Mỹ

Visa EB-5 đang là chương trình được quan tâm nhất hiện nay. Nhận Visa EB-5 là cơ hội mở ra cho nhà đầu tư có một cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, để có được một cuộc sống hoàn hảo ở Mỹ thì cần phải đáp ứng đủ điều kiện định cư.

 • Cư trú liên tục ở Mỹ: Thường trú nhân ít nhất 5 năm trước ngày nộp hồ sơ;
 • Số ngày hiện diện thực tế: Có mặt ở Mỹ ít nhất 6 tháng mỗi năm trong 5 năm trước ngày nộp hồ sơ;
 • Thỏa điều kiện về trình độ tiếng Anh: có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản;
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch;
 • Hiểu và chấp thuận các nguyên tắc của Hiến pháp Mỹ.

định cư Mỹ

Chương trình Visa EB-5 định cư Mỹ

Thực hiện một trong các lựa chọn đầu tư tối thiểu sau:

 • 900,000 USD vào những Khu vực việc làm mục tiêu hoặc Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao;
 • 1.8 triệu USD vào những dự án ngoài vùng việc làm mục tiêu;
 • Tạo 10 việc làm (trực tiếp hoặc gián tiếp) cho công dân Hoa Kỳ.
 • Người nộp đơn chính nên cư trú tại Hoa Kỳ ít nhất 6 tháng mỗi năm.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin chức thức của Chương trình Visa EB-5 TẠI ĐÂY

visa eb5

KẾT LUẬN

Từ những kinh nghiệm trên, nhà đầu tư có thể chuẩn bị cho bản thân những hành trang tốt nhất cho buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, khi hoàn thành buổi phỏng vấn xuất sắc cho phép nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn được nhận quyền Thường trú nhân hợp pháp.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu
  29/05/2023

  Tại sao Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu

  Nhiều người trong chúng ta chưa biết nhiều về đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp Malta. Nhưng chắc chắn, chúng ta đã từng nghe nói về đường bờ biển Địa Trung Hải gồ ghề, lịch sử phong phú và nền văn hóa tuyệt đẹp khi đi ngang qua.Và xa hơn nữa, Malta là điểm đến ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  Những điểm nổi bật của đất nước Malta
  29/05/2023

  Những điểm nổi bật của đất nước Malta

  Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  24/05/2022

  Thời gian được rút ngắn, các Trung tâm Vùng EB-5 nỗ lực nộp hồ sơ

  Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 Chương trình Trung tâm Vùng EB-5 đã được tái triển khai vào ngày 15/3/2022. Tổng thống Biden ký H.R. 2471 – Đạo luật Chiếm hữu Hợp nhất năm 2022. Luật này cho phép các doanh nhân nước ngoài tái đầu tư vào các dự án tạo việc làm. Dự án ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758