TÌM KIẾM

NHỮNG THAY ĐỔI LỚN CỦA GOLDEN VISA 2022 – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

23/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

Sau một năm quan sát, Chính phủ Bồ Đào Nha cuối cùng đã đưa ra hướng dẫn về những đổi mới của Golden Visa Bồ Đào Nha. Những thay đổi này sẽ có hiệu lực từ 01/01/2022. 

Đến nay, chương trình đầu tư theo diện cư trú kéo dài 5 năm của Bồ Đào Nha đã thu hút hơn 10.000 nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, với hơn 6 tỷ EUR đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Cơ hội đầu tư vào BĐS, quỹ đầu tư mạo hiểm, kinh doanh, chuyển nhượng vốn hoặc nghiên cứu đã “chín muồi”, đổi lại người nộp đơn sẽ nhận được thẻ cư trú tại Bồ Đào Nha. Sau 5 năm, người nộp đơn có thể xin lên quốc tịch khi đạt đủ điều kiện yêu cầu. 

Golden visa Bồ Đào Nha
Golden visa Bồ Đào Nha

Cập nhật về Golden Visa Bồ Đào Nha

Các khoản đầu tư của chương trình thị thực vàng đã chuyển đổi tích cực lên nền kinh tế Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, những đóng góp này đã thúc đẩy tăng trưởng không đồng đều ở một số khu vực như thị trường BĐS Lisbon và Porto. Do đó, Chính phủ Bồ Đào Nha đã thực hiện các biện pháp mới để đa dạng hoá đầu tư vào các vùng nội địa của Bồ Đào Nha. Hơn nữa, tập trung vào các lĩnh vực chính như di sản văn hóa, trưng dụng đô thị, năng suất và tạo ra việc làm. 

Các nhà đầu tư có thể yên tâm rằng vẫn còn rất nhiều lựa chọn đầu tư khác. Hầu hết các lựa chọn đầu tư sẽ trở nên đắt đỏ hơn do những thay đổi gần đây của Golden Visa Bồ Đào Nha. Quan trọng hơn, một hệ thống phân loại mới sẽ giúp xác định các khoản đầu tư BĐS đủ điều kiện cho Golden Visa. Vì hơn 90% tất cả các khoản đầu tư Visa vàng đều liên quan đến BĐS, nên việc quan sát những gì đang thay đổi trên thị trường là rất quan trọng. 

Từ 01/01/02022 những thay đổi sau đây liên quan đến đầu tư BĐS sẽ bắt đầu có hiệu lực:

 • Các nhà đầu tư sẽ không thể mua BĐS nhà ở hoặc đầu tư vào các dự án cải tạo khu dân cư tại các khu vực đô thị nổi tiếng như Lisbon, Porto, Setubal và Silver Coast. 
 • Đương đơn chỉ có thể mua BĐS nhà ở trong các khu vực nội địa được chỉ định của Bồ Đào Nha. Khoản đầu tư tài sản phải từ 500.000 EUR. Hoặc 350.000 EUR nếu đầu tư vào một dự án phục hồi. Nếu khoản đầu tư BĐS xảy ra ở một khu vực “mật độ thấp” của đất nước thì người nộp đơn sẽ tự động được chiết khấu 20% cho khoản đầu tư của họ. 
 • Nhà đầu tư vẫn có thể mua BĐS thương mại ở bất kỳ đâu tại Bồ Đào Nha trị giá ít nhất 500.000 EUR. Hoặc 350.000 EUR nếu đầu tư vào dự án phục hồi thương mại. Nếu BĐS thương mại nằm trong khu vực “mật độ thấp” được chỉ định thì sẽ được áp dụng chiết khấu 20%. 
 • Các nhà đầu tư có thể tiếp tục mua cả BĐS dân cư và thương mại tại các đảo tự trị Madeira và Azores của Bồ Đào Nha trị giá 500.000 EUR. Hoặc 350.000 EUR nếu đầu tư vào một dự án phục hồi.
Những thay đổi của Golden visa Bồ Đào Nha
Những thay đổi của Golden visa Bồ Đào Nha

Hơn nữa, các lựa chọn đầu tư sau đây sẽ trở nên đắt đỏ hơn:

 • Đầu tư chuyển nhượng vốn sẽ tăng từ 1.000.000 EUR lên 1.500.000 EUR;
 • Số tiền quỹ đầu tư sẽ tăng từ 350.000 EUR lên 500.000 EUR ;
 • Đầu tư vào nghiên cứu khoa học sẽ tăng từ 350.000 EUR lên 500.000 EUR;
 • Đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có đăng ký tại Bồ Đào Nha sẽ tăng từ 350.000 EUR lên 500.000 EUR.

Những đầu tư không có thay đổi vào năm sau:

 • Nhà đầu tư có thể thành lập một công ty tại Bồ Đào Nha có sử dụng ít nhất 10 nguồn lao động toàn thời gian từ người bản xứ;
 • Đóng góp cho nghệ thuật với 250.000 EUR.

Khu vực mật độ thấp so với khu vực nội địa đủ điều kiện để đầu tư BĐS chương trình Thị thực vàng:

Gần đây đã có sự nhầm lẫn giữa các chuyên gia trong việc xác định khu vực mật độ thấp và khu vực đủ điều kiện của Bồ Đào Nha. Các khu vực nội địa đủ điều kiện chỉ đơn giản là các khu vực mà nhà đầu tư có thể đầu tư BĐS nhà ở và đủ điều kiện nhận Golden Visa Bồ Đào Nha. Lưu ý rằng không có giới hạn về vị trí đối với BĐS thương mại. Có nghĩa là, nhà đầu tư có thể tiếp tục mua BĐS thương mại ở các trung tâm đô thị như Lisbon hoặc Porto miễn là có thể chứng minh BĐS này được cấp phép cho các hoạt động liên quan đến kinh doanh. 

Khu vực nội địa đủ điều kiện
Khu vực nội địa đủ điều kiện

Mặt khác, các khu vực mật độ thấp của Bồ Đào Nha sẽ quyết định xem liệu nhà đầu tư có được áp dụng giảm giá 20% cho diện đầu tư theo chương trình thị thực vàng hay không. Trong trường hợp này, các vùng có mật độ dân cư thấp được định nghĩa là có dưới 100 dân/km² hoặc GDP bình quân đầu người dưới 75% mức trung bình của cả nước. 

Lưu ý rằng, một khu vực có thể là khu vực nội địa với mật độ cao. Trong trường hợp này, nhà đầu tư có thể mua BĐS nhà ở nhưng không áp dụng chiết khấu 20%.

Khu vực mật độ thấp
Khu vực mật độ thấp

Kết luận

Như đã đề cập, những thay đổi của Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ được triển khai vào 01/01/2021. Về mặt kỹ thuật, người nộp đơn có thời hạn đến hết ngày 31/12/2021 để nộp đơn và tận hưởng Chương trình thị thực vàng như hiện tại trước khi các điều khoản thay đổi. Các chuyên gia trong ngành cần phải bắt đầu bình thường hóa những đổi mới này. Vì xét cho cùng chỉ đang ở gần cột mốc thay đổi.

Để có thêm thông tin về Golden Visa Bồ Đào Nha, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới.

Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. 

Gọi ngay cho chúng tôi 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreNHỮNG THAY ĐỔI LỚN CỦA GOLDEN VISA 2022 – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreNHỮNG THAY ĐỔI LỚN CỦA GOLDEN VISA 2022 – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreNHỮNG THAY ĐỔI LỚN CỦA GOLDEN VISA 2022 – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreNHỮNG THAY ĐỔI LỚN CỦA GOLDEN VISA 2022 – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreNHỮNG THAY ĐỔI LỚN CỦA GOLDEN VISA 2022 – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu
  25/05/2023

  Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

  Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge ... Read moreNHỮNG THAY ĐỔI LỚN CỦA GOLDEN VISA 2022 – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu
  24/05/2023

  Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

  Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế ... Read moreNHỮNG THAY ĐỔI LỚN CỦA GOLDEN VISA 2022 – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758