TÌM KIẾM

MẸO VỀ CÁCH BẮT ĐẦU TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN MƠ ƯỚC CỦA BẠN

23/11/21
| Ryan
Chia sẻ:

Tìm kiếm bất động sản phù hợp được dựa theo các tiêu chí: vị trí, giá cả, uy tín của chủ đầu tư,… Trong vô vàn dự án bất động sản được rao bán hiện nay thì làm sao để lựa chọn được một bất động sản tốt, một dự án đầu tư tiềm năng luôn là dấu hỏi lớn của nhiều người.

Mẹo bắt đầu tìm kiếm bất động sản
Mẹo bắt đầu tìm kiếm bất động sản

Mẹo để tìm kiếm một bất động sản phù hợp

Đầu tư sai lầm vào một dự án không những làm cho nhà đầu tư tiền mất tật mang, còn có thể bị dính vào những chuyện không đáng có vì những giấy tờ rắc rối. Vì vậy, làm sao tìm kiếm được một dự án bất động sản quốc tế phù hợp để đầu tư là điều rất quan trọng. Vậy nhà đầu tư cần biết những tiêu chí nào của một dự án BĐS đáng đầu tư?

 • Dựa vào vị trí của dự án 

Tổng thống Mỹ Donald Trump từng phát biểu khi nhắc về các dự án bất động sản rằng: “Đối với một dự án bất động sản thì quan trọng nhất là vị trí – vị trí – vị trí”. Nhà đầu tư cần tìm hiểu các yếu tố thông tin như liên kết vùng của dự án, vị trí giao thông của BĐS,… Một vị trí “đắc địa”, giá trị của BĐS đó càng cao. Vì vậy, đây thực sự là tiêu chí mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng đặc biệt lưu tâm. 

 • Chi phí của dự án

Mỗi dự án BĐS sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau còn tuỳ vào vị trí, kích thước,… Nhà đầu tư cần xác định và cân nhắc kỹ lưỡng về mặt tài chính. Tính toán kỹ dòng tiền cho các đợt thanh toán. Tránh trường hợp bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo BĐS dẫn đến thua lỗ.

Tìm kiếm bất động sản - Chi phí đầu tư
Tìm kiếm bất động sản – Chi phí đầu tư
 • Mức độ uy tín của dự án

Có thể nói, chủ đầu tư dự án chính là người “cầm cân nảy mực” và quyết định đến độ uy tín của dự án. Vì vậy, khi tìm kiếm một dự án bất động sản, nhà đầu tư cần tìm hiểu luôn thông tin về chủ dự án là ai, đã thi công thành công những dự án nào, quy mô phát triển có lớn không, nguồn lực kinh tế chủ yếu là gì,… để xác định rõ năng lực của chủ đầu tư. Trên thực tế, nhiều chủ đầu tư không đủ năng lực và uy tín đã khiến cho dự án phải “đóng băng” hoàn toàn hoặc được xây dựng với chất lượng thấp.

Tìm kiếm dự án bất động sản tiềm năng dựa vào mức độ uy tín
Tìm kiếm dự án bất động sản tiềm năng dựa vào mức độ uy tín
 • Khả năng sinh lời của dự án

Bên cạnh việc mua BĐS với mục đích để ở thì đầu tư vào BĐS còn có mục đích thương mại hoá, gia tăng tài sản. Khi đó khả năng sinh lời của dự án là điều kiện cần thiết cho các quyết định đầu tư. BĐS là loại tài sản có tính khan hiếm. Bởi vậy giá trị của BĐS luôn có xu hướng tăng trong dài hạn. 

Chẳng hạn như bất động sản tại Bồ Đào Nha có xu hướng tăng kể từ năm 2010 tới nay. Không có dấu hiệu giảm bất kể dịch bệnh.  Vào năm 2020, thị trường nhà đất Bồ Đào Nha vẫn thu hút các nhà đầu tư với mức tăng 5,9% giá nhà trong thời kỳ khủng hoảng này. Đạt kỷ lục tăng giá niêm yết tới 88% vào Quý I/2021 so với năm trước. Vì vậy, nếu nhà đầu tư đã nhìn trúng  dự án BĐS tiềm năng nào thì nên đầu tư ngay. Tránh trường hợp giá tăng cao sẽ rất tiếc nuối. 

Khả năng sinh lời của dự án
Khả năng sinh lời của dự án
 • Để tìm kiếm bất động sản phù hợp nên có khảo sát thực địa dự án

Thông qua việc quan sát thực tế, thuê sống thử vài tháng trước khi quyết định mua để có thể nhận biết được ưu và nhược điểm của dự án này. Từ đó, đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất. Vì từng có chia sẻ rằng hãy coi việc mua BĐS quốc tế như việc kết hôn. “Bạn cần hẹn hò với nơi này một thời gian và đính hôn trước khi quyết định muốn kết hôn”. Vì vậy, từ kinh nghiệm của những nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, việc thử nghiệm thực tế, quan sát thực tế sẽ cho nhà đầu tư những trải nghiệm thật nhất dẫn tới quyết định đầu tư chính xác nhất.

 • Tìm hiểu về pháp lý dự án ở nước sở tại

Mỗi quốc gia sẽ có những điều luật và hệ thống thuế khác nhau. Nhà đầu tư cần phải tìm hiểu kỹ vì đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định đến lợi ích của nhà đầu tư. Do đó, một hồ sơ pháp lý minh bạch, giấy tờ hợp lý là điều cần thiết. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn khuyên rằng nhà đầu tư nên có người giám chứng hồ sơ. Người am hiểu về giấy tờ và luật mua bán ở các nước sở tại cùng đồng hành.

 Luật BĐS
Luật BĐS
 • Tìm một đội ngũ tư vấn uy tín

Đối với những người mới bắt đầu tham gia đầu tư thì nên tìm kiếm một đội ngũ tư vấn uy tín để đồng hành cùng mình. Giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và tỷ lệ rủi ro cũng hạn chế ở mức thấp nhất. 

Tại Portico & Bridge, chúng tôi có chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản quốc tế – Ngài Trafford Busuttil. Ngài đã có hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản quốc tế và sinh sống ở nhiều quốc gia khác nhau. Do đó, Portico & Bridge tự tin có thể đem đến cho Quý Nhà đầu tư những dự án đầu tư tiềm năng nhất. Còn gì tuyệt hơn khi có một người Châu Âu, am hiểu về cuộc sống cũng như lĩnh vực bất động sản ở Châu Âu đồng hành cùng nhà đầu tư trên con đường đầu tư. Nhà đầu tư có thể an tâm hơn rất nhiều. 

Ngài Trafford Busuttil
Ngài Trafford Busuttil

Những thị trường bất động sản quốc tế tiềm năng hiện nay

Bồ Đào Nha và Malta là 2 thị trường BĐS tiềm năng nhất hiện nay tại Châu Âu. Đầu tư BĐS nước ngoài cũng đang là lựa chọn phổ biến của nhiều nhà đầu tư Việt. Bởi mức độ sinh lời và triển vọng tăng trưởng cao. Vì vậy, Portico & Bridge muốn chia sẻ thông tin về 2 thị trường hết sức nổi trội này đến với nhà đầu tư.

 • Bồ Đào Nha

Nhà đất Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia Eurozone có giá bất động sản liên tục tăng mạnh nhất kể từ năm 2010. Mặc cho đại dịch Covid-19 đã tác động vô cùng nặng nề đến nền kinh tế thế giới nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Theo trang theportugalnews.com mới đây đưa tin, trong Quý 1/2021, số lượng bất động sản BĐN được niêm yết đã tăng 88% so với 12 tháng trước. Điều này hứa hẹn đem lại lợi nhuận thương mại rất lớn trong một thời gian ngắn đầu tư. Do đó, có thể thấy, sức nóng của thị trường BĐS Bồ Đào Nha không có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều nhà đầu tư trên thế giới đổ dồn sự quan tâm vào thị trường này. 

Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha

Ngoài ra, thông qua chương trình Golden visa – Thị thực vàng, đầu tư vào bất động sản đổi lấy quyền cư trú tại BĐN đang là hướng đi ưu tiên của giới đầu tư. Không những sở hữu một BĐS giá trị tại BĐN. Đây còn là cơ hội hưởng mọi quyền công dân Châu Âu cho cả gia đình. 

Điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư khi đầu tư bất động sản:

 • Bất động sản mới: Đầu tư tối thiểu 500.000 EUR;
 • Bất động sản từ 30 năm tuổi hoặc các khu vực tái tạo đô thị: Đầu tư tối thiểu 350.000 EUR tại các khu đô thị loại 1 và tối thiểu 280.000 EUR tại các khu vực còn lại. 

Xem thêm về chương trình Golden Visa, TẠI ĐÂY

 • Malta

Cũng như Bồ Đào Nha, Malta tự hào có một thị trường bất động sản ổn định và có lợi nhuận. Không giống như các nước còn lại của Châu Âu, đầu tư vào bất động sản ở Malta đã được chứng minh là một sự đầu tư thuận lợi trong một thị trường thích hợp.

Dưới đây là những lợi ích khi đầu tư bất động sản ở Malta:

 • Lợi tức đầu tư đã được chứng minh;
 • Không có thuế về quyền sở hữu và tài sản;
 • 5% – 8% Thuế nhà thầu cuối cùng khi bán (Không có thêm thuế lãi vốn) đơn giản;
 • Thuế tem 5%;
 • 15% Thuế thu nhập cho thuê không thay đổi; 
 • Không VAT khi chuyển nhượng Bất động sản.
Malta
Malta

Malta cũng là nơi tạo điều kiện cho người quốc tế đầu tư đổi lấy quyền cư trú Châu Âu. Điều đặc biệt hơn của Malta so với những chương trình khác là khi tham gia đầu tư tại Malta, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về tài sản vì Chính phủ cho phép nhà đầu tư “chấp thuận trước – đầu tư sau”. Nhà đầu tư chỉ cần bắt đầu rót vốn vào khi đã nhận được thư chấp thuận.

Hình thức đầu tư:

 • Mua bất động sản với giá trị từ 300.000 EUR và đóng góp 28.000 EUR cho Chính phủ
 • Thuê bất động sản từ 10.000 EUR/năm và đóng góp 58.000 EUR cho Chính phủ.

Các thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình MPRP 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY. 

Lợi ích khi tham gia tìm kiếm và đầu tư vào một dự án bất động sản quốc tế

 • Đa dạng hoá và bảo vệ tài sản;
 • Đầu tư bất động sản quốc tế mang lại khả năng sinh lời cao hơn;
 • Nhiều ưu đãi về thuế;
 • Đầu tư bất động sản quốc tế – Cơ hội sở hữu quốc tịch thứ 2.

Xem thêm về Quyền lợi dành cho nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường BĐS quốc tế, TẠI ĐÂY

Quyền lợi khi tham gia đầu tư BĐS quốc tế
Quyền lợi khi tham gia đầu tư BĐS quốc tế

Kết luận

Ngày nay, xu hướng “toàn cầu hoá bất động sản” đã mang lại cho các doanh nhân Việt Nam cơ hội mở rộng kinh doanh ra quốc tế. Hơn nữa, việc đầu tư ở nước ngoài cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho phía nhà đầu tư. Vì vậy, nếu có một người bạn đáng tin cậy, am hiểu về BĐS quốc tế sẽ giúp nhà đầu tư an tâm hơn khi bắt đầu tìm kiếm bất động sản ở nước ngoài. 

Ngoài sự dẫn dắt của Ngài Trafford – chuyên gia trong lĩnh vực BĐS quốc tế, Portico & Bridge còn kết nối mạng lưới các đối tác uy tín hàng đầu thế giới. Chúng tôi cam kết mang lại cho nhà đầu tư những dự án bất động sản an toàn. Những dự án chất lượng với khả năng sinh lời cao. 

Để tìm hiểu thêm thông tin về các dự án BĐS quốc tế, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu
  29/05/2023

  Tại sao Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu

  Nhiều người trong chúng ta chưa biết nhiều về đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp Malta. Nhưng chắc chắn, chúng ta đã từng nghe nói về đường bờ biển Địa Trung Hải gồ ghề, lịch sử phong phú và nền văn hóa tuyệt đẹp khi đi ngang qua.Và xa hơn nữa, Malta là điểm đến ... Read moreMẸO VỀ CÁCH BẮT ĐẦU TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN MƠ ƯỚC CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Những điểm nổi bật của đất nước Malta
  29/05/2023

  Những điểm nổi bật của đất nước Malta

  Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định ... Read moreMẸO VỀ CÁCH BẮT ĐẦU TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN MƠ ƯỚC CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreMẸO VỀ CÁCH BẮT ĐẦU TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN MƠ ƯỚC CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreMẸO VỀ CÁCH BẮT ĐẦU TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN MƠ ƯỚC CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreMẸO VỀ CÁCH BẮT ĐẦU TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN MƠ ƯỚC CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreMẸO VỀ CÁCH BẮT ĐẦU TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN MƠ ƯỚC CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreMẸO VỀ CÁCH BẮT ĐẦU TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN MƠ ƯỚC CỦA BẠN
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758