TÌM KIẾM

TỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ

29/09/21
| Admin
Chia sẻ:

Định cư tại Mỹ luôn là cơ hội vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Mỹ có nền kinh tế phát triển và hệ thống an sinh xã hội hàng đầu thế giới. Có nhiều cách đi Mỹ định cư. Cùng Portico & Bridge tìm hiểu một số cách định cư Mỹ cùng quý nhà đầu tư. 

Tổng hợp 04 cách đi Mỹ định cư

Những lợi ích khi định cư tại Mỹ

Tự do hoạt động kinh doanh

Nền kinh tế Mỹ tạo nhiều điều kiện phát triển với môi trường kinh doanh thuận lợi. Chính phủ luôn khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đến đây đầu tư phát triển. Hơn hết, Mỹ còn áp dụng vô số chính sách hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp khi các nhà đầu tư lập nghiệp tại quốc gia này.

Nền y tế phát triển

Mỹ là sở hữu nền y học tân tiến và các chuyên gia y tế đầu ngành. Bên cạnh yếu tố về cơ sở vật chất, Mỹ còn sở hữu nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu. Khi sở hữu thẻ bảo hiểm y tế, công dân Mỹ sẽ được hưởng nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe với chi phí hợp lý.

Hệ thống y tế hiện đại của Mỹ

Chính sách giáo dục hàng đầu thế giới

Ngoài ra, Mỹ còn sở hữu đến 5/10 trường đại học tốt nhất thế giới. Đất nước xứ cờ hoa còn có 73/100 trường trung học tư thục hàng đầu so với các quốc gia khác trên thế giới.

Khi định cư tại Mỹ, con cái của quý anh chị được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Công dân được học đại học với mức chi phí hợp lý cùng nhiều chính sách ưu đãi. Sau khi tốt nghiệp, cơ hội tìm việc làm rộng mở nhờ tấm bằng đại học Mỹ.

Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới của Mỹ

Cách đi Mỹ định cư theo diện việc làm

Cách định cư tại Mỹ theo diện việc làm là một trong những con đường phổ biến. Đối tượng phù hợp chương trình này là người lao động có trình độ cao. Khi nhà đầu tư là người có năng khiếu hoặc chuyên môn cơ hội định cư sẽ rất rộng mở.

Cách đi Mỹ định cư theo diện việc làm

Cách đi Mỹ định cư theo diện du học

Khi có xác nhận từ phía nhà trường, nhà đầu tư sẽ dễ dàng có cơ hội định cư tại Mỹ. Tuy nhiên, nhà đầu tư phải chủ động chuẩn bị những giấy tờ cần thiết và đảm bảo chi phí cuộc sống sinh hoạt. Để dễ dàng hơn, nhà đầu tư nên tìm một công ty tư vấn định cư uy tín để hỗ trợ trong quá trình làm hồ sơ.

Cách đi Mỹ định cư theo diện đoàn tụ gia đình

Con đường này rất phổ biến trong những cách thức định cư Mỹ của người Việt. Đây là cách nhập cư Mỹ dựa trên hình thức bảo lãnh của người thân. Con cái định cư Mỹ đón cha mẹ sang để chăm sóc, vợ chồng đoàn tụ với nhau. Anh chị em cũng có thể bảo lãnh định cư hợp pháp cho nhau. Người bảo lãnh phải là công dân Mỹ. Người được bảo lãnh phải chứng minh mối quan hệ thân thiết với người bảo lãnh.

Cách đi Mỹ định cư theo diện đoàn tụ gia đình

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5

Chương trình định cư Mỹ EB-5 là gì?

Chương trình định cư Mỹ diện đầu tư được gọi tắt là EB-5. Nhà đầu tư sẽ góp vốn với định mức từ 500,000 USD. Chính phủ Hoa Kỳ sẽ dành cho nhà đầu tư rất nhiều ưu đãi và phúc lợi vì sự đóng góp cho nền kinh tế Mỹ hưng thịnh. Chính sách EB-5 rất thích hợp với những nhà đầu tư mong muốn định cư tại đây.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo thông tin chức thức của Chương trình EB-5 TẠI ĐÂY

Cách định cư Mỹ theo chương trình EB-5

Điều kiện định cư tại Mỹ theo chương trình EB-5

Nhận Visa EB-5 là cơ hội mở ra cho nhà đầu tư có một cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, để có được hộ chiếu ở Mỹ thì cần phải đáp ứng đủ điều kiện định cư.

 • Thỏa điều kiện về cư trú liên tục ở Mỹ: Thường trú nhân ít nhất 5 năm trước ngày nộp hồ sơ;
 • Thỏa điều kiện về số ngày hiện diện thực tế: Có mặt ở Mỹ ít nhất 6 tháng mỗi năm trong 5 năm trước ngày nộp hồ sơ;
 • Thỏa điều kiện về trình độ tiếng Anh: có thể đọc, viết và nói tiếng Anh cơ bản;
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch;
 • Hiểu và chấp thuận các nguyên tắc của Hiến pháp Mỹ.

Và phải thực hiện một trong các lựa chọn đầu tư tối thiểu sau:

 • Đầu tư 500,000 USD vào những Khu vực việc làm mục tiêu hoặc Khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao
  HOẶC đầu tư 1.8 triệu USD vào những dự án ngoài vùng việc làm mục tiêu;
 • Tạo 10 việc làm (trực tiếp hoặc gián tiếp) cho công dân Hoa Kỳ.

Lộ trình chương trình định cư Mỹ diện EB-5

Quy trình hồ sơ bao gồm 10 bước:

 • Thẩm định hồ sơ
 • Ký hợp đồng dịch vụ và lựa chọn phương án đầu tư phù hợp
 • Thực hiện đầu tư
 • Chuẩn bị và nộp hồ sơ I-526
 • Nhận kết quả chấp thuận
 • Chờ phỏng vấn và nhận Visa định cư Mỹ
 • Sang Mỹ nhận thẻ xanh có điều kiện
 • Thực hiện các cam kết trong thời hạn hai năm của thẻ xanh có điều kiện
 • Nộp hồ sơ I-829 để hủy bỏ các điều kiện trên thẻ xanh
 • Trở thành thường trú nhân vĩnh viễn và nhận thẻ thường trú 10 năm

Kết luận

Khi trở thành công dân Mỹ, nhà đầu tư sẽ được hưởng những phúc lợi hàng đầu. Không chỉ dừng lại ở chất lượng cuộc sống, nước Mỹ hứa hẹn sẽ là nơi thuận tiện để phát triển kinh doanh. Định cư tại Mỹ là ước mơ của nhiều gia đình. Hiện nay cơ hội định cư Mỹ đang dần mở rộng với nhiều ưu đãi mà mức giá đầu tư lại không quá cao.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreTỔNG HỢP 04 CÁCH ĐI MỸ ĐỊNH CƯ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758