Định cư châu Âu

 21 - 12 - 2021

THỊ THỰC ĐỊNH CƯ HY LẠP – CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU PHỔ BIẾN NHẤT

Thị thực định cư Hy Lạp – Là một trong những nước tham gia chương trình thị thực vàng (Golden Visa). Thông qua việc tham gia đầu tư vào BĐS để nhận giấy phép cư trú cho cả gia đình. Đây là tấm vé mở ra cánh cổng vào Châu Âu và là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia đình Việt. 

Thị thực định cư Hy Lạp
Thị thực định cư Hy Lạp

Về đất nước Hy Lạp

Hy Lạp là nơi giao thoa giữa các quốc gia trong khu vực Âu, Á, Phi. Tạo ra nhiều lợi thế về giao thương quốc tế (kinh tế, văn hoá, dịch vụ và du lịch). Ngành dịch vụ du lịch của Hy Lạp thuộc Top 20 trên thế giới và Top 5 Châu Âu. Bên cạnh đó y tế của Hy Lạp được xếp thứ 14 trên Thế Giới. Giáo dục theo chương trình giảng dạy của Mỹ hoặc Anh. Hệ thống trường học gần 200 trường công lập, quốc tế tại đây.  

Bên cạnh đó, ngay từ năm 2004, quốc gia này cũng đã gia nhập Khối Liên minh Châu Âu. Những năm sau đó lần lượt gia nhập các tổ chức lớn khác như: khối Schengen, Khối đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone).

Hy Lạp
Hy Lạp

Hộ chiếu Hy Lạp được xếp hạng là một trong những hộ chiếu du lịch hàng đầu thế giới cho phép người sở hữu có thể di chuyển miễn phí Visa tới 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Vì có nhiều lợi thế như vậy nên việc xin thị thực định cư tại Hy Lạp hiện nay đang được nhiều nhà đầu tư và gia đình Việt quan tâm.

Thị thực định cư Hy Lạp – Cách thức đầu tư

Golden Visa Hy Lạp đã từng soán ngôi vị số 1 thế giới của chương trình EB-5 Mỹ về lượng thẻ xanh được phát hành năm 2018. Thị thực định cư Hy Lạp trong những năm gần đây tiếp tục thu hút vô số gia đình nhà đầu tư trên khắp thế giới bởi chính sách đầu tư BĐS chỉ từ 250.000 EUR. Điều kiện tham gia đơn giản và thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng. Chỉ trong ️3 tháng đầu năm ️2020, tổng lượng thẻ xanh Hy Lạp được cấp đã lên tới 22.103 thẻ.

Cách thức đầu tư thị thực định cư Hy Lạp
Cách thức đầu tư thị thực định cư Hy Lạp

Tình hình thị trường BĐS ở Hy Lạp 

Hơn nữa, thị trường BĐS cũng đầy tiềm năng, hứa hẹn sẽ mang lại giá trị thương mại cao. Giá thuê nhà ở Hy Lạp đã tăng hơn 0.5% trong quý đầu tiên của năm khi thị trường có dấu hiệu phục hồi sau đại dịch. Chi phí cho việc thuê một căn hộ ở trung tâm Athens, ở các khu vực như Acropolis và Koukaki, giảm 6.1% hàng năm xuống 8.86 EUR/m². Ở các vùng ngoại ô xung quanh cảng Piraeus đã tăng 10.8% lên 6.67 EUR/m².

BĐS Hy Lạp
BĐS Hy Lạp

Giá BĐS ở Hy Lạp hiện đang ở mức tương đối thấp so với một số nước Châu Âu khác. Chính Phủ cũng có nhiều hỗ trợ như giảm thuế suất, đẩy nhanh các dự án tư nhân hóa. Điều này khiến Hy Lạp trở thành một thị trường hấp dẫn để đầu tư. Đây là thời điểm thích hợp để lựa chọn đầu tư sinh lời vào một dự án BĐS tại đây. 

Nền kinh tế Hy Lạp cũng đã có những bước chuyển biến tích cực. Những dấu hiệu hồi phục trông thấy sau đại dịch. Các chuyên gia nhận định rằng, BĐS Hy Lạp sẽ sớm quay trở lại mức giá trước năm 2008. Tức là gấp đôi so với hiện tại. Với chương trình Golden Visa, BĐS tại Hy Lạp hứa hẹn sẽ “tăng nhiệt” hơn trong thời gian sắp tới.

Xem thêm về Quyền lợi khi đầu tư BĐS quốc tế, TẠI ĐÂY.

Quyền lợi khi sở hữu Thị thực định cư Hy Lạp 

  • Quyền cư trú cho gia đình 3 thế hệ: Được cấp quyền cư trú cho phép nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình 3 thế hệ xuất/nhập cảnh và sống, làm việc tại Hy Lạp;
  • Đi lại tự do: Được đi lại tự do, cư trú dưới 90 ngày  trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen và 27 quốc gia thuộc khối EU;
  • Quyền cư trú vĩnh viễn: Thẻ cư trú được cấp có giá trị vĩnh viễn, chỉ cần gia hạn sau mỗi 5 năm;
  • Cơ hội nhập tịch: Có thể xin nhập quốc tịch Hy Lạp, trở thành công dân Châu Âu sau 7 năm;
  • Sở hữu vĩnh viễn bất động sản: Hình thức đầu tư an toàn và được sở hữu trọn đời;
  • Chính sách an sinh xã hội tuyệt vời: Miễn phí y tế và học phí ưu đãi.

Vì sao nên lựa chọn định cư Hy Lạp cùng Portico & Bridge?

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm. Đội ngũ cố vấn người Châu Âu có kiến thức chuyên sâu về chương trình đầu tư thị thực định cư Hy Lạp sẽ giúp Quý Nhà đầu tư lựa chọn được những dự án đầu tư tiềm năng nhất và tránh những sai sót không đáng có trong quá trình làm hồ sơ. 

Để có nhiều thông tin hơn về chương trình định cư Hy Lạp, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758