TÌM KIẾM

CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC ĐỊNH CƯ MALTA DIỆN ĐẦU TƯ

05/10/21
| Ryan
Chia sẻ:

Chương trình thị thực định cư Malta diện đầu tư – con đường nhập quốc tịch Châu Âu an toàn và cơ hội trở thành công dân toàn cầu. 

Malta là một quốc gia du lịch cởi mở và thân thiện. Với lợi thế về vị trí địa lý, nằm ngay ngã giao ba châu lục Á, Âu, Phi, mang lại sự thuận lợi trong việc giao thương quốc tế. Cơ hội việc làm cũng phong phú. Bên cạnh đó, quốc gia này còn nổi tiếng về những phúc lợi an sinh xã hội đặc biệt dành cho công dân. Vì vậy, Malta đang dần nhận được sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư nước ngoài. 

Chương trình thị thực định cư Malta

Hình thức đầu tư của chương trình thị thực định cư Malta

Thường trú nhân Malta (MPRP) là chương trình định cư theo hình thức đầu tư. Chương trình này phù hợp với mong muốn của đa số các nhà đầu tư hiện nay. Thời gian làm hồ sơ chỉ trong 8 tháng. Một ưu điểm nổi trội của chương trình là Quý Nhà đầu tư chỉ bắt đầu thực hiện đầu tư sau khi hồ sơ đã được chấp thuận, nên tuyệt đối an toàn cho quyền lợi phía nhà đầu tư. 

Ngân sách để tham gia chương trình đầu tư từ 500.000 EUR trong đó tối thiểu 150.000 EUR là tài sản chính. Nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ. Cụ thể theo 1 trong 2 cách sau:

 • Mua bất động sản với giá trị từ 300.000 EUR và đóng góp 28.000 EUR cho Chính phủ
 • Thuê bất động sản từ 10.000 EUR/năm và đóng góp 58.000 EUR cho Chính phủ.

Mọi thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình Thường trú nhân Mala 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY.

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP)

 

Thủ tục và quy trình định cư Malta

Bước 1: Giấy uỷ quyền

Nhà đầu tư sau khi lựa chọn được hình thức đầu tư phù hợp, sẽ tiến hành ký hợp đồng uỷ quyền với luật sư (POA). Luật sư sẽ hỗ trợ đương đơn chuẩn bị mọi hồ sơ liên quan.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Cục di trú Malta (RMA)

Sau khi chuẩn bị hoàn tất thủ tục hồ sơ, luật sư sẽ đại diện cho đương đơn nộp hồ sơ lên Cục di trú Malta (RMA) và chờ xét duyệt.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ

Cục di trú Malta (RMA) sẽ thông qua quy trình thẩm định 4 cấp để xét duyệt hồ sơ. Quy trình này bao gồm việc xác minh lý lịch tư pháp trong sạch của đương đơn và gia đình khi đi cùng hồ sơ. 

Bước 4: Nhận thư chấp thuận từ RMA

Sau khi hồ sơ được phê duyệt thành công, nhà đầu tư sẽ nhận được thư chấp thuận từ RMA.

Bước 5: Tiến hành đầu tư tại Malta

Nhà đầu tư cần thanh toán các khoản đầu tư bất động sản cùng các khoản đầu tư cần thiết khác của chương trình MPRP.

Bước 6: Thu thập Dữ liệu sinh trắc học và nhận thẻ thường trú

Đương đơn sẽ đến Malta tiến hành lấy dữ liệu sinh trắc học (dấu vân tay, ảnh và chữ ký). Sau đó, nhận thẻ thường trú.

Bước 7: Chứng minh tài sản trong 5 năm

Cuối cùng, nhà đầu tư phải duy trì bất động sản tại Malta trong vòng 5 năm. Hằng năm, nhà đầu tư cần nộp bằng chứng về tài sản (mua hoặc thuê bất động sản) của mình. 

Chương trình thị thực định cư Malta và thủ tục

Ưu điểm của chương trình thị thực định cư Malta

Chương trình thị thực định cư Malta là một trong những chương trình lấy quốc tịch Châu Âu với điều kiện tham gia đơn giản nhất. Chính phủ Malta rất tạo cơ hội cho công dân các nước có cơ hội sinh sống và học tập tại đất nước này. 

Một số điều kiện chính của Chương trình Thường trú nhân Malta bao gồm:

 • Đương đơn phải từ 18 tuổi trở lên và có lý lịch tư pháp trong sạch;
 • Chứng minh được nguồn thu nhập ổn định và thường xuyên;
 • Có tổng tài sản không dưới 500.000 EURO, trong đó tối thiểu 150.000 EURO phải là tài sản tài chính;
 • Không đang hưởng lợi từ các chương trình khác của Malta;
 • Không gây ra các mối đe dọa về an ninh.

Đặc biệt, Chính phủ Malta không yêu cầu đương đơn định cư tại Malta trong thời gian duy trì thẻ thường trú. Vì vậy, nhà đầu tư có thể duy trì hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Trong khi đó, gia đình đi cùng đương đơn vẫn có thể tiếp tục học tập và làm việc tại Malta. 

Điều kiện định cư Malta

Quyền lợi của thường trú nhân Malta 

Khi tham gia chương trình định cư trở thành một thường trú nhân tại Malta, nhà đầu tư và gia đình vẫn sẽ được nhận những quyền lợi đặc biệt dành cho công dân EU như người bản xứ bao gồm các phúc lợi xã hội về y tế, giáo dục,…

Hệ thống giáo dục tại Malta

Malta có hệ thống giáo dục theo tiêu chuẩn Anh quốc. Giáo trình giảng tại đây được lấy làm thước đo chuẩn mực cho các quốc gia khác trên thế giới. Chính phủ luôn ưu tiên và chú trọng đến chất lượng giáo dục.  Công dân sẽ luôn được học tập trong điều kiện tốt nhất. Vì vậy, khi nhà đầu tư tham gia định cư tại Malta, đây cũng là một cơ hội tốt cho con cái được học trong một nền giáo dục phát triển. Đặc biệt, thường trú nhân Malta vẫn sẽ được hỗ trợ toàn bộ học phí như một công dân bản địa. 

Hệ thống giáo dục tại Malta

Nền y tế ưu việt tại Malta

Hệ thống y tế là một trong những điều đáng tự hào tại Malta. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Malta đứng thứ 5 trong số hơn 100 quốc gia về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Các bệnh viện công ở Malta có quy mô rộng lớn và sạch sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn của một bệnh viện quốc tế. Hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu đem luôn lại sự thoải mái nhất cho bệnh nhân khi chữa trị.

Nền y tế tại Malta

Tự do đi lại và làm việc

Công dân Malta được miễn thị thực tới hơn 180 quốc gia trên thế giới. Danh mục đó bao gồm các nước như Vương quốc Anh, Canada và Hoa Kỳ. Hơn nữa, công dân Malta được quyền sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ 28 nước EU như Pháp, Đức, Hy Lạp,…

Ngoài ra, Malta cũng là quốc gia duy nhất trên thế giới thuộc cả 4 khối kinh tế lớn như EU, Schengen, Eurozone và Commonwealth. Vì vậy, đây cũng là một cơ hội rộng mở cho việc giao thương quốc tế. Từ đó, các ngành dịch vụ tài chính, vận chuyển và công nghiệp hàng hải tại đây rất phát triển. Mở ra nhiều cơ hội việc làm phong phú.

Tự do đi lại và làm việc

 

Chương trình thị thực định cư Malta cùng công ty định cư Châu Âu Portico & Bridge

Portico & Bridge là công ty định cư di trú hàng đầu đến từ Châu Âu. Dưới sự dẫn dắt của Ngài Trafford Busuttil – người Malta duy nhất tại Việt Nam. Với kinh nghiệm của một người Châu Âu từng sinh sống tại rất nhiều nước, Portico & Bridge có thể tự tin đem đến cho Quý Nhà đầu tư nhiều thông tin về những dự án định cư tiềm năng. 

Ngoài ra, Portico & Bridge còn tự hào khi có sự đồng hành của đội ngũ luật sư uy tín như Tiến sĩ Michaela Millo. Luật sư đã được cấp giấy phép AKM của cơ quan di trú Malta. Số giấy phép AKM của bà là AKM-MILLO-21. Bà đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý các chương trình Định cư tại Malta và cũng là người trực tiếp thụ lý các hồ sơ định cư Malta tại Portico & Bridge. Tính tới hiện nay, tỷ lệ hồ sơ định cư Malta thành công tại Portico & Bridge là 100%. Vì vậy, “Định cư Châu Âu – Hãy để người Châu Âu đồng hành cùng bạn”.

Chương trình thị thực định cư Malta - Portico & Bridge

Kết luận

Nhìn chung, Malta thật sự là lựa chọn lý tưởng để làm nơi sinh sống và phát triển kinh tế. Vì vậy, sẽ không lạ khi Malta thu hút được lượng lớn nhân lực đến đây định cư mỗi năm.

Và mọi thông tin chi tiết về Chương trình thị thực định cư tại Malta, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC ĐỊNH CƯ MALTA DIỆN ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC ĐỊNH CƯ MALTA DIỆN ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC ĐỊNH CƯ MALTA DIỆN ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC ĐỊNH CƯ MALTA DIỆN ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC ĐỊNH CƯ MALTA DIỆN ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC ĐỊNH CƯ MALTA DIỆN ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreCHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC ĐỊNH CƯ MALTA DIỆN ĐẦU TƯ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758