TÌM KIẾM

THỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ

24/11/21
| Admin
Chia sẻ:

Thị thực Schengen được coi là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới khi cho phép người sở hữu đi lại tự do giữa 26 quốc gia và được hưởng nhiều đặc quyền khác. 

Về cơ bản, visa này cho phép bạn nhập cảnh vào khối Schengen. Đây gần như là loại visa thuận tiện nhất nếu bạn hay di chuyển giữa các nước hoặc có ý định du lịch quanh Châu Âu.

Thị thực Schengen
Thị thực Schengen

Sự ra đời của hiệp ước Schengen

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do do một số nước châu Âu. Ký kết lần đầu vào ngày 14/06/1985 với 5 thành viên gia nhập sớm nhất là Pháp, Bỉ, Hà Lan, Luxembourg và Đức.

Đến nay, số lượng thành viên của khối Schengen đã lên đến 26 nước. Trong đó:

Thành viên chính thức 22 nước châu Âu thuộc khối EU: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp,  Đức,  Hy Lạp, Hungary, Ý,  Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển.
4 thành viên ngoài EU: Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Liechtenstein
Các trường hợp đặc biệt Monaco, San Marino và Thành phố Vatican đã mở biên giới với họ, nhưng không phải là thành viên của khu vực miễn thị thực.
Azores, Madeira và Quần đảo Canary là những thành viên đặc biệt của EU và một phần của Khu vực Schengen ngay cả khi chúng nằm bên ngoài lục địa châu Âu.
Quốc gia không thuộc Schengen Ireland và Vương quốc Anh vẫn duy trì sự từ chối
Romania, Bulgaria, Croatia và Síp – được yêu cầu và đang tìm cách tham gia trong tương lai gần

Thị thực Schengen là gì?

Thị thực Schengen là loại visa cho phép các cá nhân nhập cảnh và tự do đi lại trong 26 nước thuộc khối Schengen như vừa nêu trên. Ngoại trừ việc một số quốc gia có những hạn chế riêng về các khu vực chuyên biệt, còn lại visa này có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên. Chính điều này đã biến Visa Schengen trở thành loại visa quyền lực nhất thế giới.

Thị thực Schengen tự do di chuyển
Thị thực Schengen tự do di chuyển

Các loại thị thực Schengen

1. Visa Schengen Loại A (Airport Transit Visa)

Visa Schengen loại A là visa quá cảnh. Visa cho phép lưu trú lại nước thuộc khối Schengen trong thời gian ngắn trước khi đến nước thứ 3. Đặc biệt, du khách không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Lưu ý là loại visa này hiện không áp dụng cho công dân Việt Nam. Vậy nên nếu muốn quá cảnh ở một quốc gia Schengen, bạn cần xin visa loại C.

2. Visa Schengen Loại D 

Thị thực Schengen Loại D là thị thực dài hạn, có hiệu lực lên đến 180 ngày. Visa này nhằm hỗ trợ cho mục đích học tập, nghiên cứu, công tác hoặc các trường hợp được cấp giấy phép cư trú.

3. Visa Schengen Loại C – Thị thực du lịch

 • Visa nhập cảnh một lần (Single-entry visa): cho phép chủ sở hữu vào Khu vực Schengen 1 lần duy nhất trong khoảng thời gian nhất định. Với loại thị thực này, một khi rời khỏi lãnh thổ khu vực Schengen, người đó sẽ không thể quay lại nữa ngay cả khi họ chưa ở hết số ngày được phép. 
 • Visa nhập cảnh 2 lần (Double-entry visa): cho phép chủ sở hữu vào Khu vực Schengen 2 lần trong khoảng thời gian nhất định (như Single-entry visa). Tuy nhiên, sự khác biệt duy nhất giữa hai loại này là thị thực nhập cảnh hai lần sẽ cho phép người sở hữu visa này quay trở lại lãnh thổ các quốc gia Schengen một lần nữa nếu rời khỏi khu vực trong số ngày được cho phép. Hơn nữa, nếu đã sở hữu thị thực nhập cảnh hai lần và là người thường xuyên nhập cảnh đến khu vực này thì khả năng nhận được thị thực dài hạn sẽ rất rộng mở.
 • Visa nhập cảnh nhiều lần (Multiple-entry visa): cho phép chủ sở hữu của nó đi vào và ra khỏi Khu vực Schengen bao nhiêu lần tùy thích. Dựa trên tần suất di chuyển đến khu vực Schengen, bạn có thể nộp đơn và nhận được một trong các loại thị thực nhập cảnh sau đây:
 • Visa nhiều năm (1 year multiple-entry visa
 • Visa 3 năm (3 year multiple-entry visa)
 • Visa nhập cảnh 5 năm (5 year multiple-entry visa)
các nước Schengen
các nước Schengen

4. Thị thực Schengen thống nhất (Uniform Schengen Visa)

Thị thực Schengen thống nhất là giấy phép cư trú được cấp bởi một trong các nước thuộc khối Schengen. Visa này cho phép quá cảnh hoặc cư trú tại lãnh thổ quốc gia thành viên tối đa 90 ngày. Điều kiện để sở hữu loại “visa đặc biệt” này là trở thành thường trú nhân hoặc là một công dân Châu Âu thực thụ. 

Vì vậy, ngoài xin Visa Schengen trực tiếp theo nhu cầu của từng thời điểm, thì nhiều người Việt đã cân nhắc đến việc đầu tư lấy thẻ cư trú để sở hữu quyền lợi từ chiếc visa này.

Ngày nay, các chương trình đầu tư đổi lấy quyền cư trú tại Châu Âu cũng ngày một phổ biến. Trở thành lựa chọn ưu tiên của giới đầu tư cũng như các gia đình Việt. Điều kiện tham gia định cư tại các nước Châu Âu cũng đơn giản và dễ dàng hơn nhiều so với các chương trình định cư Mỹ, Úc,… Chi phí định cư các nước Châu Âu cũng “dễ thở” hơn rất nhiều nhưng chất lượng cuộc sống và quyền lợi cũng không hề thua kém quốc gia nào. 

Xem thêm về các Chương trình đầu tư định cư Châu Âu, TẠI ĐÂY.

Những quyền lợi không thể bỏ lỡ khi sở hữu thị thực Schengen

Đây là một trong những visa quyền lực nhất thế giới. Quyền lợi mà visa Schengen mang lại không chỉ dừng ở việc tự do đi lại. Người sở hữu visa Schengen có thể:

 • Nhập cảnh vào 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen mà không phải xin visa;
 • Nhập cảnh không cần thị thực vào Công quốc Monaco, San Marino và Vatican (Italy), Andorra;
 • Miễn chứng minh tài chính khi xin Thị thực Hàn Quốc trong trường hợp thị thực Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm; 
 • Tăng khả năng xin visa Anh, Mỹ, Canada.

Nếu sở hữu visa Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry, đặc quyền sẽ nhiều hơn:

 • Nhập cảnh Albania, Bulgaria, Rumani, Colombia, Croatia, Cyprus, Georgia, Serbia (tối đa 90 ngày);
 • Nhập cảnh Romania với điều kiện đã đóng dấu nhập cảnh vào 1 nước Schengen trước;
 • Nhập cảnh Montenegro (tối đa 30 ngày);
 • Nhập cảnh  Belarus (tối đa 5 ngày);
 • Nhập cảnh Sao Tome, Principe, Bosnia, Herzegovina, Kosovo (tối đa 15 ngày);
 • Nhập cảnh không cần xin visa vào Mexico với visa Multiple Entry diện du lịch và công tác (tối đa 180 ngày);
 • Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ với visa nhiều lần (Multiple).

Đặc biệt đối với người sở hữu Thị thực Schengen thống nhất (Uniform Schengen Visa) khi tham gia đầu tư lấy quyền cư trú, ngoài việc được tự do đi lại giữa 26 nước thuộc khối Schengen như các loại visa kể trên, thì nhà đầu tư và gia đình còn được nhận những quyền hạn đặc biệt dành cho thường trú nhân và công dân Châu Âu. 

Cơ hội định cư châu Âu và lấy quốc tịch cho 3 thế hệ gia đình. Với điều này, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng “trọn gói” các ưu đãi về an sinh xã hội. Quyền lợi về các loại bảo hiểm y tế, dịch vụ chăm sóc người lớn tuổi. Miễn phí giáo dục đối với con cái,…

Xem thêm về Quyền lợi dành cho công dân Châu Âu, TẠI ĐÂY.

Kết luận

Và để có thêm thông tin về những quyền lợi cũng như điều kiện để sở hữu tấm Visa ưu việt này, Quý nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm
  20/04/2024

  Portico and Bridge – Đội ngũ tư vấn tận tình và pháp lý giàu kinh nghiệm

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm và mạng lưới văn phòng rộng khắp tại Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác
  19/04/2024

  So sánh EB-5 với các chương trình định cư Mỹ khác

  Bảng so sánh EB-5 với các chương trình Visa đầu tư định cư khác Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh Chương trình EB-5 với các chương trình khác như: Canada, Úc, EU,… Tiêu Chí Visa EB-5 (Hoa Kỳ) Canada (Startup Visa) Úc (Visa 188A, 188B, 188C) Tây Ban Nha (Golden Visa) Bồ Đào ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu
  19/04/2024

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu

  Portico and Bridge – Đơn vị tư vấn định cư hàng đầu đến từ Châu Âu Lịch sử hình thành và sứ mệnh Portico and Bridge, khởi đầu từ một doanh nghiệp nhỏ bé vào năm 1986, đã phát triển thành một tập đoàn tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu, kết nối ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu
  18/04/2024

  Portico and Bridge – 3 giá trị cốt lõi mà chúng tôi theo đuổi là Tin cậy – Minh bạch – Chính trực

  Portico & Bridge tự hào là công ty tư vấn định cư và đầu tư hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, đồng hành cùng hàng ngàn khách hàng trên toàn cầu biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu thành hiện thực. Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng những giải ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích khi lựa chọn Portico & Bridge
  18/04/2024

  Portico and Bridge – Nơi bắt đầu hành trình trở thành công dân toàn cầu và đạt được sự tư do lựa chọn “nơi bạn thuộc về”

  Portico & Bridge là công ty tư vấn định cư và đầu tư uy tín hàng đầu, với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và trụ sở chính tại Malta. Với mạng lưới văn phòng rộng khắp tại 5 quốc gia, bao gồm Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc và Đảo Síp, Portico & ... Read moreTHỊ THỰC SCHENGEN – ĐI LẠI Ở CHÂU ÂU CHƯA BAO GIỜ DỄ ĐẾN THẾ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758