TÌM KIẾM

DU HỌC MỸ – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA NHIỀU SINH VIÊN

01/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

Du học Mỹ từ lâu luôn là một trong những điểm đến du học mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế. Mỹ cũng là quốc gia số 1 thế giới về giáo dục. Bằng cấp được đánh giá cao và có giá trị trên toàn cầu. 

Du học Mỹ - ước mơ của nhiều sinh viên
Du học Mỹ – ước mơ của nhiều sinh viên

Tổng quan về hệ thống giáo dục tại Mỹ 

Mỹ là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế cao nhất trên thế giới. Với các thành phố nổi tiếng, top các trường đại học được đánh giá cao và môi trường học tập theo tiêu chuẩn quốc tế, du học Mỹ mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa chất lượng giáo dục và trải nghiệm văn hoá.

Hoa Kỳ
Hoa Kỳ

Hoa Kỳ còn nổi tiếng là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và khoa học kỹ thuật toàn cầu. Nước Mỹ sở hữu nền giáo dục hàng đầu với các trường đại học lọt top danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới, được xếp hạng bởi những tạp chí uy tín. 14 và 16 trường đại học tại Mỹ lần lượt đại diện trong danh sách top 20 trường đại học thế giới của hai tạp chí lâu đời The Time’s Higher EducationU.S. News & World Report. 

Du học Mỹ - Đại học tại Hoa Kỳ
Du học Mỹ – Đại học tại Hoa Kỳ

Chương trình học tại Mỹ 

Tại Mỹ, các chương trình học khuyến khích học sinh tư duy, phát triển cá nhân. Vì mục tiêu giáo dục của Mỹ là hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh. Chú trọng đến sự sáng tạo và tính cá nhân. Hơn nữa, hệ thống giáo dục Mỹ rất đề cao chất lượng giảng dạy. Giáo viên, giảng viên đều được đào tạo chuyên nghiệp, có trình độ cao. Hệ thống cơ sở vật chất với trang thiết bị, công nghệ hiện tại. Tất cả đều phục vụ cho nhu cầu vừa học, vừa thực hành của học sinh, sinh viên. 

Vì vậy, bằng cấp tại Mỹ được các nước trên thế giới đánh giá rất cao. Sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ ngoài am hiểu về kiến thức còn giỏi thích ứng, linh hoạt với công việc thực tế. 

giáo dục tại Mỹ
giáo dục tại Mỹ

Các loại hình giáo dục tại Hoa Kỳ

Các loại hình giáo dục Hoa Kỳ rất đa dạng với các mô hình đào tạo công lập, tư thục, cộng đồng… Về cơ bản thì các hệ thống trường này có những đặc điểm như sau:

 • Trường Cao đẳng và Đại học Công lập

Đây là các trường được chính quyền tại các bang hỗ trợ hoặc trực tiếp điều hành. Mỗi bang đều thành lập ít nhất một trường cao đẳng hay đại học công lập trực thuộc bang đó.

 • Trường Cao đẳng và Đại học Tư

Đây là các trường giáo dục ở Mỹ có học phí cao hơn và quy mô nhỏ hơn do tư nhân thành lập và điều hành. Có nhiều trường trong số đó liên kết với tôn giáo và chỉ chấp nhận các học sinh theo cùng tôn giáo vào học. Ngoài ra, cũng có một số trường chỉ cho nam sinh hoặc nữ sinh theo học.

 • Trường Cao đẳng Cộng đồng

Đây là trường cao đẳng với thời gian theo học 2 năm. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể nhận bằng khoa học ứng dụng để bắt đầu làm việc hoặc nhận bằng chuyển tiếp để theo học đại học.

 • Học viện Công nghệ

Đây là các trường chuyên đào tạo trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ với thời gian là 4 năm. Một số chương trình đào tạo ngắn hạn tại trường chỉ áp dụng với cao học và thạc sĩ.

Du học Mỹ – Chi phí dành cho du học sinh quốc tế 

Nhìn chung,  du học tại Mỹ được cho là khá tốn kém. Tùy vào chương trình học, bậc học và thành phố bạn chọn, mức học phí sẽ khác nhau. Nhìn chung các trường công lập Mỹ sẽ có chi phí du học nhẹ hơn rất nhiều so với các trường tư.

Bậc học Thời gian học Học phí
Tiếng Anh Tùy theo yêu cầu 3.200 – 3.500 USD/tháng
Phổ thông trung học 4 năm 20.000 – 50.000 USD/năm
Cao đẳng cộng đồng 2 năm 7.000 – 12.000 USD/năm
Cử nhân 4 năm 12.000 – 50.000 USD/năm
Thạc sĩ 1-2 năm 15.000 – 35.000 USD/năm

 

Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt tại Mỹ về sách vở, ăn uống, nhà ở,… là vấn đề đặc biệt được quan tâm. Dự chi 47.000 USD cho một năm học tại Mỹ dành cho du học sinh quốc tế. Vì vậy, để có thể hoàn thành học tập tại Mỹ, sinh viên và gia đình cần chuẩn bị một nguồn lực tài chính sẵn sàng cho việc học tại đây.

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ
Chi phí sinh hoạt tại Mỹ

Du học Mỹ – Học phí dành cho công dân Mỹ 

Ngày nay, ngoài việc đầu tư trực tiếp cho con đi du học, nhiều nhà đầu tư và gia đình Việt đã lựa chọn tham gia đầu tư để đổi lấy quyền cư trú và quyền sinh sống như một công dân Mỹ thực thụ cho cả gia đình. Như đã biết, Mỹ luôn nổi tiếng là quốc gia có những chính sách đãi ngộ an sinh xã hội rất tốt như:

 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới: những biện pháp y học tân tiến, những chuyên gia hàng đầu bên cạnh những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, công dân Mỹ thường mua bảo hiểm y tế để sử dụng các dịch vụ chăm sóc chất lượng với chi phí hợp lý.
 • Giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế: khi trở thành công dân Hoa Kỳ, con cái nhà đầu tư sẽ được miễn học phí từ cấp 1 đến cấp 3. Chi phí đại học với những ưu đãi như một người bản xứ và nhiều học bổng có giá trị. 

Vì vậy, lựa chọn tham gia đầu tư đổi lấy quyền cư trú tại Mỹ được đánh giá là một bước đầu tư thông minh và hiệu quả hơn rất nhiều. Thay vì phải đầu tư hơn hàng chục nghìn đô la cho việc du học của con mỗi năm thì khi tham gia đầu tư con cái của nhà đầu tư không những được miễn học phí như người bản xứ mà nhà đầu tư còn có thể sống ở gần với con cái của mình. 

Quyền lợi của công dân Mỹ

Hơn nữa, chương trình đầu tư lấy thị thực EB-5 tại Mỹ hẳn cũng chẳng còn xa lạ gì đối với những nhà đầu tư và gia đình Việt. 

Điều kiện tham gia chương trình đầu tư Visa EB-5:

Thực hiện một trong các lựa chọn đầu tư tối thiểu sau:

 • 900.000 USD vào những Khu vực việc làm mục tiêu hoặc Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao;
 • 1.800.000 USD vào những dự án ngoài vùng việc làm mục tiêu;
 • Tạo 10 việc làm (trực tiếp hoặc gián tiếp) cho công dân Hoa Kỳ.
 • Người nộp đơn chính nên cư trú tại Hoa Kỳ ít nhất 6 tháng mỗi năm.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin chức thức của Chương trình Visa EB-5, TẠI ĐÂY.

Cùng với việc Chương trình EB-5 chính thức quay về mốc 500.000 USD,  chương trình EB-5 định cư Mỹ tiếp tục nóng hơn bao giờ hết. Đây được xem là thời điểm vàng để tham gia đầu tư ngay vì việc quay về mức đầu tư cũ chưa từng có tiền lệ xảy ra tại quốc gia này. 

Vì vậy, nếu quan tâm đến cơ hội này, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ ngay với Portico & Bridge chúng tôi tại 0909.898.758 để được tư vấn thêm và hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Chương trình đầu tư EB-5
Chương trình đầu tư EB-5

Kết luận

Để tìm hiểu thêm về cuộc sống tại Mỹ cũng như cơ hội trở thành một công dân Mỹ thực thụ cho cả gia đình, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreDU HỌC MỸ – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA NHIỀU SINH VIÊN
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreDU HỌC MỸ – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA NHIỀU SINH VIÊN
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreDU HỌC MỸ – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA NHIỀU SINH VIÊN
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreDU HỌC MỸ – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA NHIỀU SINH VIÊN
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreDU HỌC MỸ – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA NHIỀU SINH VIÊN
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreDU HỌC MỸ – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA NHIỀU SINH VIÊN
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreDU HỌC MỸ – LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CỦA NHIỀU SINH VIÊN
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758