TÌM KIẾM

Cách tìm kiếm cộng đồng phù hợp khi di chuyển đến nước ngoài

05/05/23
| Chất lượng cuộc sống
Chia sẻ:

Bạn là người nước ngoài đang cố gắng thích nghi ở một quốc gia khác hay đang lên kế hoạch chuyển ra nước ngoài nhưng lo lắng về việc không kết bạn mới? Trong bài viết này, Portico & Bridge sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm cộng đồng phù hợp khi di chuyển đến nước ngoài đơn giản, hãy xem qua nhé.

Kết nối với cộng đồng trực tuyến

Kết nối với cộng đồng trực tuyến là một trong những cách tìm kiếm cộng đồng phù hợp đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.
Bạn có thể sử dụng những phương tiện xã hội như nhóm Facebook để tìm kiếm và kết nối với những người nước ngoài đã chuyển đến cùng một thành phố hoặc quốc gia.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm cộng đồng nước ngoài tại các sự kiện gặp gỡ do người dân địa phương hoặc người nước ngoài tổ chức tại thành phố mới của bạn. Hoặc những người nước ngoài khác cũng đang mong muốn gặp gỡ, mở rộng vòng kết nối bạn bè mới. Họ có thể cùng quê hương với bạn hoặc đến từ những quốc gia khác.

Điều này không chỉ giúp bạn kết nối với những người khác mà còn cho bạn cảm giác không cô đơn khi sống tại một thành phố mới. Họ sẽ còn giúp bạn cảm thấy được hỗ trợ và thấu hiểu hơn.

Tìm kiếm cộng đồng phù hợp bằng cách kết nối với cộng đồng tại địa phương

Khi bạn cảm thấy có rào cản giữa bạn và những người dân địa phương tại thành phố mới, sẽ có nhiều khả năng bạn bỏ lỡ sự gắn kết với đất nước mới của mình. Sự kết nối này không phải lúc nào cũng là một bước dễ thực hiện, đặc biệt là khi bạn phải vượt qua những trở ngại về ngôn ngữ hoặc văn hóa, hoặc khi bạn cảm thấy không an toàn khi gặp người lạ. Và có nhiều cách để tạo sự gắn kết này.

– Đăng ký một khóa học ngôn ngữ, nếu rào cản ngôn ngữ ở quốc gia mới của bạn là điều mà bạn đang gặp khó khăn. Điều này sẽ mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ cả người nước ngoài và người dân địa phương, đồng thời bạn cũng sẽ tìm hiểu thêm về đất nước và văn hóa tại quốc gia bạn đang sinh sống.

– Tìm một sở thích, môn thể thao hoặc hoạt động khác mà bạn quan tâm hoặc những môn bạn đã từng chơi trước khi bạn chuyển ra nước ngoài. Nếu bạn làm điều gì đó mà bạn quen thuộc và ít cảm thấy nằm ngoài vùng an toàn của mình, bạn sẽ cảm thấy dũng cảm hơn và có nhiều khả năng gắn kết với những người cùng chí hướng, có cùng sở thích.

– Tham gia các hoạt động tình nguyện tại một địa điểm trong khu phố của bạn. Điều này không chỉ mang đến cho bạn cơ hội gặp gỡ những người mới, mà việc đóng góp và các hoạt động tình nguyện cũng làm tăng thêm sự kết nối với cộng đồng địa phương.

– Thường xuyên ghé thăm các địa điểm trong khu phố của bạn, chẳng hạn như quán cà phê địa phương hoặc tiệm bánh. Khi bạn bắt đầu ghé thăm một địa điểm thường xuyên hơn, mọi người sẽ bắt đầu chú ý đến bạn và sự công nhận này có thể nâng cao cảm giác thân thuộc của bạn. Những cuộc gặp gỡ và làm quen nhỏ này có thể mang lại sự quen thuộc và cả cảm giác phấn chấn.

Kết nối với chính mình

Cuối cùng, cách tốt nhất để tìm kiếm cộng đồng phù hợp khi chuyển đến nước ngoài là kết nối với chính mình, bởi vì tất cả những cách trước đây chúng tôi vừa chia sẻ sẽ chỉ có ý nghĩa khi bạn bắt đầu tập trung vào bản thân mình trước tiên. Nếu bạn muốn có một cuộc sống thành công ở nước ngoài, nơi bạn cảm thấy được kết nối và như ở nhà, thì tư duy của bạn là rất quan trọng.

Hãy là con người chân thực nhất của bạn: Nếu bạn muốn tạo mối liên hệ sâu sắc với người khác, bạn phải thể hiện con người thật của mình. Bạn có thể cảm thấy như mình phải luôn điều chỉnh bản thân vì tất cả những thay đổi mà bạn đã trải qua và tạo ra những tính cách khác nhau để ‘phù hợp’ với họ. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ tạo ra kết nối thực sự nếu bạn xuất hiện với tư cách là chính mình, khi đó bạn sẽ thu hút những người xung quanh và đó là người thực sự hiểu con người thật của bạn.

Hãy kiên nhẫn: Không cần phải vội vàng kết bạn mới. Nếu bạn muốn tìm một cộng đồng người nước ngoài phù hợp và có những mối quan hệ lâu dài, thì bạn cần xác định rằng bạn muốn dành thời gian để tìm hiểu xem bạn là ai trong môi trường mới và bạn muốn dành thời gian cho những mối quan hệ như thế nào. Hãy cho phép bản thân thời gian tìm hiểu đó, tin tưởng vào quá trình và tôn vinh bản thân trên hành trình thú vị mà bạn đang đi.

Tạo cơ hội: Nếu bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào đối với việc gặp gỡ những người khác và đặt mình vào đó để kết nối với những người lạ, thì sẽ không có nhiều thay đổi xảy ra. Và dĩ nhiên, bạn phải tạo cơ hội cho chính mình cũng như biết cách nắm bắt cơ hội. Hãy ưu tiên tất cả các khả năng kết nối với cộng đồng và nỗ lực mở rộng mạng xã hội của bạn.

Tóm lại, cho dù bạn đi đâu, trước tiên hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái khi ở cùng với chính mình. Nếu bạn không cho phép hiểu rõ bản thân mình trước, việc tìm kiếm sự kết nối với những người khác sẽ khó khăn hơn nhiều, đặc biệt là khi di chuyển các quốc gia. Tập trung vào tất cả các khía cạnh sức khỏe của bạn (tinh thần, xã hội, cảm xúc, thể chất) để bạn hiểu rõ như thế nào là một cộng đồng phù hợp.


    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

    Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

    0909.898.758