TÌM KIẾM

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TẠI MALTA – PHẦN 3: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI “HÒN NGỌC” ĐỊA TRUNG HẢI

13/11/21
| Ryan
Chia sẻ:

Tiếp nối 2 phần đầu của series trải nghiệm cuộc sống tại Malta, Portico & Bridge tiếp tục bóc mẽ cuộc sống tại Malta từ A – Z để đem đến cho các nhà đầu tư cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về đất nước đáng sống thứ 3 trên thế giới – Malta.

TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TẠI MALTA – PHẦN 3: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI “HÒN NGỌC” ĐỊA TRUNG HẢI

Xem thêm về phần 1 của Series TẠI ĐÂY

Xem thêm về phần 2 của Series TẠI ĐÂY

Q – QUỐC GIA ĐÁNG SỐNG THỨ 3 TRÊN THẾ GIỚI

Theo Địa thực vật học, nước Malta thuộc về khu vực khí hậu Địa Trung Hải. Vì vậy, tại đây quanh năm khí hậu ôn hoà mát mẻ, khá phù hợp với người Châu Á. Malta cũng là một đảo quốc có diện tích nhỏ nhất Châu Âu. Tuy nhiên, quốc gia này lại có những lợi thế vượt trội về nền kinh tế. Bên cạnh đó, công dân nước Malta còn được hưởng những quyền lợi an sinh xã hội rất tốt về y tế, giáo dục,… Con người nơi đây cũng vô cùng hòa đồng và thân thiện. Vì vậy, Malta được đánh giá là quốc gia đáng sống thuộc top 3 trên thế giới. 

Đọc thêm về quốc gia đáng sống thứ 3 trên thế giới TẠI ĐÂY

Trải nghiệm cuộc sống tại Malta

R – RỦI RO 0% KHI ĐỊNH CƯ MALTA

Theo báo cáo Rủi ro Thế giới, nước Malta chỉ có khoảng 0.57% khả năng xảy ra các thảm họa thiên nhiên. Các cơ sở hạ tầng được xây dựng kiên c, vững chắc. Do đó phòng được những nguy cơ từ thiên nhiên như động đất, lũ lụt,… Vì vậy, quốc gia này được đánh giá là quốc gia an toàn xếp thứ 2 trên thế giới. Quốc gia ít bị ảnh hưởng và có khả năng đối phó với thiên tai. 

Hòn đảo này cũng tự hào là một trong những nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất. An toàn và thân thiện luôn là tiêu chí được chính phủ Malta ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn và gia đình đang tìm kiếm một đất nước bảo đảm an toàn và an ninh, thì  Malta chính là lựa chọn tuyệt vời.

MPRP là gì?

Đặc biệt hơn nữa, khi trải nghiệm cuộc sống tại Malta diện đầu tư định cư qua chương trình MPRP, nhà đầu tư chỉ bắt đầu tham gia đầu tư sau khi hồ sơ đã được chấp thuận. Vì vậy, tuyệt đối an toàn cho quyền lợi phía nhà đầu tư.

S – SỨC SỐNG MẠNH MẼ CỦA MỘT QUỐC GIA NHỎ BÉ

Nền kinh tế Malta có mức tăng trưởng bền vững, tỉ lệ tăng trưởng GDP cao và có đầy đủ tiềm năng, nội lực để trở thành quốc gia thịnh vượng. Đây là những dấu hiệu tích cực cho các nhà đầu tư, định cư Malta.

Điểm số tự do kinh tế của Malta là 70,2. Điều này khiến nền kinh tế của Malta trở thành nền kinh tế tự do thứ 36 trong Chỉ số năm 2021. Điểm số này đã tăng 0,7 điểm so với năm 2020. Nguyên nhân chủ yếu là do sự cải thiện về hiệu quả tư pháp. Malta được xếp hạng thứ 21 trong số 45 quốc gia ở khu vực Châu Âu, và điểm tổng thể của nó cao hơn mức trung bình của khu vực và thế giới.

Trải nghiệm cuộc sống tại Malta - Kinh tế
Trải nghiệm cuộc sống tại Malta – Kinh tế

Malta vượt qua cuộc khủng hoảng của khu vực đồng euro tốt hơn hầu hết các quốc gia thành viên EU do tỷ lệ nợ trên GDP thấp và ngành ngân hàng có tài chính lành mạnh. Malta duy trì tỷ lệ thất nghiệp trong mức thấp nhất ở châu Âu và tăng trưởng đã phục hồi hoàn toàn kể từ cuộc suy thoái năm 2009. Từ năm 2014 đến 2016, Malta dẫn đầu về tăng trưởng trong khu vực đồng euro với hơn 4,5% mỗi năm. 

T – TƯƠNG LAI RỘNG MỞ CHO CON CÁI NHÀ ĐẦU TƯ

Như ở phần 1 của series Portico & Bridge đã phân tích cho quý nhà đầu tư hệ thống giáo dục hàng đầu Châu Âu của Malta. Khi trở thành công dân của Malta, con cái nhà đầu tư còn có cơ hội sở hữu tương lai rộng mở với nhiều tiềm năng phát triển như:

Tương lai rộng mở cho con cái nhà đầu tư

 • Là bước đệm để tiến tới giáo dục bậc cao hơn tại Anh Quốc, Mỹ. Sinh viên tốt nghiệp tại Malta có thể học chuyển tiếp. Hoặc tìm kiếm công việc từ khắp nơi trên thế giới. Cụ thể, sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc làm tại Anh quốc hoặc các nước như Australia, Singapore, …
 • Cơ hội việc làm rộng mở khi có bằng cử nhân tại các trường đại học thuộc Châu Âu: Hầu như các hệ đào tạo tại các trường đại học của Malta đều cấp bằng cấp toàn cầu. Và các bằng cấp này đều được đánh giá cao tại các quốc gia Châu Âu. Đây sẽ là một lợi thế vô cùng lớn cho anh/chị để tìm kiếm những cơ hội việc làm tiềm năng sau này tại Châu Âu.

Trải nghiệm cuộc sống tại Malta sẽ là quyết định đúng đắn đề đầu tư cho tương lai của con cái nhà đầu tư.

U – UỐNG GÌ KHI SỐNG Ở MALTA

Đồ uống phổ biến nhất đi kèm với hầu hết mọi bữa ăn của người Malta là một hoặc hai ly rượu vang đỏ địa phương. Tại đây, bạn có thể tìm thấy rất nhiều biến thể của thức uống có cồn này. Từ rượu tự nấu phục vụ trong các quán rượu ở Malta. Đến các loại cổ điển đã được công nhận ở Cuộc thi quốc tế vòng quanh thế giới. Khi trải nghiệm cuộc sống tại Malta anh/chị chắc chắn không bỏ qua những đồ uống đặc trưng này.

Trải nghiệm cuộc sống tại Malta - Thức uống đặc trưng

Ẩm thực Malta là một nền ẩm thực pha trộn giữa truyền thống Ả Rập và châu Âu. Đồ ăn trên đảo chắc chắn không đa dạng như Ý, Pháp hay Ấn Độ, nhưng chắc chắn có rất nhiều thứ để thử.

Ư – ƯỚC MƠ ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU THÀNH SỰ THẬT

Malta đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu kể từ năm 2004. Và có một bầu không khí chính trị ổn định, hệ thống chính trị lưỡng đảng. Cùng với nền kinh tế tăng trưởng nhanh. Và có nhiều ngân hàng tốt nhất thế giới. 

Khi sở hữu quyền công dân tại Malta. Quý nhà đầu tư không chỉ được tận hưởng không gian sống tuyệt vời ở hòn đảo này. Mà còn có được một cuộc sống bậc nhất Châu Âu với những chế độ an sinh xã hội hàng đầu.

Tham khảo thêm về an sinh xã hội Malta TẠI ĐÂY

Ngoài ra, khi trở thành thường trú nhân vĩnh viễn tại đây. Nhà đầu tư còn được hưởng nhiều  quyền lợi khác như:

+ Nhận thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình 4 thế hệ.

+ Tự do đi lại, du lịch đến 26 quốc gia trong khối Schengen.

+ Miễn thị thực tới hơn 180 quốc gia. Tự do di chuyển tới các nước Vương Quốc Anh, Khối EU, Hoa Kỳ. Tự do làm việc tại Anh, Đức và Hà Lan.

V – VĂN HÓA MALTA

Trong nhiều thế kỷ, quần đảo Malta đã bị chiếm giữ bởi người Bắc Phi và người Thập tự chinh Châu Âu. Lịch sử này đã tạo ra một nền văn hóa pha trộn không thể tìm thấy ở đâu.

Trải nghiệm cuộc sống tại Malta - Văn hóa

Văn hóa Malta là kết quả của sự hội nhập của các nền văn hoá khác nhau trên đảo Malta qua nhiều thế kỷ. Bao gồm văn hóa của vùng lân cận Địa Trung Hải và các nền văn hoá của các quốc gia đã thống trị lâu dài trước khi nước này độc lập vào năm 1964. Trên đảo Malta có 7 di sản văn hoá thế giới.

Y – Y TẾ THUỘC TOP 5 THẾ GIỚI

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Malta đứng thứ 5 trong số hơn 100 quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng thể. Gần đây, nghiên cứu độc lập của Numbeo về các nước châu Âu cho thấy: Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta xếp thứ hai và chỉ đứng sau Pháp.

y tế Malta

Các tổ chức chăm sóc sức khỏe công cộng cung cấp một loạt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bao gồm chăm sóc cho các tình trạng cấp tính, bệnh mãn tính. Hay chăm sóc trước sinh, chăm sóc sau sinh, chăm sóc sức khỏe tâm thần. Và phục hồi chức năng và chăm sóc người già,… Trong đó có rất nhiều chương trình được hỗ trợ về chi phí và gần như là miễn phí.

Xem thêm về hệ thống y tế Malta: TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN

Kết thúc Series 3 phần “Trải nghiệm cuộc sống tại Malta” Portico & Bridge hy vọng đã đem đến được cho quý nhà đầu tư cái nhìn từ tổng thể đến chi tiết nhất về quốc đảo xinh đẹp này.

Portico & Bridge tự hào có ngài Trafford Busuttil – CEO Portico & Bridge, là người Malta duy nhất tại Việt Nam. Ngài Trafford xuất thân trong một gia tộc danh tiếng ở Malta. Ngài cũng đã hoạt động trong lĩnh vực định cư hơn 35 năm. Tính tới hiện nay, tỷ lệ hồ sơ định cư Malta thành công tại Portico & Bridge là 100%.

“Định cư Châu Âu – Hãy để người Châu Âu đồng hành cùng bạn”. Khi trở thành thường trú nhân Malta thông qua chương trình đầu tư định cư tại Portico & Bridge con đường sở hữu chất lượng cuộc sống hàng đầu Châu Âu của nhà đầu tư sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758 để được tư vấn chi tiết

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreTRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TẠI MALTA – PHẦN 3: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI “HÒN NGỌC” ĐỊA TRUNG HẢI
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreTRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TẠI MALTA – PHẦN 3: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI “HÒN NGỌC” ĐỊA TRUNG HẢI
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreTRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TẠI MALTA – PHẦN 3: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI “HÒN NGỌC” ĐỊA TRUNG HẢI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreTRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TẠI MALTA – PHẦN 3: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI “HÒN NGỌC” ĐỊA TRUNG HẢI
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreTRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TẠI MALTA – PHẦN 3: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI “HÒN NGỌC” ĐỊA TRUNG HẢI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreTRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TẠI MALTA – PHẦN 3: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI “HÒN NGỌC” ĐỊA TRUNG HẢI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreTRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG TẠI MALTA – PHẦN 3: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI “HÒN NGỌC” ĐỊA TRUNG HẢI
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758