TÌM KIẾM

SINH SỐNG TẠI MALTA – CHIA SẺ TỪ NGƯỜI MALTA “CHÍNH GỐC”

06/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

Sinh sống tại Malta – một quốc đảo thuộc Châu Âu, cái tên có thể còn khá mới mẻ với người Việt. Tuy nhiên, khi càng tìm hiểu về Malta, chắc chắn sẽ càng bị quốc đảo này “mê hoặc” đó. 

Portico & Bridge sẽ chia sẻ về cuộc sống tại Malta dưới góc nhìn và trải nghiệm chân thật nhất từ một người Malta “chính gốc” – Ngài Trafford Busuttil. 

Sinh sống tại Malta - chia sẻ từ người Malta “chính gốc"
Sinh sống tại Malta – chia sẻ từ người Malta “chính gốc”

Người Malta chia sẻ về cuộc sống tại Malta

Portico & Bridge tự hào là đơn vị duy nhất hiện nay tại Việt Nam có chuyên gia di trú người Malta. Ngài Trafford Busuttil – CEO Portico & Bridge đã sinh ra và lớn lên tại Malta. Gia đình vẫn đang sinh sống tại Malta. Vì vậy, nếu để hỏi về cuộc sống tại Malta thì còn gì bằng khi nghe một người Malta “chính gốc” chia sẻ về quê hương mình. 

Ngài Trafford Busuttil
Ngài Trafford Busuttil

Sinh sống tại Malta – top 3 quốc gia đáng sống nhất thế giới

Malta thuộc về khu vực khí hậu Địa Trung Hải. Tại đây quanh năm khí hậu ôn hoà mát mẻ, khá phù hợp với người Châu Á. Theo báo cáo Rủi ro Thế giới, nước Malta chỉ có khoảng 0.57% khả năng xảy ra các thảm họa thiên nhiên. Cơ sở hạ tầng được xây dựng kiên cố, vững chắc phòng những nguy cơ từ thiên nhiên. Vì vậy, quốc gia này được đánh giá là quốc gia an toàn xếp thứ 2 trên thế giới. Quốc gia ít bị ảnh hưởng và có khả năng đối phó với thiên tai. 

Malta 
Malta

Hơn nữa, Malta còn là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Hầu hết người Malta là những người rất thân thiện, tôn trọng người khác và được giáo dục tốt. Malta là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở Châu Âu. Vì vậy, mới nói Malta hoàn toàn xứng đáng khi có tên trong top 3 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. 

Có thể nói, đây là một quốc gia rất tốt nếu gia đình Việt lựa chọn đây là nơi định cư bắt đầu một cuộc sống mới. Nhà đầu tư có thể yên tâm khi con cái sinh sống tại một nơi an toàn và yên bình như Malta. 

sinh sống tại Malta
sinh sống tại Malta

Chi phí khi sinh sống tại Malta 

Chi phí cho cuộc sống hàng ngày tại Malta tương đối dễ chịu so với hầu hết các nước phương Tây. Giá đồ ăn rất phải chăng và phương tiện giao thông công cộng cũng tương đối rẻ. Mặc dù ăn ngoài có thể khá đắt nhưng giá cả vẫn thấp hơn các thành phố lớn khác của Châu Âu. Tuy nhiên cước phí điện thoại và internet tại Malta vô cùng hợp lý. 

Chi phí sinh hoạt tại Malta
Chi phí sinh hoạt tại Malta

Căn hộ cho thuê ở Malta cũng rất dễ tìm và phong phú. Chi phí thuê hoặc mua nhà khá rẻ so với hầu hết các nước phát triển. Theo số liệu của Numbeo.com cập nhật vào những ngày đầu năm 2020, giá cho thuê và mua nhà ở Malta tại các thành phố lớn như sau:

 

Giá thuê nhà mỗi tháng

Malta  Gozo Valletta

Sliema

Căn hộ (01 phòng ngủ) tại trung tâm thành phố 857,50 € 470,00 € 950,00 € 906,19 €
Căn hộ (01 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm 683,96 € 407,14 € 738,01€ 737,50 €
Căn hộ (03 phòng ngủ) ở trung tâm thành phố 1.519,52 € 766,67 € 1.833,33 € 1.723,81 €
Căn hộ (03 phòng ngủ) bên ngoài trung tâm 1.128,85 € 633,33 € 1.304,17 € 1.21,43 €

Giá mua căn hộ  

Malta Gozo Valletta

Sliema

Giá mỗi m² để mua căn hộ tại trung tâm thành phố 3.273,63 € 1.500,00 € 4.050,00 € 5.333,33 €
Giá mỗi m² để mua căn hộ bên ngoài trung tâm 2.053,62 € 1.050,00 € 1.950,00 € 3.100,00 €

Đầu tư BĐS đổi lấy quyền cư trú tại Malta

Malta cũng là một trong những quốc gia tham gia vào chương trình đầu tư BĐS đổi lấy quyền cư trú tại Châu Âu, tạo điều kiện cho người nước ngoài đến đây sinh sống thông qua Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP). Nhà đầu tư có thể vừa sở hữu tài sản BĐS giá trị tại Malta, vừa có thể đổi lấy quyền cư trú cho cả 4 thế hệ gia đình. 

Xem thêm về BĐS Malta, TẠI ĐÂY

BĐS tại Malta
BĐS tại Malta

Vì là sẽ đầu tư trực tiếp vào BĐS (thuê hoặc mua nhà ở Malta) nên việc làm sao để lựa chọn được một dự án BĐS phù hợp và tiềm năng là nỗi băn khoăn của rất nhiều nhà đầu tư. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh trên toàn cầu, việc đi lại giữa các nước ngày một khó khăn hơn, sẽ rất khó để nhà đầu tư có thể khảo sát thực địa dự án. 

Cho nên, còn gì bằng nếu có được một người bạn đồng hành am hiểu về thị trường nhà đất tại Malta, hỗ trợ Quý Nhà đầu tư trên con đường định cư nơi đất khách. Ngài Trafford ngoài là một chuyên gia trong lĩnh vực định cư và di trú, ông còn có hơn 35 năm kinh nghiệm trong thị trường BĐS quốc tế. Vì vậy, dưới sự dẫn dắt của Ngài Trafford, Portico & Bridge tự tin có thể đem đến cho Quý Nhà đầu tư những dự án đầu tư tiềm năng và phù hợp nhất.

Portico & Bridge
Portico & Bridge

Vì sao nên lựa chọn sinh sống tại Malta?

Có một câu nói rằng: “Con người không thể lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng sẽ có thể lựa chọn được nơi mình muốn đến”. Cũng giống như, nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn đem đến một cuộc sống tốt hơn, một chất lượng cuộc sống cao hơn cho gia đình mình. Để gia đình sinh sống tại một quốc gia được Chính phủ bảo vệ quyền lợi suốt đời với những đãi ngộ an sinh xã hội tốt như Malta, sẽ an tâm hơn rất nhiều. 

 • Tại Malta có dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Malta đứng thứ 5 trong số hơn 100 quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các bệnh viện công ở Malta có quy mô rộng lớn và sạch sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn của một bệnh viện quốc tế. Hệ thống cơ sở vật chất,  dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu đem lại sự thoải mái nhất cho bệnh nhân khi chữa trị. Đặc biệt, khi có tấm thẻ xanh Malta, công dân sẽ được tiếp cận  y tế miễn phí tại các bệnh viện và phòng khám do Chính phủ tài trợ. 

Sinh sống tại Malta - dịch vụ y tế hàng đầu
Sinh sống tại Malta – dịch vụ y tế hàng đầu
 • Hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh Quốc

Hệ thống giáo dục ở Malta cũng được đánh giá cao và được công nhận trên toàn cầu. Các trường học tuân thủ theo chương trình giảng dạy của Anh Quốc. Môi trường học tập cũng như giáo trình giảng dạy tại đây được lấy làm thước đo chuẩn mực cho các quốc gia khác trên thế giới. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng hỗ trợ toàn bộ học phí suốt 12 năm cho học sinh. Công dân Matla đảm bảo sẽ được học tập trong điều kiện tốt nhất. 

Vì vậy, khi định cư tại Malta, con cái của Quý Nhà đầu tư hoàn toàn được hưởng mọi quyền lợi như một người bản xứ về học phí và những đãi ngộ ở bậc đại học. Chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với phải mất hàng chục nghìn EURO mỗi năm cho việc du học của con. 

Hệ thống giáo dục tại Malta
Hệ thống giáo dục tại Malta
 • Đãi ngộ tốt dành cho người đã về hưu

Hiểu một cách đơn giản, đây chính là khoản lương hưu do Chính phủ trợ cấp cho những người trong độ tuổi nghỉ hưu. Có rất nhiều hình thức Trợ cấp Chính phủ nhưng hình thức chính ở Malta thường được gọi là ‘Trợ cấp Hai phần ba’. Trợ cấp Chính phủ Hai phần ba được thực hiện với mục đích cho các công dân cao tuổi một khoản lương hưu tương đương với hai phần ba mức tiền lương vốn có của họ. Đảm bảo cho công dân Malta có một cuộc sống thật thoải mái và an tâm khi về già. 

Ngoài ra còn có nhiều gói phúc lợi khác như là: Gói trợ cấp công dân cao tuổi, Dịch vụ Silver T,…. 

Xem thêm về đãi ngộ nghỉ hưu khi sinh sống tại Malta, TẠI ĐÂY.

Sinh sống tại Malta - chế độ lương hưu
Sinh sống tại Malta – chế độ lương hưu

Định cư Malta cùng người Malta

Bên cạnh sự dẫn dắt của Ngài Trafford, Portico & Bridge còn có sự đồng hành của đội ngũ luật sư uy tín như Tiến sĩ Michaela Millo. Luật sư đã được cấp giấy phép AKM của cơ quan di trú Malta. Số giấy phép AKM của bà là AKM-MILLO-21. Bà sẽ là Luật sư đại diện Quý Nhà đầu tư trước Cơ quan Di trú. Bà đã hỗ trợ hơn 200 hồ sơ định cư Malta thành công kể từ năm 2015 đến nay. 

Tiến sĩ Michaela Millo
Tiến sĩ Michaela Millo

Đặc biệt, anh em của Ngài Trafford cũng là những luật sư nổi tiếng hàng đầu tại Malta. Vì vậy, Portico & Bridge rất am hiểu về các quy định của Cơ quan Di trú Malta. Hồ sơ chương trình định cư Malta của Quý Nhà đầu tư sẽ do công ty trực tiếp thụ lý và không có sự can thiệp từ bất kỳ bên trung gian nào. Tỷ lệ hồ sơ định cư Malta thành công tính tới hiện nay tại Portico & Bridge là 100%. 

Vì vậy, “Định cư Châu Âu – Hãy để người Châu Âu đồng hành cùng bạn”.

Kết luận

Trên đây, là những chia sẻ về Malta dưới góc nhìn và kinh nghiệm của một người sinh sống và lớn lên tại Malta. Đây chắc chắn sẽ đem lại cho nhà đầu tư cái nhìn “chân thật” nhất về cuộc sống nơi đây. 

Và để tìm hiểu thêm về cơ hội định cư tại Malta, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreSINH SỐNG TẠI MALTA – CHIA SẺ TỪ NGƯỜI MALTA “CHÍNH GỐC”
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreSINH SỐNG TẠI MALTA – CHIA SẺ TỪ NGƯỜI MALTA “CHÍNH GỐC”
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreSINH SỐNG TẠI MALTA – CHIA SẺ TỪ NGƯỜI MALTA “CHÍNH GỐC”
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreSINH SỐNG TẠI MALTA – CHIA SẺ TỪ NGƯỜI MALTA “CHÍNH GỐC”
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreSINH SỐNG TẠI MALTA – CHIA SẺ TỪ NGƯỜI MALTA “CHÍNH GỐC”
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreSINH SỐNG TẠI MALTA – CHIA SẺ TỪ NGƯỜI MALTA “CHÍNH GỐC”
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreSINH SỐNG TẠI MALTA – CHIA SẺ TỪ NGƯỜI MALTA “CHÍNH GỐC”
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758