TÌM KIẾM

THỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ

24/11/21
| Ryan
Chia sẻ:

Thị thực Schengen được coi là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới khi cho phép người sở hữu đi lại tự do giữa 26 quốc gia và được hưởng nhiều đặc quyền khác. 

Về cơ bản, visa này cho phép bạn nhập cảnh vào khối Schengen. Đây gần như là loại visa thuận tiện nhất nếu bạn hay di chuyển giữa các nước hoặc có ý định du lịch quanh Châu Âu.

Thị thực Schengen
Thị thực Schengen

Sự ra đời của hiệp ước Schengen

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do do một số nước châu Âu. Ký kết lần đầu vào ngày 14/06/1985 với 5 thành viên gia nhập sớm nhất là Pháp, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg và Đức.

Đến nay, số lượng thành viên của khối Schengen đã lên đến 26 nước. Trong đó:

Thành viên chính thức 22 nước châu Âu thuộc khối EU: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp,  Đức,  Hy Lạp, Hungary, Ý,  Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển.
4 thành viên ngoài EU: Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Liechtenstein
Các trường hợp đặc biệt Monaco, San Marino và Thành phố Vatican đã mở biên giới với họ, nhưng không phải là thành viên của khu vực miễn thị thực.
Azores, Madeira và Quần đảo Canary là những thành viên đặc biệt của EU và một phần của Khu vực Schengen ngay cả khi chúng nằm bên ngoài lục địa châu Âu.
Quốc gia không thuộc Schengen Ireland và Vương quốc Anh vẫn duy trì sự từ chối
Romania, Bulgaria, Croatia và Síp – được yêu cầu và đang tìm cách tham gia trong tương lai gần

Thị thực Schengen là gì?

Thị thực Schengen là loại visa cho phép các cá nhân nhập cảnh và tự do đi lại trong 26 nước thuộc khối Schengen như vừa nêu trên. Ngoại trừ việc một số quốc gia có những hạn chế riêng về các khu vực chuyên biệt, còn lại visa này có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên. Chính điều này đã biến Visa Schengen trở thành loại visa quyền lực nhất thế giới.

Thị thực Schengen tự do di chuyển
Thị thực Schengen tự do di chuyển

Các loại thị thực Schengen

1. Visa Schengen Loại A (Airport Transit Visa)

Visa Schengen loại A là visa quá cảnh. Visa cho phép lưu trú lại nước thuộc khối Schengen trong thời gian ngắn trước khi đến nước thứ 3. Đặc biệt, du khách không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Lưu ý là loại visa này hiện không áp dụng cho công dân Việt Nam. Vậy nên nếu muốn quá cảnh ở một quốc gia Schengen, bạn cần xin visa loại C.

2. Visa Schengen Loại D 

Thị thực Schengen Loại D là thị thực dài hạn, có hiệu lực lên đến 180 ngày. Visa này nhằm hỗ trợ cho mục đích học tập, nghiên cứu, công tác hoặc các trường hợp được cấp giấy phép cư trú.

3. Visa Schengen Loại C – Thị thực du lịch

 • Visa nhập cảnh một lần (Single-entry visa): cho phép chủ sở hữu vào Khu vực Schengen 1 lần duy nhất trong khoảng thời gian nhất định. Với loại thị thực này, một khi rời khỏi lãnh thổ khu vực Schengen, người đó sẽ không thể quay lại nữa ngay cả khi họ chưa ở hết số ngày được phép. 
 • Visa nhập cảnh 2 lần (Double-entry visa): cho phép chủ sở hữu vào Khu vực Schengen 2 lần trong khoảng thời gian nhất định (như Single-entry visa). Tuy nhiên, sự khác biệt duy nhất giữa hai loại này là thị thực nhập cảnh hai lần sẽ cho phép người sở hữu visa này quay trở lại lãnh thổ các quốc gia Schengen một lần nữa nếu rời khỏi khu vực trong số ngày được cho phép. Hơn nữa, nếu đã sở hữu thị thực nhập cảnh hai lần và là người thường xuyên nhập cảnh đến khu vực này thì khả năng nhận được thị thực dài hạn sẽ rất rộng mở.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple-entry visa): cho phép chủ sở hữu của nó đi vào và ra khỏi Khu vực Schengen bao nhiêu lần tùy thích. Dựa trên tần suất di chuyển đến khu vực Schengen, bạn có thể nộp đơn và nhận được một trong các loại thị thực nhập cảnh sau đây:
 • Visa nhiều năm (1 year multiple-entry visa
 • Visa 3 năm (3 year multiple-entry visa)
 • Visa nhập cảnh 5 năm (5 year multiple-entry visa)
các nước Schengen
các nước Schengen

4. Thị thực Schengen thống nhất (Uniform Schengen Visa)

Thị thực Schengen thống nhất là giấy phép cư trú được cấp bởi một trong các nước thuộc khối Schengen. Visa này cho phép quá cảnh hoặc cư trú tại lãnh thổ quốc gia thành viên tối đa 90 ngày. Điều kiện để sở hữu loại “visa đặc biệt” này là trở thành thường trú nhân hoặc là một công dân Châu Âu thực thụ. 

Vì vậy, ngoài xin Visa Schengen trực tiếp theo nhu cầu của từng thời điểm, thì nhiều người Việt đã cân nhắc đến việc đầu tư lấy thẻ cư trú để sở hữu quyền lợi từ chiếc visa này.

Ngày nay, các chương trình đầu tư đổi lấy quyền cư trú tại Châu Âu cũng ngày một phổ biến. Trở thành lựa chọn ưu tiên của giới đầu tư cũng như các gia đình Việt. Điều kiện tham gia định cư tại các nước Châu Âu cũng đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với các chương trình định cư Mỹ, Úc,… Chi phí định cư các nước Châu Âu cũng “dễ thở” hơn rất nhiều nhưng chất lượng cuộc sống và quyền lợi cũng không hề thua kém quốc gia nào. 

Xem thêm về các Chương trình đầu tư định cư Châu Âu, TẠI ĐÂY.

Những quyền lợi không thể bỏ lỡ khi sở hữu thị thực Schengen

Đây là một trong những visa quyền lực nhất thế giới. Quyền lợi mà visa Schengen mang lại không chỉ dừng ở việc tự do đi lại. Người sở hữu visa Schengen có thể:

 • Nhập cảnh vào 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen mà không phải xin visa;
 • Nhập cảnh không cần thị thực vào Công quốc Monaco, San Marino và Vatican (Italy), Andorra;
 • Miễn chứng minh tài chính khi xin Thị thực Hàn Quốc trong trường hợp thị thực Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm; 
 • Tăng khả năng xin visa Anh, Mỹ, Canada.

Nếu sở hữu visa Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry, đặc quyền sẽ nhiều hơn:

 • Nhập cảnh Albania, Bulgaria, Rumani, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia, Serbia (tối đa 90 ngày);
 • Nhập cảnh Romania với điều kiện đã đóng dấu nhập cảnh vào 1 nước Schengen trước;
 • Nhập cảnh Montenegro (tối đa 30 ngày);
 • Nhập cảnh  Belarus (tối đa 5 ngày);
 • Nhập cảnh Sao Tome, Principe, Bosnia, Herzegovina, Kosovo (tối đa 15 ngày);
 • Nhập cảnh không cần xin visa vào Mexico với visa Multiple Entry diện du lịch và công tác (tối đa 180 ngày);
 • Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ với visa nhiều lần (Multiple).

Đặc biệt đối với người sở hữu Thị thực Schengen thống nhất (Uniform Schengen Visa) khi tham gia đầu tư lấy quyền cư trú, ngoài việc được tự do đi lại giữa 26 nước thuộc khối Schengen như các loại visa kể trên, thì nhà đầu tư và gia đình còn được nhận những quyền hạn đặc biệt dành cho thường trú nhân và công dân Châu Âu. 

Cơ hội định cư châu Âu và lấy quốc tịch cho 3 thế hệ gia đình. Với điều này, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng “trọn gói” các ưu đãi về an sinh xã hội. Quyền lợi về các loại bảo hiểm y tế, dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi. Miễn phí giáo dục đối với con cái,…

Xem thêm về Quyền lợi dành cho công dân Châu Âu, TẠI ĐÂY.

Kết luận

Và để có thêm thông tin về những quyền lợi cũng như điều kiện để sở hữu tấm Visa ưu việt này, Quý nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu
  29/05/2023

  Tại sao Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu

  Nhiều người trong chúng ta chưa biết nhiều về đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp Malta. Nhưng chắc chắn, chúng ta đã từng nghe nói về đường bờ biển Địa Trung Hải gồ ghề, lịch sử phong phú và nền văn hóa tuyệt đẹp khi đi ngang qua.Và xa hơn nữa, Malta là điểm đến ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Những điểm nổi bật của đất nước Malta
  29/05/2023

  Những điểm nổi bật của đất nước Malta

  Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758