TÌM KIẾM

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC ĐỊNH CƯ Ở MALTA

22/11/21
| Ryan
Chia sẻ:

Những năm gần đây định cư Malta nổi lên như một hiện tượng đối với những người đang mơ ước có một cuộc sống hàng đầu tại Châu Âu. Vì sao lại như vậy? Sự thật là gì? Hãy cùng Portico & Bridge “bóc trần” những ưu và nhược điểm của việc định cư ở Malta để cùng so sánh, đánh giá thiệt hơn giúp nhà đầu tư có cái nhìn chân thật và toàn cảnh nhất.

Ưu và nhược điểm của việc định cư ở Malta

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC ĐỊNH CƯ Ở MALTA

Malta – đất nước đáng sống thứ 3 trên thế giới

Theo Địa thực vật học, nước Malta thuộc về khu vực khí hậu Địa Trung Hải. Vì vậy, tại đây quanh năm khí hậu ôn hoà mát mẻ, khá phù hợp với người Châu Á. Tuy Malta là một đảo quốc có diện tích nhỏ nhất Châu Âu. Nhưng lại có những lợi thế vượt trội về nền kinh tế. Bên cạnh đó, công dân nước Malta còn được hưởng những quyền lợi an sinh xã hội rất tốt về y tế, giáo dục,… 

Con người nơi đây cũng vô cùng hòa đồng và thân thiện. Vì vậy, Malta được đánh giá là quốc gia đáng sống thuộc top 3 trên thế giới. 

Xem thêm về an sinh xã hội Malta TẠI ĐÂY

Ưu điểm khi định cư tại malta - Chế độ an sinh xã hội

Malta – đất nước an toàn thứ 2 trên thế giới

Theo báo cáo Rủi ro Thế giới, nước Malta chỉ có khoảng 0.57% khả năng xảy ra các thảm họa thiên nhiên. Các cơ sở hạ tầng được xây dựng kiên cố, vững chắc phòng những nguy cơ tư thiên nhiên như động đất, lũ lụt,… Vì vậy, quốc gia này được đánh giá là quốc gia an toàn xếp thứ 2 trên thế giới. Quốc gia ít bị ảnh hưởng và có khả năng đối phó với thiên tai. 

Hòn đảo này cũng tự hào là một trong những nơi có tỷ lệ tội phạm thấp nhất. An toàn và thân thiện luôn là tiêu chí được chính phủ Malta ưu tiên hàng đầu. Nếu anh/chị và gia đình đang tìm kiếm một đất nước bảo đảm an toàn và an ninh, thì Malta chính là lựa chọn tuyệt vời.

Nền y tế thuộc top 5 trên thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Malta đứng thứ 5 trong số hơn 100 quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các bệnh viện công ở Malta có quy mô rộng lớn và sạch sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn của một bệnh viện quốc tế. Hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu. đem lại sự thoải mái nhất cho bệnh nhân khi chữa trị. Bên cạnh đó, Công dân EU có thể sử dụng Thẻ bảo hiểm y tế Châu Âu để được chăm sóc y tế từ các phòng khám công và bệnh viện miễn phí.

Xem thêm về chất lượng y tế của Malta TẠI ĐÂY

y tế Malta

Hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh Quốc

Hệ thống giáo dục ở Malta cũng được đánh giá cao và được công nhận trên toàn cầu. Các trường học tuân thủ theo chương trình giảng dạy của Anh Quốc. Môi trường học tập cũng như giáo trình giảng dạy tại đây được lấy làm thước đo chuẩn mực cho các quốc gia khác trên thế giới. 

giáo dục malta

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng hỗ trợ toàn bộ học phí suốt 12 năm cho học sinh. Trẻ em được miễn phí sách giáo khoa, đồ dùng học tập. Cũng như được xe bus đưa đón tận nhà. Vì vậy, công dân Matla đảm bảo sẽ nhận được điều kiện học tập tốt nhất.

Tìm hiểu thêm về giáo dục Malta TẠI ĐÂY

Malta – nước đứng đầu trong dự báo tăng trưởng quốc tế Châu Âu

Malta là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc cả 4 khối kinh tế lớn: khối Schengen, khối Liên minh Châu Âu (EU), Khu vực đồng tiền chung (Eurozone), và Khối thịnh vượng chung. Bên cạnh đó, Malta còn được xem là cửa ngõ thương mại của Châu Âu. Vì vậy, việc giao thương tại đây rất thuận lợi. Mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tốc độ tăng trưởng GDP luôn tăng đều hằng năm và xếp thứ 2 trong các quốc gia khu vực Châu Âu.

Tăng trưởng kinh tế tại malta

Malta cũng đứng đầu về sự ổn định kinh tế vĩ mô trong báo cáo thường niên do Diễn đàn kinh tế thế giới công bố. Đặc biệt, nền kinh tế của Malta dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong số các nước EU trong năm nay và năm tới (Ủy ban Châu Âu cho biết). Tốc độ tăng trưởng GDP thực tế của Malta năm 2020 là 4.2%. Và 2021 dự kiến sẽ ở mức 3,8%, trở thành mức cao nhất trong EU.

Malta – thị trường BĐS đầy tiềm năng

Ưu và nhược điểm của việc định cư ở Malta - BĐS Malta

Malta tự hào có một thị trường bất động sản ổn định và có lợi nhuận. Không giống như các nước còn lại của Châu  u, đầu tư vào bất động sản ở Malta đã được chứng minh là một sự đầu tư thuận lợi trong một thị trường thích hợp.

Dưới đây là những lợi ích khi đầu tư bất động sản ở Malta:

 • Lợi tức đầu tư đã được chứng minh;
 • Không có thuế về quyền sở hữu và tài sản;
 • 5% – 8% Thuế nhà thầu cuối cùng khi bán (Không có thêm thuế lãi vốn) đơn giản;
 • Thuế tem 5%;
 • 15% Thuế thu nhập cho thuê không thay đổi; 
 • Không VAT khi chuyển nhượng Bất động sản.

Tìm hiểu thêm về BĐS Malta TẠI ĐÂY

Malta – Sở hữu cuộc sống chất lượng hàng đầu Châu Âu với chi phí sinh hoạt hợp lý

Chi phí cho cuộc sống hằng ngày ở Malta tương đối dễ chịu so với hầu hết các nước phương Tây. Giá đồ ăn rất phải chăng và phương tiện giao thông công cộng cũng tương đối rẻ. Mặc dù ăn ngoài có thể khá tốn kém nhưng giá cả vẫn thấp hơn các thành phố lớn khác của châu Âu. 

Với ngân sách chỉ từ 1.800 EUR – 2.000 EUR để chi trả cho các khoản phí sinh hoạt một tháng. Tổng thu nhập bình quân của người dân Malta khoảng 25.000 EUR một năm. Nhìn chung, mức thu nhập này hoàn toàn có thể chi trả thoải mái cho cuộc sống tại đây. 

Như vậy,

Một cách tổng quan việc định cư ở Malta đem lại rất nhiều ưu điểm cho các nhà đầu tư định cư. Và chắc chắn hứa hẹn là một nơi định cư lý tưởng. Tuy nhiên, việc đến và sinh sống tại một quốc gia khác là vô cùng quan trọng. Vì vậy chỉ nhìn vào những mặt tích cực thôi là chưa đủ. Để đem lại cái nhìn tổng quát nhất, hãy cùng Portico & Bridge điểm qua những nhược điểm của việc định cư ở Malta

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC ĐỊNH CƯ Ở MALTA

Hệ thống giao thông chưa tối ưu

Nhược điểm của việc định cư ở Malta - giao thông

Đây cũng là điều mà phần lớn người mới chuyển đến Malta quan tâm. Do khoảng cách nhỏ và đường tương đối hẹp nhưng lại có mức độ sở hữu xe/đầu người cao nhất Châu Âu. Vì vậy việc ùn tắc giao thông là việc thường xuyên xảy ra.

Người mới chuyển đến Malta sẽ mất thời gian để làm quen với hệ thống giao thông lạ lẫm ở đây. Đến từ nơi khác, anh/chị cần phải học lái xe cẩn trọng. Và cần nắm chắc các quy tắc khi di chuyển tại nơi đây. Nếu không sẽ gây ra rất nhiều rắc rối trong quá trình điều khiển xe. Chẳng hạn như cách sử dụng các chỉ báo rẽ, nhường đường trên các bùng binh và không nói chuyện trên điện thoại di động. 

Chi phí cho việc ăn uống và Internet khá tốn kém

Mặc dù ở tổng thể chi phí sinh hoạt ở Malta là thấp so với các nước Châu Âu. Nhưng việc ăn uống ngoài hàng quán ở Malta lại khá đắt đỏ vì vậy khi sinh hoạt tại đây lựa chọn ăn tại gia sẽ giúp anh/chị tiết kiệm hơn nhiều.

Cước phí Internet và di động đều cực kỳ tốn kém. Anh chị có thể phải trả thêm 30 đô la một tháng cho 50 Mbps / 3 Mbps. Và 35 đô la một tháng cho đăng ký di động. Đây là một mức giá “nhỉnh” hơn so với các nước Châu Âu khác.

Tựu chung lại,

Đánh giá về cả ưu và nhược điểm của việc định cư ở Malta có thể thấy “lợi nhiều hơn hại” trên tổng thể. Vì vậy, đất nước này vẫn xứng đáng được liệt kê vào top đầu của “bucket list” cho các nhà đầu tư định cư.

ĐỊNH CƯ Ở MALTA QUA CHƯƠNG TRÌNH THƯỜNG TRÚ NHÂN MALTA

chương trình thường trú nhân Malta

Sau khi đã đánh giá về ưu và nhược điểm của việc định cư ở Malta. Rất nhiều nhà đầu tư thắc mắc làm cách nào để có thể định cư tại đây một cách dễ dàng nhất? Bởi vậy Portico & Bridge giới thiệu chương trình đầu tư định cư được khuyến khích bởi chính Chính Phủ Malta: MPRP.

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) là chương trình duy nhất tại Châu Âu hiện nay cho phép cả gia đình 4 thế hệ đi cùng một hồ sơ định cư. Đặc biệt hơn nữa, nhà đầu tư chỉ bắt đầu tham gia đầu tư sau khi hồ sơ đã được chấp thuận. Vì vậy, tuyệt đối an toàn cho quyền lợi phía nhà đầu tư.

Điều kiện tham gia:

Để trở thành công dân Malta theo chương trình này, anh/chị sẽ tham gia cần đầu tư ít nhất 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ. Cụ thể theo 1 trong 2 hình thức đầu tư sau:

 • Mua bất động sản với giá trị từ 300.000 EUR và đóng góp 28,000 EUR cho Chính phủ
 • Thuê bất động sản từ 10.000 EUR/năm và đóng góp 58,000 EUR cho Chính phủ.

Các thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình MPRP 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY. 

KẾT LUẬN

Qua việc đánh giá Ưu và nhược điểm của việc định cư ở Malta từ các chuyên gia tư vấn định cư hàng đầu. Portico & Bridge hy vọng quý nhà đầu tư đã có cái nhìn toàn cảnh về việc định cư tại Malta.

“Định cư Châu Âu – Hãy để người Châu Âu đồng hành cùng bạn”. Portico & Bridge tự hào có ngài Trafford Busuttil – CEO Portico & Bridge, là người Malta duy nhất tại Việt Nam. Ngài Trafford xuất thân trong một gia tộc danh tiếng ở Malta. Tính tới hiện nay, tỷ lệ hồ sơ định cư Malta thành công tại Portico & Bridge là 100%.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758 để được tư vấn chi tiết

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu
  29/05/2023

  Tại sao Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu

  Nhiều người trong chúng ta chưa biết nhiều về đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp Malta. Nhưng chắc chắn, chúng ta đã từng nghe nói về đường bờ biển Địa Trung Hải gồ ghề, lịch sử phong phú và nền văn hóa tuyệt đẹp khi đi ngang qua.Và xa hơn nữa, Malta là điểm đến ... Read moreƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC ĐỊNH CƯ Ở MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Những điểm nổi bật của đất nước Malta
  29/05/2023

  Những điểm nổi bật của đất nước Malta

  Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định ... Read moreƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC ĐỊNH CƯ Ở MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC ĐỊNH CƯ Ở MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC ĐỊNH CƯ Ở MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC ĐỊNH CƯ Ở MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC ĐỊNH CƯ Ở MALTA
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC ĐỊNH CƯ Ở MALTA
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758