TÌM KIẾM

MALTA – TOP 3 ĐẤT NƯỚC ĐÁNG SỐNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

08/09/21
| Ryan
Chia sẻ:

Nước Malta là một đảo quốc nằm ngay trung tâm Địa Trung Hải. Vị trí địa lý vô cùng chiến lược. Đây là nơi giao thoa của Châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông. 

Với lợi thế về nền kinh tế phát triển và các phúc lợi an sinh xã hội vô cùng tốt. Malta đang là quốc gia nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên thế giới. 

cộng hòa Malta

Malta – đất nước đáng sống thứ 3 trên thế giới

Theo Địa thực vật học, nước Malta thuộc về khu vực khí hậu Địa Trung Hải. Vì vậy, tại đây quanh năm khí hậu ôn hoà mát mẻ, khá phù hợp với người Châu Á. Malta cũng là một đảo quốc có diện tích nhỏ nhất Châu Âu. Tuy nhiên, quốc gia này lại có những lợi thế vượt trội về nền kinh tế. Bên cạnh đó, công dân nước Malta còn được hưởng những quyền lợi an sinh xã hội rất tốt về y tế, giáo dục,… 

Con người nơi đây cũng vô cùng hòa đồng và thân thiện. Vì vậy, Malta được đánh giá là quốc gia đáng sống thuộc top 3 trên thế giới. 

 Malta - đất nước đáng sống thứ 3 trên thế giới

Malta – đất nước an toàn thứ 2 trên thế giới

Theo báo cáo Rủi ro Thế giới, nước Malta chỉ có khoảng 0.57% khả năng xảy ra các thảm họa thiên nhiên. Các cơ sở hạ tầng được xây dựng kiên cố, vững chắc phòng những nguy cơ từ thiên nhiên như động đất, lũ lụt,… Vì vậy, quốc gia này được đánh giá là quốc gia an toàn xếp thứ 2 trên thế giới. Quốc gia ít bị ảnh hưởng và có khả năng đối phó với thiên tai. 

Hòn đảo này cũng tự hào là một trong những nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất. An toàn và thân thiện luôn là tiêu chí được chính phủ Malta ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn và gia đình đang tìm kiếm một đất nước bảo đảm an toàn và an ninh, thì  Malta chính là lựa chọn tuyệt vời.

đất nước an toàn thứ 2 trên thế giới

Nền y tế thuộc top 5 trên thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Malta đứng thứ 5 trong số hơn 100 quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các bệnh viện công ở Malta có quy mô rộng lớn và sạch sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn của một bệnh viện quốc tế. Hệ thống cơ sở vật chất,  dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu đem lại sự thoải mái nhất cho bệnh nhân khi chữa trị. Bên cạnh đó, Công dân EU có thể sử dụng Thẻ bảo hiểm y tế Châu Âu để được chăm sóc y tế từ các phòng khám công và bệnh viện miễn phí.

Nền y tế thuộc top 5 thế giới

Hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn Châu Âu

Hệ thống giáo dục ở Malta cũng được đánh giá cao và được công nhận trên toàn cầu. Các trường học tuân thủ theo chương trình giảng dạy của Anh Quốc. Môi trường học tập cũng như giáo trình giảng dạy tại đây được lấy làm thước đo chuẩn mực cho các quốc gia khác trên thế giới. 

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng hỗ trợ toàn bộ học phí suốt 12 năm cho học sinh. Trẻ em được miễn phí sách giáo khoa, đồ dùng học tập. Xe bus sẽ đưa đón tận nhà. Vì vậy, công dân Matla đảm bảo sẽ nhận được điều kiện học tập tốt nhất.

Hệ thống giáo dục

Malta – nước đứng đầu trong dự báo tăng trưởng quốc tế Châu Âu

Malta là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc cả 4 khối kinh tế lớn: khối Schengen, khối Liên minh Châu Âu (EU), Khu vực đồng tiền chung (Eurozone) , và Khối thịnh vượng chung. Bên cạnh đó, Malta còn được xem là cửa ngõ thương mại của Châu Âu. Vì vậy, việc giao thương tại đây rất thuận lợi, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tốc độ tăng trưởng GDP luôn tăng đều hằng năm và xếp thứ 2 trong các quốc gia khu vực Châu Âu.

Malta cũng đứng đầu về sự ổn định kinh tế vĩ mô trong báo cáo thường niên do Diễn đàn kinh tế thế giới công bố. Đặc biệt, nền kinh tế của Malta dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong số các nước EU trong năm nay và năm tới, Ủy ban Châu Âu cho biết. Tốc độ tăng trưởng GDP thực tế của Malta năm 2020 là 4.2%. GDP năm 2021 dự kiến sẽ ở mức 3,8%, trở thành mức cao nhất trong EU.

Nền kinh tế

Kết luận

Với những ưu thế phát triển về mọi mặt, Malta xứng đáng đứng trong top 3 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Nước Malta chính là nơi mà bạn tìm kiếm để sinh sống và phát triển.

Để tìm hiểu thêm về cơ hội định cư tại Malta, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreMALTA – TOP 3 ĐẤT NƯỚC ĐÁNG SỐNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreMALTA – TOP 3 ĐẤT NƯỚC ĐÁNG SỐNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreMALTA – TOP 3 ĐẤT NƯỚC ĐÁNG SỐNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreMALTA – TOP 3 ĐẤT NƯỚC ĐÁNG SỐNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreMALTA – TOP 3 ĐẤT NƯỚC ĐÁNG SỐNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreMALTA – TOP 3 ĐẤT NƯỚC ĐÁNG SỐNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreMALTA – TOP 3 ĐẤT NƯỚC ĐÁNG SỐNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758