TÌM KIẾM

ĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA

10/08/21
| Ryan
Chia sẻ:

Định cư Mỹ là định cư tại một cường quốc phát triển về mọi mặt: chính trị, văn hoá, kinh tế, giáo dục. Mỹ luôn được quan tâm và săn đón khắp mọi nơi. Chính vì thế, định cư tại đất nước này là giấc mơ của các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, phỏng vấn là vòng cam go nhất và có tính quyết định và một vài lỗi đơn giản sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả định cư.

định cư Mỹ

Những lỗi thường gặp khi phỏng vấn Visa định cư Mỹ

Không mang đầy đủ hồ sơ

Nhà đầu tư phải đảm bảo nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu tại buổi phỏng vấn. Ngay cả trong trường hợp trước đó đã nộp giấy tờ cho Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC), nhà đầu tư vẫn cần kiểm tra kỹ để đảm bảo hồ sơ của đương đơn có đủ tất cả các giấy tờ cần thiết.

Nhà đầu tư cần mang theo các hồ sơ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu dưới dạng bản sao trước đây. Vì hoàn toàn có thể chỉnh sửa hay giả mạo hồ sơ định cư. Vì thế nên Sở Di Trú Mỹ luôn yêu cầu xem xét, đối chiếu hồ sơ gốc trong buổi phỏng.

Lỗi trong cách trả lời phỏng vấn

Nhà đầu tư nên lắng nghe thật kĩ câu hỏi từ viên chức Sở Di Trú. Hơn hết, nên tránh đề cập đến những việc có thể gây bất lợi trong lúc trả lời phỏng vấn. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên có biểu hiện và thái độ phù hợp. Cần chú ý các lỗi sau:

 • Nói quá nhiều và không đúng vào trọng tâm câu hỏi từ viên chức Sở Di Trú.
 • Không trung thực về hồ sơ Visa.
 • Không trung thực về lý lịch tư pháp của nhà đầu tư.

USA

Không có sự hỗ trợ từ thông dịch viên

Các nhà đầu tư không nhờ tới sự hỗ trợ thông dịch viên trong buổi phỏng vấn vì ngại chi phí cao. Bên cạnh nhà đầu tư tin rằng tự phỏng vấn Tiếng Anh sẽ gây ấn tượng thấp với nhân viên Sở di trú.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư ko lưu loát ngoại ngữ, khả năng rất cao đôi bên sẽ hiểu nhầm nhau. Điều này mang thể khiến cho người phỏng vấn nghi ngờ tính trung thực của ứng viên, ảnh hưởng xấu đến kết quả định cư.

Biểu hiện không phù hợp trong buổi phỏng vấn

Điều cuối cùng nhà đầu tư cần lưu ý là không nên tranh cãi với viên chức phỏng vấn. Trong trường hợp nhà đầu tư cảm thấy bị đối xử không công bằng, hãy yêu cầu lịch sự để được trao đổi với người giám sát.

Nhà đầu tư phải luôn giữ bình tĩnh, không được lớn tiếng với viên chức phỏng vấn hoặc tranh cãi với viên chức phỏng vấn visa.

định cư Mỹ

Các bước chuẩn bị khi tham gia phỏng vấn Visa định cư Mỹ

Đặt lịch phỏng vấn

Khi tham gia phỏng vấn Visa định cư Mỹ, nhà đầu tư nên lưu ý chỉ được đặt một cuộc hẹn với Sở Di Trú. Điều này đồng nghĩa, nếu nhà đầu tư đặt hẹn trên hai lần, buổi phỏng vấn sẽ bị hủy.

Đảm bảo các thông tin khi đặt lịch phỏng vấn Visa luôn trung thực và chính xác. Nhà đầu tư luôn đảm bảo đem đầy đủ các hồ sơ và giấy tờ liên quan.

đặt lịch phỏng vấn visa

Tham gia phỏng vấn

Nhà đầu tư cần chọn lựa trang phục chỉnh tề, lịch sự khi trò chuyện với viên chức Sở Di Trú. Nhà đầu tư nên tìm hiểu trước các câu hỏi viên chức phỏng vấn có thể hỏi. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng các câu trả lời ngắn gọn, dễ hiểu.

 • Tên? Địa chỉ? Nghề nghiệp hiện tại? Đi với ai?
 • Thu nhập bao nhiêu trong một tháng?
 • Sang Mỹ dự kiến sẽ làm công việc gì?
 • Có người thân ở Mỹ không? Người thân ở Mỹ với quan hệ như thế nào? Ở đâu? Làm nghề gì?
 • Sẽ ở đâu, cùng có người nào tại Mỹ?
 • Đã từng được người nào bảo lãnh định cư trước đây chưa?

tham gia phỏng vấn

Hãy để tâm trạng thật sự thoải mái, hạn chế tạo áp lực cho bản thân, hít thở sâu để lấy lại tinh thần. Luôn mỉm cười thân thiện với mọi người xung quanh. Hãy xem đây là một bài thuyết trình để lấy được thiện cảm của viên chức Sở Di Trú.

Khi tham gia phỏng vấn, nhà đầu tư nên hướng ánh mắt tới viên chức phỏng vấn, biểu lộ sự chăm chú. Bên cạnh, giọng nói của nhà đầu tư nên rõ ràng, dứt khoát, âm lượng vừa phải, ko ấp úng.

Lắng nghe kỹ câu hỏi

Cần lắng nghe thật kỹ câu hỏi của viên chức phỏng vấn. Nếu như chưa thật sự hiểu câu hỏi, nhà đầu tư nên hỏi lại bằng câu đề xuất lịch sự. Hạn chế hiểu sai câu hỏi và trả lời theo ý của bản thân gây lạc đề và ảnh hưởng đến kết quả.

Tham gia phỏng vấn, nhà đầu tư nên đi thẳng vào nội dung câu hỏi, hạn chế trả lời dài dòng. Đây là lưu ý quan trọng bởi người nước ngoài họ không thích kiểu trả lời “vòng vo”. Nhằm giảm thiểu trường hợp, nhân viên phỏng vấn không hiểu được câu trả lời của nhà đầu tư. Vì thế, câu trả lời của nhà đầu tư phải đảm bảo ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu.

Đặc biệt, các câu trả lời của nhà đầu tư đều phải trung thực và đúng sự thật. Trình bày giấy tờ liên quan để xác thực và chứng minh mối quan hệ trong hồ sơ rõ ràng.

tham gia phỏng vấn

Chương trình Định cư Mỹ

Điều kiện tham gia định cư Mỹ

Visa EB-5 đang là chương trình được quan tâm nhất hiện nay. Nhận Visa EB-5 là cơ hội mở ra cho nhà đầu tư có một cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, để có được một cuộc sống hoàn hảo ở Mỹ thì cần phải đáp ứng đủ điều kiện định cư.

 • Cư trú liên tục ở Mỹ: Thường trú nhân ít nhất 5 năm trước ngày nộp hồ sơ;
 • Số ngày hiện diện thực tế: Có mặt ở Mỹ ít nhất 6 tháng mỗi năm trong 5 năm trước ngày nộp hồ sơ;
 • Thỏa điều kiện về trình độ tiếng Anh: có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản;
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch;
 • Hiểu và chấp thuận các nguyên tắc của Hiến pháp Mỹ.

định cư Mỹ

Chương trình Visa EB-5 định cư Mỹ

Thực hiện một trong các lựa chọn đầu tư tối thiểu sau:

 • 900,000 USD vào những Khu vực việc làm mục tiêu hoặc Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao;
 • 1.8 triệu USD vào những dự án ngoài vùng việc làm mục tiêu;
 • Tạo 10 việc làm (trực tiếp hoặc gián tiếp) cho công dân Hoa Kỳ.
 • Người nộp đơn chính nên cư trú tại Hoa Kỳ ít nhất 6 tháng mỗi năm.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin chức thức của Chương trình Visa EB-5 TẠI ĐÂY

visa eb5

KẾT LUẬN

Từ những kinh nghiệm trên, nhà đầu tư có thể chuẩn bị cho bản thân những hành trang tốt nhất cho buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, khi hoàn thành buổi phỏng vấn xuất sắc cho phép nhà đầu tư đủ tiêu chuẩn được nhận quyền Thường trú nhân hợp pháp.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Phát triển du lịch bền vững
  27/09/2023

  Antigua & Barbuda: Điểm đến du lịch hàng đầu thế giới

  Antigua & Barbuda, một quốc gia đảo nằm trong vùng Biển Caribe, là một điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Với hơn 365 bãi biển tuyệt đẹp, một di sản lịch sử đa dạng, và một môi trường tự nhiên vô cùng quý báu, đảo quốc này là nơi tuyệt vời để ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  Top 10 lý do nên cho con em học tập tại Thổ Nhĩ Kỳ
  27/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ có nền giáo dục chất lượng và đa dạng

  Tổng quan về nền giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia có nền giáo dục đa dạng và chất lượng cao. Hệ thống giáo dục ở Thổ Nhĩ Kỳ được quản lý bởi Bộ Giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ. Theo dữ liệu do Bộ Giáo dục đưa ra vào năm ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  Chi phí sinh hoạt ở Istanbul
  27/09/2023

  Định cư Thổ Nhĩ Kỳ: Giá cả hợp lý và chi phí sinh hoạt thấp hơn so với nhiều quốc gia khác

  Là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ có mức sống cao ngang với các quốc gia lớn ở châu Âu về nhà ở, giao thông, chăm sóc sức khỏe, v.v. Thổ Nhĩ Kỳ thường được xem là một quốc gia có chi phí ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  Sự an toàn của Thổ Nhĩ Kỳ - Một số lưu ý cần tránh
  27/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia an toàn nhất trong khu vực

  Thổ Nhĩ Kỳ và sức hấp dẫn của nó như một điểm đến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là một đất nước vô cùng xinh đẹp và hấp dẫn. Nằm giữa Châu Âu và Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nhận được rất nhiều sự chú ý của khách du lịch và vì ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  Thổ Nhĩ Kỳ là một trung tâm kết nối địa lý
  27/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ là một trung tâm kết nối địa lý và văn hóa

  Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đặc biệt nằm ở ranh giới của châu Âu và châu Á, là một trung tâm kết nối địa lý và văn hóa quan trọng. Với một lịch sử lâu đời và đa dạng văn hóa, Thổ Nhĩ Kỳ đã chơi một vai trò quan trọng trong việc ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp
  26/09/2023

  Định cư Hy Lạp: Cập nhật mới nhất

  Những thay đổi Thị thực Vàng Hy Lạp Vào ngày 10 tháng 9 năm 2022, Kyriakos Mitsotakis, Thủ tướng Hy Lạp, đã thông báo rằng số tiền đầu tư tối thiểu để mua bất động sản theo chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 Euro ở các khu vực được chỉ ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao Visa Vàng Hy Lạp có lợi nhất
  26/09/2023

  Định cư Hy Lạp: Cơ hội vàng cho người Việt Nam

  Việc định cư tại nước ngoài luôn là một lựa chọn thú vị và đầy tiềm năng cho những người tìm kiếm cơ hội mới trong cuộc sống. Hy Lạp, với vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời, môi trường sống thoải mái, và lịch sử lâu đời, đã trở thành một điểm đến ngày càng ... Read moreĐỊNH CƯ MỸ – CÁC LỖI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN VISA
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758