TÌM KIẾM

NGHỈ HƯU Ở MALTA – KẾ HOẠCH TUYỆT VỜI CHO TƯƠNG LAI

17/11/21
| Ryan
Chia sẻ:

Malta được BBC NEWS xếp vào TOP 7 những đất nước tuyệt vời để sở hữu cuộc sống mơ ước khi về hưu. Chế độ nào khiến cho đất nước này trở thành thiên đường để nghỉ hưu. Và thu hút nhiều nhà đầu tư định cư đầu tư cho cuộc sống hưu trí của ba mẹ đến vậy? Hãy cùng Portico & Bridge đi tìm lời đáp cho câu hỏi “Có nên nghỉ hưu ở Malta” trong bài viết dưới đây:

NGHỈ HƯU Ở MALTA - KẾ HOẠCH TUYỆT VỜI CHO TƯƠNG LAI

ĐIỀU KIỆN NGHỈ HƯU Ở MALTA

Cũng như các nước khác, ở Malta cũng có quy định về độ tuổi cho người nghỉ hưu. Và người ở trong độ tuổi sẽ có những trợ cấp cực ưu đãi của Chính Phủ. Cụ thể:

Đối với những người sinh vào hoặc sau ngày 1 tháng 1 năm 1962, tuổi nghỉ hưu của họ sẽ là 65 tuổi. Tuy nhiên, người dân Malta hoàn toàn có khả năng để lựa chọn nhận lương hưu sớm ngay từ tuổi 61. Vì lý do này, phần đông người Malta nghỉ hưu trong độ tuổi từ 61 đến 65 tuổi.

Trong trường hợp là người định cư, quý vị có thể lựa chọn đến Malta sau khi đến tuổi nghỉ hưu ở quê nhà. Và cũng hoàn toàn có thể chuyển đến sớm hơn. Để tận dụng tối đa số tiền tiết kiệm và tận hưởng cuộc sống thoải mái trên đảo.

VỀ QUỐC ĐẢO MALTA

Là một quần đảo bao gồm năm hòn đảo nhỏ nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía Nam. Malta là một địa điểm phổ biến để nghỉ ngơi du lịch. Bởi những thị trấn và cảnh quan đẹp như tranh vẽ. Gần đây, đảo quốc này ngày càng được biết đến nhiều hơn như một điểm đến để nghỉ hưu đầy hấp dẫn.

Tìm hiểu thêm về quốc đảo Malta qua Series 3 phần: “Trải nghiệm cuộc sống Malta – Những điều thú vị về “hòn ngọc địa trung hải”: Phần 1, Phần 2, Phần 3.

VÌ SAO NÊN NGHỈ HƯU Ở MALTA?

Sau rất nhiều năm trải qua những khó khăn, thử thách của cuộc sống; những ngày tháng nghỉ hưu có lẽ là lúc để tận hưởng tất cả những gì tốt đẹp nhất. Vì vậy, việc lựa chọn nơi nào để định cư khi nghỉ hưu là một quyết định vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Trước khi đưa ra lựa chọn nghỉ hưu ở Malta, có rất nhiều điều quý vị nên tìm hiểu về đất nước này và chế độ nghỉ hưu tại đây.

Tuổi nghỉ hưu ở Malta

Nghỉ hưu ở Malta – Thụ hưởng chất lượng y tế thuộc TOP 5 thế giới

Malta cho thấy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng và tiêu chuẩn rất cao. Cả bệnh viện tư và công đều có cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị công nghệ mới nhất trong ngành y tế. Và được hỗ trợ bởi một mạng lưới các trung tâm y tế trên khắp các đảo.

Malta còn là đất nước nổi tiếng bởi nền y tế phát triển Top 5 thế giới. Quốc gia này có hệ thống bệnh viện công quy mô rộng lớn. Cơ sở vật chất tốt, yên tĩnh và sạch sẽ. Tiêu chí của các bệnh viện công tại đây là đem lại sự thoải mái nhất cho bệnh nhân. Khi chữa trị để giúp họ lạc quan, quên đi phần nào bệnh tật đang phải đối mặt. 

Chi phí điều trị ở các bệnh viện công là rất rẻ. Nếu là công dân hoặc thường trú nhân Malta thì quý vị có thể được sử dụng và tận hưởng chất lượng y tế hàng đầu hoàn toàn miễn phí.

Điều kiện và chất lượng y tế tại Malta chính là yếu tố đầu tiên khiến đất nước này thu hút các nhà đầu tư trên khắp thế giới đến để nghỉ hưu.

y tế Malta

Đọc thêm về chất lượng y tế Malta TẠI ĐÂY

Nghỉ hưu ở Malta – Cuộc sống an toàn không rủi ro

Báo cáo rủi ro thế giới 2018 (the World Risk Report) do Viện Môi trường và An ninh Con người của Đại học Liên hiệp quốc tiến hành và xuất bản hàng năm đã xếp Malta là quốc gia an toàn thứ 2 trên thế giới.

Tỷ lệ tội phạm ở Malta rất thấp. Ngoại trừ hối lộ và tham nhũng. Thậm chí, tội phạm thực tế không tồn tại trên đảo Gozo.

Nghỉ hưu ở malta - Cuộc sống không rủi ro

Hơn nữa, cuộc sống ở đây nói chung là chậm rãi và thoải mái. Sự gần gũi với biển từ hầu hết mọi điểm trên đảo. Và 300 ngày nắng có lợi cho việc giảm căng thẳng với người nghỉ hưu. Có rất nhiều lễ kỷ niệm cộng đồng và lễ hội đầy màu sắc diễn ra để người già có thể cảm thấy bớt tẻ nhạt.

Trợ cấp Chính Phủ dành cho người cao tuổi

Hiểu một cách đơn giản, đây chính là khoản lương hưu do Chính phủ trợ cấp cho những người trong độ tuổi nghỉ hưu đã đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết. Có rất nhiều hình thức Trợ cấp Chính phủ. Nhưng hình thức chính ở Malta thường được gọi là ‘Trợ cấp Hai phần ba’.

Trợ cấp Chính Phủ dành cho người cao tuổi

Tuy đã định cư và trở thành công dân hợp pháp của Malta. Nhưng quý vị vẫn sẽ cần đáp ứng một trong các tiêu chí sau nếu muốn nhận trợ cấp Hai phần ba tại quốc gia này:

 • Đã làm việc tại Malta ít nhất mười năm trước khi nghỉ hưu.
 • Đã thanh toán đúng tỷ lệ đóng góp Bảo hiểm Quốc gia.
 • Đã đóng trung bình ít nhất 50 (trong số tối đa là 52) khoản đóng góp Bảo hiểm Quốc gia mỗi năm, trong thời gian đóng góp bắt buộc.

Nếu đủ điều kiện, số tiền lương hưu quý vị nhận được từ Chính phủ sẽ phụ thuộc vào số tiền đã đóng góp Bảo hiểm Quốc gia và mức thu nhập. Trợ cấp Chính phủ “Hai phần ba” được thực hiện với mục đích cho các công dân cao tuổi một khoản lương hưu. Tương đương với hai phần ba mức tiền lương vốn có của họ. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra nếu người thụ hưởng đã trả đủ số khoản đóng góp Bảo hiểm Quốc gia theo yêu cầu. Và có khoản lương không vượt quá mức lương tối đa để được nhận lương hưu.

Các phúc lợi khác cho người trong độ tuổi nghỉ hưu ở Malta

Các phúc lợi khác cho người trong độ tuổi nghỉ hưu

Chính phủ Malta cung cấp một loạt các cơ sở chăm sóc dành cho người cao tuổi. Cả tư nhân và công cộng. Sở Chăm sóc cộng đồng và Người cao tuổi tích cực (AACC) của Malta cũng đưa ra không ít các dịch vụ hỗ trợ. Bao gồm giao thực phẩm, dịch vụ chăm sóc tại nhà và người chăm sóc. Cũng như các nhà hưu trí và viện dưỡng lão do nhà nước quản lý.

Ngoài ra, một số gói phúc lợi có thể kể đến là:

Gói trợ cấp công dân cao tuổi: Đây là khoản trợ cấp được trả một lần mỗi năm. Những người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên từ ngày 1 tháng 1 của năm sẽ được nhận khoản tiền 300 EUR. Con số này sẽ tăng lên thành 350 EUR một năm đối với các công dân từ 80 tuổi trở lên.

Các Trung tâm Cao tuổi Tích cực: Dành cho những người từ 60 tuổi trở lên có sức khỏe ổn định và khả năng sinh hoạt độc lập. Đây là nơi để những người thuộc cộng đồng hưu trí duy trì hoạt động về thể chất, tinh thần và giao tiếp xã hội. Các trung tâm này sẽ tạo điều kiện cho người cao tuổi gặp gỡ với nhau. Và tham gia vào các hoạt động được tổ chức tại đây. Mỗi trung tâm cung cấp nhiều chương trình hoạt động đa dạng. Bao gồm các buổi trò chuyện, đi tham quan, nhiều trò chơi và các khóa học.

Dịch vụ Silver T: Dịch vụ này bao gồm việc cung cấp các phương tiện di chuyển miễn phí. Giúp những người cao tuổi có thể dễ dàng đi lại. Và thực hiện các công việc như đi siêu thị, đến ngân hàng, đi khám, … mà không cần phải phụ thuộc vào gia đình và bạn bè.

Malta với điều kiện định cư dễ dàng

MPRP là gì?

Đây có lẽ là điểm cộng lớn nhất để Malta trở thành nơi đáng nghỉ hưu nhất châu Âu. Quốc gia này cung cấp chính sách nhập cư dễ nhất và nhanh nhất tại EU hiện nay.

Malta không có thị thực được thiết kế dành riêng cho người về hưu. Nhưng nó cung cấp Chương trình cư trú toàn cầu duy nhất cho các công dân ngoài EU. Anh/chị có thể đủ điều kiện bằng cách thuê một nơi để sống với giá ít nhất là 800 euro mỗi tháng. Đây là quốc gia duy nhất ở EU cấp visa cư trú chỉ đơn giản là thuê một căn hộ hoặc nhà. Quý vị thậm chí không phải sống ở đó phần lớn trong năm.

Tỷ lệ người nước ngoài sống ở Malta đang tăng đều đặn. Năm 2005, dân số nước ngoài khoảng 12.000 (3%); năm 2016 là hơn 30.000 (6,7%).

Các thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình MPRP 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN

Portico & Bridge tự hào có ngài Trafford Busuttil – CEO Portico & Bridge, là người Malta duy nhất tại Việt Nam. Ngài Trafford xuất thân trong một gia tộc danh tiếng ở Malta. Tính tới hiện nay, tỷ lệ hồ sơ định cư Malta thành công tại Portico & Bridge là 100%.

“Định cư Châu Âu – Hãy để người Châu Âu đồng hành cùng bạn”. Chúng tôi tin rằng Malta sẽ là điểm đến định cư tuyệt vời để sở hữu cuộc sống nghỉ hưu chất lượng hàng đầu Châu Âu.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758 để được tư vấn chi tiết

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreNGHỈ HƯU Ở MALTA – KẾ HOẠCH TUYỆT VỜI CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreNGHỈ HƯU Ở MALTA – KẾ HOẠCH TUYỆT VỜI CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreNGHỈ HƯU Ở MALTA – KẾ HOẠCH TUYỆT VỜI CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreNGHỈ HƯU Ở MALTA – KẾ HOẠCH TUYỆT VỜI CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreNGHỈ HƯU Ở MALTA – KẾ HOẠCH TUYỆT VỜI CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreNGHỈ HƯU Ở MALTA – KẾ HOẠCH TUYỆT VỜI CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreNGHỈ HƯU Ở MALTA – KẾ HOẠCH TUYỆT VỜI CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758