TÌM KIẾM

GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA : 10 CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT

26/07/21
| Admin
Chia sẻ:

Hiện nay, chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt với những công dân không thuộc EU muốn đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha.

Năm 2012, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được chính phủ chính thức giới thiệu và đã gây được ấn tượng lớn. Cụ thể vào tháng 6 năm 2020, chương trình đã đạt tổng vốn đầu tư lên tới 5,2 tỷ EURO và là một động lực mạnh mẽ cho các nhà đầu tư bất động sản trên toàn thế giới.

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp 10 thắc mắc phổ biến nhất về chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha cho Quý nhà Đầu tư.

golden visa bồ đào nha

CÂU HỎI 1: CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA LÀ GÌ?

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là một chương trình của chính phủ tạo ra cơ hội cho công dân của các quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu được cư trú và nhập quốc tịch tại Bồ Đào Nha khi đã đầu tư vào tài sản của Bồ Đào Nha.

Cơ quan Di trú và Biên giới Bồ Đào Nha, Servico de Estrangeiros e Fronteiras (SEF) là các đơn vị quản lý chương trình Golden Visa và đã giúp Bồ Đào Nha tạo ra một nguồn đầu tư nước ngoài khổng lồ.

CÂU HỎI 2: AI CÓ THỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH?

Để tham gia chương trình Golden Visa, nhà đầu tư phải là công dân không thuộc Khối Liên minh Châu Âu (EU). Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, chương trình này đã chủ yếu thu hút các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài, các chuyên gia có tay nghề cao và những người đã nghỉ hưu.

visa bồ đào nha

CÂU HỎI 3: LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỦ ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA

Để đủ điều kiện nhận thị thực vàng, nhà đầu tư phải đáp ứng một trong 3 tiêu chí chính sau:

 • Đầu tư 500.000 € vào bất động sản nhà ở hoặc thương mại ở Bồ Đào Nha. Bất kỳ số lượng tài sản nào cũng có thể kết hợp để tạo thành khoản đầu tư tối thiểu € 500.000 và tài sản đó có thể được cho thuê để thu nhập.
 • Chuyển khoản trên 1.000.000 € vào ngân hàng ở Bồ Đào Nha
 • Tạo ít nhất 10 việc làm ở Bồ Đào Nha

Trong một số trường hợp, những người đang đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hoặc trong lĩnh vực nghệ thuật và văn hóa hoặc nghiên cứu khoa học cũng có thể đủ điều kiện nhưng đại đa số (90%) sẽ nhận được thị thực thông qua đầu tư bất động sản.

CÂU HỎI 4: CÓ BẤT KỲ TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ NÀO KHÔNG?

Trong một số trường hợp, nhà đầu tư vẫn có thể mua các bất động sản có giá trị từ 350.000 EURO nếu bất động sản đó trên 35 năm tuổi, nằm trong các khu vực tái sinh cụ thể và yêu cầu công việc cải tạo. Nếu một nhà đầu tư quyết định theo đuổi con đường này, điều quan trọng là phải tìm kiếm tư vấn pháp lý trước tiên.

bồ đào nha

CÂU HỎI 5: CÁC YÊU CẦU THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA

Chương trình Golden Visa yêu cầu nhà đầu tư duy trì khoản đầu tư trong 5 năm và tuân thủ thời gian lưu trú tối thiểu bắt buộc trong thời gian này. Ngoài ra, nhà đầu tư cần đăng ký thẻ bảo hiểm y tế để ở lại trong nước và có lý lịch trong sạch.

CÂU HỎI 6: LÝ DO NÊN CHỌN CHƯƠNG TRÌNH GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA

Chương trình Golden Visa định cư Bồ Đào Nha dần phổ biến bởi những lý do sau:

 • Thủ tục làm hồ sơ nhanh chóng, chỉ từ 3- 6 tháng
 • Có thể đưa cả gia đình  (bao gồm 3 thế hệ) cùng đi cư trú
 • Tự do đi lại, sống và làm việc khắp 26 nước Schengen
 • Miễn thuế thu nhập ở nước ngoài nếu cư trú dưới 183 ngày trong mỗi năm tính thuế của Bồ Đào Nha

CÂU HỎI 7: THỊ THỰC GOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA CÓ GIÁ TRỊ TRONG BAO LÂU?

Thị thực visa có giá trị trong một năm và sau đó được gia hạn hai năm một lần. Sau 5-6 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú nhân và đăng ký quốc tịch.

visa Schengen

CÂU HỎI 8: YÊU CẦU BẮT BUỘC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ BỒ ĐÀO NHA

Để giữ visa có hiệu lực, người sở hữu ít nhất 7 ngày ở Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên đăng ký chương trình và 2 tuần ở Bồ Đào Nha hai năm một lần của những năm sau đó. Một khi nộp đơn xin thường trú nhân, nhà đầu tư phải vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ cơ bản.

CÂU HỎI 9: HỒ SƠ ĐĂNG KÝ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Hồ sơ đăng kí chương trình Golden Visa bao gồm :

 • Hộ chiếu (có giá trị tối thiểu 3 tháng)
 • Thị thực Schengen hợp lệ hoặc thị thực ngắn hạn
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế
 • Giấy chứng nhận lý lịch tư pháp đã ký
 • Một bản tuyên thệ có chữ ký được người nộp đơn tuyên thệ xác nhận tuân thủ các yêu cầu về thuế và an sinh xã hội
 • Thực hiện và duy trì khoản đầu tư đủ điều kiện trong tối thiểu 5 năm
 • Biên nhận cho thấy phí Golden Visa đã được thanh toán

CÂU HỎI 10: THỜI GIAN HOÀN THÀNH HỒ SƠ

Sau khi một bất động sản Bồ Đào Nha đủ điều kiện đã được mua và các thủ tục giấy tờ được nộp, nhà đầu tư sẽ có thể nhận được thị thực ít nhất trong vòng 3 tháng và còn tùy thuộc vào có vấn đề nào phát sinh hay không.

Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hay các chương trình đầu tư khác, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Với hơn 35 năm kinh nghiệm, Portico & Bridge là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn bất động sản ở nước ngoài. Cùng đội ngũ hơn 50 chuyên gia tư vấn đến từ thế giới, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của các nhà đầu tư.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu các món ăn ngon của Hungary  - Top 10 món đặc sản bạn nên thưởng thức
  11/04/2024

  Giới thiệu các món ăn ngon và đặc sản của Hungary

  Nhắc đến Hungary, người ta thường nghĩ ngay đến những công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ, những bản nhạc du dương da diết hay những điệu nhảy sôi động. Tuy nhiên, ẩm thực Hungary cũng là một nét độc đáo không thể bỏ qua khi du lịch đến đất nước này. Đặc điểm ... Read moreGOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA : 10 CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của hệ thống y tế Hungary đối với người đầu tư định cư
  11/04/2024

  Hệ thống y tế Hungary

  Cấu trúc và đặc điểm của hệ thống y tế Hungary Cấp cơ sở Cấp cơ sở là điểm tiếp xúc đầu tiên của người dân với hệ thống y tế. Bao gồm: Phòng khám bác sĩ gia đình: Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, bao gồm khám sức khỏe định ... Read moreGOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA : 10 CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Những đặc điểm nổi bật của giáo dục Hungary
  11/04/2024

  Hệ thống giáo dục Hungary

  Hungary, quốc gia nằm ở trái tim của châu Âu, không chỉ nổi tiếng với lịch sử phong phú và kiến trúc đặc sắc mà còn với một hệ thống giáo dục được đánh giá cao. Hệ thống giáo dục Hungary đã phát triển mạnh mẽ qua nhiều thế kỷ, kết hợp giữa truyền thống ... Read moreGOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA : 10 CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp
  10/04/2024

  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp

  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp Hệ thống y tế tại Síp Hệ thống y tế tại Síp được đánh giá cao với chất lượng dịch vụ tốt và chi phí hợp lý. Hệ thống này bao gồm: Bệnh viện công được tài trợ bởi chính phủ, cung cấp dịch vụ ... Read moreGOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA : 10 CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Một số trường học uy tín tại Síp
  10/04/2024

  Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường học cho con tại Đảo Síp

  Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường học cho con tại Đảo Síp Hệ thống giáo dục tại Síp Hệ thống giáo dục tại Síp được chia thành 4 cấp: Mầm non: dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Giáo dục tiểu học: bắt buộc từ 6 đến 12 tuổi. Giáo dục trung học: bao ... Read moreGOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA : 10 CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp
  10/04/2024

  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp

  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp tuy không quá lớn nhưng lại là một phần không thể thiếu trong bức tranh văn hóa đa dạng của quốc đảo xinh đẹp này. Trải qua bao thăng trầm, cộng đồng ngày càng phát triển và trở thành điểm tựa vững chắc cho những người con xa ... Read moreGOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA : 10 CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT
  Souvlaki - Ẩm thực phổ biến Đảo Síp
  09/04/2024

  Ẩm thực Đảo Síp: Meze, Souvlaki, Loukoumades,…

  Đặc điểm Ẩm thực Đảo Síp Hương vị Địa Trung Hải Dầu ô liu: Nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo, dầu ô liu được sử dụng trong hầu hết các món ăn, mang đến hương vị tinh tế và tốt cho sức khỏe. Hải sản tươi ngon: Nhờ vị trí ven biển, Đảo Síp ... Read moreGOLDEN VISA BỒ ĐÀO NHA : 10 CÂU HỎI PHỔ BIẾN NHẤT
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758