TÌM KIẾM

Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI BỒ ĐÀO NHA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN

24/02/22
| Ryan
Chia sẻ:

Kinh doanh tại Bồ Đào Nha – Cơ hội để phát triển nguồn lực kinh tế dành cho các nhà đầu tư và thường trú nhân tại một nơi có nền kinh tế tiềm năng như Bồ Đào Nha. 

ý tưởng kinh doanh tại Bồ Đào Nha 
ý tưởng kinh doanh tại Bồ Đào Nha

NỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN TẠI BỒ ĐÀO NHA 

Nền kinh tế Bồ Đào Nha là nền kinh tế lớn thứ 34 theo Diễn đàn Kinh tế thế giới trong năm 2019 (Báo cáo cạnh tranh toàn cầu). Bồ Đào Nha như là cánh cổng bước vào thị trường Châu Âu rộng lớn. Phần lớn hoạt động thương mại quốc tế của Bồ Đào Nha là với các nước trong Liên minh Châu Âu. Các nhóm khu vực khác là đối tác thương mại quan trọng của Bồ Đào Nha là NAFTA,  PALOP,  Maghreb và Mercosur. Từ đó, mang lại nhiều cơ hội giao thương hàng hoá, phát triển kinh tế. Bồ Đào Nha là một thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài. 

Bồ Đào Nha cũng là quốc gia có tốc độ tăng trưởng cao thứ 3 trong năm nay trong số các nước đồng Euro (theo Uỷ ban Châu Âu). Và theo dự báo tạm thời, GDP của Bồ Đào Nha sẽ tăng 5,5% trong năm 2022. 

Nền kinh tế Bồ Đào Nha
Nền kinh tế Bồ Đào Nha

Ý TƯỞNG KINH DOANH TẠI BỒ ĐÀO NHA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN

Có lợi thế về nền kinh tế phát triển nên Bồ Đào Nha ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đến đây sinh sống và phát triển kinh doanh. Tại đây, nhà đầu tư có thể tham khảo một số hướng kinh doanh như:

 • Đầu tư mảng giáo dục: 

Đóng góp vốn cho các trường tư thục, trường quốc tế cho học sinh tại Bồ Đào Nha.

 • Đầu tư mảng du lịch: 

Ngành dịch vụ đóng góp 65,3% GDP và chiếm gần 69% lực lượng hoạt động. Ngành du lịch nói riêng ngày càng đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Bồ Đào Nha. Du lịch chính là ngành mang lại rất nhiều thu nhập cho người bản địa. Có thể tham gia đầu tư vào các dịch vụ liên quan đến du lịch như khách sạn, nhà nghỉ hay dẫn tour cho người Việt tại Bồ Đào Nha. 

Kinh doanh tại Bồ Đào Nha - Ngành du lịch 
Kinh doanh tại Bồ Đào Nha – Ngành du lịch
 • Đầu tư mảng ẩm thực:

Vì Bồ Đào Nha là quốc gia đa văn hóa và hàng năm số lượng dân du lịch rất nhiều nên việc mở nhà hàng phục vụ các món ăn đặc trưng Việt Nam cũng được nhiều người quan tâm.

 • Đầu tư mảng công nghiệp: 

Ngành công nghiệp chiếm 24% lực lượng lao động và đóng góp 19,2% vào GDP của Bồ Đào Nha. Hiện nay các nhà đầu tư tại Bồ Đào Nha đang tích cực đầu tư vào các loại năng lượng sạch như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, thuỷ điện,… Đây được dự đoán là ngành công nghiệp triệu đô của Bồ Đào Nha trong tương lai.

 • Đầu tư mảng bất động sản: 

Một ý tưởng khác là có thể đầu tư vào BĐS Bồ Đào Nha để cho thuê hoặc bán lại sau một thời gian. Theo giới chuyên môn nhận định, nhà đất tại Bồ Đào Nha hiện đang khá rẻ trong khối Châu Âu nhưng đang có xu hướng nóng dần những năm gần đây. 

Xem thêm về thị trường nhà đất Bồ Đào Nha, TẠI ĐÂY.

Nhà đất Bồ Đào Nha
Nhà đất Bồ Đào Nha

Ngoài ra, hiện nay, Bồ Đào Nha vẫn đang là quốc gia thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua BĐS thông qua chương trình Golden Visa – Thị thực vàng. Nhà đầu tư và gia đình sẽ nhận được thẻ cư trú tại Bồ Đào Nha khi mua BĐS. Và sau 5 năm, người sở hữu Golden Visa được phép nộp đơn nhập quốc tịch Bồ Đào Nha, trở thành công dân Châu Âu.

Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình định cư Bồ Đào Nha 2022, TẠI ĐÂY.

Định cư Bồ Đào Nha
Định cư Bồ Đào Nha

MỨC LƯƠNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐỊNH CƯ TẠI BỒ ĐÀO NHA 

Ngoài độc lập kinh doanh, tại đây còn có nhiều cơ hội việc làm với nhiều ngành nghề khác nhau. Người nước ngoài định cư và làm việc vẫn được hưởng mức lương tối thiểu giống như người bản xứ. 

Vào năm 2021, mức lương trung bình Bồ Đào Nha đã tăng 3,4%, lên 1.361 EUR/ nhân viên. Từ năm 2014 đến năm 2021, tổng lương trung bình ở Bồ Đào Nha đã tăng lên 16%. 

Vì vậy, với mức thu nhập này, người nước ngoài khi đến sinh sống và làm việc tại Bồ Đào Nha sẽ không phải lo về chi phí sinh hoạt hằng ngày. Công dân sẽ luôn được đảm bảo một cuộc sống chất lượng và đầy đủ nhất. 

Cuộc sống tại Bồ Đào Nha
Cuộc sống tại Bồ Đào Nha

KẾT LUẬN

Để có thêm thông tin về chương trình định cư tại Bồ Đào Nha, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. 

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu
  29/05/2023

  Tại sao Malta là điểm đến hàng đầu cho người nghỉ hưu

  Nhiều người trong chúng ta chưa biết nhiều về đảo quốc nhỏ bé xinh đẹp Malta. Nhưng chắc chắn, chúng ta đã từng nghe nói về đường bờ biển Địa Trung Hải gồ ghề, lịch sử phong phú và nền văn hóa tuyệt đẹp khi đi ngang qua.Và xa hơn nữa, Malta là điểm đến ... Read moreÝ TƯỞNG KINH DOANH TẠI BỒ ĐÀO NHA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Những điểm nổi bật của đất nước Malta
  29/05/2023

  Những điểm nổi bật của đất nước Malta

  Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định ... Read moreÝ TƯỞNG KINH DOANH TẠI BỒ ĐÀO NHA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Du lịch miễn thị thực đến Châu Âu
  27/05/2023

  Tất cả những điều cần biết về việc đóng lại chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Lời khuyên cho nhà đầu tư ngay lúc này

  Vừa qua, chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra quyết định chấm dứt chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha – một trong những lựa chọn đầu tư định cư châu Âu phổ biến nhất. Trong bài viết này, Portico and Bridge sẽ chia sẻ tất cả những điều cần biết về việc đóng lại ... Read moreÝ TƯỞNG KINH DOANH TẠI BỒ ĐÀO NHA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Công dân Malta được điều trị miễn phí tại các bệnh viện của nhà nước.
  27/05/2023

  Vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

  Malta hiện đang là địa điểm lựa chọn định cư phù hợp và ngày càng trở nên hấp dẫn dành cho nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vậy vì sao Malta là lựa chọn định cư phù hợp nếu bạn ưu tiên giáo dục cho con cái và chăm sóc sức khỏe cho cả ... Read moreÝ TƯỞNG KINH DOANH TẠI BỒ ĐÀO NHA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Những địa điểm tham quan cho chuyến đi gia đình tại Bồ Đào Nha
  26/05/2023

  Bồ Đào Nha – nơi du lịch và nghỉ dưỡng tuyệt vời cho cả gia đình

  Bồ Đào Nha là một điểm đến tuyệt vời dành cho gia đình với nhiều thứ dành cho tất cả mọi người, từ những bãi biển tuyệt đẹp đến các điểm tham quan văn hóa như lâu đài và bảo tàng, ẩm thực ngon và sự chào đón của người dân địa phương. Cho dù ... Read moreÝ TƯỞNG KINH DOANH TẠI BỒ ĐÀO NHA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Lễ hội địa phương tại Malta
  26/05/2023

  Malta – Thiên đường nghỉ dưỡng giữa Địa Trung Hải

  Ngày nay, quốc gia nhỏ bé Malta là một trong những điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng ngày càng được săn đón bởi những người nước ngoài. Nằm cách Sicily chỉ 100 dặm về phía nam, hòn đảo ở Địa Trung Hải mang đến một vẻ đẹp quyến rũ lạ thường, từ làn nước trong ... Read moreÝ TƯỞNG KINH DOANH TẠI BỒ ĐÀO NHA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT
  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8- 2023
  25/05/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa đến đầu tháng 8/2023

  Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Hy Lạp kéo dài thời hạn chuyển đổi Golden Visa thêm 3 tháng đến ngày 31 tháng 7 Mới đây, Chính phủ Hy Lạp thông báo rằng họ sẽ kéo dài thời gian chuyển đổi chương trình ... Read moreÝ TƯỞNG KINH DOANH TẠI BỒ ĐÀO NHA DÀNH CHO THƯỜNG TRÚ NHÂN
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758