Định cư châu Âu

 29 - 07 - 2021

BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ NƯỚC BỒ ĐÀO NHA

Bồ Đào Nha là một trong những nước có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Quốc gia này nằm ở Tây Nam của bán đảo Iberia. Bồ Đào Nha không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính, tráng lệ mà còn sở hữu một bề dày lịch sử giàu giá trị.

Đằng sau đó, quốc gia này còn có vô vàn điều thú vị khác. Chính những điều đó đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến đây hằng năm. Không chỉ là du lịch, Bồ Đào Nha còn là quốc gia lý tưởng đối với các nhà đầu tư có mong muốn định cư nơi trời Âu.

Những điều thú vị về nước Bồ Đào Nha

Những điều thú vị về đất nước Bồ Đào Nha

1.Quốc gia dân tộc lâu đời nhất Châu Âu

Bá quốc Bồ Đào Nha được thành lập và là một phần của Vương quốc Galicia. Vì vương quốc được thành lập, công nhận năm 1143 và có biên giới ổn định năm 1249. Nên có thể nói Bồ Đào Nha là quốc gia dân tộc lâu đời nhất Châu Âu.

Bồ Đào Nha cổ kính, nguy nga

2. Một nửa của “Tân Thế giới” đã từng thuộc về nước Bồ Đào Nha

Năm 1494, Hiệp ước Tordesillas đã được ký kết. Bồ Đào Nha được trao cho một nửa phía đông của “Tân Thế giới”. Lãnh thổ lúc đó bao gồm cả Brazil, Châu Phi và Châu Á. Đế chế Bồ Đào Nha thực sự là đế quốc toàn cầu đầu tiên trong lịch sử. Một trong những cường quốc thuộc địa kéo dài nhất, gần sáu thế kỷ từ khi chinh phạt Ceuta (Morocco ngày nay) vào năm 1415, cho đến khi Macao (nay là Trung Quốc) được bàn giao vào năm 1999.

Quốc gia Bồ Đào Nha

3. Bồ Đào Nha là nước đầu tiên xóa bỏ chế độ nô lệ

Bồ Đào Nha cũng là nước đầu tiên ở châu Âu mở ra “Thị trường nô lệ” ở Lagos, Algarve. Tuy nhiên, quốc gia này đã bãi bỏ chế độ nô lệ từ năm 1761 –  nửa thế kỷ trước cả khi Anh, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Hoa Kỳ thực hiện.

4. Một trong những quốc gia đầu tiên chấp nhận đồng Euro

Bồ Đào Nha chính thức từ bỏ đồng tiền riêng của quốc gia (Escudo) và ủng hộ đồng Euro vào năm 1999. Tuy nhiên, người dân vẫn có thể trao đổi tiền giấy Escudo của Bồ Đào Nha cho đồng Euro. Ngân hàng Trung Ương Bồ Đào Nha sẽ tiếp tục trao đổi tiền giấy Escudo cho đến ngày 28/02/2022. 

 Đồng Euro

5. Tiếng Bồ Đào Nha là ngôn ngữ chính thức của nhiều nước trên thế giới

Với khoảng 200 triệu người nói tiếng bản ngữ và 240 triệu người sử dụng chung. Tiếng Bồ Đào Nha thường được liệt kê là ngôn ngữ được nói nhiều nhất, xếp thứ tám trên thế giới sau tiếng Quan Hoa, tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Ả Rập, Nga và Bengali. 

6. Bồ Đào Nha – vùng đất lễ hội

Những lễ hội của đất nước Bồ Đào Nha phản ánh đời sống tinh thần vô cùng thú vị của người dân bản địa. Nhiều lễ hội đa dạng được tổ chức thường niên từ tháng 2 đến tháng 10. Trong không khí vui tươi của những ngày lễ, mọi người thường cùng nhau nhảy múa những vũ điệu truyền thống, diễu hành và hát hò ăn uống. 

 Lễ hội tại Bồ Đào Nha

7.Quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực đứng thứ ba trên thế giới

Khi sở hữu tấm hộ chiếu Bồ Đào Nha, nhà đầu tư cùng gia đình được tự do đi lại, sinh sống và làm việc tại bất cứ đâu trong 26 nước khối Schengen. Công dân định cư sẽ được hưởng những quyền lợi và các chính sách đãi ngộ như người bản xứ.

Hộ chiếu Bồ Đào Nha

Chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha – Golden Visa

Bồ Đào Nha được xem là một trong những quốc gia yên bình, đáng sống nhất tại Châu Âu. Với những người coi trọng giá trị lịch sử, chắc chắn sẽ yêu thích quốc gia này. Bồ Đào Nha cũng đang chào đón nhiều nhà đầu tư đến đây nhập cư mỗi năm. Chính phủ Bồ Đào Nha mở ra cơ hội định cư cho công dân các nước, thông qua các chương trình định cư Bồ Đào Nha theo nhiều hình thức đầu tư khác nhau. Đây còn là con đường sở hữu quốc tịch Châu Âu nhanh nhất.

Vì vậy, quy trình của chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha đang được các nhà đầu tư rất quan tâm. Để bắt đầu cuộc sống mới tại đây thì chi phí sinh hoạt tại Bồ Đào Nha cũng là thắc mắc của nhiều gia đình. Quốc gia này cũng có các chính sách hỗ trợ giáo dục và y tế cho công dân rất tốt. Bên cạnh đó, Bồ Đào Nha cũng là quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển. Vì vậy, đây là một cơ hội tiềm năng để phát triển nguồn kinh tế cho nhà đầu tư cùng gia đình.

cảnh đẹp Châu Âu

Kết luận

Để được giải đáp thắc mắc về các câu hỏi của chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Với đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới, chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE,Your Children We Care”.