TÌM KIẾM

Visa Schengen – Những đặc quyền của tấm hộ chiếu quyền lực

01/10/21
| Ryan
Chia sẻ:

Trở thành công dân Schengen, sở hữu tấm hộ chiếu Châu Âu là mong muốn của rất nhiều nhà đầu tư để trở thành công dân toàn cầu. Vậy những đặc quyền cụ thể của tấm Visa Schengen là gì? Các chương trình để trở thành công dân thuộc khối Schengen dễ dàng và đơn giản nhất? Tất cả sẽ được Portico & Bridge giải đáp trong bài viết dưới đây.

Visa Schengen - Những đặc quyền của tấm hộ chiếu quyền lực

CÁC NƯỚC THUỘC KHỐI SCHENGEN

Từ ngày thành lập 14/06/1985 đến nay, khối Schengen đã được mở rộng nhiều lần. Phát triển từ 5 quốc gia ban đầu thành 26 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bao gồm: Malta,  Bồ Đào Nha, Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia và Slovakia. 26 quốc gia đều tham gia ký hiệp định tự do di chuyển của các nước công dân trong vùng.

CÁC NƯỚC THUỘC KHỐI SCHENGEN

Có nhiều người nhầm tưởng khối Schengen chính là Liên minh châu Âu nhưng thực tế không phải vậy. Có những quốc gia thuộc EU nhưng không nằm trong khối Schengen như Anh, Ireland, Romania và Bulgaria. Và ngược lại, một vài nước Schengen cũng không phải thành viên của EU như Iceland, Na Uy, Thụy Sỹ. Đặc biệt, có quốc gia không phải là thành viên của Schengen nhưng cũng được miễn kiểm tra thị thực, bãi bảo kiểm tra giấy tờ như Vương quốc Liechtenstein…

Nền kinh tế của các nước Schengen được đo bằng GDP: 15 nghìn tỉ đô la. Nền kinh tế khối Schengen còn lớn hơn các nền kinh tế của Canada, Ấn Độ, Brazil, Hàn Quốc, Mexico và Úc cộng lại. Khu vực Schengen được đánh giá là một thị trường rộng lớn. Ngoài ra còn tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư.

VISA SCHENGEN LÀ GÌ?

Visa Schengen là loại visa cho phép anh chị nhập cảnh và tự do đi lại, cũng như lưu trú giữa các nước thành viên thuộc khối Schengen lên đến 90 ngày. Có thể nói Schengen Visa là một trong những visa quyền lực và có phạm vi rộng nhất thế giới.

Schengen visa ra đời giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa giữa các nước trong khu vực. Mở rộng hợp tác quốc tế để cùng phát triển mà các nước này đã đề ra. Visa Schengen ra đời được sự đồng tình ủng hộ của Chính phủ các nước. Mà còn là tín hiệu đáng mừng cho công dân các nước khác trên Thế giới vì những quyền lợi cực lớn cho người sở hữu.

Visa Schengen

Hiện có 3 loại Visa Schengen đó là: A, C, và D. Cụ thể:

– Loại A: đây là loại transit. Loại này áp dụng cho du khách di chuyển giữa 2 quốc gia không thuộc khối Schengen và cần quá cảnh tại quốc gia trong khối Schengen.

– Loại D: visa dành cho người làm việc và du học tại các nước này.

– Loại C: visa du lịch. Bao gồm:

+ Single visa: visa một lần.

+ Double visa: cho phép du khách xuất nhập cảnh 2 trong thời gian còn hạn.

+ Multi visa: được ra vào nhiều lần trong khối.

Malta cũng là một trong những quốc gia châu Âu cấp quyền công dân. Khiến nơi này trở thành nơi lý tưởng để xin visa Schengen trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

VÌ SAO VISA SCHENGEN ĐƯỢC SĂN ĐÓN?

Là một trong những visa mạnh nhất thế giới, quyền lợi mà visa Schengen đem đến cho chủ nhân của nó không chỉ dừng lại ở việc tự do đi lại. Người sở hữu một trong 3 loại visa này có thể:

 • Nhập cảnh vào 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen mà không phải xin visa
 • Nhập cảnh Công quốc Monaco (Pháp), San Marino và Vatican (Italy), Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha
 • Miễn chứng minh tài chính (tối thiểu 5000 USD) khi xin visa Hàn Quốc với visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm
 • Tăng khả năng xin visa Anh, Mỹ, Canada

Những nước miễn thị thực khi có visa schengen

Là công dân Malta các nhà đầu tư có thể sinh sống và làm việc tại Anh, Đức, Hà Lan. Thuận tiện hơn, công dân Malta khi có nhu cầu xin visa tại các quốc gia khác trên thế giới. Hơn hết cũng giảm thiểu những rủi ro và khả năng chấp thuận được tăng cao.

Đọc thêm về quyền lợi của công dân khi sở hữu Visa Schengen: TẠI ĐÂY

CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA – CƠ HỘI TRỞ THÀNH CÔNG DÂN SCHENGEN

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) mang đến cơ hội cho công dân nước ngoài được nhận thẻ thường trú nhân. Đồng thời có thể miễn thị thực ra vào 26 nước trong khối Schengen, khối Liên minh Châu Âu (EU). Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) là con đường khả thi và hiệu quả nhất hiện nay để các gia đình bốn thế hệ được quyền thường trú Malta và tự do đi lại, cư trú tại Châu Âu chỉ trong thời gian từ 6 – 8 tháng.

Chương trình thường trú nhân Malta

Lợi ích của chương trình đầu tư Malta

 • Nhận thường trú nhân vĩnh viễn cho cả gia đình 4 thế hệ
 • Được quyền tham gia đầu tư bất động sản tại Malta
 • Tự do đi lại, du lịch đến 26 quốc gia trong khối Schengen
 • Được tự do sinh sống, học tập, làm việc tại Malta
 • Chỉ đầu tư sau khi nhận Thư chấp thuận của Cục di trú Malta
 • Giáo dục miễn phí đến lớp 12, tại tất cả các trường công

Đặc biệt tại Portico & Bridge chúng tôi có sự hỗ trợ của Tiến sĩ Luật sư Dr. Michaela Millo. Bà là người thường xuyên hỗ trợ các vấn đề liên quan tới luật thương mại và hợp đồng. Đồng thời, là Tiến sĩ Luật sư được Cơ quan Di trú Malta (Residency Malta Agency) cấp giấy phép AKM với số AKM-MILLO-21. Giấy phép này cho phép Bà là Luật sư đại diện Quý Nhà đầu tư trước Cơ quan Di trú. Đây chính là lợi thế cực lớn cho nhà đầu tư khi tìm luật sư đại diện là một điều kiện bắt buộc khi Quý nhà đầu tư nộp đơn đăng ký Quốc tịch hoặc Thường trú nhân cho Cơ quan Di trú Malta (RMA).

Dr. Michaela Millo đã hỗ trợ cho hơn 200 nhà đầu tư Việt Nam và Trung Quốc định cư Malta thành công kể từ năm 2015 đến nay. Sự tập trung cao độ trong công việc và kinh nghiệm vốn có đã tạo nên tên tuổi của Dr. Michaela Millo.

Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Malta để có cơ hội sở hữu Visa Schengen: TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN 

Visa Schengen với đặc quyền cực lớn dành cho chủ nhân khi sở hữu thực sự đã và đang là định hướng đầu tư thu hút được rất nhiều sự quan tâm trên toàn thế giới. 

Ngoài chương trình Đầu tư Định cư Malta MPRP để nhận Visa Schengen, Portico & Bridge còn triển khai các chương trình khác như: Đầu tư định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa), Chương trình đầu tư định cư Latvia và Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ.

Portico & Bridge tin rằng, việc chuyển đến sinh sống tại một đất nước mới là một hành trình và chúng tôi là đối tác tốt nhất để thực hiện hành trình đó cùng các nhà đầu tư. Đầu tư cho tương lai, cuộc sống tương lai và gia đình của Quý Nhà đầu tư có ý nghĩa lớn đối với chúng tôi. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreVisa Schengen – Những đặc quyền của tấm hộ chiếu quyền lực
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreVisa Schengen – Những đặc quyền của tấm hộ chiếu quyền lực
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreVisa Schengen – Những đặc quyền của tấm hộ chiếu quyền lực
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreVisa Schengen – Những đặc quyền của tấm hộ chiếu quyền lực
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreVisa Schengen – Những đặc quyền của tấm hộ chiếu quyền lực
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về giáo dục cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp
  25/11/2023

  Lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Sơ lược về chăm sóc sức khỏe tại Síp Síp có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá ngang hàng với các nước phát triển khác. Các bệnh viện chính phủ đều có mặt ở tất cả các thành phố lớn của Síp. Các ... Read moreVisa Schengen – Những đặc quyền của tấm hộ chiếu quyền lực
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành đang phát triển thúc đẩy nền kinh tế Síp vào năm 2023
  25/11/2023

  Kinh tế Síp mạnh và ổn định cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Điểm tự do kinh tế của Síp là 72,3, khiến nền kinh tế của nước này trở thành nền kinh tế tự do xếp hạng thứ 18 trong Châu Âu vào năm 2023. Điểm của nó kém hơn năm ngoái 0,6 điểm. Síp được xếp hạng thứ 12 trong số 44 quốc gia ở khu ... Read moreVisa Schengen – Những đặc quyền của tấm hộ chiếu quyền lực
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758