TÌM KIẾM

GIÁO DỤC TẠI MALTA – NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHO CON CÁI CỦA BẠN

22/10/21
| Ryan
Chia sẻ:

Giáo dục tại Malta được thừa hưởng sự tiến bộ từ hệ thống giáo dục Anh Quốc. Chất lượng các trường học của Malta luôn có chất lượng rất tốt và tuyệt vời ở Châu Âu. Malta hứa hẹn sẽ là điểm đến du học tiềm năng cho các du học sinh trên khắp thế giới. Nhà đầu tư khi quan tâm đến định cư Malta nhất định phải tìm hiểu về giáo dục tại Malta.

giáo dục tại Malta

Hệ thống giáo dục tại Malta hàng đầu Châu Âu

Malta sở hữu một nền giáo dục tiêu chuẩn Anh Quốc. Với sự giao thoa giữa giữa văn hóa bản địa và xu thế của thế giới. Hệ thống giáo dục ở Malta được liên kết chặt chẽ với hệ thống của Anh. Sinh viên tốt nghiệp tại Malta có thể học chuyển tiếp, hoặc tìm kiếm công việc từ khắp nơi trên thế giới. Cụ thể, sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm tại Anh quốc hoặc các nước như Úc, Singapore,…

giáo dục tại Malta

Hệ thống giáo dục tại Malta được phân chia thành 4 cấp bậc: Cấp mẫu giáo ( từ 3 đến 5 tuổi). Bên cạnh, cấp tiểu học ( từ 5 đến 11 tuổi), cấp trung học (từ 11 đến 18 tuổi) và giáo dục trên trung học. Hệ thống trường học Malta gồm trường công, trường tư và trường của các nhà thờ. Các tiêu chuẩn giáo dục ở Malta rất cao và có thể so sánh với các nước Châu Âu.

Chính sách giáo dục tại Malta với nhiều quyền lợi hấp dẫn

Sử dụng Tiếng Anh trong giảng dạy, nhiều trường học quốc tế

Đặc biệt Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thứ 2 tại Malta, được hầu hết người dân Malta để sử dụng. Chính vì vậy, lĩnh vực giảng dạy bằng Tiếng Anh tại quốc gia này được đánh giá cao. Và hầu hết các trường đại học ở Malta đều giảng dạy chủ yếu bằng Tiếng Anh. Vì vậy đây là một lợi thế cực lớn cho du học sinh nước ngoài.

Mặc dù sử dụng tiếng Anh một cách phổ biến nhưng khi đăng ký du học ở Malta hoàn toàn không yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào. Thậm chí, sinh viên được học tiếng Anh nếu không có IELTS, TOEFL. Các chương trình đào tạo đều được công nhận theo tiêu chuẩn Châu Âu. Hơn hết, bằng cấp tại Malta có giá trị tương đương với bằng của Anh, Mỹ, Úc,…

giáo dục tại Malta

Chi phí du học thấp nhất Châu Âu

Mặc dù sở hữu chất lượng giảng dạy hàng đầu. Nhưng Malta lại có chi phí du học cực hợp lý. Đối với các sinh viên nước ngoài, mức học phí hằng năm hệ trung học vào khoảng 25,000 – 50,000 EUR. Hệ cử nhân có học phí hằng năm vào khoảng 50,000 – 65,000 EUR. Trong khi con số này với bậc thạc sĩ là khoảng 80,000 EUR.

Đối với công dân trong nước thì giáo dục được phổ cập là hoàn toàn miễn phí. Trường công lập miễn phí học phí cho tất cả học sinh là công dân Malta học tại trường. Sách vở và các dụng cụ học tập tại trường đều được chính phủ tài trợ 100%.

chi phí

Chính phủ có nhiều chính sách ưu đãi cho du học sinh

Chính phủ Malta đưa ra nhiều chính sách phúc lợi hấp dẫn. Cung cấp chương trình học bổng, chính sách làm thêm. Bên cạnh các chính sách định cư  thủ tục du học thuận lợi nhằm thu hút du học sinh quốc tế đến học tập và làm việc.

Sinh viên còn được nhận phụ cấp và trợ cấp chi phí học tập. Với sinh viên đến từ những nước thuộc EU thì mức trợ cấp từ 900 – 1,200 EUR/năm. Và các sinh viên ngoài EU như Việt Nam thì mức trợ cấp có thể lên tới 4,200 – 5,400 EUR/năm.

chính sách phúc lợi

Cơ hội việc làm rộng mở khi có bằng cử nhân tại các trường đại học thuộc Châu Âu

Malta xếp thứ 1 về tỉ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp (ở Châu Âu). Hầu như các hệ đào tạo tại các trường đại học của Malta đều cấp bằng cấp toàn cầu. Và các bằng cấp này đều được đánh giá cao tại các quốc gia Châu Âu. Đây sẽ là một lợi thế vô cùng lớn để tìm kiếm cơ hội việc làm tiềm năng sau này tại Châu Âu.

Định cư Malta và các quyền lợi về giáo dục

Thường trú nhân Malta được hưởng quyền lợi như công dân Malta ở bậc học phổ thông và đại học. Theo đó, khi trở thành thường trú nhân Malta, các công dân từ 5 – 16 tuổi sẽ được học miễn phí.

Việc đến Malta học tập từ sớm không những giúp con trẻ được thụ hưởng nền giáo dục Malta chất lượng cao theo chuẩn Anh quốc. Mà còn là một tiền đề quan trọng để sau này con có thể trở thành công dân toàn cầu. Có thể sinh sống và làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

định cư malta

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP)

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) là chương trình duy nhất tại Châu Âu hiện nay cho phép cả gia đình 4 thế hệ đi cùng một hồ sơ định cư. Đây cũng là cơ hội để Quý Nhà đầu tư vừa có thể sở hữu bất động sản Malta. vừa có cơ hội lấy tấm vé du học Châu Âu cho các thế hệ sau. Đồng thời sở hữu chế độ giáo dục chất lượng cao này hoàn toàn miễn phí.

Để được định cư Malta, nhà đầu tư phải mua bất động sản 300,000 EUR tại Nam Malta. Bên cạnh đó, có thể

 • Mua 350,000 EUR tại các khu vực còn lại và đóng góp cho Chính phủ 28,000 EUR.
 • Thuê bất động sản từ 10,000 EUR/năm tại Nam Malta. Hoặc 12,000 EUR tại các khu vực còn lại.
 • Đóng góp cho Chính phủ 58,000 EUR. Ngoài ra, nhà đầu tư còn có thể tham gia bảo hiểm xã hội tại Malta cho các thành viên. Phí bổ sung cho bố mẹ, ông bà đi cùng hồ sơ: 7,500 EUR/người.

Ngoài ra, tại Portico & Bridge, chúng tôi có sự hỗ trợ trực tiếp từ Tiến sĩ Michaela Millo LL.B (Hons), M.Adv (Melit.) Bà cũng là Tiến sĩ Luật sư được Cơ quan Di trú Malta (Residency Malta Agency) cấp giấy phép AKM với số AKM-MILLO-21. Cho phép Bà là Luật sư đại diện Quý Nhà đầu tư trước Cơ quan Di trú.

Các nhà đầu tư có thể tìm hiểu về Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) TẠI ĐÂY

giáo dục tại Malta

KẾT LUẬN

Malta là một điểm đến định cư hấp dẫn cho cả gia đình bạn. Việc cho con của bạn đến Malta học tập từ sớm không những giúp con trẻ được thụ hưởng nền giáo dục Malta chất lượng cao theo chuẩn Anh quốc, mà còn giúp trẻ hình thành tư duy như một người bản xứ. Đấy là một tiền đề quan trọng để sau này con có thể trở thành công dân toàn cầu, có thể sinh sống và làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Thường trú nhân Malta, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreGIÁO DỤC TẠI MALTA – NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHO CON CÁI CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreGIÁO DỤC TẠI MALTA – NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHO CON CÁI CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreGIÁO DỤC TẠI MALTA – NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHO CON CÁI CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreGIÁO DỤC TẠI MALTA – NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHO CON CÁI CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreGIÁO DỤC TẠI MALTA – NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHO CON CÁI CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreGIÁO DỤC TẠI MALTA – NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHO CON CÁI CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreGIÁO DỤC TẠI MALTA – NỀN GIÁO DỤC HÀNG ĐẦU CHO CON CÁI CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758