TÌM KIẾM

Cách tốt nhất để gặp gỡ mọi người và kết bạn trong một thành phố mới

05/05/23
| Chất lượng cuộc sống
Chia sẻ:

Cho dù bạn đang du lịch nhiều quốc gia hay vòng quanh thế giới, bạn cũng không thể mang theo một số người thân yêu của mình như bạn bè của bạn. Vậy việc di chuyển đến một thành phố mới hoặc định cư tại nước ngoài liệu có khó khăn trong việc tìm kiếm những người bạn mới? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tốt nhất để gặp gỡ mọi người và kết bạn trong một thành phố mới, hãy cùng xem qua nhé

1. Tình nguyện vì cộng đồng

Khi bạn có niềm đam mê cho đi, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những người khác có chung niềm đam mê đó. Chia sẻ một vài giờ thời gian của bạn mỗi tháng sẽ có lợi cho bạn. Trong tất cả những cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới, thì tham gia tình nguyện vì mục đích cộng đồng sẽ được xếp hạng rất cao!

Tìm cơ hội tình nguyện hoàn hảo cho bạn trên VolunteerMatch.org bằng cách nhập thành phố và khu vực bạn quan tâm.

Hãy cân nhắc tham gia một số hoạt động tình nguyện như:

 • Nhân quyền và biện hộ
 • Trẻ em và thanh thiếu niên
 • Phúc lợi động vật
 • Văn hóa nghệ thuật
 • Giáo dục và xóa mù chữ
 • Hỗ trợ khủng hoảng hoặc cứu trợ thiên tai

2. Tham gia một đội thể thao

Cho dù bạn là người yêu thích thể thao hay chỉ thích vui chơi, thì vẫn có giải đấu thể thao dành cho bạn. Từ đá bóng, cầu lông, cho đến các giải đấu bóng ném “chỉ để cho vui”, các giải đấu thể thao tạo ra những buổi tuyệt vời để gặp gỡ và kết bạn mới ở các thành phố mới. Tìm một giải đấu trong khu vực của bạn với các trang web như ZogSports hoặc Sportsvite .

Hoặc bạn cũng có thể tham gia câu lạc bộ những người hâm mộ một đội thể thao, một môn thể thao nào đó. Và đây cũng là một trong những cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè trực tuyến.

3. Tham gia phòng tập thể dục hoặc phòng gym

Tham gia phòng tập thể dục là một cách tuyệt vời để thân hình cân đối và trở nên hòa đồng với mọi người. Thêm một lớp xã hội bổ sung cho tư cách thành viên của bạn bằng cách tham gia một hoặc nhiều lớp tập thể dục được cung cấp.

Tham gia phòng tập thể dục sẽ giúp bạn tìm thấy thứ gì đó mà bạn thực sự thích và một đối tác tập luyện mới cũng có thể trở thành một người bạn bên ngoài phòng tập thể dục.

4. Tham gia một nhóm tôn giáo hoặc câu lạc bộ văn hóa

Chắc chắn một trong những cách tốt nhất để gặp gỡ và kết bạn mới là thông qua việc chung về tôn giáo hoặc văn hóa. Trở nên tích cực trong một nhà thờ tại địa phương sẽ đảm bảo rằng bạn tương tác với một cộng đồng gồm những người có cùng điểm chung và họ sẽ trở thành bạn mới của bạn

Nếu tôn giáo không dành cho bạn, nhưng bạn có mối quan hệ chặt chẽ với nền văn hóa của mình, hãy cân nhắc tìm kiếm câu lạc bộ địa phương hoặc những nhóm có chung nền văn hóa với bạn trong thành phố của bạn.

5. Đến quán bar

Điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng quán bar vẫn là một trong những địa điểm phổ biến nhất để gặp gỡ những người mới.

Vào hầu hết các đêm, các quán bar đông đúc với nhiều người đến từ các nơi khác nhau và đa phần họ rất thân thiện khi chia sẻ đồ uống với người lạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm quen với nhân viên pha chế, kết bạn với họ hoặc hỏi thông tin về những đối tượng mà bạn muốn làm quen từ họ.

6. Đưa thú cưng của bạn đến công viên

Nếu bạn yêu chó hay các thú cưng khác, bạn có thể dắt chúng đi dạo trong công viên. Chắc chắn bạn có thể gặp gỡ mọi người và sẽ có nhiều cơ hội để kết bạn với họ trong một thành phố mới. Đặc biệt là những người cũng có sở thích đưa thú cưng đi dạo giống bạn.

Vậy nếu không có công viên chó gần đó? Thì bạn cũng có thể cân nhắc nhiều địa điểm khác có thể dẫn chúng theo, miễn sao là bạn đã ra khỏi nhà.

7. Đi biển hoặc hồ

Thư giãn và hấp thụ ánh nắng mặt trời với một trong những cách thư giãn tuyệt vời cũng như là cách tốt nhất để bạn gặp gỡ nhiều người tại bãi biển. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc tham gia một lớp học trên biển như chèo thuyền, lặn với ống thở, … hay chỉ đơn giản chơi các môn thể thao có tại bãi biển mà bạn ghé thăm. Chắc chắn bạn sẽ có thể kết bạn với nhiều người, mở rộng mối quan hệ của mình.

Phần kết luận

Việc thích nghi với một thành phố mới có thể khó khăn, nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn không đơn độc! Nếu bạn đang thắc mắc, “Làm cách nào để gặp gỡ những người bạn mới?”, hãy thử một số ý tưởng trong bài viết này.

Hãy tự tin, là chính mình và cởi mở với các kết nối xã hội mới. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ cảm thấy ổn định và thiết lập tình bạn chân chính với những người có cùng chí hướng.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  0909.898.758