TÌM KIẾM

TỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ

29/09/21
| Ryan
Chia sẻ:

Định cư tại Mỹ luôn là cơ hội vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mỹ có nền kinh tế phát triển và hệ thống an sinh xã hội hàng đầu thế giới. Có nhiều cách đi Mỹ định cư. Cùng Portico & Bridge tìm hiểu một số cách định cư Mỹ cùng quý nhà đầu tư. 

Tổng hợp 04 cách đi Mỹ định cư

Những lợi ích khi định cư tại Mỹ

Tự do hoạt động kinh doanh

Nền kinh tế Mỹ tạo nhiều điều kiện phát triển với môi trường kinh doanh thuận lợi. Chính phủ luôn khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đến đây đầu tư phát triển. Hơn hết, Mỹ còn áp dụng vô số chính sách hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp khi các nhà đầu tư lập nghiệp tại quốc gia này.

Nền y tế phát triển

Mỹ là sở hữu nền y học tân tiến và các chuyên gia y tế đầu ngành. Bên cạnh yếu tố về cơ sở vật chất, Mỹ còn sở hữu nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu. Khi sở hữu thẻ bảo hiểm y tế, công dân Mỹ sẽ được hưởng nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe với chi phí hợp lý.

Hệ thống y tế hiện đại của Mỹ

Chính sách giáo dục hàng đầu thế giới

Ngoài ra, Mỹ còn sở hữu đến 5/10 trường đại học tốt nhất thế giới. Đất nước xứ cờ hoa còn có 73/100 trường trung học tư thục hàng đầu so với các quốc gia khác trên thế giới.

Khi định cư tại Mỹ, con cái của quý anh chị được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Công dân được học đại học với mức chi phí hợp lý cùng nhiều chính sách ưu đãi. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội tìm việc làm rộng mở nhờ tấm bằng đại học Mỹ.

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới của Mỹ

Cách đi Mỹ định cư theo diện việc làm

Cách định cư tại Mỹ theo diện việc làm là một trong những con đường phổ biến. Đối tượng phù hợp chương trình này là người lao động có trình độ cao. Khi nhà đầu tư là người có năng khiếu hoặc chuyên môn cơ hội định cư sẽ rất rộng mở.

Cách đi Mỹ định cư theo diện việc làm

Cách đi Mỹ định cư theo diện du học

Khi có xác nhận từ phía nhà trường, nhà đầu tư sẽ dễ dàng có cơ hội định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải chủ động chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và đảm bảo chi phí cuộc sống sinh hoạt. Để dễ dàng hơn, nhà đầu tư nên tìm một công ty tư vấn định cư uy tín để hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ.

Cách đi Mỹ định cư theo diện đoàn tụ gia đình

Con đường này rất phổ biến trong những cách thức định cư Mỹ của người Việt. Đây là cách nhập cư Mỹ dựa trên hình thức bảo lãnh của người thân. Con cái định cư Mỹ đón cha mẹ sang để chăm sóc, vợ chồng đoàn tụ với nhau. Anh chị em cũng có thể bảo lãnh định cư hợp pháp cho nhau. Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ. Người được bảo lãnh phải chứng minh mối quan hệ thân thiết với người bảo lãnh.

Cách đi Mỹ định cư theo diện đoàn tụ gia đình

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5

Chương trình định cư Mỹ EB-5 là gì?

Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư được gọi tắt là EB-5. Nhà đầu tư sẽ góp vốn với định mức từ 500,000 USD. Chính phủ Hoa Kỳ sẽ dành cho nhà đầu tư rất nhiều ưu đãi và phúc lợi vì sự đóng góp cho nền kinh tế Mỹ hưng thịnh. Chính sách EB-5 rất thích hợp với những nhà đầu tư mong muốn định cư tại đây.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin chức thức của Chương trình EB-5 TẠI ĐÂY

Cách định cư Mỹ theo chương trình EB-5

Điều kiện định cư tại Mỹ theo chương trình EB-5

Nhận Visa EB-5 là cơ hội mở ra cho nhà đầu tư có một cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, để có được hộ chiếu ở Mỹ thì cần phải đáp ứng đủ điều kiện định cư.

 • Thỏa điều kiện về cư trú liên tục ở Mỹ: Thường trú nhân ít nhất 5 năm trước ngày nộp hồ sơ;
 • Thỏa điều kiện về số ngày hiện diện thực tế: Có mặt ở Mỹ ít nhất 6 tháng mỗi năm trong 5 năm trước ngày nộp hồ sơ;
 • Thỏa điều kiện về trình độ tiếng Anh: có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản;
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch;
 • Hiểu và chấp thuận các nguyên tắc của Hiến pháp Mỹ.

Và phải thực hiện một trong các lựa chọn đầu tư tối thiểu sau:

 • Đầu tư 500,000 USD vào những Khu vực việc làm mục tiêu hoặc Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao
  HOẶC đầu tư 1.8 triệu USD vào những dự án ngoài vùng việc làm mục tiêu;
 • Tạo 10 việc làm (trực tiếp hoặc gián tiếp) cho công dân Hoa Kỳ.

Lộ trình chương trình định cư Mỹ diện EB-5

Quy trình hồ sơ bao gồm 10 bước:

 • Thẩm định hồ sơ
 • Ký hợp đồng dịch vụ và lựa chọn phương án đầu tư phù hợp
 • Thực hiện đầu tư
 • Chuẩn bị và nộp hồ sơ I-526
 • Nhận kết quả chấp thuận
 • Chờ phỏng vấn và nhận Visa định cư Mỹ
 • Sang Mỹ nhận thẻ xanh có điều kiện
 • Thực hiện các cam kết trong thời hạn hai năm của thẻ xanh có điều kiện
 • Nộp hồ sơ I-829 để hủy bỏ các điều kiện trên thẻ xanh
 • Trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và nhận thẻ thường trú 10 năm

Kết luận

Khi trở thành công dân Mỹ, nhà đầu tư sẽ được hưởng những phúc lợi hàng đầu. Không chỉ dừng lại ở chất lượng cuộc sống, nước Mỹ hứa hẹn sẽ là nơi thuận tiện để phát triển kinh doanh. Định cư tại Mỹ là ước mơ của nhiều gia đình. Hiện nay cơ hội định cư Mỹ đang dần mở rộng với nhiều ưu đãi mà mức giá đầu tư lại không quá cao.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758